1 hàm răng gánh 2 sinh mệnh: Cảm thương ông nội 63 tuổi cắm răng Implant để mớm cơm nuôi cháu

Đến với nha khoa Singae, mỗi hàm răng của người bệnh đều chất chứa câu chuyện riêng. Song có lẽ nỗi niềm ẩn giấu phía sau hàm răng chú Nguyễn Bá Thanh 63 tuổi là câu chuyện đặc biệt đã chạm tới lòng trắc ẩn của tất cả đội ngũ y bác sỹ Singae, bởi ai nghe tâm sự của chú lòng đều nặng trĩu. Cùng nghe và thấu cảm về câu chuyện 1 hàm răng gánh 2 sinh mệnh.

1 hàm răng gánh 2 sinh mệnh: Vừa làm Ông, vừa làm Bố

Chú Thanh đến với Nha khoa Singae khi hàm răng chẳng còn nguyên vẹn giống như cuộc đời đầy đau thương mất mát của chú. 

Cháu nội trở mình đạp chân khiến chú Thanh mất nhiều rằng cửa

Buồn hơn cả là khi con trai cả của chú nằm xuống, mọi nỗi đau cũng ập tới vai chú nhiều hơn. Bởi sau khi chồng không còn, con dâu chú bỏ đi để lại cho bố mẹ chồng đứa cháu nội bại não trong khi vợ chú mang bệnh nặng. Vậy là ở cái tuổi thập cổ lai hy lẽ ra phải được an dưỡng tuổi già thì mỗi ngày chú lại phải gồng lưng chiến đấu với căn bệnh quái ác của cháu trai. Chứng kiến từng cơn co giật tới tím tái của cậu bé, 2 dòng nước mắt chú chưa bao giờ ngừng chảy. Ánh mắt chú cũng vì thế mà héo hắt, đượm buồn. 

Vất vả hơn, mọi sinh hoạt của cậu bé tội nghiệp đều nhờ cả vào chú. Đặc biệt mỗi bữa ăn của cậu đều do chú Thanh mớm. Từng miếng cơm nhai đều chứa đựng tất cả tình thương, sự lo lắng chú dành cho đứa cháu tội nghiệp. Rồi tuổi già khiến chiếc “máy nghiền cơm sống” của chú Thanh dần rệu rã để rồi chỉ 1 cái đạp chân vô tình của cháu nội đã khiến chú rụng cả hàm răng trên.

Khổ là đứa cháu thơ dại của chú Thanh không chịu ăn bất cứ thức ăn gì ngoài cơm nhai mà răng chú chẳng còn nên thằng nhỏ cứ gầy xanh, yếu ớt mỗi ngày. Nhìn cháu như thế, lòng chú Thanh đau hơn xát muối, mỗi đêm về giường nghĩ tới ngày mai không biết làm thế nào giúp cháu ăn được, chú thắt ruột thở dài. 

Chú Thanh kể, chú từng đi lắp cầu răng, dùng hàm tháo lắp song tất cả đều không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt bởi mỗi ngày chú đều phải nhai đủ 3 bữa mớm cho cháu: 

“Nhai cơm cho cháu nhiều, hàm của tôi nhiều hôm cứng đơ rồi viêm buốt tới không thể há được miệng. Những hôm ấy, cháu tôi lại chịu đói, khổ nó lắm”, vừa lau nước mắt, chú Thanh vừa kể.

Một hàm răng gánh 2 sinh mệnh

Sau nhiều lần làm răng thất bại, tài chính của chú Thanh thực sự đã cạn kiệt nên dù muốn làm lại hàm nhai nuôi cháu thì chú cũng đành nuốt nước mắt trong bất lực. Cũng may bà con lối xóm thương cảnh ngộ của chú đã đồng lòng chung tay góp tiền của, động viên chú đi làm răng về mớm cơm nuôi đứa cháu nội mồ côi tội nghiệp.

Do kinh tế eo hẹp nên với chú, lần làm răng này giống như sự đánh cược với số phận, nếu may mắn có được hàm răng tốt, sức khỏe, cuộc sống của 2 ông cháu sẽ được “hồi sinh”. Còn chẳng may chọn phải nha khoa không uy tín đồng nghĩa tất cả tiền bạc, công sức, mồ hôi nước mắt, niềm hi vọng không chỉ của chú mà còn của cả làng đều như bỏ sông bỏ bể. Tệ hơn, sự sống của cháu nội chú chẳng biết sẽ đi về đâu.

