Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc, 2 hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc và nếu trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu, có tính thêm các chi phí phát sinh khác hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bảng giá MỚI NHẤT 2023 mà nha khoa Singe cung cấp!

1. Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc?

Trồng răng sứ là phương pháp phổ biến hiện nay để khôi phục dáng răng đã bị mất vĩnh viễn trước đó, giúp lấy lại thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tự nhiên. Hiện nay có 2 phương pháp chính trong trồng răng sứ và dưới đây là giá cụ thể của từng gói dịch vụ này!

trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 cái
Cùng tìm hiểu về trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc!

1.1 Trồng răng sứ Implant giá bao nhiêu?

Đây là phương pháp cấy Implant vào trụ, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp từ bác sĩ có chuyên môn trên nền kỹ thuật hiện đại, nên thường giá sẽ cao hơn trồng răng sứ theo phương pháp cầu răng. 

Xem thêm: Trồng răng sứ cố định là gì?

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền
Giá trồng 1 cái răng implant là bao nhiêu?

Giá trồng một cái răng Implant thường bao gồm chi phí cho ba bước chính: cấy trụ (implant), abutment và răng sứ. Tham khảo giá thị trường hiện nay thì chi phí cho 1 răng sứ thấp nhất có thể khoảng từ 4.500.000đ, còn chi phí cấy ghép implant đơn lẻ thì rơi vào tầm 12.000.000đ. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là mức giá tham khảo cho việc trồng một răng Implant bọc sứ cơ bản, giá thay đổi còn tùy theo nhiều yếu tố (sẽ phân tích ở phía dưới), hơn nữa mỗi phòng khám lại có một mức giá niêm yết khác nhau, chênh lệch dao động từ 500.000 – 1.500.000đ.

Tham khảo bảng giá trồng răng sứ Implant tại nha khoa Singae 2023!

Gói Bảo hành Chi phí/răng
Trụ Thụy sĩ + răng sứ Zicro 4 – 15 năm 39.000.000 – 45.000.000đ
Trụ Pháp + răng sứ Zicro 4 – 9 năm 25.000.000 – 28.000.000đ
Trụ Mỹ + răng sứ Zicro 4 – 10 năm 20.000.000 – 24.000.000đ
Trụ Hàn + răng sứ Zicro 4 – 9 năm 12.000.000 – 18.000.000đ

1.2 Giá trồng răng sứ bằng phương pháp cầu răng

Cầu răng cũng yêu cầu kỹ thuật và tay nghề chuyên môn cao từ bác sĩ, nhưng chi phí cho phương pháp này thường thấp hơn so với implant, do mức độ phức tạp và hiệu quả khi áp dụng trong từng trường hợp khó.

Vậy “Trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu theo phương pháp cầu răng?” Trả lời: khoảng từ 3.000.000 – 25.000.000đ/chiếc, tùy thuộc vào chất liệu sứ, kỹ thuật tạo hình và độ phức tạp của từng trường hợp.

1.3 Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu?

Khi lựa chọn trồng răng sứ cho cả hai hàm, nhiều nơi sẽ tính theo giá gói, để tiết kiệm chi phí cho khách hàng và chi phí cho gói này thường được thiết kế tối ưu hơn so với việc tính giá cho từng chiếc răng đơn lẻ, nhờ vậy mà sẽ tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Vậy “giá trồng răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu?” Câu trả lời sẽ có trong bảng giá tính gói All On 4 (cắm 4 trụ implant/1 hàm) và All On 6 (cắm 6 trụ implant/1 hàm) dưới đây!

Phương pháp trồng răng sứ 2 hàm Bảo hành  Chi phí
All On 4 4 – 15 năm 150.000.000 – 380.000.000đ
All On 6 4 – 15 năm 220.000.000 – 500.000.000đ

Như vậy là Nha khoa Singae đã giải đáp cho bạn về thắc mắc “Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc và trồng răng sứ cả hàm giá bao nhiêu”, nhưng lưu ý đây chỉ là khoảng giá thị trường để bạn tham khảo, muốn biết chính xác trường hợp của mình, cần tới phòng khám để được tư vấn và báo giá miễn phí!

