Nha khoa Singae – Địa chỉ lý tưởng khám chữa răng cho người cao tuổi

Ngày cập nhật :27/07/2023

Khách hàng thăm khám tại Nha khoa Singae có không ít các ông, các bà là người cao tuổi  mắc các bệnh lý về răng miệng. Điều đó khiến ông bà gặp nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt, hơn thế nữa còn ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe. Chính vì vậy một địa chỉ chữa răng uy tín đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ, chữa trị hàm răng của ông bà.

Răng miệng chính là cửa ngõ của hệ tiêu hoá, nếu như răng miệng gặp vấn đề gì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hoá. Một vài bệnh lý về răng mà người lớn tuổi thường gặp phải kể đến như:

Mất răng

Mất răng là một quy luật tất yếu ở của tuổi già, qua thời gian, hàm răng của chúng ta sẽ yếu đi, không còn được chắc khoẻ như ngày còn trẻ. Ban đầu sẽ là hiện tượng lung lay, người bệnh ăn uống khó khăn hơn. Sau đó là mất một chiếc răng, lâu ngày nghiêm trọng hơn có thể sẽ mất toàn hàm. Khi này gần như bệnh  chỉ có thể ăn cháo, súp, và các thức ăn đun nhừ. 

Răng của bà Vân
Bà Vân bị mất răng đến trồng Implant tại nha khoa Singae

Việc mất răng ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người cao tuổi như: 

 • Khó khăn trong việc ăn uống,  hạn chế hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm sức đề kháng trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh về tiêu hoá.
 • Khi người lớn bị mất răng mà không có biện pháp chữa trị kịp thời lâu ngày phần xương tại chỗ răng bị rụng tiêu biến dần do không còn lực nhai tác động, dẫn đến tiêu xương hàm. 
 • Mất răng ở người cao tuổi làm tình trạng lão hóa bị nhanh hơn.

Trồng Implant cải thiện tối ưu tình trạng mất răng tại Nha khoa Singae 

Trồng răng Implant được coi là phương pháp hiện đại nhất để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất ở thời điểm hiện tại.

Yếu tố làm lên sự khác biệt của Nha khoa Singae so với phòng khám khác chính là Công nghệ trồng răng Implant SSI. Cho đến thời điểm hiện tại nha khoa Singae vẫn là đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ SSI cho quá trình trồng răng Implant, giúp tăng tỷ lệ thành công lên 99%, rút ngắn thời gian điều trị từ 6 tháng xuống còn từ 1- 3 tháng. 

Khi sử dụng công nghệ SSI cấu tạo một chiếc răng Implant sẽ bao gồm 5 bộ phận: Trụ Implant, Abutment, lõi răng, răng, ốc vít. Sau khi cắm trụ Implant vào xương hàm, chờ khoảng 1-3 tháng khi trụ Implant và xương tương thích bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trụ. Răng và Abutment sẽ được gắn với nhau bằng  bằng ốc vít hai chiều. Trong trường hợp răng bị sứt, mẻ, chỉ cần tháo ốc vít để lấy răng mà không ảnh hưởng gì đến Abutment và trụ Implant, hạn chế tối đa hiện tượng  đào thải trụ Implant. 

Cấu tạo trụ Implant
Cấu tạo một răng Implant khi sử dụng công nghệ SSI

Còn với công nghệ cũ, một chiếc răng sẽ bao gồm 3 bộ phận: Trụ Implant, Abutment, răng. Răng và Abutment sẽ được gắn với nhau bằng chất dính xi măng. Bác sĩ tiến hành đổ chất dính vòng quanh mặt trong của răng và chụp vào Abutment. Khi này chất dính rất dễ bị dư thừa quanh trụ Implant gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó răng và Abutment được gắn cố định, rất khó để tháo rời. Muốn tháo răng cần tháo cả Abutment, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trụ Implant, gây đào thải trụ, phải thay trụ mới. 

trụ thường
Cấu tạo trụ Implant theo công nghệ cũ

Răng bị mẻ, ố vàng 

răng mẻ, ố vàng
Răng mẻ, răng bị ố vàng (Hình ảnh minh hoạ)

Hệ luỵ của việc không chữa răng khi bị mẻ, ố vàng 

Răng bị sứt, mẻ sẽ để lộ ngà răng ra ngoài gây cảm giác ê buốt khi ăn, đặc biệt là thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. 

