Hàn răng sâu có đau không? Bảng giá hàn răng sâu tại tại Hà Nội

Hàn răng sâu có đau không? Bảng giá hàn răng sâu 2021 mới nhất thế nào? Hàn răng sâu vào tủy có nguy hiểm không?… Đó là những băn khoăn của khách hàng khi thăm khám răng tại nha khoa Singae. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc như vậy thì hãy nhớ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hàn răng sâu có lâu không?

Hàn răng sâu

Dịch vụ hàn răng sâu diễn ra tương đối nhanh chóng và có thể hoàn thành ngay trong ngày chỉ với khoảng thời gian từ 15 – 45 phút. Hàn răng sâu trong bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Cụ thể như sau:  

Răng sâu nhẹ:

Răng sâu nhẹ, được phát hiện sớm và chưa ảnh hưởng gì đến tủy thì thời gian điều trị sẽ nhanh gọn hơn. Thông thường sẽ mất chỉ từ 15-20 phút/ mối hàn.

Răng sâu nặng:

Với những chiếc răng bị sâu nặng, nha sĩ sẽ tiến nạo sạch phần mô răng bị sâu trước khi tiến hành gắn miếng trám lên phần răng hư tổn. Đây là bước cần thiết để làm sạch những mô răng bị sâu, tránh tình trạng vi khuẩn còn tồn tại gây hại cho răng miệng. Thao tác này đòi hỏi phải thực hiện triệt để nếu không vết sâu sẽ gây đau nhức, thậm chí có thể lan tới tủy và gây viêm tủy. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của từng nha sĩ mà thời gian hàn răng sâu nặng có thể dao động khoảng 30-40 phút.

Răng sâu nghiêm trọng:

Khi răng sâu đến tủy, bạn cần phải điều trị tủy bằng cách diệt tủy. Sau đó, nha sĩ sẽ trám lại vùng răng bị tổn thương bằng chất liệu chuyên dụng. Điều trị sâu răng nghiêm trọng sẽ cần nhiều bước thực hiện hơn nên thời gian cũng sẽ lâu hơn. Trung bình sẽ mất đến 2 – 4 lần hẹn lịch để hoàn tất quá trình điều trị răng sâu nghiêm trọng.

Xem them: [5+] Sự thật kinh hoàng về con sâu răng. Có con sâu răng không hay là bịa đặt

Hàn răng sâu vào tuỷ có đau không?

Răng sâu nếu không được phát hiện kịp thời sẽ ngày càng lan rộng và ăn sâu vào tuỷ. Tủy răng bị nhiễm trùng thường được xử lý bằng thủ thuật điều trị tủy hay còn gọi là điều trị nội nha.

Hàn răng sâu
Hàn răng sâu vào tuỷ

Cách bước điều trị tuỷ:

– Bước 1: Các sĩ cần thực hiện tiểu phẫu mở buồng tủy, và lấy bỏ phần mô tủy bị nhiễm trùng từ trong ống tuỷ.

-Bước 2:  Nha sĩ sẽ làm sạch tủy buồng sau đó lấp đầy ống tủy bằng chất trám chuyên dụng.

-Bước 3: Cuối cùng, bác sĩ sẽ hàn lại lỗ răng để vi khuẩn không thể xâm nhập. Bạn có thể lựa chọn một chất liệu phù hợp làm chụp răng để bảo vệ cấu trúc răng và khôi phục hình dáng để tái lập chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

So với trước đây, việc lấy tủy răng hiện nay diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến và thiết bị hỗ trợ hiện đại. Việc điều trị răng sâu vào đến tủy không đau được giải thích như sau:

Trong khi điều trị tuỷ

Trước khi dùng mũi khoan tác động vào răng, bác sĩ sẽ tiến hàng gây tê cục bộ. Thuốc tê giúp bạn cảm thấy dễ chịu, không đau nhức khi mài răng. Tuy nhiên, nếu như răng sâu nặng thì khi mở buồng tủy sẽ cảm thấy có chút ê buốt. Nhưng cảm giác này sẽ chỉ diễn ra khoảng vài giây vàsẽ nhanh chóng qua đi bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Sau khi điều trị tuỷ

Do quá trình lấy tủy không chảy máu, không có vết thương hở nên khi hết thuốc tê, cơn đau cũng giảm đáng kể. Cảm giác đau nhức chỉ diễn ra khoảng 1- 2 tiếng, sau đó sẽ biến mất. Còn đối với những khách hàng quá nhạy cảm, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, nếu cơn đau nhức kéo dài bạn có thể sử dụng để cảm thấy dễ chịu hơn. 

