Người tiểu đường, cao huyết áp có cấy ghép Implant được không?

Bị tiểu đường, cao huyết áp có cấy ghép Implant được không? Lý do tại sao,…Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu câu trả lời nhé.

Cấy ghép Implant đã trở thành phương pháp phục hình răng khổ biến cho những người bị mất răng. Tuy nhiên có những ý kiến cho rằng những người bị tiểu đường và cao huyết áp thì không nên cắm Implant. Vậy sự thật có đúng như vậy không? Hãy cùng Singae tìm hiểu nhé!

Lý do mọi người thường nghĩ tiểu đường không cắm Implant  

Trước đây, khi cấy ghép Implant vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam thì tiểu đường được coi là chống chỉ định trồng Implant. Nguyên nhân do đối với những người mắc bệnh tiểu đường việc cầm máu sẽ khó khăn hơn. Nếu không được cầm máu kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của của khách hàng. 

Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường thường có tỷ lệ mắc các bệnh về răng miệng cũng cao hơn những người bình thường. Do lượng đường trong nước bọt tăng cao, môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại phát triển. Vi khuẩn kết hợp với thức ăn tạo thành các mảng bám, có thể gây sâu răng, bệnh nướu răng hoặc làm cho hơi thở có mùi hôi khó chịu. Dẫn tới gây khó khăn cho quá trình bác sĩ tiến hành cấy ghép Implant.

Người tiểu đường, cao huyết áp có cấy ghép Implant được không?

Thực tế tiểu đường có cấy ghép Implant được không? 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi trình độ tay nghề của các bác sĩ đã được nâng cao hơn, kết hợp với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị giúp cho khách hàng bị tiểu đường hoàn toàn có thể tiến hành cắm Implant mà không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Khách hàng chỉ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  Cung cấp kết quả khám sức khỏe tổng quát trong 3 tháng gần nhất cho bác sĩ điều trị

  Khách hàng cần uống thuốc đầy đủ,  duy trì chỉ số tiểu đường ổn định

  Sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái. Muốn có một quá trình cắm răng thành công, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân là vô cùng cần thiết.

Vì vậy nếu bạn muốn biết bạn bản thân có thể cắm Implant hay không thì cần thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

Người tiểu đường, cao huyết áp có cấy ghép Implant được không?

Lý do mọi người thường nghĩ cao huyết áp khó cấy ghép Implant 

 Trước đây những bệnh nhân cao huyết áp được khuyến cáo nên hạn chế trồng Implant. Bởi trong quá trình tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau khi cắm răng. Trong thuốc tế thường có chất gây co mạch, hậu quả là áp lực trong máu tăng cao, máu chảy nhiều, khó cầm.

Người tiểu đường, cao huyết áp có cấy ghép Implant được không?Thực tế cao huyết áp có cấy ghép Implant được không?  

Tuy nhiên với công nghệ mới, máy móc và kỹ thuật mới thì việc cấy ghép Implant cho người bị cao huyết áp là điều hoàn toàn có thể. Chỉ cần khách hàng chăm chỉ uống thuốc và duy trì huyết áp ở mức độ an toàn thì cắm Implant sẽ đơn giản và an toàn hơn rất nhiều. Đối với những người bị cao huyết áp do lo lắng, hồi hộp trước khi vào phòng phẫu thuật thì chỉ cần trấn an, để bệnh nhân nghỉ ngơi một lúc, ổn định lại huyết áp là có thể tiến hành cắm Implant bình thường. 

Với mỗi cá nhân sẽ có chỉ số huyết áp ổn định riêng, chỉ số này sẽ được các bác sĩ chẩn đoán khi thăm khám trực tiếp.

Review người thật việc thật tại nha khoa Singae

Trong lĩnh vực cấy ghép Implant, nha khoa Singae có lẽ là cái tên không thể không nhắc đến khi mỗi năm phòng khám cấy ghép thành công hàng nghìn ca Implant cho các ông bà U70, U80… Đây cũng là phòng khám tiên phong điều trị thành công cho những bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp và tiểu đường với những chỉ số khó tin.

Chú Dũng chỉ số tiểu đường 28 chấm

Chỉ số tiểu đường cao kỷ lục 28 chấm, chú Dũng đến Singae trồng 6 trụ Implant. Có tiền sử bị tiểu đường 10 năm nay, răng của chú Dũng gần như mất hết chỉ còn mấy chiếc răng cửa, răng yếu khiến chú Dũng chỉ có thể ăn cháo, hoặc thức ăn mềm. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cấy ghép sức khoẻ của chú Dũng rất ổn định. Sau khi về nhà chú đã ăn được những thức ăn như thịt gà thịt bò….

Cô Hoàng Thị Cấp cao huyết áp trồng thành công 7 răng Implant 

Hoàng Thị Cấp trước đây cô làm cầu răng nhựa, nhưng ăn uống bị đau nên cô quyết định đi cắm Implant. Cô Cấp có tiền sử bệnh cao huyết áp, chỉ số huyết áp khoảng 140 – 145/82. Sau khi cắm 7 trụ Implant cô Cấp có thể ăn bánh gạo và kẹo lạc. Chia sẻ trong quá trình cắm trụ, cô Cấp không gặp bất kỳ khó khăn gì, cũng không đau đớn như mọi người thường nói. Trồng Implant xong cô thấy mọi thứ rất ổn, ăn uống thoải mái y như có răng thật. 

Người tiểu đường, cao huyết áp có cấy ghép Implant được không?

Trên đây là những thông tin về vấn đề “Người bị tiểu đường, cao huyết áp có cấy ghép Implant được không”. Nếu quý khách còn có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí nhé. 

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%