“Thú thực, chi phí làm răng khá đắt, nếu vì bản thân tôi sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện làm răng mới nữa. Nghĩ mình già rồi, tài chính không có, kiếm được bao nhiêu tiền chỉ dồn để nuôi cháu còn mình thì thôi, tuổi già răng rụng cũng là lẽ thường, chấp nhận cho xong đời người. Nhưng hoàn cảnh của tôi khác, hàm răng của tôi là sự sống của cháu nội, nó gánh 2 sinh mạng, 2 cuộc đời, không có cơm tôi nhai thằng bé ôm bụng chịu đói. Nhìn nó vật vã lăn lộn trong bệnh tật tôi đau buốt tim gan lắm rồi. Là người ông, tôi làm sao đành lòng ngồi im nhìn cháu mình mất dần sự sống thêm nữa”, chú Thanh ngậm ngùi kể.thumb vuong AF1

Bởi thương cháu, người ông ấy đã hạ quyết tâm sẽ làm lại răng mới thêm lần nữa dù biết rằng sẽ khó khăn, tốn kém, rủi ro cũng rất nhiều.

Qua người quen giới thiệu, chú Thanh tìm tới Nha khoa Singe xin tư vấn. Nghe câu chuyện của chú, cả đội ngũ y bác sỹ Singae đều lặng người trước hoàn cảnh cũng như tấm chân tình đầy yêu thương chú dành cho cháu nội. Hàm răng với chú giống như 1 chiếc phao cứu sinh gánh 2 sự sống của cả chú và cháu trai. Chạm tới lòng trắc ẩn và hiểu hết ý nghĩa ấy, bác sỹ Singae đã dồn tất cả tâm huyết và lương y của mình để đưa ra cho chú Thanh một phương án tối ưu nhất.

thumb vuong BF1

“Tôi được bác sỹ Singae tư vấn trồng 2 răng Iimplant và quyết định đánh cược vào tay nghề của đội ngũ bác sỹ tại đây. Đúng như mong đợi, chỉ trong 1 thời gian ngắn, tôi đã có được hàm răng chắc khỏe ngỡ chỉ thấy trong mơ. Quá trình lắp răng không hề đau buốt, cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Đặc biệt hơn, cơ sở vật chất của Nha khoa Singae vô cùng hiện đại, chuyên nghiệp song giá thành lại phải chăng nên hoàn cảnh như tôi vẫn có thể trồng được răng Implant như vậy. Mừng nhất là từ ngày có hàm răng mới, bây giờ chú có thể thoải mái ăn đồ cứng hơn như thịt gà thịt bò, sức khỏe của 2 ông cháu tốt lên rất nhiều. Tôi đã hoàn toàn đúng khi đặt niềm tin của mình vào Nha khoa Singae”, chú Thanh phấn khởi khoe.

thumb vuong AF2

Sau khi trồng răng Implant tại Nha khoa Singae, giờ đây chú Thanh có thể thoải mái ăn đồ cứng hơn như thịt gà thịt bò, sức khỏe của 2 ông cháu tốt lên rất nhiều.

“Trẻ nuôi con, già chăm cháu”, cùng sống 1 cuộc đời nhưng chú Thanh phải gồng sức gấp đôi, gấp 3 người khác bởi chú  phải thay con trai làm bố, thay con dâu làm mẹ đứa cháu nội của mình. Nhưng người ông ấy chưa 1 lần oán trách số phận, vẫn nỗ lực từng ngày bởi tình yêu thương chú dành cho cháu nội đã vượt lên trên tất cả. Chỉ những ai biết câu chuyện trồng răng implant của chú mới cảm nhận được hết nỗi lòng của người làm ông thương cháu tới đứt ruột như chú. Vì lẽ đó, 2 chiếc răng cắm trụ implant cùng tình thương chú Thanh dành cho cháu trai đã dệt nên câu chuyện cổ tích đẹp về tình ông cháu lay động lòng người.

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%