Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, tuổi thọ được bao lâu?

Ngày cập nhật :31/10/2023

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, quá trình làm răng bọc sứ bị viêm tủy có đau không? Hãy tham khảo ngay, vì mọi thông tin như lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu, tuổi thọ răng lấy tủy bọc sứ được bao lâu sẽ giải đáp ngay ở bài viết này!

1. Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Giá lấy tủy răng và bọc sứ sẽ được tách thành 2 gói dịch vụ khác nhau, vì vậy đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá lấy tủy trước khi bọc răng sứ!

Lấy tủy là gì? Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?
Lấy tủy là gì? Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

1.1 Chi phí lấy tủy ở răng 1 chân

Răng chúng ta thường có từ 1 – 3 chân (tùy vào vị trí), ví dụ răng cửa có 1 chân còn răng hàm thường từ 2 – 3, vì vậy chi phí lấy tủy ở răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau như kỹ thuật, công nghệ, tay nghề bác sĩ cũng như mức độ phức tạp của từng trường hợp.

Trên thị trường hiện nay, giá lấy tủy răng 1 chân sẽ dao động từ 500.000 – 1.500.000đ/chiếc. Chi phí như vậy thường không quá cao, khá hợp lý cho một gói chữa trị về bệnh lý ở răng.

1.2 Chi phí lấy tủy ở răng nhiều chân

Khi phải lấy tủy răng ở 2 hay 3 chân, nghĩa là có mức độ phức tạp ở đây nên giá cũng cao hơn, tuy nhiên không khác biệt quá nhiều. Chi phí lấy tủy ở răng 2 chân thường từ 1.500.000đ/chiếc 3 chân là 2.000.000đ/chiếc. 

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy có sự thay đổi nhẹ theo từng thời điểm
Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy có sự thay đổi nhẹ theo từng thời điểm

1.3 Chi phí tái điều trị tủy lần 2,3

Việc làm sạch tủy có thể phải thực hiện từ 1 – 3 lần tùy vào tình trạng ổ viêm, để đảm bảo vi khuẩn được diệt trừ hoàn toàn, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân quay lại điều trị tiếp. 

Và chi phí cho việc tái điều trị tủy lần thứ 2, 3 thường cao hơn so với lần đầu tiên. Để biết lấy tủy răng và bọc răng giá bao nhiêu trên từng thời điểm, bạn nên liên hệ trực tiếp tới các phòng khám để có được giá chính xác.

1.4 Bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được áp dụng phổ biến nhất cho bệnh nhân sau khi điều trị tủy. 

Giá bọc sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm công nghệ được áp dụng và chất lượng dịch vụ từng phòng khám nha khoa, trung bình chi phí cho một răng có thể dao động từ 3.000.000 đến 15.000.000đ.

2. Các yếu tố quyết định đến giá răng bọc sứ bị viêm tủy?

Việc bọc sứ cho răng bị viêm tủy thường đòi hỏi các bước điều trị phức tạp và giá của gói dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố chính sau:

2.1 Độ phức tạp của trường hợp

Không phải tất cả các trường hợp viêm tủy đều giống nhau, nên sẽ đòi hỏi các kỹ thuật khác nhau, một số trường hợp có thể được giải quyết nhanh chóng, nhưng cũng có người phải yêu cầu nhiều buổi điều trị, vì vậy giá cũng có thể cao hơn theo tình trạng và kỹ thuật sử dụng.

2.2 Chất liệu bọc sứ

Răng bọc sứ cũng có nhiều loại khác nhau, để mang đến sự đa dạng lựa chọn cho mọi người, từ loại sứ có giá bình dân, đến loại cao cấp giá chục triệu!

Khi lựa chọn loại sứ để bọc răng, khách hàng nên là cân nhắc giữa giá cả, chất lượng và nhu cầu thẩm mỹ cá nhân. Vì vậy, việc nhận tư vấn từ một bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Điều gì quyết định đến giá răng bọc sứ bị viêm tủy
Điều gì quyết định đến giá răng bọc sứ bị viêm tủy?

2.3 Kỹ năng bác sĩ và uy tín của phòng mạch

Tất nhiên nếu được thực hiện dưới bàn tay giàu kinh nghiệm của bác sĩ có chuyên môn, sẽ giúp quá trình chữa trị được hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và giảm đau đớn cho bạn.

Vì vậy việc lựa chọn bác sĩ giỏi và phòng mạch uy tín, chuyên môn cao về dịch vụ răng bọc sứ bị viêm tủy thì thường chi phí cũng sẽ cao hơn.

2.4 Bảo hành và dịch vụ đi kèm

Ngoại trừ răng sứ được bảo hành theo hãng, một số phòng khám sẵn sàng cung cấp dịch vụ hậu mãi cho bệnh nhân và điều này cũng có thể làm tăng giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy.

