U73 tuổi cắm 6 trụ Implant tại nha khoa Singae để thoả đam mê ăn cơm cháy

Bước sang tuổi 73, cô Mỹ bị mất gần hết hàm răng dưới khiến cô không thể ăn món cơm cháy mà mình yêu thích. Cô quyết định tới nha khoa Singae thực hiện cấy 6 trụ Implant trong sự cổ vũ của gia đình.   

Mất răng – mất luôn cả đam mê

Ngày còn trẻ cô Mỹ luôn tự hào vì có một hàm răng đều và đẹp. Thế nhưng tuổi ngày một lớn hơn, sức khoẻ yếu dần đi và răng cũng bị “ lão hoá” theo. 68 tuổi cô Mỹ bắt đầu rụng những chiếc răng đầu tiên, sau khi rụng mất một chiếc răng cô có can thiệp làm cầu răng sứ, nhưng răng sứ ngày đó chủ yếu là răng sứ kim loại nên thẩm mỹ không cao. Sau đó cô tiếp tục đổi qua dùng răng nhựa, nhưng răng nhựa độ chịu lực không tốt nên cô ăn uống vô cùng bất tiện.

Nha khoa Singae
Cô Mỹ khi tới Nha khoa Singae

Cảm thấy cả hai phương pháp đều không ổn cô Mỹ quyết định tháo hết, không sử dụng thêm bất kỳ phương pháp y khoa nào cả. Đó cũng chính là lý do khiến cô bị rụng hết cả hàm răng dưới, hàm trên thì lung lay gần hết. 

Nha khoa Singae
Cận cảnh hàm răng của cô Mỹ

Mất răng khiến mẹ mình phải từ bỏ món cơm cháy yêu thích, dù đã ăn không biết bao nhiêu món sơn hào hải vị nhưng mẹ lại chỉ thích mấy miếng cháy cơm cháy ở đáy nồi thôi. Ngày xưa lúc còn mẹ ốm chẳng thích ăn cháo đâu, cứ vài miếng cháy chấm với nước thịt là thấy khoẻ ra” – Con gái cô Mỹ cho hay. 

Nha khoa Singae
Ảnh chụp CT conebeam của cô Mỹ

Vì thói quen đó mà đến nay khi bị mất răng không ăn được cơm cháy nhưng cô Mỹ cũng chẳng ăn cháo mà bỏ hẳn bữa, khiến các con lo lắng. 

Cô ăn gì cũng không thấy ngon, mọi người bảo mất răng thì nên ăn cháo nhưng cô không ăn được cháo, cố ăn nhưng nó cứ trực nôn ra. Chỉ ước nhai được miếng cơm cháy thì nó sẽ ngon hơn, chắc dạ hơn” – Cô Mỹ chia sẻ. 

U xơ tuyến giáp, cao huyết áp cô Mỹ vẫn cấy ghép thành công 6 trụ Implant  

Nhìn thấy mẹ chẳng ăn uống gì được, nên các con đã tư vấn cho mẹ trồng răng Implant. Lúc đó người nhà có giới thiệu cho cô một nha khoa gần nhà, nhưng họ không có một giấy tờ hay hợp đồng bảo hành khiến cô Mỹ lưỡng lự. Đúng lúc này con trai cô vừa mới làm răng ở nha khoa Singae về, ăn uống thoải mái nên quyết định dẫn mẹ tới để làm luôn.

Tại Singae, sau khi bác sĩ thăm khám và hỏi han thì nhận được thông tin cô Mỹ từng có tiền sử mắc bệnh u xơ tuyến giáp (lành tính), cao huyết áp và bệnh parkinson. Chính vì vậy mà đội ngũ bác sĩ và chuyên khoa đã họp bàn kỹ để đưa ra phương án điều trị tốt nhất, an toàn nhất cho cô. Sau khi thảo luận rất nhiều lần, bác sĩ tư vấn cắm 4 trụ Implant hàm dưới và 2 trụ Implant hàm trên sau đó phục hình bằng răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai một cách tốt nhất cho cô.

Nha khoa Singae
Bác sĩ sát khuẩn và gây tê cho cô trước khi thực hiện tiểu phẫu

Trong cấy ghép Implant thì cắm trụ Implant vào xương hàm là bước khó nhất. Với người bình thường khó một thì với cô Mỹ sẽ khó gấp mười vì cô còn bị huyết áp cao. Vì vậy, trước khi thực hiện đội ngũ nha sĩ phải tiến hành chăm sóc, đo lường các chỉ số thật cẩn thận, ekip phẫu thuật đều là những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và có khả năng xử lý tình huống tốt. Nhờ vậy mà chỉ sau hơn 1 tháng cô Mỹ đã hoàn thành quá trình cấy ghép Implant một cách tốt đẹp.

Có răng mới cô Mỹ ăn cháy cơm ngon lành  

Răng mới sau khi cắm vừa đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ vừa đáp ứng khả năng ăn nhai của cô. Răng có độ trắng và độ trong hài hoà vô cùng tự nhiên, phù hợp với lứa tuổi của cô.  

Nha khoa Singae
Cô Mỹ trong diện mạo mới sau khi cắm răng Implant

Ngay sau khi lắp răng xong cô Mỹ đã ăn thử táo đá, cơm cháy một cách ngon lành. 

Nha khoa Singae
Cô Mỹ ăn thử táo cứng

Mấy cái này còn cứng hơn cả cơm cháy cô hay ăn. Ăn được cái này thì cháy ở nhà cô ăn ngon. Cô trai cô cũng làm đây về thấy khen ghê lắm, cô cũng tin nhưng không nghĩ là nó ăn tốt đến như vậy. Nay mình làm thì mình hiểu tại sao nó laị tâm đắc như thế” – Cô Mỹ nói. 

Kết quả ban đầu đã vô cùng mỹ mãn, thế nhưng sau một vài tháng khi răng đã quen với xương hàm và khớp cắn ổn định thì khách hàng còn có thể ăn nhai tốt hơn gấp nhiều lần. Khi đó, không chỉ cháy cơm mà những món dai hơn, cứng hơn như: thịt bò, kẹo lạc…đều có thể ăn thoải mái mà không cần lo lắng răng yếu, răng lung lay.  

Như vậy, ở tuổi 73 cô Mỹ vẫn được sống hạnh phúc với những sở thích bình dị của mình. Vậy còn cô chú, mọi người có mong ước gì vẫn chưa thực hiện được chỉ vì hàm răng không khoẻ hay không? Nếu có đừng quên liên hệ với chúng con để được sống hạnh phúc như cô Mỹ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nha khoa SINGAE – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

Cơ sở 1: Toà 02, Khu Lacasa Villa, 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 1, Khu thương mại Hà Đô Centrosa – 198A Cao Thắng nối dài, P.12, Q.10. Tp. HCM

Website: Singae Dental

Fanpage: Viện Nha khoa Singae Dental

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%