Lúc quyết định, nên cân nhắc không chỉ vấn đề chi phí mà hãy quan tâm đến cả chất lượng và tính bền vững của giải pháp trồng răng sứ, để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa về sau!!

2. Tìm hiểu trồng răng sứ là gì, ai nên làm?

Hãy cùng Nha khoa Singae tìm hiểu về các phương pháp trồng răng sứ hiện nay và ai là người thích hợp nhất để thực hiện?

2.1 Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là phương pháp khôi phục răng thật bị mất/hư tổn trước đó, bằng một chiếc răng sứ mới có hình dáng, màu sắc và kích thước giống y như răng thật.

Trồng răng sứ có thể phôi phục răng mất ở bất kỳ vị trí nào, tuổi thọ cao thậm chí nếu được chăm sóc tốt sẽ sử dụng được trọn đời. 

Hiện nay có khá nhiều phương pháp trồng răng sứ nhưng cấy implant, cầu răng sứ là được nhiều người quan tâm nhất, vì chúng mang lại tính hiệu quả cao và đặc biệt là khôi phục chức năng ăn nhai cho các cụ U80 90 – Đây là những đối tượng thường bị mất răng do tuổi già.

Xem thêm: Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu, có đau không, quy trình thế nào?

2.2 Các phương pháp trồng răng sứ?

Cầu răng sứ: Còn có tên gọi là trồng răng sứ bắc cầu, kỹ thuật thực hiện của phương pháp này là mài 2 răng liền kề của khoảng trống mất răng để làm trụ cầu (trụ cầu đóng vai trò điểm tựa cho răng bị mất), sau đó bọc cầu răng sứ cho cả 3 răng này. 

trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu
Hình ảnh mô tả phương pháp trồng răng sứ bằng phương pháp cầu răng

Cấy Implant: Phẫu thuật cấy trụ implant (thường là Titan) vào xương hàm, sau đó phải chờ thời gian hồi phục 3 – 6 tháng, thậm chí là dài hơn để trụ tích hợp vào xương hàm. Sau khi kiểm tra quá trình liền xương hoàn tất, tiếp tục gắn trụ nối (abutment) để hỗ trợ lắp răng sứ. 

trồng răng sứ implant giá bao nhiêu
Phẫu thuật trồng răng sứ Implant đòi hỏi kỹ thuật phức tạp

Dưới đây là bảng chỉ ra đặc điểm và sứ khác biệt của 2 phương pháp trồng răng sứ này!

Cầu răng sứ Cấy Implant
Đặc điểm Bám vào răng lân cận  Cấy trực tiếp vào xương hàm
Vật liệu Sứ hoặc sứ và kim loại Titan và sứ/kim loại/nhựa
Đối tượng Phù hợp những người bị mất 1 hoặc vài răng liền kề. Trường hợp mất một, nhiều răng hoặc thay cho cả hàm
Thời gian hoàn thiện 2 – 3 tuần 3 – 6 tháng
Phẫu thuật Không
Độ bền 10 – 15 năm 20 năm đến trọn đời
Ưu điểm
 • Thời gian thực hiện nhanh
 • Ít đau hơn
 • Không cần phẫu thuật can thiệp vào xương hàm
 • Chi phí tốt
 • Phù hợp với nhiều đối tượng
 • Không cần các mài răng khỏe mạnh
 • Tuổi thọ cao, thậm chí là giữ được trọn đời.
 • Bảo tồn xương hàm
Nhược điểm
 • Tuổi thọ chưa được cao
 • Phải mài răng nên dễ yếu hơn
 • Có khả năng biến chứng tiêu xương hàm
 • Mất nhiều thời gian chờ để thực hiện xong
 • Bắt buộc can thiệp vào xương hàm
 • Chi phí cao

Cả hai phương pháp trồng răng sứ này đều có ưu và nhược điểm riêng, lựa chọn cách nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng, nhu cầu và khả năng tài chính của bạn, ngoài ra nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để có lựa chọn tối ưu nhất!

2.3 Đối tượng nào nên trồng răng sứ?

