Cảm động người chồng giấu cả nhà đưa vợ đi làm răng

Lời nói yêu thương thốt ra thì dễ nhưng để chứng minh bằng hành động thì không phải ai cũng làm được. Ông Phương bà Cúc trong câu chuyện dưới đây chính là minh chứng sống để chúng ta tin rằng tình yêu thực sự vẫn tồn tại.

Vật lộn với giấc ngủ vì hàm răng đau

Men theo con đường nhỏ, chúng tôi tìm được nhà của bà Cúc ở cuối con hẻm sâu. Hiện tại, 2 ông bà đang sống cùng vợ chồng con trai cả và 2 đứa cháu nội.

Trò chuyện với chúng tôi ông Phương chia sẻ: “Tầm này của 2 tháng trước bà ấy còn đang vật lộn với tôi, đòi sống đòi chết. Thế mà giờ đã ngồi đây ăn kẹo bánh, hoa quả ngon lành, kể cũng may thật.”

Theo như lời chia sẻ của ông thì bà bị mất một chiếc răng hàm cách đó hàng chục năm. Sau một vài lần làm răng giả để gắn tạm nhưng bị kệnh cộm nên bà quyết định làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, cầu răng sứ không thể ăn uống thoải mái như răng thật nên bà chuyển hẳn sang hàm đối diện để nhai. Nhai một hàm trong thời gian dài cộng với việc vệ sinh không đúng cách đã khiến hàm răng của bà ngày càng đau.

Nha khoa Singae
Hàm răng của bà Cúc lung lay nhiều răng cửa

Ban đầu, chỉ khi nào ăn thì mới đau, sau dần nó cứ đau âm ỉ cả ngày, đỉnh điểm gần đây nó toàn đau thành từng cơn về đêm, khiến tôi  không tài nào chợp mắt” – bà Cúc nghẹn ngào.

Là người đầu ấp tay gối với bà, ông Phương thấm thía hơn ai hết nỗi khổ, nỗi vất vả của vợ mình.

Có những đêm 2 vợ chồng thức trắng vì bà ấy đau không ngủ được. Tôi cũng không dám gọi hay phiền con cháu vì chúng nó đi làm cả ngày về mệt mỏi rồi. Những lúc như vậy chỉ cũng chỉ biết chuẩn bị sẵn thuốc giảm đau ở đầu giường, phòng khi bà ấy đau quá thì cho uống thôi, chứ không biết làm sao.

 Giấu các con đi làm răng vì sợ trở thành gánh nặng

Tâm lý của bố mẹ chúng ta vẫn luôn như vậy, tần tảo nuôi con khôn lớn rồi đến khi xế chiều chỉ sợ bản thân trở thành gánh nặng cho chúng. Cũng chỉ vì suy nghĩ này mà vợ chồng ông Phương cắn răng chịu đựng, không dám chia sẻ nửa lời với con cháu. Để rồi đêm nào cũng đau nhức, đêm nào cũng mất ngủ.

Sức khỏe của bà Cúc ngày càng nghiêm trọng, cơn đau xuất hiện ngày một dày đặc, mức độ nặng cũng hơn. Không đành lòng nhìn vợ quằn quại như vậy, ông Phương gom hết tiền tích góp dưỡng già, giấu con cháu đưa vợ đi làm răng.

Hạnh phúc trọn vẹn tuổi xế chiều

Sau một hồi tìm hiểu qua báo mạng, cùng những trải nghiệm của các ông bà trong hội người cao tuổi, ông Phương quyết định đưa vợ đến nha khoa Singae để thăm khám, điều trị.

Sau khi chụp phim CT conebeam toàn hàm và thăm khám trực tiếp trên răng thì bác sĩ đưa ra kết luận chính thức.  Răng hàm của bà đều sâu nặng, tuỷ hư hại nghiêm trọng, không thể giữ được. Nhóm răng cửa hàm dưới lung lay mức độ 3 cần phải nhổ bỏ.

Không phải hàm tháo lắp hay hay cầu răng sứ, phương pháp phục hình mà Singae sử dụng để điều trị cho bà là cấy ghép Implant. Đây vẫn là kỹ thuật dẫn đầu trong tất cả phương pháp khắc phục tình mất răng hiện nay.  

Ông nhà tôi có tìm hiểu về phương pháp này rồi, tuy nhiên nhiều phòng khám lại khẳng định tôi không thể trồng Implant vì bị loãng xương. Thế rồi họ tư vấn làm hàm để tháo ra lắp vào nhưng tôi thấy bất tiện nên không làm” – Bà Cúc thổ lộ.

 

Hiện nay, chỉ có duy nhất phòng khám nha khoa Singae đồng ý tiếp nhận điều trị với bệnh nhân có tiền sử loãng xương tại Việt Nam. Với nhiều năm tu nghiệp tại Singapore, tiếp thu nền y học tiên tiến nên đội ngũ bác sĩ vô cùng tự tin có thể mang lại cho bà Cúc một hàm răng mới chắc khỏe, ăn nhai thoải mái như trước đây.

Nha khoa Singae
Bác sĩ tại nha khoa Singae điều trị răng miệng cho bà Cúc

Nói được làm được, quá trình cắm trụ Implant của bà diễn ra hết sức thuận lợi với khả năng phục hồi phi thường. Ngay sau khi thực hiện tiểu phẫu khoảng 30 phút, sức khỏe của bà Cúc hoàn toàn tỉnh táo, có thể nói chuyện bình thường và cùng ông Phương đi về Khương Đình – Thanh Xuân một cách an toàn.

Sau khi trụ Implant cắm thành công vào xương hàm, khách hàng sẽ cần chờ một thời gian để xương và trụ tích hợp thì mới có thể bọc răng sứ lên trên. Bà Cúc cũng vậy, sau gần 2 tháng chờ đợi, khi sức khoẻ bà ổn định, trụ Implant thích nghi tốt trong xương hàm thì bác sĩ cũng đã chỉ định gắn răng sứ, hoàn thiện quá trình điều trị.

Ngày đi lắp răng vẫn là hình ảnh hai ông bà già dắt tay nhau không rời khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ. Từ ký kết hợp đồng, đưa đón, đến chi phí điều trị, ông Phương không để vợ phải lo lắng bất cứ điều gì.

Thời khắc lắp răng cũng là lúc bà Cúc oà khóc, có lẽ cảm giác đau nhức cứ dai dẳng khiến bà cảm thấy mệt mỏi, giờ đây khi tháo gỡ được nó khiến bà nhẹ lòng.

Ngon lành lắm rồi, mấy cái răng cửa cắn chắc chắn lắm. Hàm bên phải lâu lắm tôi không được nhai, bây giờ thấy lạ quá, kiểu không tin được luôn” – bà Cúc nghẹ ngào

Nha khoa Singae
Bác Cúc ăn được kẹo lạc cứng sau khi có răng mới

Nhìn thấy vợ ăn uống hạnh phúc ông Phương cũng không thể kìm được mà thốt lên:

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều, mọi thứ ở đây tôi đều rất hài lòng từ tay nghề bác sĩ đến chất lượng dịch vụ, chăm khóc khách hàng, quả thực là không có lời nào để chê. Từ giờ vợ chồng tôi ngủ ngon được rồi.”

Mỗi người phụ nữ chúng ta đâu mong cầu gì nhiều, chỉ cần tìm được người bạn đời thấu hiểu, yêu thương và biết chia sẻ như cách mà ông Phương chăm sóc vợ mình là đủ hạnh phúc và may mắn rồi.

Hành trình làm răng của bà Cúc

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%