Mất răng 20 năm không ăn được cơm và kỳ tích “ăn cả thế giới” của cụ ông U80

Ông Đồ Đắc Hải – 78 tuổi hiện đang sinh sống tại Long Biên, Hà Nội. Mất răng từ sớm khiến ông không thể ăn uống bình thường, kể cả cơm trắng. Ấy thế mà chỉ sau 2 tháng, ông bất ngờ ăn được cả đậu phộng cứng khiến ai nấy cũng ngỡ ngàng.

Cụ ông bị đau dạ dày vì phải nuốt chửng thức ăn 

Ở tuổi 78 không cầu nhà lầu, xe sang, ông Hải chỉ có một ước muốn duy nhất là được ăn uống thoải mái như ngày có răng. Ông Hải bị mất răng từ những năm 1998, do không được can thiệp kịp thời nên răng cứ “không từ mà biệt”, 3 năm trở về đây thì răng ông rụng toàn bộ hàm trên.

Nha khoa Singae
Ông Hải mất hết răng hàm trên khi đến nha khoa Singae

Tôi dùng nhiều hàm tháo lắp lắm rồi, nhưng đến cơm trắng cũng chẳng ăn được, chỉ cần há miệng cái là hàm nó rơi ra. Nên toàn phải ăn cháo. Nhưng ăn cháo thì mãi rồi cùng chán, thèm cơm lắm mà không làm gì được. Nhiều hôm thèm quá phải lấy một ít cơm trắng chan canh rồi nuốt chửng”- Ông Hải chia sẻ. 

Nha khoa Singae
Ông Hồ Đắc Hải bị mất hết toàn bộ răng hàm trên

Ăn nhai không kỹ khiến ông nhanh chóng mắc thêm bệnh đau dạ dày. Bụng dạ đau nhức, miệng thì không ăn được khiến ông chán nản:

Nhiều đêm vắt tay lên trán suy nghĩ thấy cuộc sống mệt mỏi quá. Nhiều lúc tôi bỏ thuốc chả uống nữa, mặc kệ đến đâu thì đến

Ánh sáng xuất hiện sau 20 năm tăm tối

Trong giây phút tuyệt vọng nhất thì ông vô tình biết đến phương pháp trồng răng Implant bắt vít SSI tại nha khoa Singae qua báo. Như tìm thấy chút  ánh sáng trong 20 năm tối tăm của cuộc đời, ông Hải nhanh chóng tới trực tiếp phòng khám để xem xét cơ sở vật chất cũng như nghe tư vấn từ phía bác sĩ.

Sau khi chụp phim CT conebeam, bác sĩ đã chỉ định:

Do mất răng đã quá lâu nên xương của ông Hải tiêu biến  nhiều. Dựa vào tình trạng răng và  khả năng tài chính nên ekip đã quyết định cắm 2 trụ Implant với kích thước nhỏ, sau đó gắn cố định hàm răng, giúp ông không gặp tình trạng rơi, tuột trong quá trình sử dụng. Một trong những ưu điểm của phương pháp này là sử dụng ốc vít để cố định nên quá trình sử dụng khách hàng có thể tháo ra để vệ sinh ngay tại nhà, hạn chế tình trạng viêm nhiễm như cầu răng.

Nha khoa Singae
Phim CT conebeam của bác Hải

Sau khi nghe phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra, ông Hải không băn khoăn gì hết, quyết định cọc tiền để làm luôn.

Tôi rất hài lòng, vì trước khi đưa ra phương án bác sĩ đã đứng trên phương diện của tôi để thấu hiểu và giúp tôi tối ưu chi phí. Họ thực sự là những bác sĩ rất có tâm”. Sau khi trụ Implant đã được cấy ghép trong xương hàm chú Hải cần chờ một thời gian để trụ ổn định thì mới có thể lắp răng thử. 

Nha khoa Singae
Ông Hải thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant tại nha khoa Singae

 Ăn cả thế giới sau khi có răng mới 

Nhờ tuân thủ đúng những căn dặn của bác sĩ mà trụ và xương của ông tích hợp rất nhanh, chỉ sau 1 tháng ông đã hoàn tất quá trình cấy ghép Implant là có thể ăn mọi thứ.

Ngon lành rồi, tốt, rất tuyệt vời” đó là những câu nói mà chúng tôi đã được nghe đi nghe lại rất nhiều lần sau khi ông Hải ăn thử bánh gạo và động phộng.

Tôi ngóng từng ngày để được lắp răng, cảm giác cắn miếng bánh đầu tiên sau khi có răng nó lạ lắm, như được sống lại 20 năm về trước vậy. Tôi cảm thấy vô cùng mãn nguyện, từ giờ đã có thể thưởng thức tất cả những món mà trước đây tôi chỉ dám nhìn mà không thể ăn. Cuộc đời này không phải tiếc bất cứ điều gì nữa rồi” –Ông Hải tươi cười chia sẻ.

Vậy là hàng trình chữa răng của chú Hải khép lại, bao nhiêu đau nhức tủi hởn cũng theo đó là gói lại. Thay vào đó là một cuộc sống mới tốt hơn, ăn uống ngon hơn, sức khỏe tốt hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nha khoa SINGAE – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

Cơ sở 1: Toà 02, Khu Lacasa Villa, 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 1, Khu thương mại Hà Đô Centrosa – 198A Cao Thắng nối dài, P.12, Q.10. Tp. HCM

Website: Singae Dental

Fanpage: Viện Nha khoa Singae Dental

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%