Rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi làm hàm tháo lắp, Việt Kiều Anh 82 tuổi may mắn được “giải cứu” nhờ trồng 7 Implant tại Singae 

Ngày cập nhật :14/06/2023

Muốn chữa răng trên mảnh đất quê hương, nên khi về nước bà Mai cất công đi tìm cơ sở khám chữa. Không may chọn sai địa chỉ kém uy tín khiến bà rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”, không những chẳng chữa được răng mà tiền cũng mất, hàm giả bị giữ lại, đẩy bà vào tình cảnh hoang mang, không biết “kêu cứu” nơi nào.

Rơi cảnh “tiền mất tật mang” vì chữa răng ở nha khoa kém uy tín

Bà Mai 82 tuổi định cư ở Anh Quốc đã nhiều năm. Do tuổi cao, răng bà lay rụng khá nhiều: hàm trên mất toàn bộ răng, hàm dưới còn đôi ba chiếc khiến bà không thể ăn nhai, kéo theo sức khỏe ngày một đi xuống. Mặc dù bên Anh, Y học phát triển nhưng do rào cản ngôn ngữ với bác sĩ bản địa nên bà quyết định trở về Việt Nam phục hồi hàm răng đã mất. Bà mong, tuy Việt Nam chưa thực sự phát triển bằng Anh Quốc song đổi lại, trong quá trình chữa răng có thể trao đổi dễ dàng với bác sĩ giúp bà sẽ thấy an tâm, tin tưởng hơn. Đồng thời, về mặt tài chính, chữa răng ở Việt Nam cũng giúp bà tiết kiệm khá nhiều.

01 1 scaled

Hình ảnh bà Lê Mai trước khi trồng 7 trụ Implant tại Nha khoa Singae

“Bay về Việt Nam, bà hy vọng chữa được răng trên chính mảnh đất sinh ra mình thì quá tuyệt vời. Bởi thế, ngay khi xuống máy bay, bà đã tìm đến một nha khoa khá có tiếng trên phố. Ở đó họ tư vấn, bà tuổi đã cao lại bị huyết áp nên dùng hàm tháo lắp là hợp. Tin tưởng bác sĩ, bà vui vẻ đồng ý”.

Quá trình làm hàm giả đúng là khá nhanh và suôn sẻ, khiến bà Mai đã mừng thầm. Nhưng điều bà không ngờ tới là hàm tháo lắp đó chỉ đeo được vài ngày đã lỏng lẻo, thậm chí bà còn không thể sử dụng ăn nhai vì cộm trong miệng. 

“Quá thất vọng với bộ hàm mới, bà tới nha khoa kia yêu cầu sửa chữa bảo hành nhưng họ lảng tránh không tiếp đón. Thậm chí hàm răng lỗi đó họ cũng thu lại khiến bà trơ vơ, thất vọng tột độ”.

“Đánh liều” tới Singae nào ngờ tuổi già được “giải cứu”      

Niềm hy vọng chữa răng ở quê nhà sụp đổ, bà Mai định trở về Anh Quốc với hàm răng móm mém, khuôn mặt hốc hác già nua bởi những ngày tháng đau răng đã bào mòn không biết bao nhiêu sức khỏe của bà. Nhưng tới phút cuối, bà Mai bất ngờ biết tới Nha khoa Singae do người quen giới thiệu. Và tại đây, may mắn đã “gõ cửa” gặp bà.

“Thực tình bà đã mất hết niềm tin khi bị nha khoa kia lừa. Nhưng bạn bà kể họ đã trồng răng Implant ở Singae rất hiệu quả, lấy lại khả năng ăn nhai như răng thật. Quan trọng hơn cả là chất lượng dịch vụ không thể chê nên bà ‘đánh liều’ đến tìm hiểu xem thế nào. Không ngờ vừa bước chân tới cửa Singae, bà đã bị ấn tượng bởi phòng ốc sạch sẽ, máy móc, thiết bị hiện đại chẳng kém các nước phương Tây mà cụ thể là nước Anh bà đang sống. Thích nhất là bác sĩ Singae thăm khám, tư vấn tận tâm, hết lòng vì người bệnh, tạo cho bà 1 cảm giác ấm áp, thân thiện đúng theo nghĩa ‘ấm áp tình quê’ như bà mong muốn”.

Sau khi chụp phim X- quang, đánh giá toàn bộ tình trạng răng miệng của bà Mai, bác sĩ Singae đưa ra phác đồ điều trị nhổ bỏ những răng còn lại (toàn bộ đều yếu và lung lay) để cắm 4 trụ Implant. Thời gian dự kiến lắp răng cố định là 3 tháng sau cấy ghép. 

Đúng như dự tính, quá trình cấy ghép trụ Implant của bà Mai diễn ra nhanh chóng suôn sẻ. Trong thời gian chờ đợi, bà Mai bay về Anh Quốc và được được lắp răng giả để đảm bảo ăn nhai cũng như sinh hoạt thường ngày. 

“Điều bà không thể ngờ được là dù chỉ đeo răng tạm nhưng khả năng ăn nhai lại vô cùng chắc chắn khiến bà thoải mái ăn uống. Chính bởi thế, trong 3 tháng chờ lắp răng cố định, bà tăng gần 10kg, da dẻ hồng hào, sức khỏe cải thiện trông thấy khiến ai cũng ngỡ ngàng ngạc nhiên”.

02 1

Bà Lê Mai sau khi cắm 7 trụ Implant tại Nha khoa Singae

Giữa tháng 12 năm 2022, bà Mai bay về Singae để cắm răng cố định. Sự trở lại của bà khiến đội ngũ bác sĩ Singae gần như không thể nhận ra bởi ngày đầu tới Singae, sắc mặt bà rất kém, da nhăn nheo, răng móm mém, khuôn mặt chảy xệ kém sức sống. Còn giờ nhìn bà như trẻ ra cả 20 tuổi, khuôn mặt phúc hậu, nụ cười viên mãn cùng 1 tinh thần trẻ khỏe lạc quan. 

“Với bà cuộc sống hiện tại như 1 giấc mơ đẹp. Thực sự hàm răng mới đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bà, khiến bà khỏe về thể xác và trẻ về tinh thần. Bà thực sự cảm ơn nha khoa Singae đã ‘giải cứu’ tuổi già của bà, đem lại cho bà cuộc sống ý nghĩa, tươi vui cũng như lấy lại niềm tin ở cuộc đời, niềm tin yêu quê hương, tổ quốc của mình”, bà Mai kể.

Nụ cười viên mãn cùng tinh thần trẻ trung ở tuổi 82 của bà Mai là điều mà Nha khoa Singae muốn bất cứ bậc cao tuổi nào cũng có được. Bởi chính sự viên mãn, hài lòng của ông bà, cô chú sẽ là niềm động lực lớn lao thúc đẩy Singae tiếp tục cố gắng hơn nữa để chăm sóc, thiết kế những nụ cười thật an yên, hạnh phúc trên khắp mọi miền, cả trong và ngoài nước.

 

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%