Tiểu đường không còn là nỗi lo khi trồng răng Implant

Bệnh tiểu đường có trồng được răng không? Đây là vấn đề lo ngại của hầu hết các khách hàng mắc bệnh tiểu đường, vì bệnh này rất dễ nhiễm khuẩn nếu bị trầy xước hoặc chảy máu do lượng đường trong máu cao làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Tiểu đường 15.2 suốt 20 năm…

Bất cứ ai, dù là người mắc bệnh tiểu đường lâu năm, nghe đến con số 20 năm cũng ngả mũ thán phục. Nhiều người mắc chứng tiểu đường 8-10 chấm là mệt mỏi lắm rồi, chế độ ăn uống đã khắt khe lắm rồi… và đối với bác Trần Văn Điện (76 tuổi) cũng không ngoại lệ, 20 năm ấy khiến cuộc sống của bác đã xáo trộn rất nhiều.

Mỗi ngày để có thể duy trì được mức đường huyết ổn định, bác phải thực hiện phương pháp điều trị bằng chế độ ăn và vận động phù hợp theo chỉ định của bác sỹ. Đồng thời, bác dùng thuốc và theo dõi định kỳ đường huyết ít nhất 3 tháng 1 lần.

Do tiểu đường cao nên răng của bác cũng vì thế mà viêm nha chu trong thời gian dài đẫn đến rụng răng. Khi đến nha khoa Singae, bác đã mất toàn bộ hàm răng dưới và bị tiêu xương nặng. Bác còn cho biết thêm: Tôi bị tiểu đường, ăn uống đã kiêng khem rồi, mà bây giờ cắn không cắn được, nhai không nhai được. Chỉ ăn cháo loãng mãi, chán lắm. Sống thế thì sống sao được.”

tiểu đường có trồng được răng implant không
Bác Điện mất hết răng hàm dưới

Niềm mong mỏi sớm có hàm răng để ăn uống, khiến bác đi chạy chữa khắp nơi tìm kiếm ….nhưng vẫn không có kết quả. “Mãi cho đến khi gặp các bác sĩ tại Singae, tôi dường như đã ở đáy của sự tuyệt vọng.”- Bác Điện chia sẻ.

Mắc bệnh tiểu đường có trồng Implant được tại Nha khoa Singae?

Quá trình thăm khám tổng quát và chụp phim CT Conebeam cho thấy trường hợp của bác Điện là một ca rất khó. Thứ nhất, tiểu đường cao 15.2. Thứ hai, bác đã mất răng lâu ngày, nên xương đã bị tiêu đi rất nhiều.

Trong điều trị và phục hình mất răng bằng phương pháp Implant, yếu tố ổn định của lượng máu di chuyển đến vết thương tạo thành sau khi trồng trụ Implant là điều rất quan trọng và cần được đảm bảo, để không chỉ đẩy nhanh tốc độ lành thương mà còn tăng cường khả năng tích hợp xương và nhanh chóng ổn định trụ implant được trồng. Do đó, đối với bệnh nhân có lượng máu lưu chuyển không ổn định như khi mắc phải bệnh tiểu đường, quá trình trồng răng Implant cần được thực hiện tại môi trường vô khuẩn và đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao.

Sau khi hội chẩn với Hội đồng chuyên gia tại Singapore, bác sĩ quyết định trồng 3 mini Implant cho bác Điện. Mini Implant phù hợp với bác Điện, người có xương kém, và tiết kiệm chi phí. Tất cả diễn biến ca trồng răng Mini Implant đều nằm trong kế hoạch chuẩn bị trước. Ca trồng răng Implant vô cùng thành công.

Sau 1 tháng, bác Điện đã trở lại Singae lắp răng và kết thúc quá trình điều trị. Bác chia sẻ: “ Thế là từ bây giờ có cái răng ăn nhai rồi, cảm ơn bác sĩ. Bác sĩ trình độ cao và nhân viên rất nhiệt tình.”

Nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của bác Điện là động lực quý giá với Nha khoa Singae. Vì vậy, những người cao tuổi đang mắc tiểu đường cũng đừng e ngại hay lo lắng mà bỏ qua cơ hội sinh hoạt ăn uống thoải mái thay vì suốt ngày chỉ được ăn cháo hay những đồ ăn mềm.

Với khả năng khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của các phương pháp cũ: hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến hiện đại nhất giúp khách hàng phục hồi răng đã mất. Nha khoa Singae luôn đồng hành cùng với khách hàng trên hành trình tìm lại nụ cười, niềm lạc quan và sức khỏe.

—————-

Nha khoa Singae – Tập đoàn Y tế Singapore Aesthetics

Hà Nội: Toà 02, 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Tp. HN

Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P.12, Q.10, Tp. HCM.

Tổng đài: 1900 2194 – Hotline: 0904 008 209

► Website: https://singaedental.vn/
► Facebook:
https://www.facebook.com/vienimplantsingae/

► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8p_NaSkbOtvOR45O_k_N1w

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%