Trụ Magicore: Xuất sứ, ưu điểm và giá cả

Ngày:22/07/2022

Trụ Implant Magicore có tốt không? Có nên cấy ghép trụ Magicore không? Trụ Implant Magicore giá bao nhiêu?… Trụ Implant Magicore được chế tạo từ Titanium nên vô cùng an toàn cho sức khoẻ của khách hàng. Giá trụ Implant Magicore hiện tại dao động từ 20.000.000 – 25.000.000 VNĐ/ răng.

Xuất xứ trụ Magicore

Bên cạnh những dòng trụ như Osstem, Dentium… thì Magicore cũng là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc được nhiều khách hàng tin dùng. Trụ Magicore đã nhận được nhiều chứng chỉ quốc tế, điển hình trong đó phải kể đến như KFDA và FDA (Hoa Kỳ). Thời điểm hiện tại, trụ Implant Magicore đã được sử dụng nhiều hơn tại thị trường Việt Nam, mặc dù vẫn chưa phổ biến như các dòng Dentium hay Straumann. 

Trụ được nghiên cứu và sản xuất bởi tập IBS Hàn Quốc. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc chuyên cung cấp các vật liệu nha khoa với hệ thống phân phối rộng khắp thế giới, cụ thể như: Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Châu Phi, Việt Nam…

Cấu tạo trụ Magicore

Để phân tích về cấu tạo của trụ Magicore chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trên 3 phương diện sau:

Vật liệu sản xuất

Vật liệu để sản xuất trụ Implant Magicore được làm từ Titanium với độ tinh khiết cao, vừa đảm bảo an toàn vừa rút ngắn thời gian tích hợp xương.   Việc sử dụng vật liệu này giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng vì sản phẩm có khả năng tương sinh tốt với cơ thể, không độc hại hay han rỉ khi tồn tại trong môi trường khoang miệng. 

Thiết kế

Trụ Implant Magicore có thiết kế nhỏ gọn với nhiều vòng xoắn bao quanh chiều dài của trụ. Khoảng cách của các vòng xoắn này vừa phải  giúp trụ Implant có khả năng tích hợp chắc chắn trong xương hàm, đảm bảo khả năng ăn nhai sau khi phục hồi.

Trụ Implant Magicore
Thiết kế và cấu tạo của trụ Magicore

Công nghệ xử lý bề mặt SA

Cũng như nhiều dòng trụ khác, Implant Magicore sở hữu bề mặt được xử lý SA ( thổi các hạt cát lên bề mặt) giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương hàm, rút ngắn thời gian điều trị. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là giúp mảng sơn bám dính tốt, tạo độ nhám đạt tiêu chuẩn giúp trụ bám chắc vào xương hàm. 

Trụ Magicore có tốt không?

Trụ Implant có tốt không? Có nên cắm trụ Implant Magicore? Đó là những băn khoăn của rất nhiều độc giả khi tìm hiểu về dòng trụ này. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu các ưu điểm của dòng trụ này nhé!

1/ Cấu tạo tối ưu

Trụ Implant Magicore có sự liên kết  chặt chẽ giữa Abutment và Fixture, tạo thành một khối nhằm tăng cường độ cứng chắc của trụ, ngăn ngừa sự gãy, vỡ. Do đó, khi phục hình trụ Implant Magicore bạn sẽ thấy vô cùng chắc chắn, thoải mái y như răng thật.

2/ Lành thương nhanh chóng

Trụ Implant Magicore sau khi cấy vào xương hàm sẽ tạo nên một khoảng  sinh học. Khoảng sinh học này không bị tái tổn thương trong quá trình điều trị nên có tác dụng đẩy nhanh sự hình thành của mô nha chu giúp lành thương nhanh chóng, bảo vệ trụ Implant.

Trụ Implant Magicore
Trụ Implant ổn định trong xương hàm

3/ Đa dạng chiều cao

Xương hàm của mỗi người sẽ có chiều dài khác nhau, nên trụ Implant Magicore cũng được sản xuất với sự đa dạng chiều cao sao cho phù hợp với tỷ lệ xương hàm của khác. Tùy theo từng vị trí xương hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng trụ Implant Magicore hợp lý.

4/ Chức năng ăn nhai và thẩm mỹ được bảo đảm

Răng sau khi phục hình sẽ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, trụ Implant được đặt dưới nướu nên khi bọc răng sứ khách hàng sẽ không lo bị lộ. Răng sứ có màu sắc tương đồng với răng thật, đảm bảo tối đa về mặt thẩm mỹ. 

Không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ, trụ còn đảm bảo ăn nhai một cách thoải mái, khách hàng không cần lo lắng hay kiêng cữ gì cả.  