2.3.1 Những đối tượng nên lựa chọn trồng răng sứ bằng Implant:

 • Mất một hoặc nhiều răng: Ví dụ những người bị tai nạn, tuổi già mất răng không thể khôi phục tự nhiên thì Implant là giải pháp lý tưởng nhất, vì nó giúp nguyên cấu trúc xương cho bạn và không ảnh hưởng đến răng lân cận.
 • Mất toàn bộ răng: Thay vì lựa chọn lắp hàm tháo lắp thì trồng răng cố định Implant sẽ có độ bền hơn, đem lại nhiều tiện ích khi không phải tháo lắp thường xuyên, giúp người dùng cảm thấy tự tin và thoải mái trong sinh hoạt.

Tuy nhiên cũng lưu ý là không phải ai cũng thực hiện được phương pháp trồng răng sứ Implant như: 

 • Người mắc tiểu đường và các bệnh liên quan khác nên cân nhắc theo lời khuyên của bác sĩ, vì sẽ gây chậm liền xương, khó lành vết thương và có thể xuất hiện các biến chứng sau khi thực hiện.
 • Thường xuyên hút thuốc lá gây cản trở việc lành vết thương, dễ viêm nhiễm và để lại biến chứng sau phẫu thuật.
 • Xương hàm không đủ mạnh và dày thì khó để giữ chặt trụ implant. Khi đi thăm khám bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm tra được tình trạng này và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn, nên hãy yên tâm nhé!
trồng răng sứ bao nhiêu tiền một cái
Ai sẽ phù hợp để trồng răng sứ và nên chọn phương pháp nào tối nhất? Cùng tìm hiểu!

2.3.1 Những đối tượng nên lựa chọn cầu răng sứ:

 • Chỉ mất một răng: Cầu răng sứ có chi phí hợp lý sẽ phù hợp với những người bị mất 1 răng và sợ phải can thiệp phẫu thuật phức tạp.
 • Muốn bọc sứ cho cả răng liền kề: Sẽ phù hợp với đối tượng mất 1 răng và có nhu cầu bọc sứ cho các răng liền kề. 
 • Cần giải pháp nhanh chóng: Nếu như Implant cần một chặng đường dài để thực hiện thì với cầu răng sứ chỉ mất vài buổi điều trị.

3. 5 yếu tố quyết định đến giá trồng răng sứ

3.1 Phương pháp trồng răng

Ví dụ như với phương pháp trồng răng sứ Implant sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với cầu răng sứ vì đây là một quá trình kéo dài và đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, hơn hết nó mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn như về chức năng nhai, thẩm mỹ và độ bền.

3.2 Chất lượng vật liệu

Ví dụ với trồng răng sứ implant sẽ có nhiều gói mức giá khác nhau dựa trên chất lượng, xuất xứ của vật liệu (trụ cắm và răng sứ). Đây cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành lớn nhất. 

Trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau, từ bình dâtrồng răng sứ cả hàm giá bao nhiêun đến cao cấp
Trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau, từ bình dân đến cao cấp

3.3 Kỹ thuật và công nghệ áp dụng

Đối với các phòng khám nha khoa sử dụng công nghệ tiên tiến trong trồng và bọc răng sứ như có phòng lab riêng, máy CAD/CAM hiện đại có thể làm tăng giá trồng răng sứ do chi phí đầu tư ban đầu.

trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu
Nha khoa Singae có phòng lab làm răng sứ riêng với máy CAD/CAM

3.4 Mức độ uy tín của bác sĩ

Nếu thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, chuyên môn cao về trồng răng sứ thì thường cũng tính phí cao hơn, nhưng đổi lại sẽ đảm bảo quá trình trồng răng sứ diễn ra an toàn, giảm thiểu biến chứng và tăng khả năng thành công.

3.5 Mức độ phức tạp của từng trường hợp

Mức độ phức tạp của từng trường hợp cũng ảnh hưởng đến giá trồng răng sứ bao nhiêu tiền. Ví dụ với trường hợp bị mất răng đơn lẻ, thì chi phí sẽ thấp hơn so với việc phục hồi nhiều răng.

