Các câu hỏi về Implant thường gặp

1. Trồng răng Implant có đau không

Trồng Implant không hề đau, vì trụ Implant cắm vào xương hàm, xương hàm không có dây thần kinh nên không đau. Ngoài ra, Nha khoa Singae sử dụng công nghệ trồng răng Implant bắt vít SSI, thời gian nhanh chỉ 10 phút/trụ, vị trí cắm trụ không bị tổn thương nhiều.
Tại Singae, có rất nhiều khách hàng trồng Implant không đau: Cụ 86 tuổi trồng 9 Implant, cụ Lang 80 tuổi trồng 4 Implant xong vẫn đi xe đạp về nhà.

2. Chi phí trồng Implant như thế nào?

Chi phí của trồng Implant tuỳ thuộc vào loại trụ Implant và công nghệ Implant mà khách hàng lựa chọn. Tại Nha khoa Singae thì: - Với người mất răng đơn lẻ thì áp dụng phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ với chi phí 10 triệu/1 răng Implant bắt vít (đã bao gồm trụ Implant, abument, răng sứ, ốc vít). Đây là loại trụ cao cấp của Hàn Quốc. Ngoài ra còn nhiều loại trụ Implant khác của Mỹ, Thuỵ Sĩ với chi phí cao hơn. - Với người mất răng toàn hàm thì chi phí dao động từ 35-100 triệu/hàm, tùy khách hàng chọn công nghệ mini Implant hay All on 4/6

3. Sự khác nhau giữa các loại trụ Implant như thế nào?

Nha khoa Singae cung cấp rất nhiều loại trụ Implant giúp khách hàng lựa chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng và nhu cầu, khả năng tài chính. Hiện Nha khoa Singae đang có các loại trụ Implant của Hàn Quốc, Mỹ và Thuỵ Sĩ. Các trụ Implant khác nhau ở: + Thiết kế hình dạng trụ Implant: Trụ Implant tại nha khoa Singae có 2 hệ thống ren, các ren dày nên độ ổn định của trụ cao. Thiết kế ren đôi (gồm 2 phần)
– Lưỡi ren sắc (từ chóp Implant đến giữa thân) giúp cho việc vặn Implant vào dễ dàng và ổn định hướng.
– Lưỡi ren vuông (từ giữa thân Implant đến cổ) giúp việc nén xương vùng cổ implant tốt hơn, mạng lại độ ổn định cao nhất.
– Các ren dày giúp tăng độ ổn định cho trụ Implant + Công nghệ xử lý bề mặt SLA active, SLA, HA…: Công nghệ xử lý bề mặt SLA giúp tăng diện tích bề mặt, đẩy nhanh quá trình trụ Implant tích hợp xương. + Bước ren, độ sâu ren: bước ren gần nhau giúp tăng diện tích bề mặt, độ sâu ren giúp tăng độ ổn định ban đầu. + Thời gian bảo hành: các trụ khác nhau có thời gian bảo hành khác nhau: 10 năm, 15 năm, 20 năm, trọn đời. Tại Singae, các trụ Implant đều được nhập khẩu chính hãng, khách hàng được check code trụ và có tem dán vào hợp đồng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé.

4. Thời gian cắm implant mất bao lâu? Sau bao lâu thì ăn nhai được?

Thời gian cắm trụ Implant khoảng 10 phút/trụ. Nếu có ghép xương, nâng xoang thì sẽ từ 25 tới 30 phút/trụ. Thời gian cắm Implant toàn hàm là từ 1 tới 2 tiếng. Trên thị trường, với công nghệ Implant xi măng, khách hàng sẽ mất 6 tháng để hoàn thiện quá trình trồng răng. Tuy nhiên, Singae áp dụng công nghệ trồng răng Implant bắt vít SSI giúp rút ngắn được thời gian xuống còn từ 3-12 tuần.

