Hạnh phúc của con là nụ cười của mẹ

Những năm tháng quan sát thầm lặng

Khi đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy” thì niềm vui duy nhất mà bà Liên mong muốn đó chính là được vui vẻ cùng con cháu mỗi ngày, được ăn ngon, sống khỏe, tận hưởng niềm vui tuổi già. 

Thế nhưng, niềm mơ ước nhỏ nhoi đó của bà đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đơn giản chỉ vì….cái răng. Có lẽ, phải hơn chục năm nay, răng bà Liên đã rơi rụng vài cái. Lúc đầu là những chiếc răng hàm ở hai bên, và mới đây nhất là chiếc răng cửa hàm dưới. 

Ban đầu chỉ 1, 2 cái rụng thì bà không thấy ảnh hưởng gì, vì “răng còn nhiều mà”. Thế nhưng đến khi 2 chiếc răng cửa gửi lời “tạm biệt” thì bà đã cảm thấy sự khổ sở, bất tiện. Đều đặn mỗi ngày, cứ đến bữa cơm thì bà lại thở dài. Nhìn mâm cơm toàn những món ngon, yêu thích của mình mà bà không dám ăn. Chú Hòa thấy mẹ không ăn cơm nhiều, nấu những món mẹ yêu thích mà mẹ cũng chẳng hề động đũa, lại nghĩ rằng mẹ ốm. Sự lo lắng của người con càng được thể hiện rõ ràng, khi mỗi ngày chú đều thay đổi món ăn, hoa quả bánh kẹo đầy nhà để mẹ ăn cho có sức khỏe. 

Nhưng nhiều ngày trôi qua, hoa quả vẫn còn nguyên, bánh kẹo thì mẹ lại cho mấy đứa cháu ăn vặt, bữa cơm mỗi ngày bà vẫn chỉ ăn cơm với nước canh. Gặng hỏi mãi, bà Liên mới thủ thỉ: “Mất mấy cái răng, mẹ ăn uống không ngon. Bây giờ không nhai được gì, mà có nhai được thì răng mẹ đau lắm. Nên mẹ mới ăn cơm với canh, nuốt thôi cho đỡ đau”.

Niềm tin, hy vọng đã được đền đáp nhờ phương pháp cấy ghép Implant

Nghe mẹ nói, từ đó, chú thay đổi lại thực đơn thức ăn của nhà, luôn nấu những món mềm, nhừ để mẹ ăn cho thoải mái. Ngoài ra, chú cũng tìm hiểu các biện pháp làm sao cho mẹ ăn uống ngon miệng hơn. 

Chú Hòa tâm sự: “Lúc đầu, chú cũng tìm hiểu mấy cái nha khoa ở gần nhà. Nhưng họ nói bà cao tuổi rồi, thì chỉ nên làm cầu răng sứ thôi, vì phương pháp này nó rẻ, không mất quá nhiều. Thế nhưng chú tìm hiểu với hỏi thăm mấy người thì họ bảo phương pháp này mặc dù rẻ hơn các phương pháp khác, nhưng không ổn, dễ bị hỏng thêm mấy chiếc răng bên cạnh. Vậy là chú không cho bà làm”

Đối với chú Hòa, tài chính không là vấn đề, cái chú quan tâm nhất lúc đó là làm sao cho mẹ có thể ăn uống ngon miệng, sức khỏe tốt lên, và cười nói hằng ngày, vui vẻ với con với cháu là được. 

Chính vì thế, chú Hòa đã tốn rất nhiều công sức để tìm hiểu các nha khoa lớn nhỏ, các dịch vụ, giải pháp dành cho người lớn tuổi mất răng, nhưng vẫn chưa “ưng ý” bên nào cả. Mãi cho đến khi một lần tình cờ chú đang xem facebook thì thấy quảng cáo của 1 phòng khám nha khoa. Chú quyết định tìm hiểu các dịch vụ bên này để tìm kiếm hy vọng cho mẹ của mình

Niềm tin, hy vọng đã được đền đáp nhờ phương pháp cấy ghép Implant

Gần 1 tháng tìm hiểu, cuối cùng chú Hòa cũng quyết định đặt niềm tin vào phòng khám Singae – cơ sở phòng khám nha khoa đã điều trị thành công rất nhiều ca cho các khách hàng cao tuổi. 

