Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, diễn ra thế nào?

Ngày cập nhật :31/10/2023

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu và diễn ra như thế nào theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Hãy tham khảo quy trình làm răng bọc sứ tại Nha khoa Singae để hiểu rõ hơn về phương pháp này!

1. Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

1.1 Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian kéo dài hoàn tất sẽ là 1 – 2 tuần và cần có 2 – 3 lần hẹn, với mỗi lần hẹn bạn cần dành ra khoảng 1-2 tiếng để thực hiện. Tuy nhiên, nếu phát hiện cần sửa đổi bất kỳ chi tiết nào, thời gian để hoàn tất có thể sẽ phải kéo dài thêm.

Sau đây là thời gian và quy trình thực hiện cho một buổi bọc răng sứ thông thường!

 1. Thăm khám, tư vấn và đánh giá ban đầu: Đây là buổi đầu tiên để thảo luận về nhu cầu của bạn, cùng với đó là các xét nghiệm được chỉ định luôn vào ngày hôm đó, để đánh giá tình trạng răng miệng, thời gian diễn ra từ 30 phút đến 1 tiếng.
 2. Mài răng và lấy dấu răng: Đây là 2 bước trong quy trình làm răng sứ được thực hiện trong cùng buổi hôm đó, thời gian diễn ra từ 1 – 2 tiếng.
 3. Thời gian chờ răng sứ: Sau đó dấu răng sẽ được gửi đến phòng lab để thiết kế, thời gian chờ là 1 – 2 tuần. Tuy nhiên cũng có phòng nha làm nhanh, chỉ 2 – 3 ngày vì họ có phòng Lab và máy làm riêng (ví dụ như ở nha khoa Singae)!
 4. Quá trình hoàn tất: Sau khi răng sứ được thiết kế xong, bạn sẽ được hẹn trở lại phòng mạch để gắn chúng lên. Việc này thường mất khoảng 1 – 2 tiếng, tùy vào số răng cần bọc.
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Xem thêm: Bọc răng sứ 500k, Có nên bọc răng sứ giá rẻ không?

1.2 Quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn!

Để quá trình làm răng sứ được diễn ra thành công và đạt kết quả cao, cần tuân theo quy trình tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra. Dưới đây là các bước quan trọng trong quy trình bọc răng sứ toàn sứ mà nha khoa Singae luôn thực hiện!

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Singae
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Singae

Bước 1: Tư vấn và đánh giá

 • Thảo luận với khách hàng về mong muốn và kỳ vọng của họ khi lựa chọn bọc răng sứ tại Singae.
 • Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của khách hàng, sau đó được làm các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ có những đánh giá chính xác nhất.
 • Thông báo về tình trạng răng miệng hiện tại cho khách hàng và đưa ra phác đồ điều trị nếu có.
 • Thảo luận và đưa ra lời khuyên để giúp khách hàng tự lựa chọn vật liệu bọc răng sứ phù hợp.
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ không đau tại Singae
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ không đau tại Singae

Bước 2: Các bước chuẩn bị và tiến hành gây tê

 • Vệ sinh và sát khuẩn: Từ khu vực làm việc và dụng cụ tiểu phẫu đều đảm bảo vô trùng. Khách hàng sẽ được cung cấp bộ đồ riêng (đã qua quá trình tiệt trùng) để đảm bảo an toàn tối đa trong suốt quá trình thực hiện.
 • Kiểm tra huyết áp và nhịp tim: Trước khi gây tê, bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và nhịp tim của khách hàng, đảm bảo rằng họ đủ sức khỏe để tiếp tục.
 • Sát khuẩn răng miệng: Sử dụng dụng cụ và dung dịch y tế chuyên dụng để vệ sinh và sát khuẩn kỹ lưỡng răng miệng cho khách hàng.
 • Thực hiện gây tê: Tiến hành gây tê ở khu vực cần thực hiện thủ thuật, giúp khách hàng không cảm nhận đau đớn trong quá trình bọc răng sứ.
Làm răng bọc sứ cần được thực hiện trong môi trường vô khuẩn
Làm răng bọc sứ cần được thực hiện trong môi trường vô khuẩn

Bước 3: Mài răng và lấy dấu răng

 • Mài cùi răng theo đúng tỷ lệ đã được tính toán từ trước, đảm bảo chỉ mài đi lượng men răng tối thiểu và cần thiết, cũng như bảo tồn được tối đa răng thật. 
 • Sau khi mài xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, vì dấu răng sẽ mô phỏng lại hình dáng và kích thước của răng sứ một cách chính xác, làm cơ sở cho việc tạo ra bọc răng sứ vừa vặn và hoàn hảo.
Quy trình mài răng bọc sứ phải được thực hiện đúng kỹ thuật
Quy trình mài răng bọc sứ phải được thực hiện đúng kỹ thuật

Bước 4: Thiết kế và sản xuất bọc răng sứ

 • Dựa trên dấu răng, phòng lab sẽ thiết kế và sản xuất bọc răng sứ theo yêu cầu.
 • Công nghệ CAD/CAM là máy hiện đại nhất được sử dụng để tạo hình răng sứ.

