Dịch vụ răng giả cố định giá bao nhiêu, làm ở đâu uy tín?

Ngày cập nhật :02/11/2023

Dịch vụ răng giả cố định là giải pháp phục hồi cho những chiếc răng bị mất, vậy gói dịch vụ nào là tốt nhất về cả chất lượng và giá thành. Hãy cùng nha khoa Singae Dental tìm hiểu!

1. Dịch vụ răng giả cố định là gì?

Dịch vụ trồng răng giả cố định là giải pháp y khoa để phục hình lại cho người bị mất một, nhiều răng hoặc cả hàm. Có 2 dịch vụ chính được áp dụng hiện nay là: lắp cầu răng hoặc cấy trụ Implant, bằng cách gắn chúng cố định vào cung hàm tại vị trí mất răng.

dịch vụ răng giả cố định
Dịch vụ răng giả cố định là gì?

Dịch vụ cầu răng sứ cố định thường được áp dụng cho những người mất từ 1 – 2 răng liền kề, còn cấy trụ Implant cố định lại là giải pháp tốt nhất cho trường hợp mất răng lâu dài hoặc mất nhiều hoặc cả hàm răng.

Cả hai dịch vụ răng giả cố định này đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể và nhu cầu của mỗi người bệnh mà sẽ có những lựa chọn khác nhau.

2. Tìm hiểu 2 dịch vụ làm răng giả cố định, cách nào tốt hơn?

Như đã đề cập thì có hai dịch vụ chính để thực hiện lắp răng giả cố định: Implant và Cầu răng sứ, trong đó cầu răng sứ là phương pháp truyền thống, đã tồn tại từ lâu và cho đến nay, nó đã bộc lộ một số hạn chế. Ngược lại, cấy trụ Implant bằng vật liệu Titan là đại diện cho kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trong ngành nha khoa, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Hãy cùng nha khoa Singae tìm hiểu kỹ hơn về hai dịch vụ này để đưa ra quyết định chọn lựa chính xác!

2.1 Răng giả cố định bằng Implant

Phục hình Implant là kỹ thuật tạo chân răng giả cố định bằng cách cấy trụ Titan vào xương hàm tại vị trí răng đã mất và phải chờ từ 1 – 3 tháng để chúng ăn nhập chắc chắn vào nhau.

Sau khi đảm bảo trụ Implant đã được gắn kết vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng giả lên trụ đó (như hình ảnh mô tả dưới đây).

Như vậy với dịch vụ lắp răng cố định bằng phương pháp Implant, sẽ khôi phục cả chân răng cố định và thân răng, cung cấp một giải pháp lâu dài, ổn định và chắc chắn, giả lập gần như hoàn hảo chức năng và hình dạng của răng thật.

Xem thêm: Tác hại của việc trồng răng Implant

dịch vụ răng giả cố định
Dịch vụ răng giả cố định là gì? Giá bao nhiêu?

2.2 Răng giả cố định bằng cầu răng

Cầu răng sứ là cách mà 3 răng sứ nối liền với nhau gắn lên 2 răng hỗ trợ nằm ở 2 bên vị trí mất răng hoặc trên 2 trụ Implant, tạo nên một “cầu 3 răng sứ liền kề”. Cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

  • Khi sử dụng răng thật làm điểm tựa: Hai răng khỏe mạnh liền kề vị trí mất răng sẽ được mài đi để tạo ra không gian cho cầu răng sứ, đây là phương pháp truyền thống, nhược điểm là gây mất mát vật liệu răng thật. Cách này sẽ phù hợp với trường hợp mất 1 răng và yêu cầu 2 răng bên cạnh phải còn khỏe mạnh
  • Khi sử dụng cầu răng Implant, không cần phải mài răng thật vì trụ Implant đã đóng vai trò làm chân trụ cho cầu răng, đây là phương pháp hiện đại và ít xâm lấn hơn. Cách này sẽ phù hợp với đối tượng bị mất từ 2, 3 răng liền kề.
dịch vụ răng giả cố định
Răng giả cố định bằng cầu răng theo 2 cách thức

