Trám răng sâu có đau không? Hết bao nhiêu tiền?

Bạn muốn trám răng sâu nhưng vẫn đang băn khoăn rằng trám răng sâu có đau không?  Chi phí trám răng bao nhiêu tiền? và các phương pháp trám răng sâu hiện tại như thế nào?…cùng rất nhiều các băn khoăn khác. Để giải đáp những thắc mắc ấy, xin mời quý độc giả đọc kỹ các bài viết dưới đây.

Trám răng sâu có đau không?

Trám răng sâu
Răng bị sâu cần trám

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trám răng sâu thực tế là kỹ thuật đơn giản, không phức tạp. Nhưng do tác động trực tiếp lên răng nên sẽ không thể tránh khỏi cảm giác ê buốt, khó chịu.

Với câu hỏi “ Trám răng sâu có đau không?” Trên thực tế, trám răng sâu có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

– Tình trạng răng bị tổn thương

Với trường hợp răng bị tổn thương nặng, răng sâu đã ăn vào đến tuỷ thì trong quá trình trám răng sẽ có đôi chút ê buốt, khó chịu. Trước đó, bác sĩ cũng đã sử dụng thuốc tê, nên cảm giác đau nhức chỉ ở mức bình thường, không quá đau nhức như khách hàng tưởng tượng. Thời gian này cũng không kéo dài chỉ khoảng vài giây, sau đó sẽ biến mất hoàn toàn.

– Cơ địa mỗi người

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau. Chính vì vậy mà cảm giác đau cũng khác nhau. Thông thường, những người nhạy cảm thì chỉ cần tác động nhẹ cũng cảm thấy đau nhức. Ngược lại, với những người có cơ địa tốt hơn thì sau khi trám vẫn cảm thấy thoải mái,  không có bất kỳ sự khó chịu nào.

– Vật liệu trám răng

Nếu bạn chọn những vật liệu trám chất lượng thì sẽ mang đến sự thoải mái hơn khi sử dụng. Còn đối với những vật liệu kém chất lượng sẽ gây ra tình trạng kích ứng cũng thiếu tương thích với khoang miệng.

Vì sao nên thực hiện trám răng sâu

Hiện nay để phục hồi răng bị tổn thương do sâu có rất nhiều phương pháp như: Hàn răng, điều trị tuỷ hay bọc răng sứ…Trong đó, không ít khách hàng đã lựa chọn phương pháp trám răng với nhiều ưu điểm như sau:

Phục hồi thẩm mỹ

Đa số những chiếc răng sâu đều bị đen hoặc bị vỡ hoặc bị mẻ. Đặc biệt là với những chiếc răng cửa, sâu răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của khách hàng. Với kỹ thuật trám răng bằng sứ hoặc bằng Comsite sẽ giúp cho răng sau khi trám có màu sắc tương đồng với răng thật và có độ bền khá cao trên 5-10 năm. Trám răng giúp khách hàng khôi phục thẩm mỹ của hàm răng nói riêng và khuôn mặt nói chung.

Trám răng sâu
Trám răng phục hồi thẩm mỹ

Trám răng sâu phục hồi ăn nhai:

Răng sâu khi ăn thường bị buốt hoặc bị đau nhức khiến quá trình ăn nhai không được thoải mái. Phương pháp trám sẽ bít lại những khoảng trống bị mất, vừa giúp răng không bị ê buốt khi nhai, vừa giúp thức ăn không bị giắt lại các kẽ răng.

Trám răng sâu ngăn ngừa sâu răng

Các miếng trám có chức năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập tuỷ răng và phá huỷ cấu trúc răng. Vì vậy, khi răng bị sâu thì hàn răng là cách đơn giản, hiệu quả để bảo vệ răng miệng.

Trám răng sâu có chi phí rẻ

So với các phương pháp phục hình răng khác thì hàn răng được cho là có mức chi phí hợp lý hơn cả. Chi phí để hàn trám răng sẽ dao động khoảng 300.000, tuỳ thuộc vào chất liệu hàn.

Thời gian điều trị nhanh

Tổng thời gian từ thăm khám để hàn răng chỉ mất khoảng 30-40 phút. Đây là một khoảng thời gian ngắn cho một kỹ thuật phục hình răng. Nhờ vậy, mà hàn răng sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến lịch trình làm việc cũng thời gian sinh hoạt cuả khách hàng.

Xem them: Hàn răng sâu có đau không? Bảng giá hàn răng sâu tại tại Hà Nội

Phương pháp trám răng sâu nhẹ

Sâu răng mức độ nhẹ là những chiếc răng đang ở giai đoạn đầu của quá trính sâu răng.. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của sâu răng giai đoạn đầu là sự xuất hiện của những vệt đốm đen trên bề mặt răng. Để thực hiện điều trị sâu răng nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định trám răng.

 

Trám răng sâu
Răng sâu nhẹ có thể hàn răng

Trám răng hay còn gọi là hàn răng được đánh giá là một giải pháp an toàn giúp khắc phục tình trạng răng sâu nhẹ hiệu quả. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, loại bỏ ngà sâu, ngà mủn đã bị  tổn thương. Sau đó dùng vật trám chuyên dụng để bít các lỗ sâu, lỗ hổng.