Bước 5: Ướm thử và điều chỉnh

 • Trước khi cố định bọc răng sứ lên cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sự tương quan về mặt thẩm mỹ, đồng thời lắng nghe phản hồi và cảm nhận của khách hàng thông qua việc kiểm tra cắn và chức năng răng.
 • Sẽ có những điều chỉnh được thực hiện cho đến khi khách hàng ưng ý nhất!

Bước 6: Gắn cố định răng sứ:

 • Sử dụng keo chuyên dụng để gắn bọc răng sứ lên răng thật.
 • Sử dụng đèn UV để làm cứng và ổn định keo.

Bước 7: Kiểm tra cuối cùng và hướng dẫn chăm sóc:

 • Sau khi gắn cố định xong, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng cả về mặt chức năng và thẩm mỹ. 
 • Bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc răng miệng tại nhà sau khi thực hiện như về chế độ ăn uống, việc đánh răng và cách vệ sinh.
 • Hẹn lịch tái khám (thường 3 – 6 tháng) để kiểm tra sự ổn định của bọc răng sứ và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào nếu thấy cần.
quy trình bọc răng sứ mất bao lâu
Các bước kiểm tra cuối cùng và hướng dẫn chăm sóc

1.3 Lưu ý với quy trình mài răng bọc sứ

Mài răng trước khi bọc sứ là bước rất quan trọng, cần được thực hiện cẩn thận, bởi nếu mài quá mức có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe răng miệng sau này.

Vì vậy bác sĩ cần phải xác định đủ lượng mài cần thiết, để đảm bảo hiệu quả trong việc gắn sứ mà vẫn bảo tồn được tối đa răng thật. Và dưới đây là các yếu tố cần xem xét để tính toán lượng mài:

 • Xác định độ dày bọc sứ: Dựa vào vị trí cụ thể của mỗi răng (răng nanh, răng cửa, răng hàm) mà sẽ có một lượng mài cần thiết được lấy đi, mỗi răng sẽ chia thành 3 khu vực (cổ răng, thân răng và mặt nhai), mỗi khu vực có một tỷ lệ mài riêng biệt.
 • Đường hoàn tất rõ ràng: Đường hoàn tất là vị trí kết thúc của mũi mài ở cổ răng (là điểm giao nhau giữa răng thật và răng sứ). Bác sĩ cần chắc chắn rằng đường này rõ ràng, trơn láng và phù hợp với tình trạng răng thật của bệnh nhân.
 • Hình dáng cùi răng: Cùi răng sau khi mài phải có tỉ lệ chính xác, trơn láng, không có góc sắc cạnh, giữ nguyên hình dạng tự nhiên của răng nhưng vẫn phải đảm bảo được việc bám răng sứ tốt.
 • Điều chỉnh linh hoạt: Mỗi bệnh nhân có một tình trạng răng miệng khác nhau, từ răng lệch, răng hô đến răng thưa, do đó, bác sĩ cần linh hoạt trong việc điều chỉnh tỷ lệ mài khác nhau để đạt kết quả tối ưu về mặt thẩm mỹ và chức năng.
 • Sử dụng các công cụ đo lường chính xác: Bác sĩ sẽ sử dụng công cụ đo lường trong quá trình mài răng để kiểm tra độ dày còn lại, đảm bảo rằng răng không bị mài quá mức.
Lưu ý với quy trình mài răng bọc sứ
Lưu ý với quy trình mài răng bọc sứ

1.4 Bọc răng sứ có đau không?

Nhiều người lo ngại về “quy trình bọc răng sứ có đau không?, nhưng trên thực tế phương pháp này lại ít gây đau đớn so với nhiều người nghĩ.

Thứ nhất, là mọi người sẽ được gây tê tại khu vực bọc sứ, giúp giảm thiểu cảm giác đau. Thứ hai, quá trình bọc răng sứ không đòi hỏi can thiệp sâu như phẫu thuật xương hàm, do đó không gây chảy máu nhiều. 