Hơn nữa còn có một số dịch vụ đi kèm được mở ra, để hỗ trợ khách hàng trong một thời gian sau khi thực hiện lấy tủy bọc răng sứ như miễn phí lấy cao răng, điều trị nướu cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của gói chữa trị này!

3. Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy tại nha khoa Singae

Nha khoa Singae tự tin là đơn vị hàng đầu về chất lượng và dịch vụ với ngành mũi nhọn là trồng răng Implant và đặc biệt chú trọng đến việc cung cấp giải pháp bọc răng sứ sau khi lấy tủy, đã điều trị cho hàng nghìn ca thành công trong một năm qua. 

Chúng tôi chọn lọc và chỉ lựa chọn loại răng sứ cao cấp và tiên tiến nhất trên thị trường như Lava – Mỹ, Zirconia Ceramill Zolid của Đức hay Cercon HT, đồng thời cung cấp mức giá tối ưu nhất so với thị trường hiện nay. 

Xem thêm: Răng sứ Katana giá bao nhiêu, có mấy loại, liệu có bền không?

Lấy tủy răng và bọc răng giá bao nhiêu tại nha khoa Singae
Lấy tủy răng và bọc răng giá bao nhiêu tại nha khoa Singae

Bạn có thể xem bảng giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy 2023 tại nha khoa Singae (mang tính chất tham khảo, hãy liên hệ tới hotline 0964 07 3699 để được báo giá cụ thể).

Loại răng sứ Cụ thể Chi phí/chiếc
Răng sứ kim loại  Kim loại thường 1.000.000 – 2.000.000vnđ
Kim loại quý  4.000.000 – 12.000.000vnđ
Răng toàn sứ Lava 7.000.000 – 12.000.000vnđ
Nacera 7.000.000 – 11.000.000vnđ
Emax 7.000.000 – 9.000.000vnđ
Katana 3.000.000 – 7.000.000vnđ
Venus 3.000.000 – 5.000.000vnđ
Cercon 5.000.000 – 8.000.000vnđ

Như vậy, “Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu tại Singae?” Tùy vào từng thời điểm và chi phí cụ thể trong từng gói lựa chọn mà sẽ có sự khác biệt, nhưng cơ bản khoảng từ 4.000.000đ/răng, với những loại răng sứ cao cấp giá có thể tới 15 triệu đồng.

Xem thêm: Giá bọc răng sứ không mài, lưu ý khi bọc răng sứ không mài!

4. Răng lấy tủy có nên bọc lại không, vì sao?

Sau khi lấy tủy, việc bọc răng sứ là rất quan trọng và thường được khuyến nghị nhằm phục hồi hình dáng răng, đem lại không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn lấy lại được chức năng sinh hoạt. 

Vậy có nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy không và có giải pháp nào khác ngoài bọc răng sứ không?

Trả lời: Nếu không bọc răng sau khi lấy tủy, bạn sẽ không có được màng chắn bảo vệ cho nướu và tủy, dễ bị nhiễm trùng lại, hơn hết là việc điều trị về sau sẽ càng phức tạp và tốn kém hơn. 

Vì khi một răng đã qua điều trị nội nha thường yếu hơn và có nguy cơ gãy vỡ cao so với răng bình thường, đặc biệt răng hàm chịu nhiều áp lực, thì việc bọc răng sứ chất lượng sẽ giúp tăng cường độ bền cho răng, giúp bạn trở lại ăn, nhai tốt. 

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy tại nha khoa Singae là bao nhiêu?
Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy tại nha khoa Singae là bao nhiêu?

5. Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? 

Bọc răng sứ kết hợp với phương pháp lấy tủy chỉ được thực hiện khi bệnh nhân có bệnh lý về răng như sâu ăn đến tủy, nhiễm trùng tủy, còn nếu răng vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu của bệnh lý về tủy, việc này không cần thiết.

Nha khoa Singae giải đáp bọc răng sứ có lấy tủy không?
Nha khoa Singae giải đáp bọc răng sứ có lấy tủy không?

Cho nên trước khi thực hiện bọc răng sức, thì việc đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng tổng thể là rất quan trọng, vì:

  • Việc bảo tồn tủy răng luôn được là ưu tiên hàng đầu, giúp cho răng luôn có được độ linh hoạt và cảm giác tự nhiên nhất có thể.
  • Nếu bọc răng sứ khi răng đang viêm (không lấy tủy sạch) thì sẽ để lại nhiều hệ lụy về sau như phải tháo ra hút tủy lại, tốn kém chi phí và thời gian. 

6. Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu?

Lấy tủy bọc răng sứ là kỹ thuật phức tạp, nhiều công đoạn và phải đòi hỏi về thời gian, vậy nên không thể thực hiện xong trong 1, 2 ngày được. 