Nếu như răng bị mẻ ở các vị trí ăn nhai còn ảnh hưởng rất lớn đến khớp cắn, thức ăn sẽ không được nghiền nát trước trước khi xuống dạ dày, lâu ngày dễ mắc các bệnh về đường tiêu hoá.  

Răng bị sứt mẻ trở nên sắc nhọn, trong quá trình hoạt động có thể làm rách các mô mềm trong khoang miệng, tạo môi trường cho vi khuẩn trú ngụ. 

Răng bị mẻ còn dễ làm lộ ngà răng, tạo điều kiện vi khuẩn dễ bị vi khuẩn xâm nhập, phá huỷ cấu trúc răng và hình thành bệnh lý như sâu răng, viêm tuỷ, viêm nha chu, áp xe, … 

Răng ố vàng là do các mảng bám tích tụ lâu ngày, trong các mảng bám này chưa một lượng vi khuẩn không nhỏ, khi các mảng bám này bám sâu và ăn mòn sẽ không còn là vấn đề thẩm mỹ mà có nguy cơ gây nên các bệnh viêm chân răng, răng dễ mẻ, dễ vỡ. 

Phương pháp điều trị tại Nha khoa Singae 

Với các bệnh lý như vậy ông bà có thể lựa chọn hai giải pháp là bọc răng sứ hoặc dán Veneer. 

 • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ bằng cách mài nhỏ phần mô bên ngoài của răng hiện tại. Sau đó sẽ chế tạo mão sứ có có hình dạng, kích thước như răng thật và chụp lên phần răng đã mài nhỏ tạo thành một hàm răng trắng sáng đều đặn khắc phục khuyết điểm răng sứt,mẻ, ố vàng. 

Bọc răng sứ tại Nha khoa Singae
Bọc răng sứ tại Nha khoa Singae

Ưu điểm khi bọc răng sứ tại nha khoa Singae 

Nguồn gốc răng sứ rõ ràng 

Tất cả các loại răng sứ tại Singae đều nhập khẩu từ Đức, Mỹ. Từ lâu răng sứ của các quốc gia này luôn được coi là sản phẩm có chất lượng số 1 của thị trường răng sứ bởi độ chịu lực cao, làm từ sứ thuần khiết nên màu răng rất tự nhiên, tuổi thọ cao và đặc biệt không gây hôi miệng, đen lợi khi bọc răng. 

Bọc răng không đau

Tại Singae bác sĩ sẽ chỉ mài lớp mô bên ngoài răng, hạn chế tối đa tác động đến tủy răng nên sẽ không có cảm giác ê buốt hay đau răng. Ngoài ra trong quá trình mài răng có sẽ có thuốc tê hỗ trợ, ông bà sẽ không có cảm giác đau trong quá trình bác sĩ điều trị. Sau khi kết thúc bác sĩ sẽ lắp răng tạm chống ê buốt, đảm bảo tính thẩm mỹ khi giao tiếp và hoạt động ăn nhai.

Thời gian bọc răng nhanh

Chỉ mất 2-3 ngày thay vì 5-6 ngày như trước kia để ông bà có một hàm răng mới bởi Singae đã trang bị xưởng làm răng  riêng, đẩy mạnh tốc độ hoàn thiện răng cho khách hàng.

Ăn uống như răng thật 

Do răng mới có cấu tạo cứng cáp và có khả năng chịu lực cao nên hoàn toàn đáp ứng nhu cầu ăn uống bình thường, giúp ông bà ăn uống ngon miệng hơn, quá trình nhai cải thiện đáng kể, ngăn ngừa các bệnh về tiêu hoá. 

Chị Lan Oanh
Chị Lan Oanh – 40 tuổi làm 20 chiếc răng sứ tại Nha khoa Singae
 • Dán Veneer

Dán Veneer khác bọc răng sứ ở điểm nếu như răng sứ cần mài nhỏ răng thì dán Veneer chỉ mài một lớp rất mỏng mặt ngoài của răng,  giúp bảo vệ răng thật một cách tối đa. 

