Uống bia rượu ảnh hưởng tới Implant như thế nào?

Uống bia rượu ảnh hưởng tới Implant như thế nào? Cần kiêng bia rượu trong bao lâu để không làm ảnh hưởng tới trụ Implant,.. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Bia rượu ảnh hưởng tới Implant như thế nào?

Trong rượu bia có chứa rất nhiều chất kích thích. Nếu như khách hàng sử dụng thường xuyên thì nguy cơ làm tổn thương tới sức khỏe răng miệng và cơ thể là rất lớn. Đặc biệt, rượu bia còn làm ảnh hưởng tới Implant vô cùng lớn, dẫn đến các hậu quả khó lường như:

Ảnh hưởng tới Implant: Suy giảm mật độ xương hàm

ảnh hưởng tới implant

Uống bia rượu nhiều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến vùng xương hàm, làm giảm sự hình thành và tái tạo xương mới trong thời gian trụ Implant tích hợp sinh học. Khi đó, các kích thước và các tế bào xương suy giảm cùng với sự bài tiết hormon ở tuyến giáp tăng lên sẽ làm đến sự suy giảm mật độ xương hàm và làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp giữa xương và trụ Implant.

Kéo dài thời gian lành thương

Uống bia rượu còn làm ảnh hưởng tới Implant rõ ràng nhất đó là khiến cho các vết thương ở ổ răng khó lành lại. Bia rượu còn làm kích ứng, tổn thương mô nướu quanh răng. Từ đó làm ức chế và kéo dài thời gian lành vết thương của khách hàng. Nghiêm trọng hơn, tình trạng này còn có thể khiến cho trụ Implant bị đào thải.

Gia tăng nguy cơ viêm nhiễm

Uống bia rượu ảnh hưởng tới Implant như thế nào?

Những khách hàng thường xuyên uống rượu bia còn có nguy cơ nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant cao hơn so với những khách hàng không uống bia rượu. Khi thời gian lành thương bị kéo dài thì sẽ có nhiều vi khuẩn hình thành và xâm nhập vào ổ răng khiến cho vùng cấy ghép bị viêm, nhiễm.

Nguy cơ mất thêm răng

Các chất kích thích có trong bia rượu còn tác động vào phần xương hàm quanh răng Implant. Nếu để một thời gian dài thì còn có thể khiến cho xương hàm bị tiêu, chức năng tế bào xương bị rối loạn. Khi tình trạng tiêu xương hàm lan rộng ra thì không chỉ khiến cho răng Implant bị lung lay mà còn làm ảnh hưởng tới các răng thật bên cạnh.

Suy giảm chất lượng và hiệu quả ăn nhai sau khi trồng Implant

Một ảnh hưởng tới Implant của bia rượu mà chúng ta có thể kể đến nữa đó chính là làm giảm chất lượng và hiệu quả ăn nhai. Lý giải về điều này đó chính là, rượu bia có tác động đến mô nha chu khiến nướu bị viêm và bị teo. Một số trường hợp làm lộ trụ Implant gây giắt thức ăn làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh lý răng miệng khác.

Đặc biệt, nếu như trụ Implant không tích hợp hoàn toàn với xương hàm do thường xuyên sử dụng bia rượu thì có thể khiến cho trụ bị lung lay, không ổn định, vững chắc. Nếu như răng Implant bị yếu và dễ lung lay thì còn có thể khiến cho chức năng ăn nhai bị suy giảm đáng kể.

Cần kiêng bia rượu trong bao lâu để không làm ảnh hưởng tới Implant?

Để có thể trồng răng Implant một cách an toàn thì khách hàng cần phải tuân thủ thời gian kiêng bia rượu, các chất kích thích trước khi trồng răng và cả sau khi phẫu thuật.

Uống bia rượu ảnh hưởng tới Implant như thế nào?

Thông thường thì bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng phải kiêng bia rượu ít nhất 2 tuần trước khi trồng răng Implant và ít nhất 4 tuần sau khi trồng răng Implant. Điều này để đảm bảo cho trụ Implant có thể tích hợp chắc chắn với xương hàm.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề bia rượu có ảnh hưởng tới Implant như thế nào. Nếu như quý khách còn có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí nhé.

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%