5. Người lớn tuổi trồng Implant được ko?

Người lớn tuổi hoàn toàn có thể trồng Implant được. Nha khoa Singae tự hào là ĐƠN VỊ DUY NHẤT trồng Implant thành công cho các ông bà U90, điển hình là: Cụ 86 tuổi trồng 9 Implant, cụ Lang 80 tuổi trồng 4 Implant, Cụ Tiến 80 tuổi trồng 4 Implant, Bà Liên 86 tuổi trồng 2 Implant…

6. Người cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, máu khó đông, đặt stent tim…có trồng được Implant ko?

Câu trả lời là Có. Vì: - Phòng phẫu thuật tại nha khoa Singae được VÔ KHUẨN TUYỆT ĐỐI THEO TIÊU CHUẨN SINGAPORE. - Đội ngũ bác sĩ Singae có trình độ chuyên môn cao được đào tạo chuyên sâu tại Singapore về trồng răng Implant cho người cao tuổi, đồng thời mắc nhiều bệnh nền. -Trụ Implant được nhập khẩu chính hãng, nguyên đai, nguyên kiện. -Singae sở hữu công nghệ Implant bắt vít SSI giúp khách hàng loại bỏ xi măng dư, giảm tối đa nguy cơ đào thải trụ Implant. Tại Singae, chúng tôi tự hào đã cắm thành công cho 5000 ca khách hàng, trong đó có rất nhiều khách hàng có bệnh lý nền: – Bác Điện 75 tuổi, tiểu đường 15 chấm trồng 3 Implant thành công. Xem clip tại đây – Bà Mai Lan 80 tuổi, huyết áp 190 trồng thành công 8 Implant. Xem clip tại đây.

7. Xương bị tiêu có trồng Implant được ko?

Có. Vì Singae có sử dụng công nghệ ghép xương PRF để làm đầy vùng xương hàm bị tiêu của khách. Và sau khi ghép xương thì quá trình cắm Implant vẫn sẽ diễn ra bình thường. Thông tin về công nghệ PRF: + Công nghệ PRF được nghiên cứu, phát triển bởi bác sĩ Pháp. + PRF là kỹ thuật sử dụng máy quay li tâm hiện đại để bóc tách một số tiểu cầu, huyết tương có lợi trong máu của chính bản thân khách hàng, sau đó sẽ dùng số huyết tương này để cấy vào những vị trí cần kích thích sự tái tạo mô. + Trong phẫu thuật nâng xoang, ghép xương: huyết tương tự thân PRF trộn lẫn xương nhân tạo, giúp xương nhân tạo tích hợp nhanh hơn. Với phương pháp này không cần lấy xương tự thân để ghép nữa. + PRF an toàn tuyệt đối, ko bị nhiễm trùng, tăng tỷ lệ thành công cho ca cấy ghép Implant. Để biết xương của khách hàng có bị tiêu hay không hoặc tiêu bao nhiêu đơn vị xương, khách hàng có thể tới trực tiếp khám và chụp phim miễn phí tại nha khoa Singae để kiểm tra nhé!

8. Implant có bền ko? Dùng được bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của trụ Implant rất lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu như chăm sóc tốt, ăn nhai đúng cách. Năm 1965, GS Branemark thực hiện ca cấy ghép răng Implant bằng titanium đầu tiên cho một người tình nguyện tên là Gosta Larrson. Sau hơn 40 năm, răng cấy ghép đó vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt dù nhiều răng thật đã bị rụng đi do tuổi tác. Implant này đã tồn tại suốt đời bệnh nhân này cho đến khi ông qua đời.

9. Quy trình cắm Implant thế nào?

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và chụp phim CT Conbeam 3D (miễn phí) để đánh giá tình trạng răng và lên phác đồ điều trị cho khách hàng. Sau đó khách được tư vấn về chi phí trọn gói.
Bước 2: Sát khuẩn, tiêm tê, cắm Implant
Bước 3: Lấy dấu làm răng tạm
Bước 4: Lấy dấu làm răng sứ vĩnh viễn
Bước 5: Lắp răng sứ lên trụ Implant, chỉnh khớp cắn
Bước 6: Ăn thử, kết thúc quá trình điều trị.

10. Sau khi cắm Implant thì nghỉ ngơi như thế nào?

Sau khi cắm trụ Implant, khách hàng vẫn sinh hoạt, lao động như bình thường. Sẽ có chế độ ăn uống, chăm sóc riêng mà đội ngũ chăm sóc khách hàng của Singae sẽ hướng dẫn cho khách hàng sau khi cắm trụ Implant. Với những người cắm Implant đơn lẻ thì vẫn ăn cơm như bình thường Với những người cắm Implant toàn hàm hoặc nhiều Implant thì nên ăn mềm trong 1-2 ngày sau cắm Implant. Sau đó thì ăn được cơm như bình thường.

