Bác sĩ sửng sốt khi khách hàng ngủ quên trong lúc làm răng

Thỉnh thoảng vẫn hay nghe mấy anh bạn cũng ngành kể câu chuyện về bệnh nhân của họ ngủ quên trong lúc điều trị. Mình nghĩ đó là chuyện hy hữu, chỉ xảy ra với người khác. Ấy thế mà hôm nay nó xảy ra trong chính ca điều trị của mình, vừa kinh ngạc lại vừa đáng yêu.

Việt Kiều Nga nghe lời bạn làm răng tại Singae

Giới thiệu với mọi người đây chính là khách hàng của tôi, chị Phương Lan – 47 tuổi. Dù sắp lên chức bà ngoại nhưng trông vẫn xinh và trẻ vô cùng. Chị ấy là Việt Kiều Nga, thường xuyên  bay đi bay lại giữa 2 đất nước. Hôm mà tôi làm răng cho chị cũng là hôm chị chuẩn bị về Nga ngay hôm sau. 

Chị Lan là một hay cười, để lại trong tôi nhiều kí ức đẹp. Ngày chị ấy đến phòng khám có đi cùng với một bệnh nhân cũ của tôi – Chị Thư.  Chị Thư trước kia từng trồng răng sứ tại Singae cách đây vài tháng. 

Khi thấy chị Lan đang phân vân tìm phòng khám làm răng, chị Thư giới thiệu ngay nha khoa Singae. Ông cha ta đã có câu: “ Trăm nghe không bằng một thấy”. Vạn lời chúng tôi tự giới thiệu không bằng một lời từ chính khách hàng nhận xét. Và tất nhiên là chị Lan đã lựa chọn dịch vụ tại nha khoa chúng tôi để có một hàm răng hoàn chỉnh hơn. 

Chia sẻ một chút về tình trạng răng chị Lan, thì sau khi thăm khám tôi thấy 2 chiếc răng cửa bị xoay trục khiến cho răng chị bị lệch, nghiêng. Ngoài ra thì răng chị còn bị sỉn màu nhẹ.

Răng của chị Phương Lan bị sỉn màu
Răng của chị Phương Lan bị sỉn màu

Tôi cũng hỏi qua nhu cầu của chị để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, thì chị cũng chia sẻ “ Chị muốn răng trắng sáng, 2 chiếc răng cửa này sẽ thẳng và đều”. Và rồi tôi và chị Lan đã thống nhất dán 20 răng sứ Veneer.

Cái kết có như mong đợi? 

Ngày bắt đầu làm răng, đến bước lấy dấu làm mão sứ, quay ra định hỏi chị xem chị có thấy đau nhức gì không?. Ai ngờ là chị ngủ quên từ lúc nào. Thấy vậy tôi đã bảo y tá nhẹ tay chút đừng đánh thức chị. Thế mà đúng khi tôi hoàn thành xong, vừa dừng tay thì chị mới tỉnh nhé.

Chị tỉnh bơ hỏi tôi : “Ơ, đã xong rồi à em?”.

Câu hỏi của chị khiến tôi bật cười. Lần đầu tiên trong sự nghiệp bác sĩ của tôi gặp một trường hợp hài hước như vậy. Chị bảo tiếng dụng cụ nghe ròn tai đã làm chị ngủ lúc nào không hay. 

3 ngày sau thì có răng mới, hôm đó tôi lắp răng lên cho chị và cho chị ăn hoa quả để thử khớp cắn. May mà hôm lắp răng chị không ngủ gật nữa rồi. Vừa lắp răng xong chị đã có thể ăn xoài chua, kẹo lạc để thử khớp cắn cũng như khả năng chịu lực của hàm răng mới. 

Hôm lắp răng vui như kiểu trẻ em có quà mới vậy. Chị lấy điện thoại gọi điện ngay cho chị Thư bạn chị để khoe. Còn nói hôm nào chị sẽ dẫn hết cả em chồng, em dâu qua đây làm răng luôn. 

-“ Chị thấy hài lòng không chị” – Tôi hỏi

– “ Ưng chứ, không uổng công chị ở lại thêm 1 tuần để đi làm răng”

-“Thế chị ưng nhất điểm nào ạ?”

-“ Chị thích nhất cái điểm nhấn ở chiếc răng nanh này. Răng trước của chị nanh nhưng ngắn quá trông nó không nổi bật. Răng mới đẹp hơn” 

Chị Lan cười tươi sau khi làm răng
Chị Lan cười tươi sau khi làm răng

Hạnh phúc lớn nhất của một người làm y là giúp đỡ được khách hàng

Không biết mọi người thấy thế nào nhưng với bản thân tôi khi khách hàng đón nhận sản phẩm của mình bằng sự hài lòng và tin tưởng tôi hạnh phúc lắm, hãnh diện nữa. Tôi chỉ mong sao mọi khách hàng sau khi bước ra khỏi phòng khám sẽ đều cảm thấy thỏa mãn. Chứ nếu để bạn bước về mà trong lòng vẫn chưa ưng, vẫn lăn tăn thì bản thân áy náy vô cùng. Cho nên tôi vẫn thường bảo với khách hàng của mình nếu chưa ưng ở đâu phải bảo tôi để tôi sửa, sửa đến khi nào mọi người hài lòng thì thôi. Đừng im lặng và bước đi, điều đó sẽ khiến cả 2 đều khó xử. Bạn mất tiền thì cần phải được hưởng thành quả đúng với số tiền đó.

Tạm biệt một khách hàng nữa, chúc cho chị ở một khung trời mới sẽ luôn hạnh phúc và bình an. Chúc cho mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chị và gia đình. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

♦ Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

♦ Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM

♦ Website: Singae Dental 

♦ Fanpage: Viện Nha khoa Singae

♦ Tổng đài: 1900 2194

♦ Hotline: 090 400 8209 

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%