Nhiều năm mất vị giác do rụng cả hàm răng, cô Thùy vỡ òa hạnh phúc khi trồng thành công 4 trụ Implant thay đổi cuộc đời

Từ ngày mất răng, mỗi bữa cơm với cô Thùy giống như nỗi ám ảnh khi răng thật đã mất, đeo hàm tháo lắp lỏng lẻo, ăn nhai cắn cả vào lợi có khi rướm máu, nhức buốt tận đỉnh đầu. Cứ như thế, cô mệt mỏi, tủi thân, đành buông đũa thở dài rời khỏi mâm cơm khi bụng còn đói dính.

Nhiều năm sống cảnh mất vị giác, coi nồi áp suất là “bạn tri kỷ”

Cách đây vài năm, cô Thùy bị rụng 2 răng hàm trên nhưng vì cuộc sống còn nhiều lo toan vất vả, lại cũng chưa hiểu nhiều về các phương pháp phục hình răng nên khi đi khám, được một nha khoa tư vấn làm cầu răng, cô không chần chừ đồng ý luôn: 

“Cô nghe người ta bảo làm cầu răng sứ vừa đẹp, giá cả lại phải chăng, nghĩ hợp với hoàn cảnh nên cô đồng ý không do dự. Cứ tưởng cầu răng đó là cứu tinh của tuổi già, ai ngờ đâu lại là nguyên nhân hủy hoại cả chục răng khỏe sau đó. Bởi cầu răng làm chỉ được vài ngày là lỏng lẻo, những răng khỏe bên cạnh bị mài làm cầu bị ảnh hưởng cũng lần lượt rụng theo. Cùng với đó, lợi cô liên tục bị viêm, hơi thở có mùi, chẳng dám ngồi gần ai trò chuyện. Khi cả 2 hàm trơ trụi chẳng còn răng thì cuộc sống tuổi già của cô thực sự rơi vào bế tắc”.

tr

Hàm răng của cô Thùy trước khi tới Singae trồng Implant

Mệt mỏi với cảnh răng lợi, cô Thùy chuyển sang hàm tháo lắp nhưng tình hình vẫn chẳng cải thiện vì hàm giả đeo chỉ có tính thẩm mỹ, còn thực tế không hỗ trợ được cô khả năng ăn nhai, sinh hoạt ăn uống cũng vất vả vô cùng. Với những thức ăn dẻo, dai hoặc hơi rắn một chút là cô đều nói không. Thậm chí cơm nấu thiếu nước bị khô với cô cũng là cả 1 thử thách:

 “Với người ta, ăn uống được xem là thú vui, một niềm sung sướng ở đời. Còn cô, mấy năm mất răng như mất hoàn toàn vị giác, món nào cũng phải cho vào nồi áp suất hầm nhừ. Thế nên nồi áp suất với cô như bạn tri kỷ, bữa nào cũng dùng, sang nhà con gái chơi cũng nhớ mang theo để hầm đồ ăn riêng, tủi thân lắm”.

Trồng thành công 4 Implant khiến cuộc sống có nhiều màu sắc

Không muốn tiếp tục sống cảnh “không vị giác”, cô Thùy quyết tâm làm lại răng thêm 1 lần nữa:

“Nghe một vài người quen nói về phương pháp trồng răng Implant phục hình răng đã mất giống y như răng thật, cô thấp thỏm nửa hy vọng nửa lại hoài nghi. Thực tế chỉ có những ai từng bị lừa làm răng kém chất lượng như cô mới hiểu cảm giác mất niềm tin, lúc nào cũng phải đề phòng với các dịch vụ nha khoa hiện tại.

Cũng may có người thân giới thiệu cô mới biết tới Nha khoa Singae. Đặc biệt ngay từ ngày đầu tới khám, cô đã bị ấn tượng trước trang thiết bị tiên tiến, phòng ốc sạch sẽ, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ tư vấn rất tận tâm, chân tình khiến cô thấy rất yên tâm”, cô Thùy kể. 

Sau khi chụp phim CT ConeBeam, đánh giá tình trạng răng miệng của cô Thùy, bác sĩ Nha khoa Singae đưa ra phương án trồng 4 trụ Implant, phục hình những răng đã mất.

“Cô Thùy là một trong số rất nhiều nạn nhân của cầu răng sứ và hàm tháo lắp. May mắn sức khỏe của cô tốt, xương hàm chưa bị tiêu nên chúng tôi đưa ra phương án cấy ghép 4 trụ Implant, nhận định ban đầu trụ Implant sẽ nhanh tích hợp với xương hàm nên cô sẽ được lắp răng cố định trong khoảng 1 tháng”.

T6 17

Sau khi trồng 4 trụ Implant tại Nha khoa Singae, cô Thùy lấy lại được nụ cười tự tin, khả năng ăn nhai tốt

Đúng như tiên lượng của bác sĩ Singae, ca cấy ghép 4 trụ Implant của cô Thùy diễn ra rất suôn sẻ. Trong quá trình cắm trụ, cô Thùy luôn tươi cười, tinh thần thoải mái. Đặc biệt chỉ 1 tháng sau, cô được lắp răng cố định, có thể ăn nhai thoải mái những thức ăn rắn, cứng như kẹo lạc, kẹo dừa, thịt gà, giò, bánh chưng… là những món mà trước đây mỗi lần nhìn thấy, cô chỉ đành ngậm ngùi lắc đầu quay đi.

“Sau khi cắm 4 trụ Implant, cô thấy tuổi già của mình có nhiều màu sắc, nhiều ý nghĩa, hạnh phúc hơn khi mỗi ngày được nói cười thoải mái tự tin, ăn đủ mọi món ăn mình thích. Đúng là sau gần chục năm, cô mới cảm nhận được hương vị của thức ăn. Mọi cảm xúc như vỡ òa trong cô, hạnh phúc khó tả lắm”, cô Thùy cho hay.

Sự mãn nguyện tuổi già mà cô Thùy tìm thấy sau khi trồng răng Implant tại Singae hẳn là điều mà còn rất nhiều người cao tuổi khác cũng đang mong đợi, kiếm tìm. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng, Nha khoa Singae mong rằng có thể được đồng hành và thiết kế nhiều tuổi già an yên hơn nữa từ hàm răng chắc khỏe, nụ cười tươi giống cô Thùy.

 

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%