Trám răng mẻ bao nhiêu tiền 1 chiếc? [Giá tốt nhất]

Trám răng mẻ bao nhiêu tiền 1 chiếc, ngoài chi phí ra thì bạn nên nắm những thông tin gì để tìm được phương pháp, địa chỉ trám răng mẻ uy tín, giá tốt. Hãy tham khảo trong bài viết sau!

1. Trám răng mẻ là gì?

1.1 Khái niệm

Răng bị mẻ là tình trạng răng tự nhiên bị mất một phần, nguyên nhân chủ yếu là từ các tác động bên ngoài như tai nạn, hay cắn mạnh phải vật gì đó. Thường thì răng cửa là dễ bị ảnh hưởng nhất vì đây là vị trí phía trước, dễ tiếp xúc trực tiếp với hoạt động cắn và dễ bị va chấn nhất. 

Để lấp đầy phần răng bị mẻ và phục hồi hình dạng ban đầu cho nó, các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám có màu sắc tương tự như răng tự nhiên. 

trám răng mẻ bao nhiêu tiền
Trám răng bị mẻ bao nhiêu tiền, bằng phương pháo nào? Cùng tìm hiểu!

1.2 Vì sao cần phải trám răng mẻ?

Phục hồi răng mẻ là quan trọng không chỉ vì lý do thẩm mỹ mà còn để tránh các vấn đề về nhai, ngăn chặn các vấn đề về răng miệng khác như sâu răng hay nhiễm trùng có thể phát triển do vi khuẩn xâm nhập vào các khu vực bị hỏng, đặc biệt là khi mẻ sâu gần vào chân răng.

2. Cách tính giá trám răng mẻ?

Dự trù chi phí “Trám răng mẻ bao nhiêu tiền?” có thể được ước tính như sau:

Chi phí trám răng mẻ = Vật liệu + Mức độ phức tạp của ca trám

Lưu ý: Công thức trên chỉ mang tính ước lượng để tham khảo, còn trong thực tế, việc tổng chi phí còn tùy thuộc vào các yếu tố khác. Tại mỗi cơ sở nha khoa, giá trám răng mẻ sẽ có một bảng mục riêng với các gói lựa chọn cụ thể để khách hàng dễ tiếp cận và xem xét.

Mỗi trường hợp sẽ khác nhau nên giá trám răng mẻ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Mỗi trường hợp sẽ khác nhau nên giá trám răng mẻ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Trám răng mẻ bao nhiêu tiền? [Bảng giá mới nhất 2023]

3.1 Phương pháp trám răng mẻ bằng Composite

Dịch vụ trám răng Giá/chiếc (vnđ)
Trám răng hàm 300.000 – 350.000
Trám răng mẻ/thưa (Composite)  1.000.000

Ở đây ta có thể thấy, chi phí trám răng mẻ/thưa cao hơn hẳn so với trám răng hàm thông thường vì dịch vụ này mang tính thẩm mỹ, đòi hỏi kỹ thuật, sự khéo léo và kinh nghiệm cần có ở một bác sĩ giỏi, nhằm đảm bảo không chỉ là hình thức mà còn cả chức năng.

Quá trình trám răng mẻ thẩm mỹ phức tạp hơn với trám răng thông thường, bao gồm việc mô phỏng, đánh giá và tái tạo phần răng bị mất một cách tỉ mỉ, còn với răng hàm thì ít phức tạp hơn, không quan trọng về việc phối màu và điều chỉnh hình dáng để phù hợp, vậy nên giá cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Trám răng mẻ bao nhiêu tiền
Trám răng mẻ mang tính thẩm mỹ cao nên giá cao hơn trám răng hàm

3.2 Phương pháp phục hình răng mẻ bằng dán sứ Veneer

Để khắc phục răng mẻ, nhiều người sẽ nghĩ đến cách đơn giản nhất là trám răng, nhưng bên cạnh đó vẫn có một phương pháp khác tối ưu hơn, đó là dán sứ Veneer.