Mức độ gây đau đối với quy trình mài răng bọc sứ thường ít hơn so với những phương pháp nha khoa phức tạp khác. Tuy nhiên, mặc dù không đau, nhưng hầu hết mọi người vẫn có thể cảm thấy một chút áp lực hoặc cảm giác khác biệt khi bác sĩ thực hiện các thao tác.

Quy trình bọc răng sứ có đau không?
Quy trình bọc răng sứ có đau không?

2. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ để giải quyết nhiều vấn đề của răng như bị hỏng (ô vàng, sứt mẻ, khấp khểng, nhiễm tetracycline) hay phục hồi lại chức năng ăn nhai cho người già, người gặp tai nạn bị mất răng.

Cùng Singae tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ như thế nào?
Cùng Singae tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Dưới đây là một số nội dung bạn nên quan tâm trước khi bọc răng sứ:

 • Răng sứ là gì? Sứ là một vật liệu giống răng tự nhiên, không chỉ về màu sắc mà còn về độ cứng, độ bóng, thậm chí những dòng răng sứ chất lượng cao còn giống 99,9% với răng thật, rất khó phân biệt!
 • Tuổi thọ răng sứ? Nếu được chăm sóc đúng đắn, đảm bảo vật liệu sứ tốt và được thực hiện đúng quy trình, thì bọc răng sứ có thể kéo dài lên đến 20 năm hoặc lâu hơn.
 • Tính thẩm mỹ: Răng sứ tái tạo vẻ đẹp tự nhiên giống như răng thật, từ màu sắc, độ bóng đến hiệu ứng mờ, đặc biệt là có thể phục hình theo dáng răng mong muốn. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều người tìm đến phương pháp này để thay đổi diện mạo.
quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ cải thiện vẻ đẹp cho nụ cười
 • Vấn đề về chăm sóc: Dù răng sứ không có tính bám dính và dễ ố vàng như răng tự nhiên, nhưng vẫn cần phải chăm sóc thật tốt để bảo vệ sức khỏe nướu và tuổi thọ cho răng sứ. 
 • Quy trình làm răng bọc sứ: Để ca bọc răng sứ diễn ra thành công, ngoài tay nghề kỹ thuật cao từ bác sĩ có chuyên môn thì quy trình các bước diễn ra đầy đủ cũng cần được thực hiện nghiêm ngặt. 
 • Chi phí: Chi phí cho phương pháp thẩm mỹ nha khoa này không phải là con số nhỏ, vì vậy nên cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra quyết định phù hợp.

3. 4 cách bọc răng sứ phổ biến tại Việt nam

3.1 Mão sứ

Đây là phương pháp bọc răng đơn lẻ bằng chất liệu sứ thuần túy, thích hợp cho việc phục hồi những răng bị hỏng, mất màu hoặc sứt, mòn.

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ không, bọc 1 chiếc hay bọc nguyên hàm?

3.2 Cầu răng

Đây là cách khôi phục một răng bị mất bằng cách “dựa vào” hai răng bên cạnh nó. Cụ thể, hai răng liền kề sẽ được mài nhẹ và phủ sứ, sao cho giữa chúng tạo ra một cầu nối – nơi đặt chiếc răng mới.

Ưu điểm của phương pháp này là không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai, mà còn tăng thẩm mỹ cho hai răng kề bên. Những ai mà bị mất răng cửa sẽ rất phù hợp với cách cầu răng sứ này!

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ theo phương pháp cầu răng cũng phải được thực hiện đầy đủ

3.3 Trồng răng sứ Implant

Đây là phương pháp phẫu thuật cấy ghép Implant vào xương hàm, sau đó được bọc răng sứ để tái tạo răng đã mất. Phương pháp này rất phù hợp cho những người đã mất từ một răng, vài răng, cho đến cả hàm răng.

Quy trình làm răng bọc sứ Implant
Quy trình làm răng bọc sứ Implant được thực hiện một cách nghiêm ngặt, đặt an toàn lên hàng đầu

3.4 Dán sứ

Đây là phương pháp chỉ yêu cầu một lượng mài siêu nhỏ, giữ lại đa phần cấu trúc răng tự nhiên, sau đó dán sứ lên.

Quy trình làm răng bọc sứ này diễn ra nhanh chóng, thậm chí là không cần gây tê và cũng không gây đau đớn. Giải pháp này sẽ phù hợp với những ai có hàm răng bị ố màu, sứt răng hoặc thưa nhẹ. 

