Bị tiểu đường trồng Implant có được không? Lưu ý, cách chăm sóc

Bị tiểu đường trồng Implant có được không, có ảnh hưởng gì, lưu ý khi trồng implant, cách chăm sóc như thế nào,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé.

Bị tiểu đường trồng Implant có được không

Hầu hết các khách hàng bị tiểu đường thường lo ngại rằng không biết “bị tiểu đường có trồng Implant được không”. Sự lo lắng này không phải là không có lý do vì thông thường khi mắc bệnh tiểu đường thì khách hàng thường rất dễ nhiễm khuẩn và khiến cho máu khó đông.

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và bệnh lý răng miệng

Hầu hết các khách hàng bị mắc bệnh tiểu đường thường rất dễ bị sâu răng, đặc biệt là ở chân sẽ có mủ. Khi đó, khách hàng cần phải uống thuốc để khống chế lượng đường huyết, cùng với đó là cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn.

Bị tiểu đường trồng Implant có được không? Lưu ý, cách chăm sóc

Một mối nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây nên đó chính là bạn rất dễ bị viêm nha chu. Viêm nha chu có thể khiến bạn bị mắc bệnh tiểu đường và ngược lại, do trong miệng bạn có rất nhiều vi khuẩn có hại khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên.

Ngoài ta, khi bạn bị sâu răng hoặc răng của bạn bị hỏng mà bắt buộc phải nhổ thì bạn rất dễ bị nhiễm khuẩn, vết thương sẽ lâu lành do mắc bệnh tiểu đường.

Chính vì thế, đối với khách hàng bị bệnh tiểu đường, dù có thực hiện việc nhổ răng hoặc trồng răng Implant thì phải hết sức cẩn thận và cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành.

Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường tới cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình các răng đã mất hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Răng Implant sẽ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm chính vì thế mà răng Implant sẽ có độ chắc chắn và chịu được áp lực cao khi ăn nhai.

Bị tiểu đường trồng Implant có được không? Lưu ý, cách chăm sóc

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ cần phải cắt rạch trực tiếp tại vùng xương hàm, ở vị trí bị mất răng để tiến hành đặt trụ Implant. Chính vì thế mà việc chảy máu cũng như tạo vết thương là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng mắc bệnh tiểu đường thì những vết thương này lại là vấn đề khá nguy hiểm do xảy ra tình trạng máu khó đông, khiến cho vết thương khó lành và dễ bị nhiễm trùng. Hậu quả của việc này có thể khiến cho trụ Implant không thể tích hợp được với xương hàm và khiến cho trụ bị đào thải.

Ngoài ra, khách hàng bị bệnh tiểu đường rất dễ mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,…Đây là những tác nhân vô cùng nguy hiểm khiến cho vết thương do tiến hành cấy ghép trụ Implant bị nhiễm trùng và gây nên những biến chứng không mong muốn.

Bị tiểu đường trồng Implant có được không?

Trên thực tế thì đối với những khách hàng bị bệnh tiểu đường vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant được nếu như chỉ số đường huyết của bạn ở mức tiêu chuẩn là 7 – 10 mmol/lít. Ngoài ra, việc cấy ghép răng Implant cũng phải được thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín, có trang thiết bị đầy đủ và phải được vô trùng tuyệt đối để tránh cho việc nhiễm khuẩn chéo và đảm bảo cho vết thương của bạn mau lành, không xảy ra các biến chứng nào cả. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, khách hàng cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Phải thực hiện khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim X – quang hoặc phi CT Cone beam để đánh giá mật độ xương và tình trạng răng miệng của bạn tại vị trí cần cấy ghép

– Bạn cũng phải thực hiện đầy đủ các xét nghiệm để đánh giá chính xác tình trạng bệnh lý tiểu đường ở thời điểm cấy ghép

Lưu ý trước và sau khi khách hàng bị tiểu đường trồng Implant

Đối với những khách hàng bình thường nói chung và khách hàng mắc bệnh tiểu đường nói riêng, khi bạn muốn trồng răng Implant thì cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

– Nên lựa chọn địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề và có trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp bác sĩ kiểm soát tốt tất cả các tình trạng trong quá trình điều trị.

– Bạn cần phải được nghỉ ngơi thư giãn cho tâm trạng thật thoải mái trước và sau khi thực hiện ca cấy ghép

– Sau khi cấy ghép răng Implant thì bạn cần phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như chế độ chăm sóc răng miệng.

– Tái khám định kỳ để bác sĩ điều trị phát hiện và đưa ra những giải pháp can thiệp kịp thời

Cách chăm sóc răng miệng dành cho khách hàng bị tiểu đường trồng Implant

Cách chăm sóc răng miệng dành cho khách hàng bị tiểu đường trồng Implant đó là:

Kiểm tra và kiểm soát lượng đường trong máu

Như bạn đã biết, chỉ số đường huyết ổn định ở mức 7 – 10 mmol/lit thì mới có thể tiến hành cấy ghép răng implant và khiến cho vết thương mau lành.

Chính vì thế bạn luôn phải kiểm tra và kiểm soát lượng đường trong máu ngay cả trước và sau khi tiến hành cấy ghép răng Implant nhé.

Tham vấn với bác sĩ

Bị tiểu đường trồng Implant có được không? Lưu ý, cách chăm sóc

Khách hàng bị tiểu đường trồng răng Implant cần có sự tư vấn cũng như hướng dẫn của bác sĩ để có thể chăm sóc răng miệng cũng như trụ Implant một cách đúng nhất giúp cho vết thương mau lành và nhanh chóng lấy lại khả năng ăn nhai.

Chế độ ăn uống và tái khám định kỳ

Sau khi tiến hành cấy ghép răng Implant xong thì bạn nên đến nha khoa vào những lần bác sĩ hẹn tái khám hoặc ít nhất 6 tháng/lần để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn cũng như đảm bảo tiến độ tích hợp giữa trụ và xương hàm.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế hoặc từ bỏ các chất có cồn, kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… để giúp cho quá trình lành thương sau khi cấy ghép của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú trọng vào việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng đúng cách, sử dụng bàn chải lông mềm, kết hợp với tăm chỉ nha để loại bỏ mảng bám và vụn thức ăn còn sót lại,…..

Trên đây là một số vấn đề bị tiểu đường trồng Implant được không. Nếu như bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí nhé.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%