Sống chung với ung thư 25 năm, U80 vẫn trồng 4 răng Implant thành công

Từng suy nghĩ “già rồi, làm răng làm gì cho tốn tiền”, thế nhưng bà Châu đã thay đổi quyết định khi đến cấy ghép 4 răng Implant tại nha khoa Singae 

25 năm sống chung với ung thư và 5 lần sử dụng hàm tháo lắp

Có lẽ, lần đầu trông thấy bác Nguyễn Thị Châu (80 tuổi) chẳng ai có thể nghĩ rằng bà Châu từng mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, bác còn bị giãn tĩnh mạch và còn đang phải điều trị bệnh cao huyết áp nữa. 

Để điều trị hỏi căn bệnh này, bà Châu đã phải xạ trị rất nhiều lần. Và tác dụng phụ của những lần xạ trị đó chính là hai hàm răng của bác rụng hết. Kể từ đó, cuộc sống của bác phải gắn liền với 2 hàm tháo lắp đầy lỏng lẻo, bất tiện và đau đớn. 

Chia sẻ với Singae, bà Châu tâm sự “Dùng cái hàm tháo lắp nó khó lắm con, răng lỏng rồi là cái hàm nó cắn vào môi, vào miệng từa lưa hết. Nhiều khi vừa ăn cơm xong, mà bụng nó kêu ầm ầm. Vì không nhai được, nên nó (bao tử) hoạt động hết công suất khiến cho lâu ngày sức khỏe nó kém theo. “

Hỏi bác tại sao bác không dùng phương pháp khác mà lại sử dụng hàm tháo lắp thì bác nói “Một phần là trước bác đi xạ trị ung thu rồi, nên mấy cơ sở nha khoa bác đến khám thì họ bảo dùng cái này là an toàn nhất. Một phần nữa là bác sợ bác già rồi, làm cái khác thì khó với lại tốn kém, nên bác cứ chịu đựng cái này thôi”

Chính vì suy nghĩ đó, mà suốt bao nhiêu năm nay, bà Châu luôn cố nén đau đớn mỗi khi ăn uống. Chưa kể là nhiều khi nói chuyện cả hai chiếc hàm bị tuột ra ngoài, khiến bác phải đi vệ sinh lại từ đầu. 

Món quà sức khỏe dành cho mẹ

Thấy bác phải đau đớn, khổ sở với chiếc hàm tháo lắp như vậy, chị Liên – con gái bà Châu đã tìm hiểu rất nhiều các phương pháp phục hình răng khác dành cho người già, với mong muốn mẹ sẽ ăn uống thoải mái hơn, đơn đau đớn, khổ sở vì hàm tháo lắp nữa. “Mẹ chị thì lớn tuổi rồi, hai hàm răng cũng không còn bao nhiêu cái thật hết. Hàm trống hết rồi. Mà ăn nhai thì rất là khó khăn, nó (hàm tháo lắp) cứ rớt lên rớt xuống. Mà tại vì lớn tuổi rồi nên cần phải ăn uống tốt, để có sức khỏe tốt. Thành ra chị mới khuyên mẹ đi làm 2 hàm răng mới.”

Qua tìm hiểu, chị thấy cấy ghép Implant là một phương án hiện đại mà có thể giải quyết triệt để các vấn đề mà mẹ chị đang gặp phải. Thế nhưng, sau khi nói với bà Châu rằng là đã tìm được phương pháp phục hình răng, thì chị Liên lại phải động viên mãi bà Châu mới đồng ý đi thăm khám. “Chị phải khuyên đến lần thứ 3 mẹ chị mới đồng ý đi đấy. Tại mẹ già rồi, lại sợ tốn kém, ảnh hưởng tới con cháu nên là cứ không muốn đi. Chị phải giải thích mãi, rằng là mẹ phải đi trồng Implant thì mẹ mới khỏe được, ăn được uống được thì mới sống được chứ. Chứ mỗi lần ăn đều khó khăn vất vả như vậy thì lại mắc thêm bệnh nữa”

Thấu hiểu được tình cảm của con dành cho mình, cuối cùng bà Châu cũng đồng ý đến nha khoa để điều trị. “Mình đi làm cái này (trồng răng Implant) thì con vừa vui, mình cũng vui lại còn đẹp nữa chứ”

Cắm Implant không đau đớn gì, mà chỉ thấy “buồn ngủ”

