Tẩy trắng răng

1. Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa nhằm lấy đi các sắc tố vàng, nâu… ở men răng và ngà răng. Từ đó, giúp răng trở nên trắng sáng hơn.

2. Ưu điểm

+ Trắng sáng tự nhiên
+ An toàn
+ Không ê buốt, thách thức răng nhạy cảm
+ Hiệu quả lâu dài

3. Các phương pháp tẩy trắng răng  

3.1 Tẩy trắng răng tại phòng khám

– Thời gian khoảng 1 tiếng bao gồm:

Lấy cao răng, đánh bóng, trám lại những răng bị mòn ngót hay có miếng trám bị hở do trám quá lâu hay bị sâu tái phát (nếu có)
– Các bác sĩ sẽ đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu và bôi gel bảo vệ nướu
– Đưa thuốc tẩy trắng lên răng:

Thuốc tẩy được đưa lên mặt răng đều và phủ khắp, không cho dây ra nướu và môi, lưỡi và má.

– Chiếu sáng laser để hoạt hóa thuốc:

Dưới ánh sáng laser với ngưỡng năng lượng an toàn hoạt hóa phân tử tẩy màu, răng trắng sáng gấp 8 độ, trắng đều từ trong ra ngoài và trên khắp men răng. Quá trình chiếu laser chỉ kéo dài trong 20′.

3.2 Tẩy trắng răng tại nhà

Phương pháp này thường dùng khi  răng ố vàng do mảng bám nhẹ
Quy trình: Cần phải lấy dấu, gửi mẫu tới xưởng ép máng. Sau khoảng 4-5h sẽ có máng
Bước 1: Chuẩn bị khay ngậm

Bóp gel liên tục vào máng nhựa thành một dải liền nhau và chỉ khoảng lưng chừng bên trên mặt khay. Liều lượng thích hợp cho mỗi khay sẽ từ 1/2 – 1/3 ống tiêm. Lưu ý là bạn không nên bóp quá nhiều gel nếu không thuốc sẽ tràn ra ngoài khi ngậm khay.

Bước 2. Ngậm khay
Chèn khay vào trong miệng và dùng tay gõ nhẹ để thích ứng với khuôn răng. Thời gian đeo khay phụ thuộc vào nồng độ Opalescence mà bạn sử dụng.
Thời gian đeo máng: 1-2h (thuốc dưỡng bôi lên bề mặt ngoài răng 15 phút (1 lần/ngày)
Bỏ khay ra khỏi răng. Sử dụng bàn chải lông mềm để lau chùi sạch gel thừa khỏi hàm răng của bạn. Súc miệng sạch ít nhất 2 lần để chắc chắn bạn sẽ không nuốt phải gel thừa còn sót trên răng.

Bước 3. Làm sạch khay
Làm sạch khay bằng bàn chải mềm dưới vòi nước mát. Bảo quản thuốc tẩy trắng trong ngăn mát tủ lạnh

4. Độ tuổi nào thì phù hợp?

Độ tuổi phù hợp từ 16 tuổi trở lên vì dưới 16 tuổi thường tủy răng còn rộng, răng sẽ dễ nhạy cảm. Nếu làm lúc này thì có khả năng làm kích thích ống tủy gây các tình trạng viêm nướu, viêm chân răng, tụt nướu, gây cảm giác ê buốt răng. 

5. Tẩy trắng răng có gây ra tình trạng ê buốt không?

Các phương pháp tẩy trắng răng không gây đau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cảm giác ê buốt, đặc biệt là những người có răng nhạy cảm, những triệu chứng này không nghiêm trọng và thường hết sau một vài ngày.

6. Thời gian duy trì được trong thời gian bao lâu?

Trung bình là 2 – 3 năm nhưng cũng tùy thuộc vào tính chất men và cơ địa của từng người. Đa phần màu sắc sẽ giảm nhẹ sau 2 tuần tẩy trắng và sẽ ổn định suốt 6 tháng đến 1 năm đầu tiên.
Ngoài ra, hiệu quả tẩy trắng răng còn phụ thuộc vào mức độ giữ gìn của khách như hạn chế được các thực phẩm có màu: trà, café, thuốc lá…

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%