Vu Lan tháng 7: Hãy báo hiếu cha mẹ khi còn có thể

Ngày cập nhật :27/07/2023

“Nghẹn ngào trong lễ Vu Lan

Thương cha, thương mẹ mắt mờ hơi sương”

Tháng 7 – tháng của lễ Vu Lan, tháng của mùa báo hiếu. Dù bất cứ ai, đang ở bất kỳ nơi đâu, nhưng cứ đến ngày này mọi cảm xúc, nhớ thương đều trở về với vòng tay của cha mẹ và thật hạnh phúc khi chúng ta vẫn còn được cài bông hồng đỏ thắm ở trước ngực những đấng sinh thành.

“Cha – Mẹ” – Tiếng gọi thiêng liêng và cao cả

Mùa Thu là mùa của nỗi nhớ niềm thương, mùa của những hạt mưa sa lác đác giữa trời. Lòng người sắt đá cũng nhờ mùa Thu mà thổn thức. Con cái đi xa cũng vì mùa Thu mà nhớ đến Cha mẹ. Cũng bởi lẽ đó mà mùa Thu được xem là mùa Vu Lan báo hiếu, mùa của mẹ, của cha, mùa của tổ tiên gia tộc.

Vu lan báo hiếu

Cha mẹ – những người luôn hy sinh vô điều kiện vì con cái mà không đòi hỏi một sự đền ơn hay báo đáp nào. Không phải ai sinh ra cũng đã có cho mình một cuộc sống tốt đẹp, chính nhờ tình yêu thương con đã khiến cho những người cha, người mẹ làm được những việc phi thường, là động lực mỗi ngày để cố gắng mang lại cho con những điều tuyệt vời nhất.

Tình yêu của cha mẹ dành cho con thật đặc biệt, trái tim yêu thương của mẹ cha dành cho con là vô điều kiện, tình yêu ấy chẳng bao giờ tàn phai mà ngày càng yêu con nhiều hơn qua năm tháng. Đây không phải thứ tình cảm giản đơn, mềm yếu mà là sức mạnh, là phép nhiệm màu của loài người. Và thật hạnh phúc biết bao nhiêu cho những ai khi sinh ra trên đời được cất tiếng gọi cha, gọi mẹ.

Vu Lan báo hiếu – Biếu cha mẹ một đời ăn ngon 

Thời gian trôi qua, chúng ta lớn lên và trưởng thành thì cha mẹ lại càng già đi.  Chúng ta có cả quãng đời sau để sống, còn cha mẹ chưa biết rời xa nhân thế lúc nào. Báo hiếu cha mẹ không có sớm, chỉ có muộn bởi thời gian trôi nhanh, con muốn dưỡng mà cha mẹ chẳng còn. 

Từ nhỏ, chúng ta đã được dạy về chữ Hiếu, là Hiếu kính với cha mẹ là phải làm những điều gì đó thật lớn lao như tặng cha mẹ món ngon vật lạ, sơn hào hải vị thật đắt tiền hay gửi cho cha mẹ thật nhiều tiền. Nhưng có bao giờ bạn nhìn lại xem của ngon vật lạ đó cha mẹ có ăn được không hay chỉ là sự khó chịu, đau đớn? Mấy ai đã từng quan sát bữa cơm của cha mẹ, cha mẹ già rồi, răng rụng gần hết móm mém, ăn nhai trệu trạo, thường xuyên đau dạ dày, hay phải chịu những cơn đau nhức răng hàng đêm. 

Giữa muôn vàn điều mà chúng ta muốn tặng cho cha mẹ thì sức khỏe là điều cha mẹ mong muốn nhất. Tặng cha mẹ món quà sức khỏe, tặng cha mẹ hàm răng chắc khỏe để ăn nhai. Hãy cùng Singae gửi tặng đến cha mẹ liệu trình trồng răng Implant SSI để mùa Vu Lan này gia đình sum họp, đầm ấm và hạnh phúc nhé. 