Mặc dù trám răng mẻ bằng Composite là một lựa chọn phổ biến, nhưng dán sứ Veneer cũng được nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và độ bền vượt trội, mặc dù chi phí có cao hơn. Dưới đây là bảng giá tham khảo cho việc phục hình răng mẻ bằng dán sứ Veneer từ các thương hiệu danh tiếng!

Phục hình răng mẻ bằng dán sứ Veneer Giá/chiếc (vnđ)
Veneer Emax CAD (Đức) 5.500.000 – 6.000.000
Veneer Emax Press (Đức) 6.500.000 – 7.000.000
Veneer Ceramay Press (Đức) 9.500.000 – 10.000.000
Veneer Lisi Press (GC – Mỹ) 9.500.000 – 10.000.000

Lưu ý: Bảng giá này được tham khảo trên thị trường nha khoa uy tín, có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và dịch vụ của mỗi nha khoa.

4 3 Yếu tố quyết định đến chi phí giá trám răng mẻ

Vậy những yếu tố nào quyết định đến việc “Trám răng bao nhiêu tiền một cái!” Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần xem xét 3 yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến chi phí tới dịch vụ này!

4.1 Vật liệu trám

Composite: Vật liệu này thường được sử dụng cho việc trám răng mẻ với mức chi phí hợp lý nhất! Đặc biệt trám răng Composite còn áp dụng được cho cả răng cửa mẻ – nơi được xem là trung tâm của thẩm mỹ hàm răng!

Dán sứ Veneer: Đây là lựa chọn đắt đỏ hơn nhưng đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với Composite. Veneer thường được những người yêu cầu cao về thẩm mỹ lựa chọn.

trám răng mẻ bao nhiêu tiền
Hiện nay có 2 cách khắc phục răng mẻ: trám răng và dán sứ

4.2 Độ khó của trường hợp

Răng bị mẻ, thường xảy ra ở răng cửa hoặc các răng kế cận nó, đây cũng là nơi đòi hỏi một mức độ thẩm mỹ cao hơn so với răng hàm nên kỹ thuật phục hình sẽ khó hơn, điều này có thể làm tăng chi phí so với việc trám các răng hàm, nơi mà yêu cầu thẩm mỹ không được ưu tiên hàng đầu.

4.3 Chi phí phòng khám

“Trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền” còn phụ thuộc vào dịch vụ, chất lượng của phòng khám mà bạn được hưởng như dịch vụ chuẩn 5 sao, cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi.

Kết luận: Để có thông tin chính xác nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ. Sau khi đã đánh giá được mức độ tổn thương của răng, bác sỹ sẽ xác định phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

5 3 Lưu ý cần chú ý khi trám răng cửa bị mẻ

5.1 Chọn Nha khoa uy tín

Dù việc trám răng cửa bị mẻ không phải là kỹ thuật quá phức tạp, hơn nữa Composite là loại vật liệu phổ biến và thường có sẵn tại các nha khoa, tuy nhiên lựa chọn một địa chỉ uy tín để trám răng vẫn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc để đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Chúng ta đừng nên quá quan trọng đến “chi phí trám răng hết bao nhiêu tiền” mà hãy chú trọng tới các yếu tố khác như chất lượng dịch vụ, bác sĩ thực hiện. Bởi mức giá trám răng mẻ như chúng tôi vừa nêu trên là mức giá hợp lý, không phải quá cao, đáng để bạn cân nhắc.

trám răng mẻ bao nhiêu tiền
Cần cân nhắc địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo kết quả trám răng mẻ tốt nhất

5.2 Cần cân nhắc theo ý kiến Bác sĩ

Bác sĩ nha khoa là người nắm vững kỹ thuật chuyên môn, có kinh nghiệm trong phục hình răng thẩm mỹ, sẽ biết phương pháp nào là phù hợp nhất với bạn, bởi vì tình trạng mẻ không ai giống ai. 

