Chi phí nhổ răng khôn có đắt không? Nhổ răng khôn giá rẻ tại Nha khoa Singae

Về bản chất răng khôn (hay răng số 8) không hề có chức năng thẩm mỹ hay ăn nhai, thậm chí nếu để lâu còn gây những biến chứng khó lường. Vì vậy mà có không ít người muốn nhổ bỏ chiếc răng số 8. Thế nhưng chi phí nhổ răng số 8 có đắt như nhiều người vẫn nghĩ hay không? 

Răng khôn là gì? 

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là răng hàm lớn thứ 3 xuất hiện cuối cùng trong hàm và thường mọc ở người có độ tuổi từ 17 – 25. Về bản chất, răng khôn không có chức năng về mặt ăn nhai hay thẩm mỹ nên dù sớm dù muộn việc nhổ răng khôn là cần thiết.

Khi nào cần nhổ răng khôn 

Không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng khôn. Ví dụ như trường hợp răng khôn mọc thẳng không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, không ảnh hưởng đến khớp cắn thì không nhất thiết cần phải nhổ. Tuy nhiên với trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm  gây đau nhức, tỳ, đè, đâm thẳng vào răng số 7 thì bắt buộc cần phải nhổ bỏ. 

Răng khôn mọc ngầm 45 độ

Răng khôn mọc ngầm 45 độ là răng khôn mọc hướng về răng số 7, tạo với răng số 7 một góc nghiêng 45 độ. Hậu quả chèn ép, xô lệch vị trí răng số 7 và vị trí răng toàn hàm. răng khôn mọc ngầm 45 độ

Răng khôn mọc ngầm sẽ thường đau hơn răng khôn mọc thẳng, cảm giác này có thể kéo dài vài tuần, vài tháng hoặc có thể vài năm. Tuỳ vào răng khôn của bạn mọc trong bao lâu. 

Răng khôn mọc ngầm 90 độ 

So với răng khôn mọc ngầm 45 độ  thì răng khôn mọc ngầm 90 độ còn nguy hiểm hơn. Vì răng này sẽ đâm thẳng vào răng số 7 làm vỡ chân răng, lâu dần răng số 7 sẽ bị lung lay và rụng răng. Răng mọc ngầm 90 độ sẽ rất đau. Vừa bị đau lợi tại chỗ răng khôn mọc, vừa bị đau chân răng số 7. Đây là trường hợp nguy hiểm, có thể kèm theo những cơn sốt, khi này khách hàng không nên chủ quan mà cần tới ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Răng khôn mọc ngầm phía xa 

Trường hợp này chân răng số 8 mọc sẽ chèn vào chân răng của răng số 7. Nếu để lâu sẽ làm nứt, mẻ chân răng số 7. 

Răng khôn mọc ngầm 

Là răng khôn bị bọc kín bởi xương hàm không thể mọc trồi lên như các răng khác. Răng này sẽ  khiến cho người mọc răng cảm thấy đau tức âm ỉ, đôi khi còn kè theo các triệu chứng sốt. 

Nếu răng khôn của bạn nằm trong  số 4 loại răng mọc lệch trên thì cần đến các cơ sở uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương án điều trị. Không nên chờ đến khi có những hệ luỵ khó lường có thì mới chữa. Khi đó chi phí nhổ răng khôn vừa tốn kém hơn mà vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. 

Có thể bạn quan tâm >>> Nhổ nhiều răng khôn cùng một lúc có nguy hiểm không? 

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Singae 

Nhổ răng nhanh gọn không đau tại Nha khoa khi thực hiện theo 4 bước:

Bước 1: Thăm khám 

Bước này các bác sĩ sẽ chụp phim để xác định vị trí của răng khôn. Từ đó sẽ lên phương án nhổ răng hợp lý.

Chụp CT cone beam
Bác sĩ tiến hành chụp CT cone beam để đánh giá tình trạng răng cho khách

Bước 2: Sát khuẩn, tiêm tê, rạch lợi (nếu cần) 

Tiêm tê đảm bảo giúp khách hàng sẽ không thấy đau trong quá trình bác sĩ thực hiện tiểu phẫu. Hỗ trợ khách hàng thoải mái tinh thần giúp quá trình nhổ răng diễn ra một cách thuận lợi. 

Bước 3: Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Trong trường hợp thuận lợi Singae sẽ sử dụng máy siêu âm nhổ răng Piezotome. Máy siêu âm Piezotome hầu như không tác động vào dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng, mà xác định chính xác vị trí răng cần nhổ, định hình được chính xác cấu trúc xương hàm để giúp cho việc nhổ răng an toàn. Sử dụng sóng siêu âm để bóc tách lợi chân răng một cách nhanh chóng, đơn giản. Không cần phải mở xưởng hay cắt thân răng. 

Công nghệ nhổ răng Piezotome tại nha khoa Singae
Công nghệ nhổ răng Piezotome tại nha khoa Singae

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng và hẹn tái khám 

Thời gian để hồi phục sau khi nhổ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc sau khi nhổ. Vì vậy việc tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó đừng quên tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và lấy cao răng miễn phí nhé!

Chi phí nhổ răng khôn có đắt không? 

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào vị trí mọc răng của bạn. Với những chiếc răng mọc ở vị trí dễ nhổ, không cần sự can thiệp của máy móc, sử dụng kỹ thuật đơn giản, thời gian nhổ nhanh chỉ từ 5-10 phút  thì chi phí sẽ thấp hơn so với những chiếc răng mọc ở vị trí phức tạp. 

Bảng giá nhổ răng tại Nha khoa Singae: 

Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Singae

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM

Website: Singae Dental

Fanpage: Viện nha khoa Singae 

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209 

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%