Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?

Implant nha khoa có ưu điểm gì so với cầu răng sứ, hàm tháo lắp, có các phương pháp implant nha khoa nào,… Đây là những thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Cấy ghép Implant nha khoa là phương pháp phục hình răng đã mất được phát minh bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thuỵ Điển vào năm 1952. Đây được coi là công trình vượt bậc trong ngành nha khoa khi khắc phục được hầu hết những nhược điểm của phương pháp truyền thống. 

Ưu điểm của Implant nha khoa so với cầu răng sứ

Implant nha khoa không mài nhỏ chân răng bên cạnh.

Đặc điểm của cầu răng sứ là phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh răng đã mất để làm cầu. Lâu dần 2 răng bị mài không thể chịu được lực ăn nhai của 3 răng nên sẽ bị rụng. Đã có không ít ông bà bị rụng cả hàm răng vì sử dụng cầu răng sứ. 

Nhưng với phương pháp trồng răng Implant, răng bị mất ở vị trí nào sẽ trồng tại vị trí đó. Không tác động nên các răng bên cạnh.

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Cầu răng sứ

Implant nha khoa ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Với phương pháp cầu răng sứ xương tại vị trí răng bị mất sẽ tiêu biến dần do không còn thực hiện chức năng là ôm lấy chân răng. 

Nhưng với cấy ghép Implant, các trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, có khả năng tương thích với xương gần như hoàn hảo, nên xương hàm vẫn thực hiện chức năng bình thường, không gây tiêu xương

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Bệnh nhân tiêu xương do mất răng

Implant nha khoa Đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai tốt

Với trồng Implant đảm bảo khách hàng có thể ăn uống thoải mái như răng thật. Không bị đau khi cầu răng tỳ vào lợi.

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Ăn nhai tốt sau khi cắm răng Implant

Xem thêm: 10+ Điều bạn cần biết về kỹ thuật cấy ghép Implant

Ưu điểm của Implant nha khoa so với hàm tháo lắp

Implant nha khoa không mắc móc cài vào các răng bên cạnh

Để giữ hàm tháo lắp sẽ phải mắc móc cài vào các răng bên cạnh, khiến các răng đó đang cứng cáp sẽ bị lung lay và rụng.

 Còn Implant là cắm hẳn trụ cố định vào xương hàm nên sẽ chắc chắn chịu lực tốt hơn rất nhiều.

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Hàm tháo lắp

Sử dụng Răng Implant nha khoa ăn nhai tốt hơn

Hàm răng giả được thiết kế bằng nhựa cứng nên khi ăn sẽ tỳ mạnh vào lợi gây đau, chỉ ăn được thức ăn mềm.

Răng Implant nha khoa có độ bền lâu hơn

Trung bình các răng Implant nha khoa có thời gian bảo hành từ 15-20 năm. Với một số loại trụ Implant tốt còn có thể sử dụng trọn đời. Nhưng với hàm tháo lắp thì khác, phải thay liên tục do bị tiêu lợi, các răng để mắc móc sắt bị rụng nên phải làm hàm mới 

Xem thêm: [Tổng hợp] So sánh 10 loại trụ Implant phổ biến trên thị trường

Các phương pháp trồng răng Implant tại nha khoa

Implant nha khoa răng đơn lẻ

Trồng răng Implant đơn lẻ áp dụng cho những người mất một răng hoặc nhiều răng không liền nhau. Mất răng ở đâu thì trồng Implant ở đó.

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Implant SSI đơn lẻ

Cầu răng Implant nha khoa

Cầu răng Implant áp dụng cho những người mất nhiều răng liền nhau.

2 Implant thay thế cho 3 hoặc 4 răng bị mất

3 Implant thay thế cho 5 hoặc 6 răng bị mất

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Cấu tạo cầu răng Implant

Mini Implant nha khoa

Mini Implant dùng cho người mất răng toàn hàm, không có đủ kinh phí là All on 4/6, hoặc những người xương quá yêu, tiêu xương nặng, không có điều kiện về kinh tế và không trồng được trụ Implant thông thường.