  • Trong trường hợp răng chỉ mẻ nhẹ hoặc bị thưa, có thể xem xét việc trám để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền mà vẫn có được chi phí tối ưu. 
  • Còn nếu mẻ lớn, phần mô răng bị khuyết nhiều, bác sĩ có thể cân nhắc áp dụng phương pháp dán sứ thay vì trám răng để đảm bảo thẩm mỹ tối đa.
trám răng mẻ bao nhiêu tiền
Nên cân nhắc theo ý kiến Bác sĩ để có phương pháp phục hình răng mẻ tốt nhất

5.3 Giữ gìn và chăm sóc răng sau khi trám

Sau khi trám răng, việc chăm sóc răng miệng cẩn thận là hết sức cần thiết để ngăn chặn nguy cơ hư hỏng lại. Điều này đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn bảo dưỡng răng cụ thể từ bác sĩ để đảm bảo răng trám có thể duy trì độ bền lâu dài.

6. Trám răng mẻ an toàn, chi phí tốt tại Nha khoa Singae

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ trám răng mẻ uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý, Nha khoa Singae là một sự lựa chọn không thể tốt hơn!

Mặc dù trám răng là một thủ thuật nhỏ, quy trình và thủ tục đơn giản, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút cho mỗi lần trám răng mẻ, nhưng tại nha khoa Singae chúng tôi luôn tuân thủ các bước theo quy trình từ:

  • Khám, tư vấn
  • Vệ sinh răng miệng
  • Trám răng bị mẻ
  • Kiểm tra định kỳ

Nha khoa Singae chúng tôi tự hào mang đến quy trình dịch vụ đẳng cấp 5 sao, với tiêu chuẩn hàng đầu Singapore, cho khách hàng được trải nghiệm thoải mái nhất. 

trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền
Nha khoa Singae Dental mang đến cho khách hàng những nụ cười tự tin, khỏe mạnh

Hơn nữa là đội ngũ bác sĩ tại Singae là những chuyên gia có tay nghề cao trong phục hình răng thẩm mỹ, cùng với trang thiết bị hiện đại sẵn có tại nha khoa, sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mỗi lần trám.

Với mức giá dao động chỉ từ 250.000 đến 1.000.000 VND, miễn phí chụp phim CT Conbeam, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất tại nha khoa Singae mà không cần lo lắng về chi phí. 

7. Cách để tối ưu chi phí dịch vụ trám răng mẻ!

Dưới đây là 3 mẹo để bạn sử dụng dịch vụ trám răng mẻ chất lượng cao với mức giá tối ưu nhất!

  • Nghiên cứu và so sánh giá ở nhiều bên khác nhau: Đưa lên bàn cân những nha khoa uy tín mà bạn nhắm đến dựa trên các tiêu chí so sánh quan trọng như giá cả, dịch vụ, khuyến mại, tay nghề bác sĩ để cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp.
  • Xem xét dịch vụ trám răng có được bảo hiểm Y tế hỗ trợ không: Nếu trường hợp của bạn là mẻ răng do bệnh lý và được bác sĩ tại Bệnh viện chỉ định thì sẽ được bảo hiểm chi trả; còn nếu trám răng thẩm mỹ thì không được bạn nhé!
  • Săn khuyến mãi và giảm giá: Tìm kiếm các phòng khám uy tín, nổi tiếng đang có chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá, điều này có thể giúp giảm tổng chi phí.
trám răng mẻ hết bao nhiêu tiền
Nha khoa Singae Dental có nhiều khuyến mại, quà tặng cho nhiều dịp lễ trong năm!

Như vậy là nha khoa Singae Dental đã giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về “trám răng mẻ bao nhiêu tiền?” Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được nhiều dữ liệu khách quan để đưa ra quyết định phù hợp.

Lời khuyên: Mọi người hãy duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách, thăm khám định kỳ sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề nha khoa khác có thể phát sinh, từ đó tiết kiệm chi phí điều trị trong tương lai.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về mất răng, mẻ răng, cần phục hình thẩm mỹ có cam kết bảo hành đầu ra, thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0911 54 9999.

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%