Hoặc trường hợp cần can thiệp phẫu thuật khác, ví dụ với trường hợp bệnh nhân muốn cắm Implant nhưng xương hàm không đủ mạnh, thì sẽ phải làm thêm một bước nữa đó là “ghép xương hàm”, việc này sẽ tốn kém thời gian và nhiều chi phí hơn.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mỗi người
Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mỗi người

4. Ngoài trồng răng sứ, có giải pháp khác mà giá tốt hơn không?

Trồng răng sứ là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay, tuy nhiên nhiều người lại không chọn phương pháp này vì giá thành cao và không đủ tài chính để chi trả, vậy có giải pháp nào tốt hơn cho họ, dưới đây là 3 phương pháp để tối ưu chi phí!

4.1 Phương pháp Implant + trồng răng nhựa/kim loại

Thay vì lựa chọn trồng răng sứ, có thể lựa chọn loại răng khác như nhựa, kim loại hoặc sứ kim loại để giảm thiểu chi phí. 

Ngoài ra trụ Implant cũng có nhiều loại khác nhau và tất nhiên sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định và tác động đến giá thành, vì vậy cũng mang đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. 

4.2 Phương pháp cầu răng sứ kim loại

Với phương pháp cầu răng, một sự lựa chọn khác có chi phí tốt hơn là thay thế răng toàn sứ bằng răng sứ kim loại mà vẫn giữ được độ bền lâu dài.

Răng sứ kim loại có độ bền tương đương với răng toàn sứ, nhưng về thẩm mỹ thì tất nhiên răng toàn sứ sẽ bền và đẹp hơn răng sứ kim loại, vì sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại thường sẽ xuất hiện viền đen ở nướu.

trồng răng sứ bao nhiêu tiền một cái
Trồng răng sứ kim loại có giá thành tốt hơn răng toàn sứ

4.3 Sử dụng hàm tháo lắp

Đây là hàm giả truyền thống phù hợp với người mất nhiều răng hoặc mất răng cả hàm. Phương pháp này có ưu điểm và chi phí thấp, thực hiện nhanh mà không cần phẫu thuật.

trồng răng sứ hàm tháo lắp giá bao nhiêu
Sử dụng hàm tháo lắp cho những ai mất nhiều răng mà không muốn phẫu thuật

Kết luận: Như vậy là về mặt giá cả, mỗi phương pháp trồng răng sứ sẽ có một chi phí khác nhau. Và dù bạn lựa chọn phương pháp nào thì cũng nên tìm đến những đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện, đảm bảo thành công và giảm thiểu rủi ro!

5. Quy trình trồng răng sứ tại nha khoa Singae

Nha khoa Singae, số 1 về trồng răng sứ thẩm mỹ đặc biệt cấy Implant là dịch vụ mũi nhọn của chúng tôi. Tại đây, khách hàng sẽ được thực hiện đúng các bước quy trình theo tiêu chuẩn Y tế dưới đây:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám:

Khi đến với nha khoa Singae, bạn sẽ được các bác sĩ Singae thăm khám và đánh giá sơ bộ ban đầu trước khi quyết định trồng răng sứ như:

 • Sức khỏe răng miệng tổng thể.
 • Nguyên nhân gây hỏng răng.
 • Xác định vị trí và số lượng răng cần trồng.
Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Bạn sẽ được tư vấn và thăm khám tổng quát tại nha khoa Singae

Bước 2: Chụp hình Scan:

Sau đó khách hàng sẽ được đưa đi chụp CT để đánh giá chính xác cấu trúc răng miệng, xương hàm, dây thần kinh và ổ viêm nếu có, rồi đưa ra kế hoạch điều trị đúng đắn vì không phải bệnh nhân nào cũng có phác đồ giống nhau.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị 

Bạn sẽ được bác sĩ Singae tận tình phân tích tình trạng của mình, sau đó là đưa ra phác đồ điều trị đúng đắn, cũng như cung cấp cho khách hàng những gói lựa chọn tối ưu nhất như:

 • Lựa chọn loại răng sứ loại nào phù hợp
 • Phương pháp trồng răng phù hợp
 • Ước lượng chi phí và thời gian điều trị.
Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc tại Singae
Bác sĩ Singae đang lên phác đồ điều trị trồng răng sứ cho khách

Bước 4: Các bước thực hiện 

Khách hàng sẽ được dặn dò cẩn thận về quá trình trồng răng sứ, động viên để họ có luôn có một tâm thế sẵn sàng cho buổi điều trị có kết quả tốt đẹp. 

