[ Giải đáp ] Trồng răng Implant mất bao lâu, bao lâu thì ăn được?

Trồng răng Implant mất bao lâu? Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant? Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được? Đó là những vấn đề xoay quanh việc trồng Implant được khách hàng quan tâm nhiều nhất, bài viết dưới đây Singae sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên một cách đầy đủ và chi tiết nhất 

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Với những khách hàng khoẻ mạnh, tình trạng xương và mô ổn định, không tiêu xương, không có bệnh nền, thì thời gian trồng sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 1-2 tháng là hoàn tất. 

Tuy nhiên đối với những khách hàng tiêu xương nặng cần thực hiện nâng xoang, ghép xương nên sẽ cần nhiều thời gian điều trị hơn.

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ 

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, với bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ xử lý vết thương một cách triệt để, nhanh gọn, chuyên nghiệp thì việc lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn do đó thời gian trồng Implant sẽ được rút ngắn. 

Bác sĩ và khách hàng
Bác sĩ tại Nha khoa Singae vừa kết thúc quy trình cắm trụ Implant cho khách
hàng

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng

Công nghệ góp một phần không nhỏ vào việc đẩy nhanh quá trình trồng răng Implant. Hiện nay trên thị trường có công nghệ trồng răng Implant xi măng (Công nghệ cũ) và công nghệ trồng Implant bắt vít SSI (công nghệ mới).

Với các công nghệ cũ sau khi cắm Implant vào xương hàm thì phải chờ 1-3 tháng mới lắp được Abutment và mất thêm 1-3 tháng để lắp răng sứ. Nhưng với công nghệ SSI ngay sau khi cắm trụ Implant vào xương hàm sẽ gắn luôn được Abutment, chỉ cần chờ 1-3 tháng để lắp răng sứ, hoàn tất quá trình trồng răng.

Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant?

Cấy Implant tức thì sau khi nhổ răng

Ngay sau khi chân răng được đưa ra khỏi xương hàm sẽ để lại một lỗ hổng.  Trong trường hợp chân răng không quá to, bác sĩ sẽ tiến hành khoan để tạo hình và lắp trụ Implant luôn.

Ưu điểm:

– Với sự phát triển của thiết bị y tế, tay nghề của các bác sĩ được nâng cao thì phương pháp cấy ghép tức thì được nhiều chuyên gia về Implant khuyến cáo nên sử dụng. Bởi, với phương pháp này chỉ cần phẫu thuật một lần, kết hợp vừa nhổ vừa cấy Implant luôn, tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi của khách hàng.

– Cấy Implant tức thì sẽ giúp giảm đau đáng kể vì hạn chế vì hạn chế tối đa việc tác động đến các mô mềm. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những khách hàng có răng, nướu nhạy cảm.

– Hơn nữa, cấy ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng còn hạn chế tình trạng tiêu xương.

Nhược điểm:

– Do có sự khác nhau về kích thước giữa chân răng thật và trụ Implant nên nếu trường hợp chân răng nhổ to hơn kích thước của trụ thì cần tiến hành ghép thêm xương. Nâng chi phí trồng răng Implant cao hơn.

Trồng răng Implant và những điều cần biết
Trồng Implant tức thì sau khi nhổ răng

Cấy Implant sau 1 – 2 tháng nhổ răng

Ưu điểm

Cấy Implant sau 1 – 2 tháng nhổ răng sẽ đảm bảo sự lành thương của các tế bào xung quanh. Đây là thời điểm khá an toàn để tiến hành cắm Implant khi xương ổ huyệt vẫn chưa quá cứng, dễ dàng cho việc khoan xương để đặt trụ Implant. Trong 1 – 2 tháng đó, bác sĩ sẽ xử lý sạch sẽ các ổ viêm, điều trị viêm lợi (nếu có). Đồng thời sau khi vết thương đã lành thì việc xác định vị trí đặt trụ Implant cũng thuận tiện hơn.

Nhược điểm

– Tốn kém thời gian thăm khám đi lại nhiều lần.