11. Bị mất hết răng hàm, mất răng toàn hàm (ko còn răng trụ) có làm được Implant ko?

Hoàn toàn làm được. Với người có xương tốt và có điều kiện tài chính thì sẽ dùng công nghệ trồng răng Implant All on 4-6 (tìm hiểu thêm về All on 4/6 tại đây). Đây là công nghệ trồng răng khó đòi hỏi chuyên môn bác sĩ rất cao, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại mới có thể đáp ứng được. Với khách bị mất răng toàn hàm, tiêu xương nặng hoặc có điều kiện kinh tế, thì làm theo phương pháp Mini Implant. Hiện Singae đã làm cho rất nhiều khách hàng lớn tuổi bị mất toàn hàm răng bằng công nghệ này. Xem thêm tại đây.

12. Làm Implant có phải mài răng bên cạnh như cầu răng ko?

Răng bên cạnh sẽ được giữ nguyên mà không cần đụng tới. Hiểu đơn giản, làm răng Implant nghĩa là khách hàng mất răng ở vị trí nào thì Singae sẽ trồng lại răng đã mất tại vị trí đó mà thôi. Nghĩa là bảo tồn răng thật của khách hàng 100%.

13. Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải

Có 5 lý do: 1. Trụ Implant ko chính hãng, trôi nổi trên thị trường 2. Trình độ bác sĩ kém, mới ra trường. 3. Không đủ thiết bị máy móc, phòng phẫu thuật không được vô khuẩn tốt. 4. Công nghệ Implant bắt vít hay xi măng. Công nghệ Implant bắt vít không dùng chất gắn xi măng nên giảm tối đa nguy cơ đào thải trụ Implant so với công nghệ Implant xi măng đang áp dụng trên thị trường. 5. Bệnh nhân chăm sóc răng miệng không tốt dẫn tới viêm lợi, vi khuẩn tấn công trụ Implant. Khi trụ Implant bị đào thải thì sẽ phải rút bỏ và cắm trụ khác. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở uy tín, tránh tình trạng tiền mất tật mang hoặc khi tới bảo hành thì nha khoa đã chuyển đi nơi khác.

14. Implant khác với cầu răng ntn? Khác với hàm tháo lắp ntn?

Mời cô chú xem chi tiết tại đây.

15. Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Hoàn toàn không. Do cắm chân trụ Implant vào xương nên đây là phương pháp phục hình răng đem lại sự thoải mái và cảm giác ăn nhai chân thật nhất cho khách hàng. Khách hàng sẽ được tái khám kiểm tra định kì implant để đảm bảo khả năng ăn nhai được duy trì lâu dài.

16. Trong lúc chờ lắp răng, có răng tạm lắp vào để tôi sinh hoạt, giao tiếp ko?

. Hiểu được vấn đề sinh hoạt và giao tiếp của khách hàng, Singae áp dụng lắp răng tạm để khách hàng sinh hoạt, giao tiếp bình thường. Khi có răng Implant thì các bác sĩ sẽ tháo răng tạm ra và phục hình răng sứ vĩnh viễn trên trụ Implant.

17. Lịch tái khám khi trồng răng Implant như thế nào?

Nha khoa Singae sắp xếp thời gian tái khám định kì là sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Nhưng khi bất kì khi nào khách hàng muốn kiểm tra răng hoặc có vấn đề cần hỗ trợ, Singae luôn sẵn sàng phục vụ.

18. Làm thế nào để phân biệt được trụ Implant cắm cho tôi là chuẩn chất lượng?

Tại Singae, mỗi trụ Implant đều có tem kiểm định, mã vạch để khách hàng kiểm tra trước khi tiến hành điều trị. Hợp đồng được kí rõ ràng giữa Nha khoa và khách hàng. Ngoài ra còn thẻ bảo hành để khách hàng kiểm tra, bảo hành răng theo thời gian trên thẻ ấn định nên khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé!

19. Ưu điểm vượt trội của Implant bắt vít so với Implant xi măng.

– Thời gian nhanh chóng, chỉ từ 3-12 tuần – Hạn chế nguy cơ đào thải trụ Implant. – Dễ dàng thay răng sứ khi bị vỡ sứ. Chi tiết về ưu điểm của Implant bắt vít so với Implant xi măng, mời xem tại đây.

20. Răng sứ trên Implant bảo hành được bao lâu?

Tuỳ vào loại sứ khách hàng lựa chọn. Thông thường từ 3 – 20 năm tuỳ vào loại sứ.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%