Thoát khỏi ám ảnh răng lệch lạc, mẹ con Mai Nhi vượt 60km đến Singae niềng răng

Đó là một buổi chiều tháng chín, vẫn như thường lệ, tôi đang đón khách thì có tiếng chuông điện thoại reo lên. 

  “ Alo, Nha khoa Singae xin nghe ”

  “ Chào cô, tôi muốn tôi muốn niềng răng cho con” 

Đó là chị Trang – mẹ của bé Mai Nhi, một vị khách mà tôi rất ngưỡng mộ. Chị và gia đình hiện đang sinh sống và làm việc tại Vĩnh Phúc. Nhưng vì con cái chị sẵn sang đi đi lại lại giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc để đồng hành cùng con trong suốt quá trình niềng răng. Quyết định của chị khiến tôi có phần ngỡ ngàng, để đi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội nhiều lần để chữa răng không phải ai cũng có đủ động lực để làm.

Sự tự ti vì răng xấu tuổi dậy thì

Sau khi khám xong cho Mai Nhi, bác sĩ kết luận 2 chiếc răng cửa của bé Nhi mọc chìa ra ngoài, các răng còn lại mọc khấp khểnh, lệch khớp cắn. 

Hình ảnh răng của Mai Nhi bị khấp khểnh không đều nhau
Cận cảnh hàm răng khấp khẩnh của Mai Nhi 

Bác tư vấn sẽ niềng răng cho Nhi, thời gian niềng sẽ từ 18-24 tháng. Trong quá trình niềng sẽ không thể tránh khỏi cảm giác vướng víu, khó chịu.

Răng của Nhi ở một góc khác, 2 răng cửa chìa hẳn ra ngoài
Răng của Nhi ở một góc khác, 2 răng cửa chìa hẳn ra ngoài

Bác nói với Nhi “ Đừng lo lắng nhé, một xíu thôi là cháu có hàm răng đẹp rồi. Bác làm cháu thấy khó chịu ở đâu thì bảo bác nhé! ”

Chị Trang buồn rầu chia sẻ: “Bác sĩ cố gắng giúp cháu Nhi nhà em, vì răng xấu mà cháu mặc cảm lắm. Đến lớp toàn bị cô lập, cũng không dám phát biểu trả bài trước lớp nữa bác sĩ ạ.”

 Bác sĩ đã tiến hành niềng răng luôn cho Nhi, để giúp hai mẹ con không phải đi lại nhiều lần. Cả buổi niềng em rất ngoan, khi nào thấy đau em lại nắm chặt tay mẹ.

Trong khoảng thời gian em niềng răng, vài tuần em phải xuống Hà Nội một lần để bác sĩ thay dây cung. Trong tất cả những lần đó, chưa lần nào thiếu hình bóng của chị Trang. Dù là mùa đông hay mùa hè, dù ngày nghỉ hay ngày thường. Bản thân chị bị say xe rất nặng nhưng vì con chị vẫn đồng hành cùng em cả quãng đường 60 cây số.

Hạnh phúc khi thấy Mai Nhi xinh đẹp hơn mỗi ngày

 Cứ như vậy sau 18 tháng thì quá trình niềng răng của Nhi đã hoàn tất, đã đến ngày gặt hái thành quả mà mình ” reo trồng” suốt thời gian qua. Tôi vẫn nhớ như in buổi cuối cùng chị cùng Nhi xuống phòng khám, chị còn mang cho chúng tôi một hộp xôi ngũ sắc do chính tay chị thổi. Chị luôn miệng nói cảm ơn tôi vì đã hỗ trợ chị rất nhiều.

Còn về phần bé Nhi sau khi bác sĩ tháo niềng, em vui lắm, ngắm đi ngắm lại mình trong gương cả buổi mới chịu bỏ chiếc gương trên tay xuống

Mai Nhi sau khi tháo niềng
Mai Nhi sau khi tháo niềng

“ Con có thích răng mới không” – Bác sĩ trưởng khoa hỏi

“ Có ạ! Cảm ơn chú”- Con bé ngại ngùng đáp

Vậy là hành trình đồng hành cùng chị đã kết thúc. Cho đến ngày cuối cùng khi ngồi đợi bác sĩ tôi mới hỏi chị:

“ Tại sao chị lại xuống tận Hà Nội để niềng răng cho bé, ở trên kia không có phòng khám ạ? ”

“ Không, trên kia cũng có, nhưng mà chất lượng không bằng dưới này được. Thật sự đi từ trên kia xuống đây mệt chứ, lại còn tốn kém nữa. Nhưng mà tôi với bố nó nghĩ đi nghĩ lại, hàm răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con. Tôi không thể tiết kiệm mà chọn bừa được”

 Sau khi tiễn chị và bé ra về, có một cảm xúc rất lạ trong tôi, tôi ngưỡng mộ chị. Và cũng phần nào thấm thía được câu “ Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình”. Tôi lấy vội điện thoại trong túi:

“ Alo mẹ à, mai con về nhé!” 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM

Website: Singae Dental 

Fanpage: Viện Nha khoa Singae 

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209 

 

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%