So sánh trồng răng Implant bắt vít và Implant xi măng

Hiện nay, trồng răng Implant có 2 loại là: Implant cement (xi măng) được sử dụng tràn lan trên thị trường và Implant bắt vít SSI (Singapore Smart Implant) công nghệ hiện đại nhất được chuyển giao độc quyền từ Singapore, đang được áp dụng duy nhất tại Nha khoa Singae).

1. So sánh theo cấu tạo trụ Implant 

2.2. So sánh Implant cũ mới

Cấu tạo của công nghệ cũ là Implant xi măng, 1 răng Implant gồm 3 phần: Chân răng (trụ Implant), abutment, răng sứ (răng sứ được gắn chặt với abutment bằng xi măng)

Nha khoa Singae sử dụng công nghệ Implant bắt vít SSI được chuyển giao độc quyền từ Singapore thì 1 răng Implant gồm 5 phần: Trụ Implant, abutment, lõi răng, răng sứ, ốc vít.

2. Ưu điểm vượt trội của Implant bắt vít so với Implant xi măngSo sánh IMP xi măng và bắt vít

3. Lý do Implant bắt vít hoàn thành sớm hơn Implant xi măng

Khi cắm Implant, bác sĩ cần 1 lực là 35 N/m để vặn chặt Implant vào xương hàm. Đây là thời điểm trụ Implant đạt độ ổn định cao nhất, 35 N/m. Sau đó quá trình tích hợp xương, tạo xương diễn ra khiến cho độ ổn định của trụ Implant giảm dần xuống 25 hoặc 20 N/m.

Với phương pháp Implant xi măng: phải đợi vài tháng sau, độ ổn định của trụ Implant tăng lên trên 35 N/m thì bác sĩ mới vặn Abutment vào trụ Implant (cũng cần lực tối thiểu là 35 N/m). Do đó, tổng thời gian mất từ 3 – 6 tháng.

Với phương pháp Implant bắt vít: Sau khi cắm Implant, bác sĩ lắp luôn multi Abutment vào Implant (ở cùng lực 35 N/m). Sau 1 tháng khi độ ổn định của Implant giảm xuống 25 hoặc 20 N/m thì bác sĩ chỉ cần 1 lực 15 N/m để lắp răng và lõi răng (ticylinder) vào abutment. Kết thúc quá trình điều trị.

Nguyên lý: Lực chồng lực

Có ý kiến sợ rằng, trong trường hợp xương của bệnh nhân không tốt nên trụ Implant không đạt được độ ổn định 35 N/m, giả sử chỉ đạt 25 N/m. Mà lúc này lắp Multy Abutment lên trụ Implant (phải cần lực 35 N/m) thì sẽ khiến cho trụ Implant bị xoay và hỏng.

Điều này sẽ không xảy ra vì theo nguyên tắc “Lực chồng lực”: Giữa multi abutment và trụ Implant có 1 ốc vít đóng vai trò như long đen làm giảm lực tác dụng xuống Implant, nên để xoay được trụ Implant trong xương hàm thì cần lực lớn hơn 35 N/m nhiều lần nên bác sĩ thoải mái vặn Abutment vaò Implant ở lực 35 N/m mà không lo bị xoay trụ Implant bên dưới.

Giữa Abutment và răng có ốc vít thứ 2 là ticylinder (đóng vai trò như long đen thứ 2) làm giảm nhiều lần lực tác động xuống trụ Implant nên khách hàng có thể ăn nhai thoải mái mà ko lo hỏng trụ Implant ở bên dưới.

 >>> Mời quý khách hàng cùng xem video phân biệt công nghệ Implant SSI bắt vít với công nghệ Implant xi măng tại đây

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%