[ Top 7+ ] tác hại của việc trám răng tại nhà và sai cách

Ngày cập nhật :27/07/2023

Tác hại của việc trám răng xuất phát từ đâu, những tác hại đó là gì,…. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu câu trả lời nhé.

Tác hại của việc trám răng thường rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu như trường hợp này xuất hiện thì sẽ khiến cho tình trạng trở nên phức tạp. Hầu hết những tác hại của hàn răng là do khách hàng đã đến những phòng khám nha khoa kém uy tin hoặc là thực hiện trám răng tại nhà.

Tác hại của việc trám răng sai kỹ thuật

[ Top 7+ ] tác hại của việc trám răng tại nhà và sai cách

Trám răng mặc dù là kỹ thuật vô cùng đơn giản. Thế nhưng, nếu như bác sĩ thực hiện không cẩn thận thì vẫn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt, thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân của khách hàng.

Hầu hết những tác hại của hàn răng thường gặp ở những phòng khám nha khoa kém chất lượng, bác sĩ chưa có kinh nghiệm hoặc là phòng khám sử dụng vật liệu trám không đảm bảo.

Một số tác hại của việc trám răng do thực hiện sai kỹ thuật mà khách hàng có thể gặp phải như:

Gia tăng nguy cơ làm sâu răng lân cận

[ Top 7+ ] tác hại của việc trám răng tại nhà và sai cách

Một nghiên cứu ở Na Uy đã thực hiện trên 700 tình nguyện viên về vấn đề “trám răng có khiến cho các răng bên cạnh bị sâu không?”. Sau khi chấm dứt nghiên cứu, thì kết quả trả về cho thấy hơn 60% tình nguyện viên gặp phải tình trạng chiếc răng bên cạnh của răng thực hiện hàn răng bị sâu.

Nguyên nhân chính được chỉ ra đó là:

– Vết hàn trám sần sùi, kênh cộm khiế cho thức ăn bị dắt. Đây chính là nguyên nhân khiến cho chiếc răng bên cạnh bị sâu và cũng khiến cho ổ sâu quay trở lại gây bệnh cho chính chiếc răng hàn trám đó.

– Trước khi thực hiện trám răng, bác sĩ không điều trị tủy triệt để khiến cho răng sâu trở lại và tủy bị viêm.

Gây độc cho cơ thể khi sử dụng vật liệu Amalgam

Vật liệu trám Amalgam là vật liệu được cấu tạo từ thủy ngân, bạc, đồng và thiếc. Các nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng khi thủy ngân giải phòng càng nhiều thì tác hại mà nó gây nên càng lớn.

Chính vì thế, khi khách hàng thực hiện trám răng bằng Amalgam mà thành phần thủy ngân có quá nhiều có thể khiến cho khách hàng bị run rẩy, đau đầu, mất ngủ và khiến cho hệ thần kinh bị tổn thương.

Bong tróc vết trám

Một trong những tác hại của việc trám răng không đúng kỹ thuật đó chính là vết hàn trám bị bong tróc. Nguyên nhân khiến cho vết hàn bị bong có rất nhiều, chẳng hạn như:

[ Top 7+ ] tác hại của việc trám răng tại nhà và sai cách

– Thực hiện trám răng tại nha khoa kém uy tín

– Tay nghề của bác sĩ yếu kém

– Chất dính miếng trám không đảm bảo

Thông thường, nếu như vết trám bong hẳn ra một miếng to thì khách hàng chỉ cần đến nha khoa và trám lại một lần nữa là xong.

Tuy nhiên, nếu như vết trám bị bong thành những vết nhỏ mà khách hàng không nhìn thấy thì có thể khiến cho vi khuẩn theo các vết bong li ti này xâm nhập vào bên trong, gây viêm nhiễm và khiến cho răng của bạn bị sâu.

Răng bị đau nhức, ê buốt

[ Top 7+ ] tác hại của việc trám răng tại nhà và sai cách

Thông thường thì nếu khách hàng trám răng bằng Amalgam hay trám bằng bạc thì sẽ khiến cho răng bị ê buốt kéo dài. Lý giải vấn đề này thì vật liệu Amalgam là vật liệu được chế tác bởi các chất kim loại. Do đặc tính truyền nhiệt của kim loại cho nên khách hàng sẽ cảm thấy ê buốt khi ăn uống đồ ăn quá nóng, quá lạnh.

Ngoài 4 nguyên nhân chính này thì một số tác hại của việc trám răng sau kỹ thuật còn có thể kể đến như: răng bị kệnh cộm sau khi trám, răng bị sai khớp cắn,….

Tác hại của việc trám răng tại nhà

Trám răng là một kỹ thuật dễ thực hiện trong nha khoa. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khách hàng vì chủ quan đã tự mua các vật liệu trám răng trôi nổi trên thị trường và để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chẳng hạn như:

tác hại của việc trám răng4

Tác hại của việc trám răng: Gây ngộ độc, dị ứng

Bạn có tin rằng, có rất nhiều khách hàng ít nhất 1 lần tìm kiếm “vật liệu trám răng tại nhà”. Và trên các sàn thương mại điện tử có vô vàn loại hàng với đủ mức giá, thương hiệu, màu sắc khác nhau được bày bán.

Và thật sự, đã có không ít khách hàng đã tự mua vật liệu hàn trám và tự thực hiện tại nhà đã gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Tác hại của việc trám răng: Viêm tủy răng

Việc tự thực hiện trám răng tại nhà với các dụng cụ hàn trám răng không đảm bảo yếu tố vô trùng. Đồng thời, việc này cũng làm tăng nguy cơ khiến khách hàng bị viêm nhiễm tủy răng.

Ngoài ra, nếu như khách hàng thực hiện không cẩn thận thì các dụng cụ trám răng tại nhà có thể tác động đến tủy răng, khiến cho bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Đặc biệt, nếu như khách hàng tự thực hiện trám răng sâu mà không có sự can thiệp của bác sĩ, thì tác hại của việc này là có thể khiến cho men răng và tủy răng của bạn bị phá hủy. Nghiêm trọng hơn, là bạn sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng đó đi để hạn chế sự lây lan sang những chiếc răng khác.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề tác hại của việc trám răng tại nhà, sai kỹ thật. Nếu quý khách còn có điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến tới số hotline của chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí.

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%

Copyright 2023 © Nha khoa Singae