2.3 Dịch vụ răng giả cố định nào là tốt nhất?

Trong các lựa chọn dịch vụ răng giả cố định hiện nay, trồng răng Implant nổi bật lên như một phương pháp ưu việt. Sự vượt trội của nó chính từ việc cấy trụ Implant vào trong xương hàm, làm nền tảng vững chắc và thay thế cho chân răng thật, từ đó tăng cường sức khỏe cho xương hàm và đảm bảo tính ổn định lâu dài.

Còn nếu bạn đang xem xét phương pháp cầu răng, thì hãy lựa chọn cầu răng Implant. Đơn giản là những lý do sau đây:

  • Mặc dù cầu răng Implant có giá thành có thể cao hơn phương pháp cầu răng truyền thống (vì phải mài răng thật), nhưng sẽ bền hơn, giảm thiểu rủi ro biến chứng sau này!
  • Hơn nữa dịch vụ răng giả cố định bằng cầu răng Implant, không yêu cầu phải mài đi răng thật lân cận, giúp bảo tồn tối đa răng thật.
  • Nếu xét về giá trị lâu dài thì làm răng giả cố định bằng cầu răng Implant sẽ là sự đầu tư hợp lý và kinh tế hơn.
dịch vụ răng giả cố định
Vậy nên lựa chọn dịch vụ răng giả cố định nào là tốt nhất?

Kết luận: Thay vì lựa chọn phương pháp truyền thống như “Cầu răng sứ”, nên xem xét lựa chọn dịch vụ răng giả cố định Implant hoặc cầu răng Implant. Phương pháp này không chỉ đem lại giải pháp phục hình răng ổn định, mà còn góp phần bảo vệ xương hàm.

Đối với trường hợp mất 1 hoặc 2 răng riêng lẻ, răng giả cố định Implant là lựa chọn lý tưởng; trong khi đó, nếu mất 3 răng liền kề, việc chọn Cầu răng Implant sẽ giúp tối ưu hóa chi phí một cách hiệu quả.

Dịch vụ răng giả cố định
Đã rất nhiều khách hàng hài lòng khi lựa chọn dịch vụ răng giả cố định

3. Chi phí làm răng giả cố định giá bao nhiêu?

3.1 Giá răng giả cố định theo Implant

Việc lựa chọn phương pháp răng giả cố định Implant đòi hỏi một khoản đầu tư không nhỏ, nhưng nó mang lại giá trị sử dụng lâu dài và chất lượng bền đẹp vượt trội.

Thường thì chi phí sẽ tính dựa trên các vật liệu bao gồm: Trụ Implant + Abutment + răng sứ, ngoài ra còn bao gồm cả chi phí dịch vụ khác tùy vào mỗi nha khoa.

Tuy nhiên, hầu hết các nha khoa đều cung cấp dịch vụ trọn gói, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và lựa chọn. Dưới đây là bảng giá răng giả cố định bao nhiêu 1 chiếc theo vật liệu đơn lẻ và trọn gói, để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn!

Vật liệu Chi phí (vnđ)
Trụ Implant 10.000.000 – 35.000.000
Abutment 2.000.000 – 10.000.000
Răng giả 4.000.000 – 8.000.000
Gói dịch vụ (bao gồm các khoản phí) 12.500.000 – 47.000.000

Lưu ý bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo (có thể thay đổi theo thời gian). Vì vậy để biết phương pháp và chi phí tốt nhất cho trường hợp của mình, hãy đến thăm khám trực tiếp và được sự tư vấn của bác sỹ. 

