Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế bao nhiêu?

Ngày cập nhật :27/07/2023

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Chi phí nhổ răng không có bảo hiểm Y Tế bao nhiêu?…Đó là mối bận tâm của nhiều khách hàng có nhu cầu nhổ răng khôn. Trong bài viết dưới đây nha khoa Singae sẽ giúp khách hàng làm rõ những bận tâm ấy!

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Chi phí nhổ răng sẽ không phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng, số lượng răng…Tại nha khoa Singae, chi phí nhổ răng khôn sẽ dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ. Khách hàng có thể tham khảo chi phí nhổ răng khôn qua bảng giá chi tiết dưới đây. 

Loại răng khôn Đơn vị Giá tiền( VNĐ)
Răng mọc thẳng Răng 1.500.000 vnđ
Răng mọc lệch 45 độ Răng 3.000.000 vnđ
Răng mọc lệch 45 độ Răng 3.000.000 vnđ
Răng mọc lệch phía xa Răng 3.000.000 vnđ
Răng mọc lệch Răng 3.000.000 vnđ

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn 

Để xác định chính xác chi phí nhổ răng khôn sẽ cần dựa vào nhiều yếu tố, các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng như:

+ Tình trạng răng khôn thực tế

Trên thực tế răng khôn có nhiều hướng mọc khác nhau, răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm cũng có thể là răng khôn mọc thẳng. Răng khôn càng mọc lệch thì chi phí thực hiện càng phức tạp. Ngược lại với những chiếc răng mọc thẳng thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm thì chi phí sẽ cao hơn răng mọc thẳng

+ Bệnh lý răng miệng

Một yếu tố nữa giúp xác định chi phí nhổ răng khôn của bạn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng nướu như: Viêm lợi, tụt lợi, sâu răng…thì bắt buộc cần phải điều trị triệt để trước khi nhổ răng. Khi đó bạn sẽ mất thêm một khoản phí phát sinh thêm so với mức giá thông thường. 

+ Công nghệ nhổ răng khôn

Hiện nay, đa số các phòng khám nha khoa đã thay thế công nghệ nhổ răng khôn truyền thống bằng máy móc hiện đại, như máy nhổ răng không đau Piezotome, giúp tối ưu hóa quá trình điều trị nhanh chóng hơn, nhẹ nhàng hơn. Tuỳ thuộc vào trang thiết bị mà các nha khoa trang bị mà chi phí nhổ răng khôn sẽ thay đổi. 

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Máy siêu âm nhổ răng Piezotome hỗ trợ nhổ răng không gây đau nhức

+ Tay nghề bác sĩ nha khoa

Tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố hàng đầu đóng góp lên sự thành công của một ca nhổ răng. Tại các phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản thì mức giá nhổ răng khôn sẽ cao hơn so với phòng khám nhỏ lẻ, không có tên tuổi.

Tại sao chi phí nhổ răng khôn lại cao hơn những răng khác? 

Nhổ răng khôn là kỹ thuật tương đối phức tạp do răng khôn nằm ở vị trí khó tiếp cận, nằm sâu trong xương hàm có nhiều dây thần kinh đi qua nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải mở xương, sử dụng thủ thuật để loại bỏ chân răng nằm sâu trong xương hàm. Chính vì đòi hỏi kỹ năng cao nên chi phí nhổ răng khôn thường cao hơn so với nhổ răng thông thường. 

Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại cũng là một trong những lý do khiến chi phí nhổ răng khôn cao hơn bình thường. Hiện nay, đa số các cơ sở nha khoa đều trang bị máy siêu âm nhổ răng Piezotome giúp giảm đau nhức, hạn chế xâm lấn, tăng khả năng lành thương. Đây là một trong những máy móc hỗ trợ nhổ răng tiên tiến nhất hiện nay. 

Đây là những lý do khiến cho chi phí nhổ răng khôn cao hơn những chiếc răng khác. Khách hàng cần hiểu được điều này để tránh bị đánh lừa bởi những cơ sở không uy tín. Bởi hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa nhỏ lẻ quảng cáo nhổ răng khôn giá rẻ, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang, thậm chí còn mang đến những biến chứng nguy hiểm cho hàm răng. 

Để đảm bảo an toàn cho hàm răng khách hàng nên tìm hiểu kỹ các địa chỉ nha khoa về cơ sở vật chất, giá nhổ răng, tay nghề bác sĩ….để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Nhổ răng khôn là kỹ thuật khó nên chi phí sẽ cao hơn

Nhổ răng khôn có được áp dụng bảo hiểm y tế không? 

Không chỉ một mà nhiều khách hàng băn khoăn về việc “Nhổ răng khôn có được áp dụng bảo hiểm y tế không?”. Câu trả lời là có! Chế độ BHYT khi nhổ răng được quy định tại Điều 21 của Luật Bảo hiểm y tế và được sửa đổi bổ sung tại Khoản 14, Điều 1, Luật Bảo hiểm y tế 2014 như sau: 

Theo đó, BHYT sẽ chi trả một hoặc toàn phần chi phí nhổ răng trong các trường hợp:

– Nhổ răng sâu, răng mắc các bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai cũng như vị trí của các răng trên cung hàm.  

– Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức, ăn nhai khó khăn, làm xô lệch các răng bên cạnh.  

– Nhổ răng để điều trị các bệnh lý như: Viêm lợi, viêm nha chu được bác sĩ nha khoa chỉ định.

– Nhổ răng để khắc phục sự cố tai nạn gây vỡ răng, gãy răng nhằm ngăn chặn sự viêm nhiễm và tổn hại răng miệng. 

Các trường hợp nhổ răng khôn được bảo hiểm Y Tế chi trả bao gồm:  

– Nhổ răng để thực hiện các thẩm mỹ như: Niềng răng, bọc sứ…

– Nhổ răng phục vụ quá trình nghiên cứu, thử nghiệm khoa học.

Chi phí nhổ răng có bảo hiểm y tế 

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế

Mức hưởng trợ cấp của chính sách bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn được quy định cụ thể tại Khoản 1, Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế và Nghị định số 146/2018/NĐ-CP. Theo đó, nếu đối tượng được quy định trong luật nhổ răng đúng tuyến sẽ được hưởng từ 80-100% chi phí nhổ răng khôn. Đối với trường hợp nhổ răng không đúng tuyến sẽ được hưởng từ 40%-100%, tùy thuộc vào tuyến của bệnh viện hoặc khu vực bạn sinh sống. 

Để biết chính xác mức hưởng của chế độ bảo hiểm y tế bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở thăm khám để được giải đáp cụ thể. 

Tuy nhiên, bảo hiểm Y tế chỉ được áp dụng tại một số bệnh viện, không áp dụng với các phòng khám tư, nên khách hàng không thể tránh khỏi những bất tiện trong thăm khám và thủ tục xin chi trả bảo hiểm. Một số khuyết điểm khi nhổ răng tại bệnh viện công có thể kể đến như:

– Thủ tục rườm rà

– Chờ đợi lâu

– Không được lựa chọn khám bác sĩ theo yêu cầu

Như vậy, nha khoa Singae đã gửi tới khách hàng những thông tin liên quan tới chi phí nhổ răng khôn. Nếu khách hàng đang muốn tìm kiếm một phòng khám với chất lượng dịch vụ tốt cùng chi phí hợp lý thì hãy liên hệ với nha khoa Singae để được thăm khám và tư vẫn miễn phí nhé!

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%