Cô gái “ Ma cà rồng” bị bạn bè hắt hủi và cái kết nức lòng người đọc

Không phải răng cứ khểnh là duyên 

Với người Việt Nam, răng khểnh được coi là chiếc răng đặc biệt. Răng khểnh là chuẩn mực của một nụ cười duyên. Vì vậy, mà có không ít người bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để “sắm” một chiếc răng khểnh. Nhưng trái ngược với tất cả mọi người, cô bé Thuỷ Tiên – 15 tuổi, lại gặp khá nhiều rắc rối chỉ vì chiếc răng duyên đó. 

Thuỷ Tiên năm nay 15 tuổi đang sinh sống và học tập tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Mọi việc bắt đầu từ những năm cấp 2, khi em bị các bạn đồng trang lứa trêu là “ Ma cà rồng”. Nguyên nhân là vì em có 2 chiếc răng nanh mọc 2 bên hàm răng.

Răng nanh của Thuỷ Tiên
Răng nanh của Thuỷ Tiên

Những câu nói đùa của các bạn như “ Tiên là ma cà rồng, chạy đi” đã vô tình khắc hoạ trong tâm trí em rằng mình là kẻ khác người. Từ một cô bé hay cười mà Tiên của ngày hôm nay lại tự ti đến mức chẳng dám  nói  chuyện với ai, em cũng chẳng có lấy một người bạn thân. Bao nhiêu buồn vui em gom hết về chia sẻ với bố. Trong gia đình bố là người thương yêu và quan tâm đến em nhiều nhất. Nhìn thấy còn gái mỗi ngày đi học về đều buồn bã, mệt mỏi,  thương con anh đã quyết định đưa đưa con đi niềng răng. Giúp con gỡ bỏ hết những tổn thương, bắt đầu một tương lai mới. 

Tình cha ấm áp như vầng Thái Dương

Bác sĩ thăm khám cho em nhận thấy hàm răng của Tiên mọc không đều nhau, cái chìa vào trong, cái chìa ra ngoài, chiếc mọc thẳng chiếc mọc nghiêng. Răng của em còn mọc nhiều hơn bình thường, làm lệch khớp cắn.

Răng hàm trên của Thuỷ Tiên mọc thừa, không đều nhau
Răng hàm trên của Thuỷ Tiên mọc thừa, không đều nhau. 

Suy xét thấy tình trạng răng của em không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, bác sĩ đã tiến hàng niềng răng sớm cho Tiên.

18 tháng đeo niềng là 18 tháng em với bố như hình với bóng. Tiên chia sẻ “ Những ngày đầu mới niềng  em chưa ăn được bố toàn phải nấu cháo cho em. Sau này em ăn được cơm thì bố lại phải cắt nhỏ thức ăn để em ăn không bị đau. Mỗi lần đến lịch thay dây cung, dù bố có bận chuyện gì cũng hoãn hết để xếp lịch đưa em đi. Nếu bảo niềng răng không đau thì là không đúng, nhưng nhờ có bố nên em thấy đỡ hơn rất nhiều” 

Cô Tiên xinh đẹp ngoài đời thực 

Cuối cùng thì ngày em tháo niềng cũng tới, chiếc mắc cài cuối cùng được tháo rời là giây phút mà em cả em và bố đều mong đợi. Hàm răng cọc cạch trước kia đã biến mất, thay vào đó là hàm răng trắng sáng, đều tăm tắp. Em mừng rỡ chạy ra khoe bố, bố em cũng không quên khen lại “ Con gái ai mà xinh quá vậy ta?

Thuỷ Tiên sau khi tháo niềngg, răng trắng sáng và đều hơn
Thuỷ Tiên sau khi niềng răng, răng trắng sáng và đều hơn

Trò chuyện cùng bố của em chúng tôi được biết “ Thấy con bé khoe là các bạn trêu, mình đã phải gọi hết bạn bè quen biết để hỏi chỗ làm răng. Thì có bà chị họ chỉ đến đây, trước chị ấy cũng làm răng sứ ở đây rồi. Chị khen bác sĩ bên mình lắm- Chị Bích Liên ý. Nên anh mới quyết định đưa cháu đến niềng răng đây chứ” 

Khi chiếc xe của 2 cha con lăn bánh rời đi, chúng tôi thầm cảm ơn vì lại thêm một khách hàng nữa sẽ trở nên tốt hơn. Họ tự tin về bản thân mình và nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM

Website: Singae Dental 

Fanpage: Viện Nha khoa Singae 

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%