Cụ ông “sống lại” ở tuổi 65 nhờ trồng răng Implant tại Nha khoa Singae

Với công nghệ trồng răng Implant SSI tại Nha khoa Singae, ông Kim Ngọc Chỉ, 65 tuổi, ở Hà Nội, đã giúp ông lấy lại hàm răng chắc khỏe, ăn nhai như răng thật.

Bị mất gần hết 2 hàm răng do cầu răng và hàm tháo lắp

Bị mất gần hết 2 hàm răng ở tuổi 65, ông Kim Ngọc Chỉ (Hà Nội) đã gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai và bị đau dạ dày. Suốt 10 năm, ông đi tới nhiều nha khoa nhưng đều bị từ chối do tiêu xương nặng.

Ông Chỉ là bác sĩ trong quân đội, lúc đầu bị mất 2 răng nhưng do làm cầu răng và hàm tháo lắp nên bị mất gần hết cả 2 hàm. “Nhiều lúc muốn cắn cọng rau sống cũng ko cắn được, nuốt chửng nhiều nên chú bị đau dạ dày”- ông chia sẻ.

Bà Thoa (vợ ông Chỉ) tâm sự: “Nhiều năm nay gia đình toàn ăn đồ mềm, ninh nhừ. Với cô và các con thì thấy nhừ lắm rồi mà chú vẫn không ăn được. Đôi khi chỉ vì việc ăn uống mà 2 vợ chồng mất lòng nhau, không khí gia đình nặng nề”.

Răng miệng như thế khiến ông Chỉ ngại giao tiếp và cũng già hơn so với tuổi thật. “Mỗi lần nhận điện thoại mời họp lớp, đám cưới, liên hoan là chú sợ lắm!”.

Chú Chỉ mất hết 2 hàm răng

Mất răng khiến ông Chỉ già hơn nhiều so với tuổi thật

10 năm vào Nam ra Bắc chữa răng vẫn vô phương cứu chữa

Hết mực yêu thương chồng, bà Thoa nhiều lần động viên ông Chỉ đi chữa răng: “Cô bảo chú là cô sẵn sàng bán đi vài mét đất, ăn tiêu tiết kiệm, thiếu thì cô vay thêm, kiểu gì chú cũng phải đi chữa răng”.

Được sự ủng hộ của vợ, suốt 10 năm qua, ông Chỉ đi khám rất nhiều nha khoa nhưng đều bị từ chối: Chỗ thì nói ông bị tiêu xương nhiều quá, không làm được; chỗ thì bảo phải mất 8 tháng và không được đeo hàm giả, không có răng như thế thì ông không làm được.

Ông Chỉ trầm ngâm nhớ lại: “Hà Nội, rồi Hồ Chí Minh mà không chữa được. Lúc đấy chú bế tắc, chán lắm, mong ước giản dị có cái răng để ăn để có sức khỏe, vui vẻ cùng gia đình mà ko được. Một hôm, tình cờ xem Facebook thấy nha khoa Singae đã trồng răng Implant SSI cho người mất răng toàn hàm giống chú nên chú tìm đến xem sao”.

35 ngày trồng răng Implant SSI 

Tới Nha khoa Singae, ông Chỉ được các bác sĩ chụp phim, hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị. “Chú cũng hoang mang lắm vì nhiều nơi từ chối rồi. Nhưng người có bệnh thì vái tứ phương, còn nước còn tát nên chú làm luôn”.

“Trong lúc phẫu thuật thì có thuốc tê nên cắm Implant không đau. Cắm xong thì chú chỉ uống 1 viên thuốc giảm đau thôi, tối đấy vẫn ngủ ngon, sáng hôm sau là bình thường. Bác sĩ làm răng tạm nên chú vẫn đi làm được”, ông Chỉ cho hay.

Ông Chỉ trồng răng Implant tại nha khoa Singae

Đúng 35 ngày sau thì ông tới lắp răng, kết thúc quá trình điều trị. Hoàn thành được 2 ngày thì ông lên Hòa Bình thăm anh em. Mọi người chuẩn bị rất nhiều đồ ăn để chúc mừng, nào là: Ngan già, dạ dày luộc, dê nướng, sườn xào chua ngọt,… mà ông đều ăn được hết.

“Cái cảm giác 10 năm rồi, mới thật sự “nhai để ăn” nó hạnh phúc lắm, như được sống lại ý, chỉ ai bị mất răng giờ có răng lại thì mới hiểu thôi” ông Chỉ cười rạng rỡ.

vợ chồng chú Chỉ sau khi trồng IMplant SSI

Vợ chồng ông Chỉ hạnh phúc sau 5 tháng trồng răng Implant

Bà Thoa hạnh phúc chia sẻ: “Trước khi làm răng, chú Chỉ già quá, cô đi cạnh toàn bị nhầm là đi với chú à. Nhưng giờ thì làm răng xong, trẻ ra chục tuổi, phong độ hẳn, cô cũng tự tin khoác vai đi cùng rồi. Cám ơn Singae đã đem hạnh phúc tới cho gia đình nhà cô”.

gia đình chú Chí cười rạng rỡ sau khi trồng răng Implant SSI
Gia đình ông Chỉ chúc mừng năm mới

Với sự trải nghiệm của bản thân, ông Chỉ gửi lời khuyên, lời động viên tới những ai đang bị mất răng: “Trong số các khoản đầu tư mua sắm, mua nhà, mua xe thì đầu tư cho sức khỏe là người thông minh nhất. Có sức khỏe là có tất cả.”

—————-

Nha khoa Singae – Tập đoàn Y tế Singapore Aesthetics

Hà Nội: Toà 02, 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Tp. HN

Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P.12, Q.10, Tp. HCM.

Tổng đài: 1900 2194 – Hotline: 0904 008 209

 

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%