Top 7+ Tiêu chí lựa chọn trụ Implant mà bạn nên biết

lý do lựa chọn trụ Implant là gì? các tiêu chí lựa chọn như thế nào? hậu quả của việc không lựa chọn kỹ càng,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu chi tiết nhé

Lý do nên lựa chọn trụ Implant

Một ngôi nhà có chắc chắn hay không thì phải nhờ vào móng nhà quyết định. Một chiếc răng cũng thế, chân răng có vững chắc thì bạn mới có thể dễ dàng ăn nhai. Đặc biệt là đối với những trường hợp phải sử dụng răng giả.

Đối với những khách hàng phải cấy ghép răng Implant cũng vậy. Trụ răng Implant là bộ phận giữ vai trò giống như một chiếc răng thật. Việc lựa chọn một trụ răng thích hợp với xương hàm của bản thân sẽ giúp cho khả năng tương thích sinh học của trụ và xương hàm được diễn ra nhanh chóng và giúp rút ngắn thời gian điều trị. Chính vì thế, việc lựa chọn một dòng Implant là việc làm vô cùng cần thiết, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của răng.

Hậu quả của việc chọn trụ Implant không rõ nguồn gốc

Cấy ghép Implant là công việc đòi hỏi kỹ thuật thực hiện vô cùng phức tạp. Bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các loại Implant. Nếu như bạn không chú ý, lựa chọn Implant thật kỹ thì có thể phải đối diện với các nguy cơ như:

Trụ bị gãy hoặc đào thải

Top 7+ Tiêu chí lựa chọn trụ Implant mà bạn nên biết

Nguyên nhân của việc này đó chính là việc lựa chọn Implant giá rẻ, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đối với những dòng Implant được sản xuất từ Thụy Sỹ, Mỹ, Hàn Quốc, có tem mác rõ ràng, thẻ bảo hành đầy đủ thì sẽ không có hiện tượng này.

Sưng đau, viêm nhiễm vị trí cấy ghép

Việc sử dụng Implant kém chất lượng cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, sưng đau ở vị trí cắm trụ. Nếu như không được can thiệp, xử lý kịp thời thì ổ viêm, sưng có thể bị viêm nhiễm trầm trọng, thậm chí có thể làm ảnh hưởng tới nướu và xương hàm.

Trụ Implant gây dị ứng, không tương thích với cơ thể.

Thông thường thì Implant sẽ được chế tác bằng Titanium có khả năng tương thích với xương hàm cao và sẽ không bị cơ thể đào thải. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn nhầm phải trụ răng kém chất lượng thì rất dễ khiến cho khoang miệng bị kích ứng. Đồng thời làm ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể.

Các tiêu chí lựa chọn trụ Implant

Để có thể chọn được Implant thích hợp, bạn hãy lưu ý một số lưu ý dưới đây:

Lựa chọn trụ Implant thuần chất

Bản chất của trồng răng Implant đó là cấy ghép trụ vào xương hàm một cách trực tiếp. Thế nhưng, đối với xương hàm thì Implant là một “vật thể lạ”. Dù Implant có được chế tác từ Titanium đi nữa thì cũng cần một khoảng thời gian để cho xương hàm có thể tích hợp với trụ. Lâu dần thì xương hàm mới có thể giữ chắc trụ Implant.

Top 7+ Tiêu chí lựa chọn trụ Implant mà bạn nên biết

Chính vì thế, tiêu chí đầu tiên trong việc lựa chọn Implant đó chính là lựa chọn Implant được làm từ vật liệu Titanium 100% nguyên chất. Bởi vì loại vật liệu này đã được các cơ quan y tế trên toàn thế giới công nhận là an toàn đối với sức khỏe của con người và có khả năng tích hợp cao, kéo dài tuổi thọ của Implant.

Lựa chọn trụ Implant thật cứng chắc

Tác dụng chính của Implant đó chính là thay thế cho chân răng đã mất và giúp nâng đỡ mão sứ bên trên, tạo lực để có thể giúp bạn khôi phục được chức năng ăn nhai. Chính vì thế, độ chắc chắn của Implant cần phải được đặc biệt chú ý. Trụ Implant phải có độ cứng cao và có độ chịu lực lớn. Cho nên, khi bạn có ý định cấy ghép Implant thì phải lựa chọn 1 trụ Implant có độ chắc chắn nhé.

Lựa chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương tốt

Để có thể giúp Implant thực hiện chức năng ăn nhai như một chiếc răng thật thì trụ Implant phải được tích hợp vào xương hàm một cách chắc chắn và không bị đào thải. Việc tích hợp vào xương hàm nhanh chóng cũng sẽ giúp cho bạn rút ngắn được thời gian và chi phí điều trị.

Khi cấy ghép Implant thì ngoài kỹ thuật phục hình của bác sĩ thì chất lượng cũng trụ cũng là yếu tố quan trọng đóng vai trò quyết định rất lớn đến khả năng tích hợp với xương hàm nhanh hay chậm,

Tình trạng mất răng của tùng đối tượng

Với mỗi một khách hàng khác nhau thì sẽ có tình trạng mất răng, số lượng răng bị mất và chất lượng xương hàm khác nhau. Đối với các trường hợp bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu, phần xương trở nên xốp hơn thì cần hải phải lựa chọn thật kỹ Implant trước khi tiến hành cấy ghép. Bạn nên lựa chọn những dòng trụ có khả năng tích hợp xương nhanh chóng như Straumann, ICX, Dentium,….

Thương hiệu trụ Implant uy tín

Top 7+ Tiêu chí lựa chọn trụ Implant mà bạn nên biết

Một thương hiệu Implant uy tín sẽ có bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, công nghệ sản xuất hiện đại, dây chuyền chế tác sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế sẽ sản xuất ra các dòng Implant chất lượng. Một số thương hiệu sản xuất Implant lâu đời được nhiều chuyên gia, bác sĩ nha khoa, khách hàng tin dùng như Straumann, Nobel BioCare,…

Chế độ bảo hành của trụ Implant

Chế độ bảo hành của Implant cũng là một trong số những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một dòng Implant để phục hình cho các răng đã mất. Thông thường, các hãng Implant nổi tiếng thì sẽ có chế độ bảo hành từ 10 – 20 năm, thậm chí có một số hãng nổi tiếng như Straumann thì sẽ có chế độ bảo hành trọn đời. Đặc biệt, những hãng Implant uy tín còn có chế độ bảo hành trên toàn thế giới đối với khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Cho nên, nếu bạn có thay đổi nơi sinh sống, thì hoàn toàn có thể yên tâm vì giấy bảo hành của các thương hiệu này vẫn có giá trị nhé.

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn trụ Implant dành cho bạn. Nếu như còn bất cứ điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ đến với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%