Dự án cộng đồng: “Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam”

Ngày cập nhật :27/07/2023

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe răng miệng, nha khoa Singae đã cùng với Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái tổ chức thành công dự án cộng đồng “Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam”.

Singae đồng hành cùng “Sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam”

Dự án cộng đồng: "Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam"

Ngày 28/5/2022 vừa qua, Nha khoa Singae kết hợp với Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái tổ chức dự án “Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam”. Sự kiện đã thu hút gần 100 người cao tuổi nhiệt tình tham gia. Đây là dự án vì cộng đồng, có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc hướng tới sức khỏe răng miệng của mọi người, đặc biệt là những khách hàng cao tuổi.

Dự án cộng đồng: "Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam"

Qua sự kiện, Nha khoa Singae nhận thấy rằng cứ 10 người, thì có 4 người mất răng, chưa hiểu rõ tình trạng răng miệng và phương pháp chăm sóc răng miệng đúng chuẩn. Dẫn đến tình trạng có rất nhiều cô chú bị các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, răng lung lay đau nhức, rụng răng…

Dự án cộng đồng: "Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam"

Thông qua chương trình, Nha khoa Singae cũng đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề chăm sóc răng miệng, đồng thời mang đến nhiều phần quà vô cùng ý nghĩa để cô chú có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Dự án cộng đồng: "Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam"

Rất nhiều cô chú tham gia đã không giấu nổi niềm vui và cảm ơn sâu sắc đối với Nha khoa Singae.

Cách cải thiện sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi

Cũng như thông qua sự kiện này, nha khoa Singae xin gửi tới ông bà, cô chú một số phương pháp giúp tăng cường sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi như:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng quan trọng đối với mọi khách hàng, đặc biệt là người cao tuổi. Để áp dụng phương pháp này, hãy thực hiện những điều dưới đây nhé:

Dự án cộng đồng: "Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam"

– Hãy đánh răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

– Đánh răng theo chiều dọc hoặc vòng tròn với lực vừa phải. Không nên đánh răng theo chiều ngang vì dễ khiến cho men răng bị mòn.

– Sau khi đánh răng xong thì hãy dùng nước muối để súc miệng

– Thăm khám răng miệng định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để lấy cao răng cũng như điều trị các bệnh lý răng miệng.

Chế độ ăn uống hợp lý, dinh dưỡng

Các loại rau củ quả luôn là nguồn cung cấp vitamin cho cơ thể cũng như cho sức khỏe răng miệng được liệt kê hàng đầu. Chính vì thế, để tăng cường sức khỏe răng miệng thì khách hàng, đặc biệt là khách hàng cao tuổi nên ăn đủ các chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng để bổ sung men răng. Ngoài ra, cũng nên hạn chế các món ăn chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Phòng tránh bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu là bệnh lý do mảng bám, vi khuẩn hay khói thuốc bám quanh răng, nếu như bạn không vệ sinh răng miệng cẩn thận mỗi ngày thì mảng bám sẽ dày lên và khiến khách hàng bị viêm nha chu.

Nếu như người cao tuổi bị viêm nha chu thì sẽ có các biểu hiện như sưng nướu, chảy máu chân răng, lợi chứa túi mủ, hôi miệng,…Để phòng ngừa bệnh lý này thì cách tốt nhất đó chính là nên đến phòng khám nha khoa thăm khám định kỳ, lấy cao răng, vệ sinh răng miệng và có chế độ ăn uống hợp lý.

Phục hồi các răng đã bị mất

Dự án cộng đồng: "Vì sức khỏe răng miệng người cao tuổi Việt Nam"

Khách hàng tuổi càng cao thì tỷ lệ mất răng cũng sẽ gia tăng. Nếu như để tình trạng mất răng diễn ra lâu ngày thì răng sẽ bị xô lệch, làm mất khoảng trống của răng cũng như khiến cho răng bị lệch khớp cắn. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi đó chính là phục hình lại các răng đã bị mất bằng các phương pháp như: sử dụng hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant.

Tùy vào nhu cầu cũng như tình tình kinh tế cụ thể của từng người mà khách hàng có thể lựa chọn phương pháp phục hình răng đã mất thích hợp nhất.

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%

Copyright 2023 © Nha khoa Singae