Hiện nay vật liệu trám có rất nhiều loại như:

Amalgam thường dùng trám răng hàm

Composite: Thường dùng trám răng cửa hoặc trám răng hàm

Sứ: Thường dùng trám thẩm mỹ

GIC: Thường được dùng để trám răng sữa

Tuỳ thuộc vào nhu cầu, tài chính của mỗi người mà sẽ lựa chọn các vật liệu trám phù hợp.

Phương pháp trám răng sâu nặng

Răng sâu nặng thường là những chiếc răng đã bị sâu vào tuỷ, hoặc vị viêm nhiễm quanh chân răng. Thông thường với những răng bị sâu nặng, nếu tủy răng bị hỏng thì bác sĩ cần thực hiện điều trị tủy.

Trám răng sâu
Răng sâu nặng cần điều trị tuỷ

Dù là điều trị răng sâu nặng hay nhẹ thì các bác sĩ cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn mô răng đã bị nhiễm khuẩn, cố gắng bảo tồn tối đa cấu trúc răng.

Trong trường hợp răng bị sâu nặng thì bác sĩ thường đưa ra lời khuyên không nên hàn trám răng. Bởi nếu trám răng trên diện tích rộng, độ bền của miếng trám sẽ không được đảm bảo. Vết trám rất dễ bong, bật trong quá trình ăn nhai, sinh hoạt.

Thay vào đó, bác sĩ có thể điều trị tuỷ, sau đó chụp răng sứ để điều trị triệt để tình trạng sâu răng và ngăn cho vi khuẩn quay trở lại.

Việc bọc mão sứ cho răng bị sâu nặng giúp bảo vệ an toàn cho răng ở mức tối đa. Toàn bộ thân răng sẽ được bao bọc bởi lớp sứ có độ cứng và độ bền cao. Do vậy vừa bảo vệ vi khuẩn tấn công, vừa đảm bảo khả năng ăn nhai tốt hơn khi hàn răng.

Trám răng sâu có bị sâu lại không?

Theo các chuyên gia nha khoa, hàn răng có thể bị sâu lại ( thường gọi là sâu răng tái phát). Sâu răng tái phát sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có chất lượng mối hàn và vị trí tổn thương. Mối hàn quá lớn, trong quá trình sử dụng bị co ngót cũng là một trong những nguyên nhân làm sâu răng trở lại. Hoặc kỹ thuật trám răng sâu của bác sĩ không tốt, không lấy hết các ngà mủn ngà sâu khiến sâu răng nhanh chóng quay trở lại.

Vì vậy, để phòng ngừa sâu răng tái phát bạn cần vệ sinh răng miệng hằng ngày và thăm khám nha khoa định kỳ để kiểm tra mối hàn. Nếu mối hàn bị bong hoặc bị lệch bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh để mối hàn làm ảnh hưởng đến chất lượng sức khoẻ. 

Xem them: [5+] Sự thật kinh hoàng về con sâu răng. Có con sâu răng không hay là bịa đặt

Chi phí trám răng

Nhờ thủ thuật đơn giản, thời gian nhanh chóng mà chi phí hàn răng cũng rẻ hơn những phương pháp khác. Trung bình giá trám răng sẽ dao động khoảng 300.000 VNĐ. Chi phí hàn răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

–  Số lượng mối hàn:

Trong trường hợp răng sâu nhiều sẽ cần sử dụng nhiều mối hàn thì chi phí hàn răng sâu là cao hơn. Ngược lại, nếu như bạn chỉ hàn lỗ sâu nhỏ, miếng trám ít thì chi phí cũng giảm tương ứng.

–   Loại vật liệu trám răng được lựa chọn:

Thông thường, có hai loại vật liệu trám răng được sử dụng chủ yếu là: Vật liệu trám răng thông thường và vật liệu trám răng thẩm mỹ. Đối với vật liệu trám răng thông thường sẽ cứng và có độ bền cao nhưng lại không có màu sắc tương đồng so với răng thật nên thường được chỉ định để trám răng hàm.  Ngược lại, vật liệu trám răng thẩm mỹ lại có màu trắng, đẹp, tự nhiên, chất liệu y như răng thật nên được dùng trong những trường hợp trám răng cửa và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Do đòi hỏi kỹ thuật trám tỉ mỉ hơn nên trám răng thẩm mỹ thường có chi phí cao hơn vật liệu trám răng thông thương.

Như vậy, qua những thông tin trên ắt hẳn khách hàng đều có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề trám răng sâu có đau không? Để xác định chính xác tình trạng răng sâu của mình thì bạn cần tới cơ sở phòng khám y khoa để bác sĩ tư vấn trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần được các bác sĩ đầu ngành tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nha khoa SINGAE – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

Cở sở 1: Toà 02, Khu Lacasa Villa, 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Cở sở 2: Tòa nhà 99 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội (ngõ 360 Xã Đàn cũ).

Cở sở 3: Tầng 1, Khu thương mại Hà Đô Centrosa – 198A Cao Thắng nối dài, P.12, Q.10. Tp. HCM

Website: https://singaedental.vn/

Fanpage: Viện Nha khoa Singae Dental

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%