Cụ thể là ở giai đoạn lấy tủy, phải làm sạch ổ viêm và đặt thuốc kháng sinh, trám và bít ống tủy. Quá trình này sẽ phải mất từ 5 – 6 ngày hoặc có thể tính bằng tuần. 

Quá trình bọc sứ cũng vậy, nhiều công đoạn và phải chờ đợi, thường là từ vài ngày đến một tuần, để mẫu răng sứ thiết kế được làm xong.

Lấy tủy bọc răng sứ mất nhiều thời gian ở khâu chờ đợi như chữa trị bằng kháng sinh, khâu thiết kế răng sứ, còn thời gian thực hiện thì nhanh, chỉ tầm từ 1 – 2 tiếng/buổi. 

Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu là hoàn thiện?
Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu là hoàn thiện?

7. Răng lấy tủy bọc sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy nếu được điều trị đúng cách và sử dụng chất liệu tốt thì có thể kéo dài 15 – 20 năm, thậm chí là lâu hơn nữa. Tuy nhiên “con số này” không phải ai cũng giống nhau, còn tùy thuộc vào cách chăm sóc! 

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Răng lấy tủy bọc sứ được bao lâu, phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền răng bọc sứ sau khi lấy tủy:

  • Kỹ thuật lấy tủy và bọc răng: Việc điều trị đúng cách, xử lý tốt việc làm sạch buồng tủy sẽ giúp tránh khỏi viêm lại lần nữa, hơn nữa việc bọc sứ đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho răng và giảm nguy cơ hở chân răng, gây nhiễm khuẩn. 
  • Chất liệu bọc sứ: Sử dụng chất liệu tốt nhất hiện nay như Zirconia Ceramill Zolid của Cercon hay gốm thuỷ tinh Lithium Disilicate của Emax sẽ không chỉ mang đến diện mạo thẩm mỹ mà còn giữ được độ bền vượt trội. 
  • Mắc các bệnh lý liên quan: Những người mắc các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, rối loạn miễn dịch sẽ có gặp nhiều rủi ro hơn về sức khỏe răng miệng.
  • Cách sinh hoạt ăn uống: Thường xuyên sử dụng đường, cà phê, nước ngọt có màu sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng và ố vàng răng sứ, vậy nên hãy ăn uống điều độ và hạn chế các chất này!

8. Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

8.1 Lấy tủy có đau không?

Mọi quy trình lấy tủy bọc răng sứ đều được thực hiện nghiêm ngặt và bệnh nhân được tiêm tê tại chỗ để không còn cảm giác đau trong suốt thời gian thực hiện. 

Tuy nhiên một số người vẫn có chút cảm giác nhẹ khi lấy tủy, nhưng có người thì không, tùy vào loại thuốc tê và cơ địa hấp thụ thuốc tê của từng người. 

Cảm giác đau nhẹ và sưng sẽ xuất hiện sau vài tiếng, nhưng bạn đừng lo lắng các bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và thường giảm đi sau 1 – 2 ngày.

8.2 Bọc răng sứ có đau không?

Như đã nói, bọc răng sứ và lấy tủy được thực hiện ở hai thời điểm khác nhau. Sau khi lấy tủy, chờ kênh răng đã ổn định, thì mới tiến hành bọc răng sứ, việc này giúp đảm bảo rằng răng đã sẵn sàng cho lớp bọc và sẽ giảm thiểu mức độ đau cho bệnh nhân. 

Và quá trình bọc răng sứ cũng được gây tê tại chỗ để bệnh nhân không bị khó chịu. Tóm lại, nếu việc bọc răng sứ sau khi lấy tủy được thực hiện đúng cách và bởi một nha sĩ có kinh nghiệm thì sẽ không đau.

9. Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Singae

Những ai đang có nhu cầu lấy tủy răng, đều cần phải nắm được quy trình thực hiện để chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng. Hãy cùng Nha khoa Singae, một trong những phòng mạch nha khoa uy tín Việt nam tham khảo quy trình đạt chuẩn dưới đây:

9.1. Tư vấn và thăm khám và chụp chiếu

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá lâm sàng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Sau đó, sẽ đi chụp CT conebeam, để xác định mức độ và vị trí của nhiễm trùng.

lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Singae

9.2. Tiêm tê

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sát khuẩn trước khi gây tê, để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

Sau khi đảm bảo vùng gây tê được tê liệt hoàn toàn, các bác sĩ tại Singae sẽ cẩn thận hỏi về cảm giác của bạn trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

9.3. Mở răng

Tiếp đến, các bác sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ bằng máy móc chuyên dụng lên trên bề mặt răng để tiếp cận vào buồng tủy răng.