Nếu như bọc răng sẽ dùng một chiếc răng sứ rỗng ruột để bọc phủ lên cùi răng thật thì dán Veneer sẽ dùng một miếng dán rất mỏng từ 0,2 – 0,3mm để che phủ toàn bộ màu răng cũ. 

Tại sao nên chọn dán sứ Veneer tại Nha khoa Singae

Độ thẩm mỹ cao

Lớp sứ bên ngoài mang đến cho bạn một hàm răng trắng, sáng đặc biệt là rất tự nhiên mà không cần mài nhỏ, phá huỷ răng hiện tại. 

Độ bền cao

Rất nhiều khách hàng băn khoăn rằng miếng dán mỏng như vậy thì có dễ tuột dễ rơi hay không?  Câu trả lời là Không. Bởi răng sứ được dán bằng hệ thống keo dán và cement chuyên biệt giúp giữ miếng dán nguyên vẹn không bong, tróc trong quá trình sinh hoạt.

Bảo vệ tối đa răng thật

Do phương pháp này chỉ thực hiện mài một lớp rất mỏng ở mặt ngoài của răng. Không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật, hạn chế sự xâm lấn của vi khuẩn, đảm bảo vấn đề ăn nhai diễn ra bình thường. 

Hạn chế mảng bám

Lớp sứ bên ngoài bao bọc giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn, tạo các mảng bám cao răng. Từ đó, giảm các nguy cơ về các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng, …

Chị Thanh Bình - 45 tuổi Dán 26 răng sứ Veneer tại Nha khoa Singae
Chị Thanh Bình – 45 tuổi
Dán 26 răng sứ Veneer tại Nha khoa Singae

Viêm lợi, viêm nha chu

Dấu hiệu của bệnh viêm nha chu là gì?

Ở người bình thường lợi sẽ có màu hồng tươi, cứng, ôm lấy chân răng. Còn ở người bị viêm nha chu thì ngược lại, sẽ có những biểu hiện sau đây: 

 • Nướu bị sưng, có màu đỏ tươi, đỏ sẫm, dễ chảy máu, 
 • Có nhiều mảng vôi răng đọng lại ở xung quanh thân răng.
 • Bắt đầu xuất hiện tình trạng hôi miệng.
 • Tụt lợi
Viêm lợi
Hình ảnh minh hoạ

Hậu quả của bệnh viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu là bệnh phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả như:

 • Gây hôi miệng, chảy máu chân răng, khiến người bệnh cảm thấy mặc cảm, khó khăn trong giao tiếp.
 • Gây rối loạn các khớp cắn, khó khăn khi ăn nhai, bị đau khi nhai. 
 • Do lợi không ôm lấy răng nên trong quá trình ăn nhai răng dễ bị xô lệch.
 • Nguy cơ gây áp xe (Abscess) chân răng. 
 • Phá hủy các mô nâng đỡ răng, khiến răng bị lung lay, làm viêm ổ xương răng, mất răng.

Phương pháp điều trị viêm lợi, viêm nha chu tại Nha khoa Singae

Bước 1:  Lấy cao răng và làm sạch khoang miệng vì nguyên nhân chính là các mảng bám trên răng không được sạch, từ đó gây viêm lợi.

Bước 2: Lấy dấu 2 hàm thiết kế khay

Bước 3: Đeo khay điều trị viêm lợi ( Mức độ viêm lợi nặng kéo dài sẽ dẫn đến viêm nha chu, khi đó sẽ phải kết hợp với nạo túi nha chu viêm)

Trên đây là những lý do tại sao phòng khám Nha khoa Singae được coi một trong những địa chỉ khám chữa răng uy tín cho người lớn tuổi. Nếu ông bà có thắc mắc khác xoay quanh vấn đề về răng miệng vui lòng liên hệ đến địa chỉ của Nha khoa Singae để được tư vấn kỹ hơn. 

 THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P.12, Q.10, Tp. HCM.
 • Website: www.singaedental.vn
 • Tổng đài: 1900 2194
 • Hotline: 090 400 8209 
Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%

Copyright 2023 © Nha khoa Singae