Như vậy, có thể thấy răng hàn sâu vào đến tủy không gây đau, không đáng sợ như nhiều khách hàng vẫn lo lắng. Điều bạn cần làm là là lựa chọn phòng khám uy tín để thực hiện và chuẩn bị một tinh thần thoải mái để cuộc điều trị đạt kết quả tốt nhất. 

Quy trình hàn răng sâu

Hàn răng sâu
Răng sâu và sâu khi hàn

Hàn răng sâu được thực hiện theo các nước sau

Bước 1: Xác định mức độ sâu

Nha sĩ sẽ xác định răng bị sâu, vị trí sâu trên mặt răng bằng cách chụp phim CT cầm tay. Sau khi đã xác định được răng của bạn là răng mới sâu hay sâu nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và giải thích cụ thể lộ trình điều trị với khách hàng.

Bước 2: Gây tê cục bộ

Việc gây tê tại chỗ sẽ được diễn ra rất nhanh, ngay khi bác sĩ vừa thực hiện thuốc tê đã phát huy tác dụng, nên khách hàng sẽ không cảm thấy khó chịu.

Bước 3: Vệ sinh răng

Trước khi thực hiện các tác động lên răng, bác sĩ sẽ làm sạch các bề mặt răng để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Làm sạch lỗ sâu: Sau khi đã xâm nhập được vào vị trí sâu răng các nha sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy hết thức ăn, tổ chức ngà sâu để hạn chế tối đa việc sâu răng tái phát sau khi hàn.

Bước 4: Hàn răng

Sau khi lỗ sâu đã được vệ sinh sạch sẽ thì bác sĩ sẽ tiến hành dùng vật liệu trám để lấp đầy khoảng trống do sâu răng. Tùy thuộc vào độ sâu và rộng của lỗ sâu, nha sĩ sẽ đặt một lớp xi măng ở đáy của lỗ sâu. Lớp xi-măng này có tác dụng bảo vệ tủy răng, tránh cho vi khuẩn lan rộng xuống tuỷ, khiến răng bị ê buốt sau khi hàn. 

Bước 5: Tạo hình vết trám

Để miếng trám phù hợp với hình dáng của răng thật, nha sĩ sẽ dùng dụng cụ để chỉnh sửa, loại bỏ phần vật liệu bị dư thừa để tạo lại hình dáng và kích thước của răng, đảm bảo thẩm mỹ.

Xem them: [Kinh hoàng] Sự thật về con sâu răng được bác sĩ đính chính

Hàn răng sâu xong bị đau nhức có nguy hiểm không?

Sau khi hàn răng sâu bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt, khiến bạn gặp nhiều bất tiện. Vậy việc hàn răng sâu xong bị đau nhức có nguy hiểm hay không?

Hàn răng sâu
Đau răng sau khi hàn có nguy hiểm không

Theo bác sĩ chuyên khoa, không phải trường hợp nào sau khi hàn cũng bị đau nhức. Đau nhức răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Cơ địa người bệnh, kỹ thuật hàn và cách chăm sóc sau điều trị.

Tình trạng trám răng xong bị nhức có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào mức độ đau và thời điểm đau. Cụ thể:

Răng đau nhức khi vừa mới hàn

Ngay sau khi trám răng, nếu xuất hiện cảm giác ê nhức thì đó là biểu hiện bình thường. Bởi lúc này thuốc tê vừa hết tác dụng đây là điều dễ hiểu. Tuy nhiên tình trạng này chỉ kéo dài 1 – 2 ngày sau khi hàn rồi sẽ biến mất dần dần. Khi vật liệu trám đã tương thích hoàn toàn với răng thật thì khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, ăn uống như bình thường.

Đau nhức kéo dài sau khi hàn

Nếu trám răng lâu ngày mà vẫn bị nhức thì khách hàng không nên chủ quan. Đây có thể một trong những biến chứng sau khi hàn, nguyên nhân có thể do răng của bạn đang bị kích ứng, miếng trám không tương thích với cơ thể hoặc cũng có thể là ổ sâu không được làm sạch trong quá trình thực hiện. Khi này, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

Răng đau nhức không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn uống mà còn là nguyên nhân gây nhân gây nên các bệnh lý bệnh nền khác.