Khách hàng mặc bộ đồ phẫu thuật đã được tiệt trùng mà phòng khám chuẩn bị sẵn, tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành khử trùng trong và ngoài miệng, sau đó tiêm tê. Mọi thao tác đều thực hiện trong một môi trường sạch sẽ và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

Nếu là phương pháp cầu răng sẽ tiến hành như sau:

 • Mài cầu răng ở vị trí 2 bên, cạnh răng cần trồng.
 • Lấy dấu răng để đem đi phòng lab chế tác cầu răng.
 • Khi cầu răng đã sẵn sàng, sẽ được lắp cố định vào vị trí cầu răng.
1 cây răng sứ bao nhiêu tiền
Quy trình trồng răng sứ theo phương pháp cầu răng

Nếu là phương pháp trồng răng implant sẽ tiến hành như sau:

 • Cấy trụ Implant vào xương hàm ở vị trí răng đã mất.
 • Sau thời gian trụ ổn định, sẽ tiếp tục cắm abutment.
 • Sau khi răng và trụ tương thích sẽ lấy dấu răng để chế tác răng sứ.
 • Sau khi răng sứ được làm xong, sẽ gắn vào trụ implant, hoàn tất quy trình trồng răng sứ Implant.
1 cây răng sứ bao nhiêu tiền
Quy trình trồng răng sứ theo phương pháp Implant

Bước 5: Dặn dò khách cách chăm sóc răng miệng sau mỗi buổi điều trị và hẹn khách ngày quay trở lại tái khám hoặc để thực hiện những buổi điều trị tiếp theo (nếu có).

Trên đây là quy trình trồng răng sứ Implant cơ bản mà nha khoa Singae thực hiện. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một tình trạng răng miệng và điều trị khác nhau, nên quy trình trên có thể sẽ được điều chỉnh phù hợp cho từng người.

Vì vậy, việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ giúp quá trình trồng răng được diễn ra tốt đẹp và thành công. 

6. Cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ

Sau đây là cách chăm sóc răng miệng tại nhà sau khi thực hiện trồng răng sứ, do các bác sĩ nha khoa tại Singae hướng dẫn: 

 • Hạn chế đồ ăn đồ ăn quá nóng, quá lạnh hay quá cứng sẽ gây áp lực lên răng sứ sau khi làm.
 • Tránh ăn đồ ngọt như nước có gas, kẹo, tránh đồ uống có màu như trà và cà phê.
 • Uống đủ nước, tăng cường đồ ăn mềm và nhóm thực phẩm dinh dưỡng để vết thương mau hồi phục.
 • Giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày, khuyến khích sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng không cồn, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, để giữ gìn sức khỏe cho nướu và răng miệng tổng thể.
 • Hãy đến thăm nha sĩ của bạn ít nhất 2 lần/năm để kiểm tra và làm sạch răng, đồng thời kiểm tra tình trạng của răng sứ.

Như vậy, tổng kết lại: Trồng răng sứ Implant thường có chi phí cao nhất vì đòi hỏi kỹ thuật chính xác và vật liệu đặc biệt, còn cầu răng sứ có mức giá thấp hơn, nhưng cũng tùy thuộc vào chất lượng vật liệu và độ khó của từng trường hợp cụ thể mà sẽ có một mức giá cụ thể được đưa ra.

Qua bài viết “Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc và những yếu tố tác động đến giá trồng răng sứ”, hy vọng mọi người đã nắm được đầy đủ thông tin không chỉ về giá, mà còn các kỹ thuật và quy trình thực hiện an toàn khi thực hiện trồng răng sứ.

Nếu cần được tư vấn hay báo giá cụ thể, vui lòng gọi qua hotline: 0964.07.3699! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%