– Nguy cơ viêm nhiễm cao hơn do sự xâm lấn mô nhiều lần.

– Cảm giác đau nhiều hơn vì phải mở xương 2 lần.

Cấy implant 3 – 4 tháng sau nhổ răng

Thời điểm này xương đã lấp kín huyệt ổ răng, các mô mềm cũng lành thương và trưởng thành hoàn toàn nên thuận lợi cho việc kiểm soát lợi.

Tuy nhiên việc đặt Implant sau 3 – 4 tháng không được đánh giá cao vì khi này xương hàm tương đối cứng sẽ gây khó khăn cho việc khoan xương. Nếu cắm Implant thời điểm này sẽ khiến khách hàng đau hơn các thời điểm trên. Chính vì vậy các bác sĩ thường khuyên rằng, nếu được thì khách hàng nên trồng Implant sau khi nhổ răng càng sớm càng tốt.

Cấy implant trễ sau 4 – 12 tháng nhổ răng

4 – 12 tháng là thời gian đủ để xương hàm bị tiêu biến khi không còn chân răng. Vì vậy, đây là thời điểm không được khuyến cáo để cấy ghép Implant. Bởi khi xương hàm tiêu biến sẽ gây ra nhiều hậu quả như:

– Chiều dài xương không đủ để cắm Implant cũng như ôm lấy trụ, nên cần phải ghép thêm xương nếu muốn trồng được Implant.

– Việc tiêu xương có nguy cơ lan sang các răng bên cạnh, nếu tình trạng mất chân răng để lâu sẽ khiến cho các răng bên cạnh bị nghiêng và rụng mất răng.

Hậu quả nghiêm trọng khi mất răng?
Tiêu xương hàm do bị mất răng quá lâu, không có biện pháp can thiệp kịp thời

Chính vì thế, không nên để xương hàm bị tiêu nặng thì mới tiến hành cấy ghép Implant. Việc đó sẽ khiến cho khách hàng vừa tốn kém chi phí, vừa làm giảm hiệu quả cắm Implant.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian thực tế để thời gian cắm Implant vào xương hàm chỉ mất 7-10 phút tuy nhiên phải đợi từ 1-3 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm sau đó mới có thể lắp răng sứ và hoàn tất quá trình. Quá trình trồng Implant sẽ được chia thành 4 lần chính như sau, tùy vào sức khoẻ và số lượng răng khách hàng trồng mà số lần này sẽ thay đổi. 

 Lần 1: Thăm khám, chụp CT conebeam để vị trí răng, tình trạng xương, các ổ viêm

Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp và kỹ thuật thực hiện với khách hàng. Sau khi khách hàng đồng ý với phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng, khử khuẩn và thực hiện cấy ghép Implant. 

Bác sĩ tại Nha khoa Sinage sát khuẩn cho bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật
Bác sĩ tại Nha khoa Sinage sát khuẩn cho bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật

Trong trường hợp khách hàng bị tiêu xương hàm nặng thì sẽ cần ghép xương, nâng xoang trước khi cắm Implant. Đối với những khách hàng này thời gian hoàn thành sẽ giao động từ 2-6 tháng.

Lần 2: Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép trụ Implant khách hàng đến gặp bác sĩ để cắt chỉ và kiểm tra mức độ tích hợp giữa xương và trụ Implant và lấy dấu răng gửi xưởng làm mão sứ. 

Lần 3: Tiến hành bọc mão sứ lên trụ Implant. Sau 1- 3  tháng, khi trụ đã được cố định vững chắc, tích hợp tốt với xương hàm, răng sứ sẽ được bọc lên trên, hoàn tất quá trình trồng răng. 