Sau khi hàn răng nên làm gì?

– Kiêng ăn nhai khoảng 2 giờ sau khi hàn răng để vết trám được ổn định.

– Hạn chế ăn các loại thức ăn quá cứng, quá dai trong những tuần đầu sau khi hàn.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ ít nhất 2 lần/ngày bằng bài chải lông mềm. Súc miệng bằng nước muối sau mỗi bữa ăn để loại bỏ vi khuẩn và các mảng bám.

– Tránh va chạm, vận động mạnh làm ảnh hưởng đến vết trám.

– Nếu răng ê buốt và có những dấu hiệu bất thường thì cần kịp thời báo lại cho nha sĩ để khắc phục tránh những diễn biến xấu xảy ra.

Hàn răng sâu có được lâu không?

Thông thường, một mối hàn có thể duy trì từ 2 – 3 năm hoặc 15 – 20 năm tùy từng trường hợp cụ thể. Hàn răng sâu có được lâu hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Chất liệu hàn răng, kỹ thuật hàn và cách chăm sóc răng miệng của khách hàng sau khi hàn. Cụ thể như sau:

– Vị trí mối hàn:

Nếu mối hạn năm ở rìa cắn răng cửa hoặc mặt bên thì thời gian dùng sẽ ngắn hơn do không có lực tác động và không có giá đỡ. Ngược lại, nếu miếng trám nằm ở chính giữa mặt nhai thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn vài năm.  

– Cách chăm sóc:

Nếu miếng trám thường xuyên bị các vật dụng hoặc thức ăn cứng tác động thì tuổi thọ của mối hàn cũng sẽ kém hơn. Còn nếu bạn chăm sóc miếng trám đúng cách, chải răng nhẹ nhàng, sử dụng các loại thức ăn mềm… thì miếng trám sẽ ít bị va đập, ít bị bong tróc khỏi vị trí. Cho dù, kỹ thuật hàn có tốt đến đâu nhưng người bệnh không biết tự giữ gìn, chăm sóc thì độ bền của vết hàn sẽ không kéo dài được lâu.

– Phương pháp hàn:

Theo đó, nếu bạn chọn phương pháp dùng hàn trực tiếp bằng cách đổ vật liệu lên răng rồi mới tạo hình thì chỉ chỉ 2 – 3 năm sẽ phải thay một miếng trám mới. Còn phương pháp hàn răng gián tiếp thì sẽ duy trì được khoảng 8 – 10 năm. Với phương pháp này thì miếng trám sẽ được đúc sẵn tại xưởng sau đó mới đưa lên răng để lấp đầy chỗ trống.

hàn răng sâu
Hàn răng sâu có được lâu không?

– Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quan trọng  quyết định đến thời gian sử dụng của miếng trám. Một miếng trám sai kỹ thuật không những làm mất thẩm mỹ, giảm độ bền mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn kỹ các phòng nha trước khi thực hiện.

Bảng giá hàn răng sâu tại Hà Nội

Hàn răng sâu giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất khi tham khảo dịch vụ hàn răng. Trên thực tế chi phí để hàn răng sâu tương đối rẻ chỉ từ vài trăm đến một triệu.

Tuy nhiên, hàn răng sâu giá bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như số lượng răng cần trám, vật liệu hàn và nha khoa mà bạn thực hiện. Nhưng dù thế nào thì chi phí hàn răng cũng rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ khác nên  khách hàng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Như vậy, nha khoa Singae đã gửi tới quý khách hàng những thông tin bổ ích và chính xác nhất về hàn răng sâu. Hy vọng từ những thông tin ấy sẽ giúp mọi người đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Nếu muốn tham khảo địa chỉ hàn răng sâu uy tín đừng quên liên hệ với nha khoa Singae theo địa chỉ

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nha khoa SINGAE – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

Cở sở 1: Toà 02, Khu Lacasa Villa, 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Cở sở 2: Tòa nhà 99 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội (ngõ 360 Xã Đàn cũ).

Cở sở 3: Tầng 1, Khu thương mại Hà Đô Centrosa – 198A Cao Thắng nối dài, P.12, Q.10. Tp. HCM

Website: https://singaedental.vn/

Fanpage: Viện Nha khoa Singae Dental

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%