Bóc trần sự thật niềng răng thưa thẩm mỹ siêu nhanh …. chưa đến 1 năm

Niềng răng thưa thẩm mỹ mất bao lâu, có đau không, và liệu niềng răng thưa chỉ cần 1 năm là xong liệu có chính xác, bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Những nỗi khổ chỉ có người răng thưa mới hiểu

Răng thưa là tình trạng cấu trúc hàm có sự mất cân đối về khoảng cách giữa các răng, biểu hiện là các răng trên cung hàm không sát khít với nhau mà có khoảng cách.

Bóc trần sự thật niềng răng thưa siêu nhanh …. chưa đến 1 năm

Nhiều người Việt răng bị thưa ở 2 răng cửa hoặc các răng ở các vị trí khác trên cung hàm khiến nụ cười trở nên kém duyên, khuôn mặt mất thẩm mỹ. Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa hay tướng số học răng cửa thưa không tốt cho việc lập gia đình, chuyện tình duyên.

Răng thưa khi ăn uống, thức ăn thường dắt vào kẽ thưa làm bạn cảm thấy rất khó chịu, khó khăn trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Vì vậy, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng khi răng của chúng ta bị thưa, hình thể răng không đều thì nên đi chỉnh nha thẩm mỹ để điều chỉnh lại khớp cắn, đảm bảo chức ăn nhai tốt hơn, đồng thời làm đẹp cho nụ cười.

Niềng răng thưa thẩm mỹ siêu nhanh chưa đến …. 1 năm? 

Niềng răng thưa thẩm mỹmất trung bình từ 16 – 18 tháng để hoàn thành. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp khách hàng cần đến 24 tháng, thậm chí là hơn mới có thể làm khít được các răng.

Vì thế nhìn chung thời gian niềng răng thưa ở mỗi người sẽ khác nhau, do ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố.

Xét trên lý thuyết, niềng răng thưa thẩm mỹ không cần phải nhổ răng để tạo khoảng, do đó đáng lẽ phải giảm được đáng kể thời gian điều trị so với các trường hợp khác. Đây là vấn đề khiến cho rất nhiều khách hàng băn khoăn. Thậm chí nhiều người còn cho rằng niềng răng thưa chỉ cần khoảng 6 tháng là đủ.

Hãy cùng theo dõi những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng thưa nhé, bạn sẽ thật bất ngờ cho mà xem

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Mọi người thường thắc mắc, có bạn chỉ niềng răng hơn 1 năm đã được tháo niềng, có người niềng đến 3 năm hoặc lâu hơn?

Bóc trần sự thật niềng răng thưa siêu nhanh …. chưa đến 1 năm

Các bác sĩ nha khoa nhận định rằng một trong những yếu tố quyết định đến thời gian chỉnh nha là tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu chân răng của bạn ổn, mức độ thưa hay mọc xô lệch của răng ít thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn những bạn chân răng yếu, tình trạng có răng bị khe thưa lớn hay mọc xô lệch nhiều hơn.

Độ tuổi niềng răng

Không phải ngẫu nhiên các chuyên gia nha khoa khuyến cáo mọi người nên niềng răng sớm trong “độ tuổi vàng” từ 6 – 17 tuổi. Nếu tiến hành chỉnh nha thời điểm này việc di chuyển các răng mọc lệch lạc trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã bước vào tuổi trưởng thành.

Bóc trần sự thật niềng răng thưa siêu nhanh …. chưa đến 1 năm

Bỏ lỡ thời điểm lý tưởng để niềng răng kể trên, nếu hàm răng của bạn trong tình trạng mọc “không theo đường lối” thì nên đến nha sĩ chỉnh nha ngay; bởi trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi cơ thể của chúng ta chịu đau tốt, khả năng lành vết thương nhanh hơn.

Nếu qua 25 tuổi, vẫn có thể tiến hành chỉnh nha tuy nhiên cần nhiều thời gian và tốn kém chi phí hơn.

Trình độ tay nghề của bác sĩ

Là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng của chúng ta diễn ra trong bao lâu. Bởi bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị cho bạn từ ban đầu đến khi bạn tháo niềng và những đợt tái khám định kì sau đó. Bạn có thể hình dung, chỉ cần thực hiện sai một bước trong phác đồ điều trị ban đầu thời gian niềng răng có thể lâu hơn.

