Bọc răng sứ có lấy tủy không? Không lấy tủy thì có sao không?

Bọc răng sứ có lấy tủy không? Không lấy tủy thì có sao không?,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu câu trả lời nhé.

Bọc răng sứ có lấy tủy không?

Bọc răng sứ có lấy tủy không? Không lấy tủy thì có sao không?

“Bọc răng sứ có lấy tủy không?” là vấn đề mà được rất nhiều khách hàng quan tâm, thắc mắc. Câu trả lời của vấn đề này đó chính là “tùy từng trường hợp”. Có những khách hàng bọc răng sứ không nhất định phải lấy tủy răng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khi bọc răng sứ sẽ phải lấy tủy. Thậm chí có những khách hàng phải nhổ bỏ răng. Chính vì thế, khi cần thiết thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy khi bọc răng sứ để đảm bảo sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Một số trường hợp bọc răng sứ có lấy tủy như:

Bọc răng sứ có lấy tủy khi răng bị sâu nặng

Khi răng của khách hàng bị sâu và đã lan tới tủy thì tủy sẽ bị viêm và gây ra những cơn đau nhức. Tuy nhiên, nếu như lúc này bác sĩ chỉ nạo mô sâu rồi bọc sứ lại ngay mà không tiến hành chữa tủy răng thì chắc chắn sẽ bị tái đau nhức chỉ sau vài ngày.

Bọc răng sứ có lấy tủy khi răng hô, lệch nặng

Bọc răng sứ có điều trị tủy trong trường hợp khắc phục tình trạng răng bị hô, bị lệch. Bởi vì khi đó độ nghiêng của răng là tương đối lớn. Chính vì thế, trong quá trình mài răng rất dễ xâm lấn đến tủy. Do đó, để tránh đau nhức cho khách hàng thì bác sĩ sẽ thường diệt tủy trước khi tiến hành chụp răng sứ.

Trường hợp bọc răng sứ thì không cần phải lấy tủy

Theo các bác sĩ nha khoa thì nếu thuộc các trường hợp dưới đây thì sẽ không cần tiến hành lấy tủy khi bọc răng sứ.

– Răng bị hô, vẩu ở mức độ nhẹ

– Răng mới bị sâu, sâu nhẹ và chưa ảnh hưởng tới tủy răng

– Răng bị nhiễm màu, xỉn màu, ố vàng lâu năm mà không thể áp dụng biện pháp tẩy trắng răng.

– Răng bị vỡ, mẻ, nhưng bác sĩ xác định là không cần phải diệt tủy.

Bọc răng sứ có lấy tủy ảnh hưởng như thế nào?

Bọc răng sứ có điều trị tủy là điều mà các bác sĩ và khách hàng đều không mong muốn. Tuy nhiên, trong những trường hợp bắt buộc thì khách hàng vẫn sẽ cần phải điều trị tủy theo như chỉ định của bác sĩ.

Bọc răng sứ có lấy tủy không? Không lấy tủy thì có sao không?

Răng của chúng ta sau khi điều trị tủy sẽ trở nên vô cùng yếu ớt, dễ bị gãy và vỡ do đã mất đi nguồn cung cấp mạch máu. Cùng với đó là theo thời gian, răng sẽ bị tổn hại trong quá trình ăn nhai. Đặc biệt, khi khách hàng càng bị nhiều tuổi thì chiếc răng này sẽ bị lung lay càng rõ rệt.

Chính vì thế, sau khi khách hàng đã tiến hành điều trị tủy thì bác sĩ thường khuyên khách hàng bọc răng sứ ngay.

Những lợi ích của việc bọc răng sứ có lấy tủy

Kỹ thuật bọc răng sứ thường có chi phí khá là cao nên có nhiều khách hàng thường phân vân và chưa quyết định bọc răng sứ ngay sau khi tiến hành điều trị tủy.

Bọc răng sứ có lấy tủy không? Không lấy tủy thì có sao không?

Thông thường sau khi điều trị tủy xong nếu có thể thì khách hàng thường chỉ yêu cầu bác sĩ trám bít lại sau đó dự định một thời gian sau mới tiến hành bọc răng sứ.

Dưới đây là một số lợi ích của việc bọc răng sứ có điều trị tủy mà khách hàng nên biết đó chính là:

Bảo vệ mô răng thật tuyệt đối

Khi răng tự nhiên bị mất đi tủy thì răng sẽ rất bị yếu. Do đó, nếu không được bảo vệ thật kỹ thì răng sau khi điều trị tủy sẽ dễ bị gãy vỡ.

Mão răng sứ sau khi chụp lên răng thật sẽ giống như một tấm áo giáp chắc chắn, giúp cho răng tránh được lực ăn nhai quá mạnh mà bị gãy vỡ. Thay vào đó, sau khi bọc sứ thì khách hàng có thể dễ dàng ăn uống.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi khách hàng phục hình lại chiếc răng bị tổn thương bằng phương pháp hàn trám thì tính thẩm mỹ sẽ không được đảm bảo do vật liệu trám thường không được tự nhiên. Ngoài ra, những vết mối hàn trám thường bị nhiễm màu sau một thời gian tiếp xúc với thực phẩm.

Còn đối với răng sứ thì dù là màu sắc hay hình thể đều được thiết kế giống như răng thật. Chính vì thế khi phục hình lên răng trông vô cùng tự nhiên.

Ngăn ngừa sâu răng

Bọc răng sứ có điều trị tủy sẽ hạn chế được tình trạng sâu răng tốt hơn so với các phương pháp khác bởi vì lớp men sứ hoàn toàn không bị vi khuẩn ảnh hưởng.

Chính vì vậy khách hàng chỉ cần làm sạch phần chân răng gần nướu mỗi ngày thì sẽ đảm bảo vi khuẩn gây sâu răng sẽ không thể làm tổn thương đến phần răng thật phía bên trong.

Bọc răng sứ có lấy tủy đau không?

Đối với trường hợp bọc răng sứ có điều trị tủy thì sau khi điều trị tủy xong bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng theo đúng quy trình. Lúc này khách hàng sẽ không còn cảm giác đau hay ê buốt gì cả. Bởi vì trong quá trình thực hiện thì khách hàng sẽ được tiêm tê tại vị trí điều trị.

Một lý do nữa đó là bọc răng sứ có điều trị tủy đau hay không còn phụ thuộc rất nhiều đến tay nghề của bác sĩ. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng răng và cảm giác của khách hàng. Chính vì thế khách hàng nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành điều trị tủy và bọc răng sứ nhé.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề “Bọc răng sứ có lấy tủy không? Không lấy tủy thì có sao không?”. Nếu quý khách còn có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí nhé.

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%