9.4. Loại bỏ tủy răng và làm sạch

Lúc này, bác sĩ sẽ chuẩn bị dụng cụ chuyên biệt để hút tủy răng, ngay cả tủy còn khỏe mạnh, vì việc loại bỏ toàn bộ tủy là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.

Việc bơm rửa ống tủy sẽ được các bác sĩ tại Singae lặp lại nhiều lần để tăng hiệu quả làm sạch. Tùy vào mức độ nhiễm trung và sự phức tạp của hệ thống ống tủy, mà sẽ phải yêu cầu 1 – 2 phiên điều trị.

bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không
bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không

9.5. Đặt thuốc sát trùng và trám tạm

Nếu phải điều trị tủy kéo dài giữa các lần hẹn khác nhau, bác sĩ sẽ cho thuốc sát trùng vào để ngăn chặn vi khuẩn phát triển, sau đó, răng sẽ được trám tạm thời để tránh thức ăn lọt vào. 

Và tùy vào mức độ viêm nhiễm, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn sử dụng thêm thuốc sáng sinh.

9.6. Trám cố định

Sau khi đã chắc chắn loại bỏ toàn bộ phần tủy răng, bước tiếp theo là trám ống tủy bằng vật liệu chuyên dụng, đây là màng chắn để bảo vệ ống tủy khỏi vi khuẩn và nhiễm trùng, duy trì sự khỏe mạnh trong thời gian dài. 

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cắm thêm chốt vào trong ống tủy để tăng độ vững chắc cho răng, cũng như để tăng khả năng bám dính cho vật liệu trám. 

9.7 Phục hồi kết cấu và hình dáng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành hàn răng hoặc bọc sứ để che phủ toàn bộ chân răng. Đối với hàn, chúng sẽ khôi phục hình dáng và chức năng cơ bản của răng; còn với bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ được khyến nghị cho những trường hợp răng đã bị hỏng nặng hoặc cần phục hồi thẩm mỹ.

Vì vậy, sau hút tủy răng có thể chỉ cần hàn (chụp răng) để tiết kiệm chi phí, nhưng trong một số trường hợp, việc bọc sứ trở nên cần thiết hơn để nâng cao thẩm mỹ và chức năng cắn, nhai của răng.

10. Cách chăm sóc sau khi lấy tủy bọc răng sứ

Bước chăm sóc răng sau khi lấy tủy bọc răng sứ rất quan trọng và cần tuân thủ để răng được phục hồi nhanh và duy trì độ bền sau này! Dưới đây là một số hướng dẫn về cách chăm sóc được các bác sĩ tại Nha khoa Singae khuyến nghị:

Chế độ ăn uống phù hợp: Trong ít nhất 24 giờ sau khi lấy tủy bọc sứ, cần tránh đồ ăn quá cứng, phải dùng lực nhiều để nhai liên tục như hạt, kẹo cao su, cũng như nên tránh đồ quá nóng hay quá lạnh. 

Vệ sinh miệng sạch sẽ: Nên đánh răng nhẹ nhàng, không sử dụng kem đánh răng hay nước súc miệng có chứa cồn.

Tránh cắn và nghiến răng: Nếu bạn có thói quen nghiến răng khi ngủ, hãy báo cho bác sĩ biết để họ xem xét việc sử dụng miếng đệm răng cho bạn. 

Theo dõi và thông báo với bác sĩ khi gặp sự cố: Nếu bạn cảm thấy có vấn đề với răng bọc sứ sau khi lấy tủy như đau rát hay mất cảm giác, cộm cứng khó chịu, hãy thông báo với bác sĩ ngay lập tức qua hotline 0964 07 3699.

Tái khám 6 tháng/lần: Khoảng thời gian tái khám sau khi lấy tủy bọc sứ là 6 tháng/lần, để đảm bảo rằng răng sứ đang hoạt động tốt, giúp bác sĩ nha khoa phát hiện và giải quyết sớm bất kỳ biến chứng nào có thể xuất hiện.

Mặc dù tủy bọc sứ chất lượng tại Singae có độ bền cao, nhưng việc theo dõi sát sao và bảo dưỡng định kỳ là cần thiết để đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn ổn định.

Đây là một số lời khuyên chăm sóc răng cơ bản, sau khi kết thúc liệu trình điều trị viêm tủy bọc răng sứ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, mỗi người sẽ có sự khác biệt, cho nên hãy tuân thêm các hướng dẫn cụ thể từ nha sĩ của bạn.

Như vậy trong bài viết này, chúng tôi cũng đã giải đáp cho mọi người câu hỏi lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, cũng như những thông tin liên quan đến lấy tủy bọc răng sứ mà khách hàng quan tâm nhất. 

Để được tư vấn về dịch vụ răng bọc sứ bị viêm tủy, hãy liên hệ tới chúng tôi qua hotline 0911 54 9999 để được giải đáp miễn phí! 

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%