Trên thực tế, có nhiều khách hàng đã tiến hành chỉnh nha ở các nha khoa không có uy tín, không đủ trình độ chuyên môn, trang thiết bị nhiều năm nhưng không đạt kết quả tốt. Khi tháo niềng vẫn không khắc phục được tình trạng răng bị bị thưa; khớp cắn không  được chuẩn, ảnh hưởng đến xương hàm, chức năng ăn nhai, phát âm và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Cách chăm sóc trong quá trình niềng răng thưa thẩm mỹ

Nếu bạn niềng răng bằng phương pháp truyền thống như mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ cần chú ý trong khi ăn uống không nên ăn thức ăn quá cứng, quá dai vì dễ khiến mắc cài bị bung, sút.

Bóc trần sự thật niềng răng thưa siêu nhanh …. chưa đến 1 năm

Khi gặp khó khăn trong khi đeo mắc cài hoặc mắc cài bị bung sút bạn nên đến Nha khoa để bác sĩ kịp thời điều chỉnh lại cho bạn không để làm ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha theo đúng phác đồ điều trị.

Đối với những bạn niềng răng thưa bằng phương pháp Invisalign cần chú ý đến thời gian mang khay niềng đảm bảo 22 tiếng/ ngày để không ảnh hưởng đến thời gian kết thúc quá trình dịch chuyển răng thưa về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Các giai đoạn trong quá trình niềng răng thưa thẩm mỹ

Trước khi niềng răng, cần đến nha khoa chụp X – quang, bác sĩ dựa trên các chỉ số của phim X – quang để lên kế hoạch chỉnh nha phù hợp nhất và trực tiếp giải đáp các thắc mắc cho bạn trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng.

Trong quá trình niềng răng, cần đến tái khám định kỳ theo lời dặn của bác sĩ, thường là 1 tháng 1 lần hoặc 6 tuần 1 lần để bác sĩ có thể theo dõi sự dịch chuyển của răng trên cung hàm cho bệnh nhân đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho khách hàng.

Tùy vào từng phương pháp chỉnh nha, thời gian niềng răng sẽ có sự khác nhau; tuy nhiên không chênh lệch quá nhiều. Nếu bạn niềng răng mắc cài truyền thống thời gian thăm khám sẽ diễn ra như trên.

Nếu niềng răng không mắc cài – phương pháp niềng răng trong suốt invisalign bạn có thể hạn chế được số lần tái khám, tiết kiệm được thời gian hơn vì có thể tự thay khay niềng trong suốt tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Thông thường thời gian chỉnh nha đối với các trường hợp răng bị thưa, hình thể răng không đều theo lộ trình như sau:

  • Giai đoạn 1: Mất khoảng 2-6 tháng để các răng trên khung hàm sắp xếp đều lại.
  • Giai đoạn 2: Cần khoảng 3-6 tháng tiếp theo để điều chỉnh trục răng.
  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6-9 tháng.
  • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của hàm răng 6-9 tháng

Để biết chính xác thời gian niềng răng thưa cần bao nhiêu thời gian cần đến phòng khám nha khoa để được chụp X – quang sau đó bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cụ thể hơn cho bạn.

Niềng răng thưa thẩm mỹ có đau  không?

Trước khi niềng răng có rất nhiều bạn lo lắng niềng răng bị đau và ê buốt răng; vì thế có nhiều bạn đôi khi muốn khắc phục khuyết điểm của hàm răng xấu nhưng lại sợ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp kĩ hơn thắc mắc này cho bạn.

Khi niềng răng chỉ có 1 đến 2 tuần đầu tiên lúc gắn mắc cài và dây cung vào thân răng bạn sẽ bị đau nhức, khó chịu, gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Sau đó, cảm giác này nhanh chóng qua đi, bạn sẽ cảm thấy bình thường, việc niềng răng thực sự không đau như bạn nghĩ.

Theo các bác sĩ, khi bạn bị đau lúc thay chun và dây cung định kĩ nghĩa là răng đã có sự dịch chuyển, đó là dấu hiệu tích cực, không có gì đáng lo ngại. Nếu niềng răng không bị đau thì không thể dịch chuyển được những chiếc răng mọc “xấu xí” về “vị trí đẹp” hơn được.

Sau khi niềng răng, nếu đau nhức kéo dài cần phải làm gì?

Trong thời gian niềng răng nếu bị rơi vào tình trạng đau nhức hay ê buốt kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám lại. Rất có thể bác sĩ đã dùng lực dịch chuyển răng quá lớn hoặc lên sai phương án chỉnh nha cho bạn.

Để tránh gặp phải những mong muốn không đáng có nêu trên, mọi người nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha khắc phục hàm răng thưa kém duyên.

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khắc phục nhược điểm của hàm răng thưa khiến nhiều người mất tự tin. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%