Quyết tâm trồng Implant sau 3 lần làm lại cầu răng sứ

3 lần phải đi làm lại cầu răng

Chia sẻ về việc mất răng của mình, có lẽ lý do của chú Ưng (Quốc Oai – Hà Nội) khiến nhiều người cảm thấy “buồn cười”. 

“Cách đây 20 năm, trong một lần cắn dây thép để làm dây phơi quần áo cho vợ. Chú dùng răng để giữ dây thép, thế là nó mẻ luôn cái răng cửa.”

Lý do chú đưa ra cho việc mất răng của mình là “ngốc quá mà”. Ấy vậy, tưởng như chiếc răng nó chỉ bị mẻ và đau 1, 2 ngày là hết thôi. Nhưng chú Ưng không ngờ rằng, sau khoảng 3 ngày, răng vẫn còn đau và có dấu hiệu lung lay. 

Quyết tâm trồng Implant sau 3 lần làm lại cầu răng sứ
Sau nhiều lần làm lại cầu răng sứ, hai hàm răng của chú Ưng đã bị gãy, rụng gần hết

Do không để ý nhiều, thế là chú cứ để cho những chiếc răng ở tình trạng như vậy. Từ đó dẫn đến việc chiếc răng mẻ đó bị viêm, lung lay và rụng mất. 

Rụng 1 cái, 2 cái, rồi đến lúc 4 cái răng đều rụng mất chú mới giật mình và đến phòng khám nha khoa để khám. Lúc này, các bác sĩ bảo tư vấn do chú để bị viêm răng lâu quá, còn về cách khắc phục thì chú nên làm cầu răng sứ “vừa rẻ, vừa bền”.

Nghe cũng xuôi tai, vậy là chú Ưng quyết định làm cầu răng sứ để thay thế 4 cái răng đã mất. Thế nhưng, cứ ngỡ làm cầu răng thì chú sẽ thoải mái, tự nhiên hơn. Nhưng không, bao nhiêu năm dùng cầu răng sứ là bấy nhiêu năm chú Ưng phải đối mặt với vô vàn bất tiện. Khó khăn trong ăn nhai, tự ti khi giao tiếp khiến chú chán nản vô cùng. 

Lý do đơn giản chỉ là vì đã rất nhiều lần cầu răng của chú cứ lắp vào lại rơi ra: “Chú đã đến phòng khám lắp lại cầu sứ 3 lần rồi, nhưng chỉ được một thời gian rồi nó lại tuột ra. Cứ mỗi lần bị như vậy là phải đi làm lại, phải mài thêm răng thật, phải chịu cảnh đau đớn. Không lẽ cứ mài hoài, đau hoài, hơn nữa nếu tiếp tục như vậy thì tôi sẽ mất cả hàm luôn. Vừa mất tiền, vừa tốn thời gian đi lại”

Đặc biệt, những lúc xóm làng, bạn bè người thân có đám cưới, đám cỗ gì đó mà mời đi ăn là một lần “không vui”. 

“Người ta thì ăn uống vui vẻ, cười nói thoải mái. Mình thì lại không được như vậy, cười không dám cười, ăn không dám ăn. Những món cứng hay dai một chút thì tránh xa, không dám động đũa vì sợ cầu răng sứ rơi ra hoặc là không cắn được. Bất tiện vô cùng”.

Mấy năm liền sống chung với cầu răng sứ là những tháng ngày chú Ưng cảm thấy cuộc sống khó khăn, “phiền” rất là nhiều. Chính vì thế, chú mới tìm cách khắc phục tình trạng này, không thể để tương lai cũng phải sống cùng với răng giả, cầu răng mãi được. 

Nụ cười hạnh phúc, cuộc sống nhẹ nhàng

Từ ngày quyết định phải tìm cách xóa bỏ khó khăn của bản thân mình, chú Ưng đã đi khắp các nha khoa lớn nhỏ, tìm hiểu cả trên mạng những phương pháp trồng răng tiên tiến nhất. Nhưng vẫn chưa “ưng ý” nơi nào cả. Cho đến khi chú tìm đến nha khoa Singae.

Ngày đầu tiên đến với Singae, chú Ưng chia sẻ: “Hôm đầu đến đây, chú được mấy anh chị nhân viên tư vấn nhiệt tình lắm, dẫn chú đi thăm khám với chụp phim CT Cone Beam xong, là bác sĩ tư vấn chú nên lắp 4 trụ Implant, để đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất.

Lúc đầu chú cũng lăn tăn lắm, vì sợ giống như cầu răng trước đây của chú, nhưng bác sĩ phân tích cho chú Implant và cầu răng khác nhau như thế nào. Thế là chú quyết định làm luôn”.

Mời mọi người xem quá trình trồng răng Implant của chú Ưng tại nha khoa Singae

Nói về ấn tượng khi điều trị tại Singae, chú Ưng tâm sự: “Cái làm chú nhớ nhất đó chính là, từ hôm đầu tiên cắm trụ đến lúc lắp răng, ăn thử,… chú ấn tượng một điều đó chính là nó không hề đau. Chú không cần phải uống viên thuốc giảm đau nào luôn. Nó chỉ hơi tê tê nhẹ, chứ không phải kiểu đau đớn như mình tưởng tượng”.

Ngay sau khi cắm 4 trụ răng Implant và lên răng thật, chú Ưng đã thử ngay kẹo lạc, bánh gạo, táo, cá chỉ vàng,… những món ăn mà lâu lắm chú không ăn được, do răng cửa bị mất không còn khả năng cắn thức ăn. 

Chú cũng chia sẻ thêm: “Lúc đầu, chú chỉ muốn có một hàm răng chắc chắn thôi, để không bị tuột như cầu răng sứ như trước đây. Nhưng mà, khi trồng răng tại Singae xong, chú thấy kết quả ngoài sức mong đợi của chú. Răng chú bây giờ vừa đẹp, vừa chắc.”

Quyết tâm trồng Implant sau 3 lần làm lại cầu răng sứ

Chú Ưng chỉ là 1 trong rất nhiều khách hàng phòng khám nha khoa Singae điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant. Thế nhưng, chú cũng là một trong những khách hàng mà Singae ấn tượng nhất vì niềm tin mà chú đã đặt vào phòng khám. Chúc chú luôn mạnh khỏe và luôn luôn vui tươi như thời điểm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM
  • Website: Singae Dental 
  • Fanpage: Viện Nha khoa Singae
  • Tổng đài: 1900 2194
  • Hotline: 0971.701.766
Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%