Trước khi dẫn mẹ đi làm răng, chị Liên đã phải tìm hiểu rất nhiều nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Thế nhưng chỉ khi nhìn thấy nha khoa Singae chị Liên mới quyết định sẽ cấy ghép ở đây. Trả lời vấn đề này, chị Liên nói ”  Chị thấy ở trên Singae này có mấy bác làm xong rồi, ăn nhai tốt giữ gìn được sức khỏe. Chị thấy họ làm không đau, ăn uống ngon hơn, mà tuổi cũng cao nhưng mẹ chị, thậm chí là có những cụ ông, cụ bà còn nhiều tuổi hơn. Nên chị quyết định đến Singae làm”

Sau khi chị Liên và bà Châu đến nha khoa Singae, thì bà Châu đã được đội ngũ bác sĩ tư vấn và thăm khám cũng như tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của bà. Sau khi thăm khám thì các bác sĩ cũng đã hội chẩn với đội ngũ chuyên gia về tình trạng bệnh lý nền của bà Châu. 

Bác sĩ tại nha khoa Singae chia sẻ về ca điều trị của bà Châu “Thật ra, đối với ca điều trị của bà Châu là một ca khá là khó. Nguyên nhân chủ yếu là bà đã từng xạ trị ung thư, nên là khi tiến hành cắm Implant thì bác sĩ cần phải là một người có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao để có thể khiến cho ca điều trị thành công nhất. Ngoài ra, phác đồ điều trị của bà Châu sẽ là cắm 4 trụ Implant để phục hình toàn bộ 2 hàm răng, giúp cho bà có thể ăn nhai tốt hơn, không còn gặp khó khăn trong việc ăn uống giống như trước khi sử dụng hàm tháo lắp nữa”.

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc xong, bà Châu đã quyết định cấy ghép trụ Implant luôn. Trước khi vào phòng cấy ghép, bà Châu lúc này mới nói “Nguyện vọng của bác là cho bác sức khỏe, rồi mai có sao bác cũng vui lòng. Chứ đừng để sức khỏe yếu kém, khiến con cái cực. Bà không thích điều đó.”

Thấu hiểu cảm giác lo lắng của bà Châu, bác sĩ tại Singae cũng đã hứa rằng sẽ khiến cho nguyện vọng của bà trở thành hiện thực. Sẽ giúp bà ăn nhai ngon hơn, sức khỏe tốt hơn.

Sau 60 phút, bà Châu đã được cấy ghép xong 4 trụ Implant. Chia sẻ về quá trình cấy ghép, bà Châu nhận định “Bà thấy trồng Implant nó còn êm ái hơn so với nhổ răng luôn. Cấy ghép xong, bà chỉ buồn ngủ mà thôi.”

Ngay sau khi cấy ghép xong và được lắp răng tạm, bà Châu đã ăn được ngay những món ăn như hoa quả, bánh kẹo,.. đây đều là những món tưởng như ai cũng ăn hằng ngày, nhưng với bà Châu thì lại là điều xa vời. 

Và thật vui, khi mới chỉ là răng tạm mà bà Châu đã ăn được một cách vô cùng dễ dàng và đơn giản. “Bây giờ ăn nó chắc lắm, không còn lỏng hay không dễ bị rơi như hồi dùng hàm tháo lắp nữa rồi.”

Nha khoa Singae kính mời cô chú cùng xem lại quá trình trồng 4 răng Implant của bà Châu tại nha khoa Singae nhé.

Ngoài ra, chị Liên cũng gửi lời khuyên tới tất cả mọi người “Theo như chị thấy mới ban đầu chị nghĩ là giờ cũng lớn tuổi rồi, làm thêm răng thì rất là khó khăn. Nhưng mà thật ra chị thấy thì cha mẹ đã dành cả cuộc đời hồi lúc trẻ để lo lắng cho mình thì bây giờ lớn tuổi rồi. Qua tới giai đoạn hưởng thụ thì lại gặp rắc rối về sức khỏe, về ăn uống. Thành ra chị cũng thấy tất cả những người con nên khuyến khích cho ba mẹ đi làm răng. Vì ăn nhai tốt thì mới tạo được một sức khỏe tốt. Sức khỏe tốt thì mới vui vẻ hạnh phúc bên con cháu, thì con cái như mình cũng đỡ phải lo.”

Qua ca điều trị của bà Châu, Singae hy vọng những ai đang bị mất răng, cảm thấy bất tiện vì cầu răng sứ, hàm tháo lắp thì hãy liên hệ đến ngay nha khoa Singae để lấy lại khả năng ăn nhai, sức khỏe tốt, và an hưởng tuổi già bên con cháu nhé. 

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%