Các câu hỏi về Sứ thường gặp

1. Độ tuổi nào có thể làm răng sứ?

Khi đã thay hết răng sữa thì có thể làm răng sứ nếu như răng có vấn đề (Vỡ mẻ răng, sâu răng,…). Tuy nhiên độ tuổi tốt nhất nên làm là từ 18 tuổi trở lên.

2. Làm răng sứ có đau ko?

Hoàn toàn ko đau. Vì khi làm sẽ được gây tê nhẹ nhàng. Thời gian diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 5-10p/răng

3. Làm răng sứ có phải mài răng không?

Có. Tuỳ vào độ khấp khểnh và tình trạng răng mà sẽ mài nhiều hay ít, dao động từ 0.3 – 0.5mm. Nếu như kẽ răng thưa, răng đều thì tỉ lệ mài rất thấp hoặc có thể chỉ cần mài nhám để đảm bảo men răng giữ ở mức tối đa.

4. Làm sứ xong ăn nhai thoải mái không?

Có. Nha khoa Singae đã làm răng sứ thành công cho rất nhiều khách hàng, sau khi làm răng xong các đều ăn nhai thoải mái – Chị Lan làm 20 răng sứ, cắn được xoài ngon lành. Xem clip tại đây.. – Cô Thoa làm 20 răng sứ, cắn được kẹo lạc. Xem clip tại đây.

5. Tại sao làm răng sứ xong lại bị đen viền cổ chân răng?

Là do khách hàng sử dụng phải loại sứ có kim loại, sứ titan. Nước bọt khi tiếp xúc với chất kim loại trong sứ này sẽ gây nên tình trạng ô xi hoá làm đen viền cổ chân răng.

6. Thời gian làm răng sứ có lâu ko?

Nhanh nhất là 2 ngày, thông thường sẽ khoảng 3-4 ngày. Thời gian đi lại từ 2-3 lần là có thể xong.

7. Răng khấp khểnh có dán sứ đc ko?

Răng khấp khểnh thì phải bọc sứ chứ ko dán sứ được. Vì bọc sứ sẽ có mài chỉnh phần răng khấp khểnh để đảm bảo độ thẩm mỹ cho răng đều đẹp. Dán sứ thường dành cho răng bị thưa, vỡ mẻ hoặc xỉn màu và răng khá đều.

8. Bọc sứ và dán sứ khác nhau như thế nào?

Bọc sứ dành cho răng bị khấp khểnh nhiều, bị hô, mức độ xỉn màu cao và sẽ phải mài răng khi làm. Dán sứ thì dành cho trường hợp răng thưa, đều, bị vỡ, mức độ xỉn màu thấp hơn và sẽ không cần mài răng hoặc chỉ cần mài nhám răng để đảm bảo mức độ xâm lấn thấp nhất.

9. Tại sao chi phí dán sứ cao hơn bọc sứ?

Vì chất liệu của răng dán sứ sẽ đòi hỏi là chất liệu cao cấp hơn, tốt hơn so với bọc sứ. Đồng thời cũng cần có bác sĩ có chuyên môn rất cao mới có thể thực hiện dịch vụ dán sứ cho khách hàng. Do đó dán sứ sẽ có chi phí cao hơn so với bọc sứ.

10. Dán sứ có dễ bong không?

Dán sứ không dễ bong tuy nhiên ăn nhai sẽ cần giữ gìn hơn so với bọc sứ, hạn chế giằng xé đồ quá dai hoặc quá cứng.

11. Chế độ bảo hành của răng sứ như thế nào?

Chế độ bảo hành tuỳ thuộc vào từng hãng sứ. Thừoi gian dao động từ 7 năm- trọn đời.

12. Bọc sứ có phải điều trị tủy không?

Tại Singae, các bác sĩ sẽ cố gắng giữ tủy tối đa cho khách hàng, nhưng đối với các trường hợp những răng khấp khểnh quá muốn đều thì bắt buộc phải điều trị tủy.

13. Bao nhiêu lâu phải tái khám răng sứ?

Thời gian tái khám định kì là: sau 1 tuần lắp răng, 1 tháng, 3 tháng, sau đó định kì 6 tháng. Nếu ăn nhai khó chịu và muốn tái khám ngay thì hoàn toàn có thể gọi điện tới hotline 0911 54 9999 để được hỗ trợ.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%