Những điều bạn nên biết trước khi trồng răng Implant

Bạn có biết những điều cần lưu ý gì trước khi trồng răng Implant,… Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý trước khi trồng răng Implant

Để cho quá trình trồng răng Implant diễn ra tốt đẹp, kết quả như ý thì trước khi trồng răng Implant thì khách hàng nên lưu ý một số điều sau nhé.

Chụp phim CT Conebeam trước khi trồng răng Implant

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant thì khách hàng sẽ được chụp phim CT Conebeam và kiểm tra bởi các bác sĩ nha khoa để biết được mức độ, tình trạng, mật độ xương,… để xem có đủ điều kiện thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant hay không.

Những điều bạn nên biết trước khi trồng răng Implant

Dựa vào kết quả chụp phim thì bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, thống nhất vị trí đặt trụ, lựa chọn kích thước trụ phù hợp với tình trạng răng miệng của khách hàng nhất. Nếu như kích thước hàm của khách hàng hạn chế thì có thể sẽ cần phải thực hiện phương pháp nâng xoang hoặc ghép xương trước khi trồng răng Implant

Điều kiện để khách hàng có thể trồng răng đó là có mật độ và sức khỏe xương hàm đảm bảo:

– Kích thước xương hàm đủ, mật độ xương ổn định, không được quá giòn hay quá xốp

– Xương hàm của khách hàng phải có chiều rộng phù hợp với trụ Implant thì mới có thể tích hợp chắc chắn vào mô xương và chịu được lực từ hoạt động ăn nhai. Ngoài ra, chiều rộng xương hàm phù hợp còn khiến cho răng Implant sau khi cấy ghép sẽ không bị đào thải và tồn tại vĩnh viễn trong môi trường khoang miệng.

Ngoài ra, sau khi chụp CT Conebeam xong thì bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng của khách hàng nếu có. Đây là bước bắt buộc phải thực hiện trước khi thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant.

Nói rõ tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant

Những điều bạn nên biết trước khi trồng răng Implant

Trước khi trồng răng Implant thì khách hàng nên nói rõ cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân mình. Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe cho bạn. Nếu như bạn thắc mắc không biết huyết áp, tim mạch, tiểu đường,… có trồng răng implant được không, có vấn đề gì không, hay bạn đang sử dụng loại thuốc điều trị nào,… thì hãy nói với bác sĩ để tránh xảy ra các tình huống không mong muốn khi thực hiện cấy ghép răng Implant.

Trước, trong, sau khi trồng Implant thì nên bỏ bia rượu, thuốc lá

Những điều bạn nên biết trước khi trồng răng Implant

Trước khi trồng răng Implant thì bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng không sử dụng thuốc lá, rượu bia cho tới khi hoàn thành ca cấy ghép sau khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm. Điều này sẽ giúp cho trụ sẽ không bị đào thải trong quá trình cấy ghép và sử dụng.

Nhịn đói trước khi trồng răng Implant

Trước khi trồng răng Implant thì bác sĩ có thể sẽ khuyến cáo khách hàng không nên ăn uống gì vì bác sĩ sẽ phải sử dụng thuốc mê. Nếu như khách hàng ăn no thì khi sử dụng thuốc mê sẽ khiến cho dạ dày cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới ca cấy ghép. Chính vì thế, để cho ca cấy ghép an toàn và thuận lợi thì khách hàng không nên ăn gì trước khi cấy ghép khoảng 6 tiếng.

Chuẩn bị tâm lý

Trước khi tiến hành cấy ghép trụ Implant thì khách hàng hãy cố gắng giữ tâm lý thật thoải mái, không nên quá suy nghĩ, lo lắng. Trên thực tế nếu như khách hàng lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín thì việc trồng răng Implant rất nhanh, chỉ mất từ 5 – 10 phút 1 răng và không quá nguy hiểm. Chính vì thế khách hàng không nên quá căng thẳng hay sợ sệt gì cả nhé.

Lựa chọn loại trụ Implant

Sử dụng dòng trụ Implant nào để phục hình răng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả điều trị bởi mỗi dòng Implant sẽ được sản xuất theo kỹ thuật riêng để tối ưu nhất cho kết quả trồng răng. Chính vì thế trước khi thực hiện thì khách hàng nên tìm hiểu các ưu điểm, hạn chế, chi phí của từng loại trụ sao cho phù hợp với mình nhất nhé. Hiện nay có các loại trụ Implant cho khách hàng lựa chọn như Straumann, Dentium, Kontact, Yes,…

Trên đây là một số điều mà bạn nên lưu ý trước khi trồng răng Implant. Nếu như bạn còn có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí nhé.

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%