Bác sĩ lắp răng sứ
Bác sĩ lắp răng sứ hoàn tất quá trình trồng răng cho khách hàng

Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng 

Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, không nên để trống vị trí răng đã mất quá lâu. Vì răng mất lâu ngày sẽ  khiến các răng khác trong hàm bị xô lệch, tiêu xương hàm và rụng các răng xung quanh. Như vậy thay vì chỉ cần cắm 1 răng Implant khách hàng sẽ phải cắm với số lượng nhiều hơn, thời gian sẽ lâu hơn. Trong trường hợp hàm hàm tiêu biến nghiêm trọng, trước khi trồng răng bác sĩ cần nâng xoang, ghép xương kéo dài thời gian điều trị lên 1- 2 tháng.

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp với xương cao 

Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn. Vì vậy, trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ Implant có khả năng tích hợp xương đột phá với cơ thể.

Khách hàng có thể lựa chọn trụ Implant  Straumann (Thụy Sĩ) là loại trụ Implant hàng đầu thế giới, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn.

Lựa chọn phòng khám trồng Implant uy tín, sử dụng công nghệ hiện đại

Khách hàng nên lựa chọn các phòng khám có giấy phép kinh doanh rõ ràng, có hợp đồng đầy đủ, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn đã được kiểm chứng. Ngoài ra trang thiết bị hiện đại, công nghệ vượt trội đã được cấp giấy phép sử dụng tại phòng khám bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được

Trung bình sau khi trồng răng Implant khách hàng sẽ mất 1 tuần đầu để làm quen với hàm răng mới. Nên 1 tuần đầu các chuyên gia khuyến cáo, nên hạn chế ăn thức ăn quá cứng quá dai, sẽ tác động xấu đến cá vị trí cấy ghép Implant.

Sau 1-2 tháng sau khi cả răng và trụ đều đã ổn định thì khách hàng có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Riêng đối với khách hàng khi cấy ghép Implant theo phương pháp trồng Implant bắt vít SSI mới thì ngay sau khi vừa lắp răng sứ hoàn thiện quá trình trồng Implant là có thể ăn kẹo lạc, đậu phộng một cách bình thường.

Có không ít các ông bà cao tuổi, có thể ăn thịt gà, ăn xương và ăn cả sụn sau khi cắm Implant được một tuần.

Như vậy, thời gian để răng Implant lành thương là vô cùng nhanh chóng. Chúng ta chỉ cần đảm bảo thực hiện uống thuốc, sinh hoạt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và thăm khám định kỳ 6 tháng/ lần để vết thương được an toàn nhất.

Nha khoa Singae trồng răng implant nhanh, chất lượng, uy tín

Hoạt động từ năm 2018, Singae tự hào giành được giải thưởng “Top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2020 do người tiêu dùng bình chọn”. Nhờ sử dụng công nghệ mới SSI được chuyển giao từ Singapore cùng với tay nghề của y bác sĩ, Singae đã chữa thành công cho hàng nghìn khách hàng. Chỉ sau 1-2 tháng khách hàng đã có một hàm răng mới, có thể ăn uống thoải mái và sinh hoạt bình thường. 

Nha khoa Singae nhận giải thưởng top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam
Nha khoa Singae nhận giải thưởng top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam

Quy trình cấy ghép được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề và trình độ cao, nhiều năm đào tạo tại Singapore bởi các chuyên gia đầu ngành về Implant. 

Đến với Singae bạn sẽ được trải nghiệm không gian khám chữa bệnh an toàn, khép kín, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện. 

Đồng thời Singae trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, có phòng phẫu thuật chuyên biệt vô khuẩn sạch sẽ, thiết bị y tế nhập khẩu từ Mỹ và các nước châu Âu đảm bảo an toàn và chất lượng.Kết hợp công nghệ trồng răng SSI – công nghệ tiến tiến nhất tại thời điểm hiện tại.

Bác sĩ trồng Implant cho khách hàng
Phòng phẫu thuật tại nha khoa Singae

Trên đây là thông tin chia sẻ về thời gian trồng răng Implant có lâu không? Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí qua hotline: 

 THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM
  • Website: www.singaedental.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/viennhakhoasingae
  • Tổng đài: 1900 2194
  • Hotline: 090 400 8209 
Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%