Nong hàm chỉnh nha: Có mấy loại, Chi phí, Lưu ý

Nong hàm chỉnh nha là gì, có mấy loại, ai nên sử dụng, lưu ý khi sử dụng như thế nào, chi phí bao nhiêu, nong hàm chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không,…. Hãy cùng theo dõi những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Nong hàm chỉnh nha là gì?

Nong hàm chỉnh nha: Có mấy loại, Chi phí, Lưu ý

Nong hàm chỉnh nha là kỹ thuật thường được sử dụng trong quá trình niềng răng để làm nới rộng cung hàm và tăng diện tích vòm miệng. Kỹ thuật này thường được sử dụng cho hàm trên nhiều hơn. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp tạo khoảng trống để các răng có thể dễ dàng di chuyển hơn trong khi chỉnh nha.

Nong hàm có thể được xem là phương pháp thay thế cho việc nhổ răng trước khi niềng răng. Bởi trong quá trình niềng, kỹ thuật nong hàm sẽ tạo nên khoảng trống trên cung hàm nong. Khi đó, việc nhổ răng sẽ là không cần thiết.

Có mấy loại nong hàm chỉnh nha

Hiện nay có 2 loại khí cụ nong hàm đó chính là:

Nong hàm chỉnh nha: Có mấy loại, Chi phí, Lưu ý

Nong hàm chỉnh nha tháo lắp

Nong hàm tháo lắp gồm cung môi, lò xo, ốc nong. Các khí cụ này sẽ tạo nên một lực vừa đủ để nới rộng hàm, khắc phục tình trạng hàm hẹp, sai khớp cắn. Từ đó giúp cho quá trình di chuyển của răng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nong hàm cố định

Đây là phương pháp được nhiều khách hàng sử dụng bởi nó đem lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì khách hàng sẽ cảm thấy hơi khó chịu, vướng víu trong giai đoạn mới gắn.

Các trường hợp cần sử dụng nong hàm chỉnh nha

Phương pháp nong hàm chỉnh nha được áp dụng cho các trường hợp như:

– Khách hàng nhỏ tuổi, xương hàm vẫn mềm dễ nắn chỉnh có cung hàm quá nhỏ, không đủ chỗ cho răng mọc đều

– Khách hàng trưởng thành nhưng phần cung hàm nhỏ, xương hàm không quá cứng, không muốn nhổ răng hoặc mài răng khi chỉnh nha.

– Hàm răng của khách hàng bị méo, lệch, sai khớp cắn, khuôn mặt mất cân đối,…

Nong hàm chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không?

Hàm nong hoạt động theo cơ chế làm giãn khoảng cách răng, nới rộng phần xương hàm. Chính vì thế, rất nhiều khách hàng thắc mắc răng phương pháp này có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

Nong hàm chỉnh nha: Có mấy loại, Chi phí, Lưu ý

Trên thực tế thì việc nong rộng hàm có làm thay đổi khuôn mặt, thế nhưng sự thay đổi đó không đáng kể và khó có thể nhận thấy bằng mắt thường. Bên cạnh đó, việc thay đổi ít hay nhiều còn phụ thuộc vào cấu trúc gương mặt của mỗi người, nhưng nhìn chung thì đều sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Lưu ý khi thực hiện phương pháp nong hàm chỉnh nha

Một số điều mà khách hàng nên lưu ý khi thực hiện phương pháp nong hàm chỉnh nha đó chính là:

– Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa

– Có chế độ vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, có tính kháng khuẩn để loại bỏ vi khuẩn. Ngoài ra, khách hàng nên sử dụng kết hợp với máy tăm nước để vệ sinh răng miệng dễ dàng, thuận tiện hơn.

– Trong những ngày đầu mới gắn hàm nong, thì khách hàng nên sử dụng những loại thực phẩm lỏng mềm. Đặc biệt, trong suốt quá trình gắn hàm nong thì khách hàng không nên ăn những món quá cứng, dễ bám dính,…

– Khi nong hàm, thì khách hàng sẽ gặp chút ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và phát âm trong thời gian đầu. Tuy nhiên, khách hàng không cần quá lo lắng vì chỉ sau một thời gian ngắn thì bạn sẽ dần quen và không còn cảm giác khó chịu nữa.

Nong hàm niềng răng có chi phí bao nhiêu?

Nong hàm chỉnh nha là bước thực hiện bắt buộc đối với các trường hợp cung hàm hẹp hay hàm răng bị méo lệch. Chính vì thế, đối với các trường hợp có phần cung hàm hẹp hay hàm răng bị méo lệch.

Thông thường, chi phí của phương pháp nong hàm có mức giá dao động từ 10 – 15 triệu/hàm. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc này vào loại hàm nong, tình trạng khung hàm của khách hàng và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Nong hàm tuy không phải là thủ thuật phức tạp, tuy nhiên nếu như tay nghề của bác sĩ kém thì có rất nhiều sai sót có thể xảy ra. Khi đó, cấu trúc răng và tổng thể của khung hàm cũng sẽ bị ảnh hưởng, làm cho sức khỏe răng miệng giảm sút, đồng thời khiến cho hiệu quả chỉnh nha kém hơn. Chính vì thế, nếu như bạn có ý định niềng răng thì nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và thực hiện chỉnh nha nhé.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%