Vào một ngày của tháng 5, chú dẫn bà Liên đến phòng khám để được tư vấn. Ấn tượng đầu tiên khi các bác sĩ gặp bà Liên đó chính là một người phụ nữ phúc hậu, dù bị đã cao tuổi nhưng bà vẫn minh mẫn, và như lời bà nói là ” bây giờ vẫn nhớ được hết mọi thứ”. Nói đến hành trình đi khám ngày hôm nay bà tỏ ra rất vui vẻ vì “đứa con trai hôm nay dẫn đi”.

Sau khi hỏi thăm và các bác sĩ tại Singae bắt đầu thăm khám, chụp CT Conebeam thì các bác sĩ phát hiện xương hàm của bà Liên ở các vị trí mất răng bị tiêu xương và khá là yếu. Đây là trường hợp khá là nguy hiểm bởi vì bà Liên đã 86 tuổi rồi – bà được xem là bà cụ lớn tuổi nhất Việt Nam trồng răng Implant, và nếu nếu như mọi thứ không được chuẩn bị sẵn sàng, tay nghề bác sĩ không chắc chắn thì ca điều trị của bà rất dễ thất bại. 

Để đảm bảo an toàn cho bà và khiến cho ca điều trị thành công, các bác sĩ tại Singae đã quyết định hội chẩn với Hội đồng Chuyên gia nước ngoài về trường hợp của bà, từ đó lên các phác đồ điều trị sao cho thích hợp nhất. Sau khi hội chẩn và đưa ra các phương pháp, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã chỉ định ghép xương trước cho bà Liên rồi mới tiến hành cấy ghép trụ Implant. 

Niềm tin, hy vọng đã được đền đáp nhờ phương pháp cấy ghép Implant

Sau một khoảng thời gian, sau khi đã ghép xương thành công, lần khám thứ 2 vẫn là chú Hòa dẫn mẹ đi khám. Lúc này, bà Liên đã có thể ghép trụ Implant cho bà. Vì tuổi bà đã cao, phác đồ điều trị của Singae đó chính là tiến hành cấy ghép 2 trụ Implant cho bà trước sau khi ổn định thì sẽ cấy ghép tiếp các răng còn lại. Đồng ý với phương pháp của các bác sĩ, ngay trong ngày hôm ấy bà Liên đã được tiến hành cấy ghép 2 trụ Implant. Trong suốt quá trình cấy ghép, chú Hòa luôn ngồi bên cạnh để theo dõi bác sĩ làm việc. 

Bà Liên tâm sự: “Lúc đầu cũng hơi sợ, vì cứ nghĩ là vào một mình, thế nhưng thấy con trai ở bên cạnh, mà các bác sĩ làm nhẹ lắm, bà không thấy đau nên là đã yên tâm hơn. Không còn sợ như trước”. 

Niềm tin, hy vọng đã được đền đáp nhờ phương pháp cấy ghép Implant

Ngay sau khi làm xong, bà Liên đã được các bác sĩ cho ăn thử bánh gạo, kẹo lạc,… những món đồ ăn mà lâu lắm rồi bà không ăn được. Thấy mẹ ăn uống ngon lành, chú Hòa rất vui vẻ, chú cảm thấy hạnh phúc nhất là lúc nhìn thấy mẹ ăn uống mà gương mặt không còn thấy vẻ đau đớn, khó chịu.

Mời quý vị và các bạn xem Hành trình lấy lại hàm răng mới của cụ Liên qua phương pháp cấy ghép Implant để thấy rõ sự thay đổi của cụ cũng như niềm yêu thương mẹ to lớn của chú Hòa

“Lâu lắm rồi, chú mới thấy bà ăn những món này đấy, trước đây không cắn được, bà toàn cho con cháu ăn thôi. Nhưng bây giờ thấy bà ăn được bánh kẹo thế này, thì chú yên tâm rồi. Tối nay chú sẽ nấu những món bà thích ăn để bà ăn cho vui vẻ. Cảm ơn nha khoa Singae đã điều trị thành công cho mẹ chú. Các bác sĩ vừa thân thiện, vừa nhiệt tình, tay nghề lại cao nữa.”

Thấy cả chú Hòa và bà Liên cười vui vẻ, đội ngũ bác sĩ, nhân viên tại Sinage cũng vui vẻ theo. Hóa ra, hạnh phúc đơn giản lắm, nụ cười của mẹ chính là hạnh phúc của con

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM
  • Website: Singae Dental 
  • Fanpage: Viện Nha khoa Singae
  • Tổng đài: 1900 2194
  • Hotline: 090.400.8209
Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%