Vu Lan mùa Báo hiếu
Bà Nhàn 86 tuổi trồng thành công 3 Implant SSI nở nụ cười tươi bên cạnh con trai

Chú Dũng (con trai bà Nhàn) tâm sự: “Đến bây giờ anh mới hiểu, “báo hiếu” cha mẹ chỉ cần đơn giản là giúp cha mẹ khỏe mạnh hơn, sống lâu cùng con cháu. Mà muốn các cụ sống lâu hơn thì phải để các cụ ăn được, uống được. Chứ mất răng như mẹ anh ngày trước thích ăn gì cũng khó. Có hàm răng mới này anh tin là cụ còn sống được trên trăm tuổi với con cháu.” 

Mời ông bà, cô chú cùng xem lại hành trình chú Dũng đưa mẹ U90 đi làm răng tại đây nhé.

Xem thêm: Trồng 6 răng Implant hiệu quả, con trai lập tức đưa mẹ u90 đi trồng Implant toàn hàm

Vu lan báo hiếu
Bà Bưu 80 tuổi trồng thành công 2 Implant SSI vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh con gái

Chị Hải (con gái bà Bưu) tâm sự: “Mình làm con cái, thấy mẹ ăn được, khỏe mạnh, mẹ khỏe thì con cái vui. Đỡ cả cho con, đỡ cả cho mẹ. Nhìn thấy mẹ không ăn được, mình là con thì thấy xót xa lắm. Với mình, quan tâm cái gì trước thì không biết, nhưng quan tâm đến sức khỏe là cái tốt nhất. Tiền làm ra là để tiêu, mà làm ra là để bảo vệ sức khỏe. Vu Lan này cảm ơn đội ngũ bác sĩ  phòng khám Singae đã giúp mình có một món quà báo hiếu mẹ thật ý nghĩa.”

Mời ông bà, cô chú cùng xem lại hành trình “báo hiếu” đầy ý nghĩa của chị Hải dành tặng cho bà Bưu tại đây nhé.

Xem thêm: Vu Lan báo hiếu – Biếu mẹ một đời ăn uống ngon miệng

Chi Liên (Con gái bà Châu), chia sẻ: “Cha mẹ đã dành cả cuộc đời hồi lúc trẻ để lo lắng cho mình thì bây giờ lớn tuổi rồi lại gặp rắc rối về sức khỏe, về ăn uống. Thành ra chị cũng thấy tất cả những người con nên khuyến khích cho ba mẹ đi làm răng. Vì ăn nhai tốt thì mới tạo được một sức khỏe tốt. Sức khỏe tốt thì mới vui vẻ hạnh phúc bên con cháu, thì con cái như mình cũng đỡ phải lo. Báo hiếu, chỉ đơn giản là giúp cha mẹ ăn ngon, khỏe mạnh, hạnh phúc như thế này thôi.”

Xem thêm: Sống chung với ung thư 25 năm, u80 vẫn trồng 4 răng Implant thành công

Vu lan báo hiếu
Cô Tuyết 57 tuổi nở nụ cười hạnh phúc khi trồng thành công 11 Implant SSI sau hơn 20 năm mất răng

Anh Cao (con trai cô Tuyết) nói: “Khi anh nhìn thấy nước mắt mẹ rơi mỗi khi vào bữa cơm anh mới biết mình bất hiếu như thế nào. Trước giờ anh vẫn nghĩ chỉ cần cho cha mẹ nhà cao cửa rộng, mâm cao cỗ đầy thì đã là báo hiếu rồi. Nhưng không, những cái đó anh nghĩ là chưa đủ. Cách báo hiếu cha mẹ đúng nhất đó chính là nhìn thấy mẹ cười, mẹ hạnh phúc, khỏe mạnh mỗi ngày mới là điều chính xác nhất. Cảm ơn Singae đã giúp anh nhận ra báo hiếu cha mẹ nên phải làm như thế nào.”

Xem thêm: Người mẹ 20 năm không thể cùng ăn bữa cơm gia đình

Mời ông bà, cô chú cùng xem lại hành trình giúp mẹ ăn uống ngon miệng nhờ trồng răng Implant của anh Cao dành tặng cô Tuyết tại đây nhé.

Hiếu thảo không chỉ là những lời nói sáo rỗng, không cần phải giàu sang mới thực hiện. Mà báo hiếu cho cha mẹ có thể bằng những hành động quan tâm nhỏ nhất. Nếu có thể, hãy quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ, bầu bạn, quây quần bên cạnh mẹ cha mỗi khi rảnh. Đó chính là báo hiếu!

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%