Với Mini Implant trụ Implant sẽ có kích thước nhỏ hơn các trụ Implant khác ( đường kính nhỏ hơn 3mm, dài 13 -16mm). Cắm 2,3 hoặc 4 trụ Mini Implant và xương hàm, phần đầu có khớp tròn để gắn vào hàm tháo lắp, giữ cho hàm tháo lắp không bị rơi ra.

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Mini Implant SSI

Implant nha khoa – All on 4/ All on 6

Implant All on 4/ 6 cũng được sử dụng cho những người mất răng toàn hàm. Tuy nhiên với phương pháp này sẽ bác sĩ sẽ cắm 4 hoặc 6 trụ Implant theo hướng thuận lợi vào xương hàm. Các trụ Implant này có kích thước lớn hơn so với mini Implant. Sau 1-3 tháng, 1 thanh bar làm bằng titanium hoặc Bio HPP sẽ lắp lên các trụ Implant để tải đều lực trong quá trình ăn nhai.

Implant nha khoa có điểm gì đặc biệt mà HOT đến vậy?
Implant SSI All on 4/ all on 6

Công nghệ trồng Implant hiện nay tại các nha khoa

Hiện nay các nha khoa đang phổ biến 2 công nghệ trồng răng bao gồm: Công nghệ xi măng và công nghệ SSI. Công nghệ SSI được chuyển giao từ Singapore với nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ xi măng. Tại Việt Nam hiện nay có duy nhất phòng khám Nha khoa Singae có giấy chứng nhận chuyển giao độc quyền công nghệ SSI và được đưa vào điều trị cho khách hàng. 

Ưu điểm của trồng Implant SSI so với Implant  xi măng

Không đào thải trụ

Với Implant xi măng Abutment và trụ sẽ được gắn với nhau bằng chất dính xi măng. Bác sĩ sẽ đổ chất dính xi măng vòng quanh mặt trong của răng sứ và chụp lên Abutment. Nên xi măng rất dễ bị dính thừa quanh răng. Để lấy hết phần xi măng thừa đó là một điều vô cùng khó khăn mà đến một bác sĩ giỏi cũng khó để xử lý triệt để. Chính chất xi măng thừa này sẽ gây viêm lợi, đào thải trụ.

Nhưng với Implant nha khoa SSI, Abutment và răng sẽ được gắn với nhau bằng ốc vít nên không xảy ra hiện tượng viêm nhiễm, đào thải trụ.

Trụ Implant bị đào thải khi sử dụng Implant xi măng

Dễ thay thế răng bị sứt, mẻ

Chất dính xi măng là chất dính cố định. Muốn tháo mão sứ bắt buộc phải tháo cả trụ Implant. Nhưng với SSI sử dụng hệ thống ốc vít giúp việc tháo mở mão sứ trở nên đơn giản mà không ảnh hưởng gì đến trụ Implant

Muốn tháo mão sứ phải tháo cả trụ Implant – Implant xi măng

Rút ngắn thời gian gấp 2 so với công nghệ cũ 

Với chất Implant xi măng sẽ phải mất khoảng 3 tháng để lắp Abutment lên trụ Implant và mất thâm 3 tháng nữa để lắp răng lên Abutment.

Nhưng với SSI thì khác, ngay sau khi lắp trụ Implant là có thể lắp Abutment. Chỉ cần chờ 1-3 tháng cho trụ Implant và xương hàm tích hợp là có thể lắp mão sứ, hoàn thành quá trình trồng răng.

 Implant nha khoa là phương pháp phục hình răng an toàn và hiệu quả đảm bảo đủ các yếu tố như thẩm mỹ, ăn nhai, chi phí tiết kiệm và thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên tránh gặp phải những hệ lụy không đáng có, bạn cần chú trọng lựa chọn các phòng nha uy tín để gửi gắm hàm răng. 

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%