Viêm nha chu – “Sát thủ thầm lặng” khiến cuộc sống chú Cơ rơi vào bế tắc

“Chú làm hàm tháo lắp, không đeo được 2 phút là phải bỏ ra” – đấy là những lời tâm sự khi đến với nha khoa Singae.

Mất răng – Hiểm họa khôn lường từ viêm nha chu

Viêm nha chu là bệnh lý viêm nhiễm những tổ chức xung quanh răng. Nó khởi nguồn từ bệnh viêm nướu, là một dạng bệnh lý viêm nhiễm cấp độ nặng hơn. Đặc biệt, viêm nha chu chính là sát thủ thầm lặng làm rụng hết cả hàm răng.

Chú Đ.Q Cơ – 64 tuổi đến thăm khám với mong muốn các bác sĩ Singae có thể giúp chú khôi phục lại hàm răng đã bị mất. Lý do mất răng của chú Cơ đó chính là căn bệnh viêm nha chu: “Trước đây chú bị viêm nha chu, phần nướu ở chân răng chú thấy cứ bị co, mà chỉ bị hàm trên thôi. Lúc đầu chú cứ nghĩ là bệnh nhẹ, thế nhưng tình trạng viêm nha chu kéo dài nên dẫn tới các răng của chú bị yếu, lung lay và mất dần.”

Viêm nha chu – bệnh lý răng miệng đã khiến cho hàm trên của chú rụng hết

Chú Cơ cũng đã từng đi thăm khám ở rất nhiều nơi, tham khảo ở nhiều chỗ nhưng ở đâu người ta cũng trả lời chú bằng những cái lắc đầu.

Hàm tháo lắp, trồng răng Implant, đâu mới là giải pháp?

Với tình trạng Viêm nha chu nặng, răng hàm trên đã rụng hết, hàm dưới chỉ còn… Chú Cơ băn khoăn giữa hai lựa chọn: dùng hàm tháo lắp hay trồng răng Implant? Với tâm lý “ngon, bổ, rẻ, nhanh” ăn sâu trong tiềm thức, chú Cơ lựa chọn Hàm tháo lắp là giải pháp cho mình, nhưng đâu biết hệ luỵ to lớn mà phương pháp này mang lại.

Đau đớn, kênh cộm, vướng víu,… là những từ chú Cơ nhận xét về hàm tháo lắp của mình, chiếc hàm tháo lắp giống như kẻ thù của chú Cơ vậy. ” chú không đeo hàm tháo lắp được quá 2 phút, vì nó vừa đau, vừa vướng. Bác sĩ bảo dùng cái này ăn uống dễ dàng hơn, mà chú chỉ thấy thêm phiền phức ấy chứ. Đến rau luộc chú phải thái nhỏ ra để nấu thì mới ăn được. Thịt, cá cũng vậy, phải kho thật nhừ”.

Tuy chỉ 2 lần đã có hàm tháo lắp để “trông cho đẹp” và có cái nghiền thức ăn, nhưng chú phải đi đi lại lại để sửa lại hàm hết lần này đến lần khác, phát sinh hàng tá chi phí không lường trước được.

“Ở tuổi 64, chú tặc lưỡi hay là thôi, không làm nữa, cũng gần đất xa trời rồi, làm gì nữa, tốn tiền, để tiền đó cho con cái. Nhưng rồi được con cái động viên, chú quyết định tìm hiểu tiếp và quyết định đi trồng răng Implant. Còn nước còn tát, sống hạnh phúc, vui vẻ, ăn nhai tốt một ngày, là chú đã lãi một ngày rồi” – Chú cười chia sẻ. Trồng răng Implant là phương pháp hiện đại nhất khắc phục mọi nhược điểm của hàm tháo lắp: không tiêu xương, không ảnh hưởng đến răng bên cạnh, giúp các cô chú lấy lại khả năng ăn nhai như răng thật.

Hoàn thiện cuộc sống nhờ cấy ghép răng Implant

Sau khi đến nha khoa Singae và được bác sĩ thăm khám, chú Cơ được đưa đi chụp phim CT Conebeam để có thể giúp bác sĩ chẩn đoán rõ tình trạng răng miệng của chú hiện giờ. Sau khi chụp xong, chú Cơ có nói “Chú đi chụp phim ở ngoài kia, cứ thế là nộp tiền rồi vào chụp thôi. Nhưng ở Singae thì khi chụp phim chú được mặc áo chống tia xạ.. Chú thấy nha khoa mình làm việc rất cẩn thận.”

Nghe chú nhận xét như vậy, chúng tôi cảm thấy rất là vui mừng bởi vì những điều Singae đã và đang làm đều hướng tới sự an toàn của khách hàng là điều quan trọng nhất.

Khi có kết quả chụp phim của chú Cơ, bác sĩ tại Singae tư vấn chú phải trồng 6 răng Implant để có thể phục hình lại toàn bộ hàm răng trên để có thể ăn nhai dễ dàng hơn. Sau khi nghe bác sĩ giải thích cặn kẽ toàn bộ các vấn đề cũng như các thắc mắc của chú thì ca cấy ghép Implant của chú Cơ cũng được tiến hành.

Gặp lại chú trong ngày tái khám, trong lúc trò chuyện trông thần thái của chú phấn chấn, tươi vui hơn hẳn ngày đầu chú đến với Singae. Chú Cơ bảo những ngày mất răng và sử dụng hàm tháo lắp đã lấy đi của chú biết bao nhiêu tâm sức, những nụ cười đã thiếu vắng và mỗi lần ăn uống chú phải kiêng dè rất nhiều.

Tuy nhiên, từ sau khi trồng răng Implant thì cuộc sống của chú Cơ thay đổi rõ rệt. “Sau khi cấy ghép răng Implant xong, chú nói thật là chú không thấy đau chút nào. Chú có mua thuốc giảm đau thế nhưng chú cũng không uống vì không thấy đau gì cả. Chú rất phấn khởi vì sau khi trồng Implant xong là chú có thể ăn uống được.”

Kính mời cô chú, ông bà cùng xem lại hành trình lấy lại hàm răng đã mất của chú Cơ trong video dưới đây.

Khi kể về những sự thay đổi sau khi trồng răng, ánh mắt chú Cơ ánh lên niềm hạnh phúc, vui sướng bởi từ lúc mất răng thì mong muốn lớn nhất của chú là lấy lại những chiếc răng đã bị mất giờ đây đã trở thành hiện thực. Chú Cơ cảm thấy vô cùng may mắn vì đã biết tới nha khoa Singae với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, luôn cập nhật những phương pháp mới giúp cho chú và nhiều khách hàng khác lấy lại hàm răng, lấy lại nụ cười, hơn hết là lấy lại cả sức khỏe.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%