Phương pháp dán răng sứ tại Nha khoa Singae
Phương pháp dán răng sứ tại Nha khoa Singae

4. 4 điểm cần chú ý để bọc răng sứ an toàn!

4.1 Chọn nha sĩ và phòng mạch uy tín

Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ, không chỉ mang lại nụ cười trắng sáng tự nhiên, mà còn đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài. 

Bên cạnh đó, phòng mạch nha khoa cũng cần được chú ý lựa chọn, nên tìm đến các cơ sở có trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và tuân thủ các quy trình theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.

4.2 Tư vấn kỹ lưỡng

Hãy lắng nghe thật kỹ các tư vấn của bác sĩ về phương pháp bọc răng, vật liệu sử dụng tối ưu nhất, chi phí, thời gian và kết quả dự kiến, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình làm răng bọc sứ để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

quy trình bọc răng sứ mất bao lâu
Thăm khám và phân tích chi tiết tình trạng răng miệng cho khách hàng

4.3 Kiểm tra vật liệu bọc răng

Hãy đảm bảo rằng vật liệu bọc răng sứ được sử dụng là hàng chính hãng chất lượng cao, để làm rõ bạn có thể yêu cầu nha khoa cung cấp những thông tin như giấy tờ CO/CQ, chứng chỉ và các tiêu chuẩn quốc tế (nếu có). 

4.4 Tuân thủ hướng dẫn và kiểm tra định kỳ

Sau khi bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về việc chăm sóc răng và các chú ý về ăn uống để tránh áp lực lên chúng. Tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người mà bác sĩ có thể cung cấp hướng dẫn một cách cá nhân hóa nhất có thể.

Việc tuân thủ những hướng dẫn này sẽ giúp bảo vệ răng bọc sứ và kéo dài tuổi thọ cho nó. Bên cạnh đó cần kiểm tra định kỳ cho răng sứ 6 tháng/lần để giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, cũng như để vệ sinh răng một cách chuyên sâu.

5. Quy trình và chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Singae?

Đứng đầu trong lĩnh vực bọc răng sứ và trồng Implant tại Việt Nam, Nha Khoa Singae tự hào với hàng nghìn ca thành công mỗi năm, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cùng con mắt thẩm mỹ tinh tế.

Từ quy trình bọc răng sứ cho răng cửa, mão sứ đơn lẻ đến ca phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao, chúng tôi đều thực hiện một cách nghiêm túc và đầy đủ các bước như trên!

Sở hữu trang thiết bị tiên tiến như máy Scan 3D và phòng Lab theo tiêu chuẩn cùng công nghệ CAD/CAM, Singae đảm bảo răng sứ luôn được chế tác hoàn hảo và hoàn thiện nhanh chóng hơn so với nhiều nơi khác.

Về chi phí, Nha Khoa Singae cam kết mang đến mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng mà vẫn duy trì chất lượng dịch vụ! Hãy theo dõi các chương trình khuyến mãi trong năm của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Hình ảnh một trong nhiều khách hàng bọc răng sứ tại Singae
Hình ảnh một trong nhiều khách hàng bọc răng sứ tại Singae

Để hiểu rõ hơn về chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Singae, quý khách có thể tham khảo bảng giá dưới đây!

Loại sứ Xuất xứ Bảo hành (năm) Chi phí (vnđ)
Kim loại thường 5 – 7 1.000.000 – 2.000.000
Kim loại Titan 5 – 7 1.500.000 – 3.000.000
Kim loại quý 15 – 20 4.000.000 – 12.000.000
Răng sứ Lava Mỹ 15 – 20 8.000.000 – 12.000.000
Răng sứ Nacera Đức 15 – 20 7.000.000 – 11.000.000
Răng sứ Emax Đức 10 – 15 7.000.000 – 9.000.000
Răng sứ Ceramill Đức 10 – 15 1.000.000 – 2.000.000
Răng sứ Cercon Đức 7 – 15 7.000.000 – 8.000.000
Răng sứ Zirconia Đức 7 – 15 3.000.000 – 6.000.000
Răng sứ Katana Nhật 7 – 15 3.000.000 – 7.000.000
Răng sứ HT Smile Đức 10 – 15 5.000.000 – 8.000.000
Răng sứ Venus Đức 7 – 15 3.000.000 – 5.000.000

Như vậy qua bài viết này, chúng ta cũng đã nắm được quy trình bọc răng sứ mất bao lâu và diễn ra như thế nào rồi! Để hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình cũng như phương pháp bọc răng sứ tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911 54 9999 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn sớm nhất!

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%