Vượt hàng trăm cây số để làm răng sứ, U60 nhận ra giá trị cuộc sống

Từng là người phụ nữ luôn sống vì người khác, thế nhưng chị Vũ Thị Thanh Tâm bất ngờ thay đổi 90 độ sau khi đi làm răng sứ khiến ai nấy đều bất ngờ

Không dám dùng tiền cho bản thân vì sợ ảnh hưởng đến ước mơ của con

Là mẫu người của gia đình, mang những giá trị truyền thống của người phụ nữ Á Đông, chị Tâm luôn quan niệm vai trò của người phụ nữ là chăm sóc gia đình. Bởi vậy mà hơn 30 năm nay, chị đã dành toàn bộ thời gian để vun vén nhà cửa, rồi gánh vác kinh tế cùng chồng. Bao nhiêu năm nay, chị chưa có lấy một ngày sống cho chính mình. Ngay đến hàm răng bị nhiễm tetra nặng khiến nhiều lần chị chê cười, nhưng chị cũng không quan tâm. Vì chị biết với chị thời điểm này vẫn chưa phải là thời điểm để chị nghĩ cho mình, chị còn mục tiêu lớn.

Là người đầu ấp tay gối với chi, anh Nam – (chồng chị) hiểu hơn ai hết những tủi thân và sự hy sinh mà chị phải chịu đựng. Anh chia sẻ “ Không phải vợ mình không thích làm đẹp, cũng không phải vợ mình không thích được sắm sửa. Ngày trẻ cô ấy xinh lắm, cũng rất yêu thương bản thân. Nhưng từ ngày đẻ thằng cu đầu cô ấy dành hết thời gian cho nó. Đến khi nó lớn nó lại ước mơ đi du học nên vợ mình mới phải chắt chiu như vậy” 

Hình ảnh hàm răng ban đầu của chị Tâm
Hình ảnh hàm răng ban đầu của chị Tâm

Theo anh chia sẻ, bề ngoài thì chỉ tỏ ra không quan tâm, nhưng thực chất hàm răng ấy khiến chị suy nghĩ rất nhiều. Chỉ tại răng xấu mà chị thường từ chối các buổi họp phụ huynh cho con, nhường lại cho để anh đi. Hay những buổi liên hoan của cơ quan chồng chị đều từ chối vì sợ làm chồng mất mặt. 

Nhiều lần bạn bè đồng nghiệp nửa đùa nửa thật khuyên chị đi hàm răng nhưng chị chỉ ậm ờ cho qua. Thế nhưng tối về ngắm đi ngắm lại hàm răng trong gương rồi thở dài.

Bất ngờ “hô biến” trở nên xinh đẹp khiến ai nấy đều bất ngờ 

 Nhìn thấu những trăn trở của vợ, cũng khuyên nhủ nhiều lần mà vợ cương quyết không đi, anh Nam đã đưa ra một quyết định liều lĩnh. 

Ngày 25.07.2019 anh đã nói dối muốn cùng chị đi lên Hà Nội để tham khảo trường học cho con nhưng thực chất là đưa chị đến Nha khoa Singae để làm lại răng.

Đến nơi chị rất ngạc nhiên và tỏ ý không muốn làm nhưng anh đã kịp thời an ủi “Mình khổ cả đời rồi, mình cũng phải sống cho mình đi chứ. Yên tâm tôi không dùng tiền du học của con đâu, tiền này là tiền tôi làm thêm“. Sau khi nghe anh nói như vậy chị mới an tâm để cho bác sĩ khám răng. 

 Răng của chị Tâm bị nhiễm màu Tetra nặng, răng cửa bị thưa, răng đã có dấu hiệu mòn sứ để lộ ngà răng. Bác sĩ tư vấn bọc răng sứ toàn hàm để cải thiện thẩm mỹ và chấm dứt cảm giác ê buốt khi ăn uống.

 Sau 3 ngày, chị đã có một hàm răng mới, khắc phục tất cả những khuyết điểm của hàm răng cũ, răng chị đều hơn, trắng hơn, không còn bị hở răng cửa nữa. Bản năng khao khát được xinh đẹp của người phụ nữ đã trỗi dậy trong chị. Phải mất vài phút để chị ngắm đi ngắm lại mình trong gương rồi nở một nụ cười rất tươi.  Dù chị không nói ra nhưng ánh mắt của chị đã nói lên chị vui như cỡ nào. Lúc nhìn thấy vợ đi từ phòng khám ra anh hào hứng “ Đẹp quá, có răng đẹp cái cười trông khác hẳn luôn”

Chị Tâm sau khi vừa làm răng xong tại Nha khoa Singae
Chị Tâm sau khi vừa làm răng xong tại Nha khoa Singae

Gia đình thêm gắn kết khi mẹ có hàm răng mới

Kể từ khi có răng mới, chị Tâm như được sinh ra lần thứ hai. Chị dành nhiều thời gian để gặp gỡ bạn bè. Không còn tự làm khổ mình như trước, giờ đây chị Tâm đã học cách yêu thương bản thân và yêu cả những người xung quanh. Kể từ khi chị thay đổi lối sống, không khí gia đình trở nên vui vẻ, gần gũi hơn.  Chị chia sẻ “Hàm răng mới không chỉ giúp mình đẹp hơn mà nó đã thức tỉnh mình. Mình nhận ra trước kia sống khổ quá. Khi mình sống khổ thì làm gì có năng  lượng tích cực mà truyền cho ai. Ngược lại còn khiến con cái áp lực, gia đình không có sự gắn kết, nhưng từ bây giờ mình hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn

Chị Tâm trong ngày tới Singae tái khám
Chị Tâm trong ngày tới Singae tái khám

Là người đồng hành cũng chị trong suốt hành trình làm răng, anh Nam có vài lời chia sẻ “ Mình thích vợ mình ở thời điểm hiện tại hơn. Quan điểm của mình ngay từ đầu là phụ nữ là  phải biết làm đẹp” – Anh vui vẻ đáp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM

Website: Singae Dental 

Fanpage: Viện Nha khoa Singae 

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%