Xem thêm: Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

3.2 Giá răng giả cố định theo Cầu răng sứ

Giá răng giả cố định bằng Cầu răng sứ

Việc áp dụng phương pháp Cầu Răng Sứ trong phục hình răng giả cố định được xác định dựa trên số lượng răng sứ được sử dụng trong quá trình tạo cầu. Nghĩa là nếu mất 1 răng, chi phí sẽ được tính cho 3 răng sứ (gồm răng bị mất và 2 răng kế cận được mài để làm trụ cho cầu răng sứ).

Như vậy giá trung bình của mỗi răng sứ khoảng từ 4 – 5 triệu đồng, thì tổng chi phí sẽ là khoảng từ 12 – 15 triệu đồng.

Làm răng giả cố định giá bao nhiêu theo phương pháp cầu răng truyền thống?
Làm răng giả cố định giá bao nhiêu theo phương pháp cầu răng truyền thống?

Lưu ý đây cũng chỉ là mức giá ước lượng mà Singae Dental đang thấy áp dụng tại một số nha khoa, giá cả có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như phụ thuộc vào từng cơ sở nha khoa. 

4. Nha khoa Singae – Địa chỉ trồng răng giả cố định Uy tín!

Singae Dental là một trong hệ thống nha khoa được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của Singapore và cũng là đơn vị đầu tiên được chuyển giao công nghệ trồng răng Implant độc quyền SSI từ Tập đoàn Y tế Singapore Aesthetics, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực khám và điều trị tại Việt nam.

Dịch vụ răng giả cố định theo công nghệ SSI – là phương pháp bắt vít 2 chiều mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời cho bệnh nhận như:

  • Rủi ro đào thải thấp: Giảm thiểu rủi ro, tăng cường sự ổn định và an toàn cho người bệnh.
  • Linh hoạt trong tháo lắp: Trường hợp răng giả bị sứt mẻ hoặc cần thay thế, bác sĩ sẽ dễ dàng tháo lắp mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của hệ thống Implant.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng: Có độ bền cao, nếu được chăm sóc cẩn thận, tuổi thọ có thể lên đến trọn đời.

Video: Sự khác biệt giữa công nghệ Implant SSI độc quyền và công nghệ cũ

Hơn nữa, đội ngũ bác sĩ tại Singae đều là những người có chứng chỉ cấy ghép Implant nâng cao, tốt nghiệp Đại học Y trở lên và được đào tạo liên tục với bằng chứng nhận xuất sắc về nghiệp vụ cấy ghép Implant do Hội đồng nha khoa Singapore Aesthetics thẩm định.

Đặc biệt, thương hiệu Singae Dental đang ngày càng khẳng định vị thế hơn qua những ca phục hình răng thành công cho những người cao tuổi từ U80, 90, giúp họ lấy lại khả năng ăn nhai, kết thúc chuỗi ngày trăn trở và khó khăn do mất răng. Những thành tựu nổi bật này đã nâng tầm thương hiệu Singae Dental, đưa nó lên một tầm cao mới.

Video: Kỷ lục Cụ bà, cụ ông 86 tuổi – Người cao tuổi nhất Việt Nam cấy Implant thành công

Kết luận: Dịch vụ răng giả cố định bằng phương pháp Implant là kỹ thuật tốt nhất hiện nay, đã lấy lại chức năng ăn nhai tự nhiên và nụ cười tự tin cho hàng triệu người mất răng trên toàn Việt nam.

Quy trình thực hiện răng giả cố định đòi hỏi sự chính xác cao và kỹ thuật tiên tiến, do đó việc chọn lựa một cơ sở nha khoa uy tín và có đội ngũ bác sĩ giỏi là rất quan trọng. Singae Dental tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu, với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng các trang thiết bị Châu Âu hiện đại, cam kết mang lại dịch vụ và kết quả phục hình răng tốt nhất cho mỗi bệnh nhân.

Để đặt lịch hẹn khám hoặc tư vấn thêm về dịch vụ răng giả cố định, vui lòng liên hệ tới số Hotline: 0911 54 9999.

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%

Copyright 2023 © Nha khoa Singae