Nhược điểm của trụ Implant Magicore

1/ Không phổ biến tại Việt Nam

Mặc dù được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì trụ vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Chú yếu chỉ đưa vào cấy ghép tại một số phòng nha trong thời gian gần đây. Chính vì vậy sẽ rất khó để bạn tìm được cơ sở để thay thế hay phục hình trụ, sẽ tương đối  bất tiện cho quá trình thăm khám và điều trị.  

Chính vì tỷ lệ người dùng ít nên bác sĩ sẽ rất khó để xác định được sự hiệu quả của dòng trụ trên cơ địa người Việt Nam. Vậy nên, các nha sĩ tại Việt Nam vẫn đang hạn chế sử dụng dòng trụ này.

2/ Thời gian điều trị lâu hơn

Trụ Implant Magicore có thời gian điều trị lâu hơn so với những dòng trụ khác. Nếu Straumann chỉ mất từ 3 tuần là có thể lắp răng sứ thì Magicore sẽ phải mất từ 12 tuần trở lên để phục hình được răng sứ. Điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện cho những khách hàng bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian, thường xuyên phải di chuyển…

Thời điểm nào thích hợp nhất để cấy trụ Implant?

Chúng ta thường có xu hướng cắm Implant sau nhiều năm mất răng, thời điểm đó phần xương hàm đã tiêu biến nhiều, lợi cũng bị tụt nên sẽ rất khó để phục hình được như mong muốn. Bác sĩ sẽ cần ghép thêm xương để tạo độ bám cho trụ Implant. 

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nha khoa thì thời điểm tốt nhất để cấy ghép Implant là ngay sau khi vừa mất răng. Thời điểm này chân răng vẫn chưa làm đầy, bác sĩ có chỉ cần tác động nhẹ để đặt được trụ Implant vào xương hàm mà không cần phải vạt lợi, khoan xương, giảm sự tổn thương đến các mô mềm.  Nhờ đó khách hàng đỡ tốn thời gian đi đi lại lại nhiều lần. 

Trụ Implant Magicore
Thời điểm thích hợp nhất để cắm Implant là sau khi nhổ răng

Nếu như không thể cấy ghép ngay thì khách hàng nên thực hiện trong vòng 6 tháng đổ lại. Vì khoảng thời gian này xương hàm vẫn khá ổn định, đạt tiêu chuẩn cấy ghép. Theo khuyến cáo của nha sĩ thì đây sẽ là thời gian giúp khách hàng ngăn chặn tình trạng tiêu xương một cách hiệu quả nhất.  

Giá của trụ Implant Magicore 

Trụ Implant Magicore được đánh  giá là một trong những dòng trụ cao cấp của Hàn Quốc. Chi phí phục hình trụ sẽ dao động từ 20.000.000 – 25.000.000 VNĐ/ trụ. Mức phí này được cho là lớn hơn so với Dentium, Osstem nhưng thấp hơn so với Nobel hay Straumann. Để biết bản thân mình nên sử dụng dòng trụ nào thì khách hàng nên tới trực tiếp các cơ sở nha khoa để bác sĩ xác định vị trí đặt trụ, đánh giá tình trang xương hàm. Từ đó sẽ đưa ra được lời khuyên về dòng trụ phù hợp nhất với bạn.

Nên cấy ghép trụ Magicore ở đâu? 

Cấy ghép Implant ở đâu an toàn, hiệu quả? 

Là một trong những phòng khám cung cấp đa dạng các dịch vụ khám, chữa răng, những năm qua Singae đã và đang điều trị cho hàng nghìn khách hàng cấy ghép Implant thành công. Trong đó, có không ít khách hàng là những ông bà lớn tuổi hoặc những người mắc bệnh nền. Đây phòng khám duy nhất được nhận chuyển giao công nghệ trồng răng Implant bắt vít SSI của tập đoàn Y tế Singapore Aesthetics.

Phòng khám nha khoa Singae 1
Phòng khám nha khoa Singae

Ưu điểm vượt trội khi cắm răng Implant tại nha khoa Singae.

Rút ngắn thời gian điều trị:

Nhờ sở hữu công nghệ trồng răng SSI mà nha khoa Singae có thể rút ngắn thời gian điều trị từ 3 – 6 tháng xuống chỉ còn từ 1 – 3 tháng. Nhiều trường hợp khách hàng chỉ mất 3 tuần để có một hàm răng Implant mới.

Với công nghệ cũ, sau khi cấy trụ Implant, khách hàng sẽ phải chờ 3 tháng để gắn được Abutment và mất thêm 3 tháng để chờ xương tích hợp và gắn mão sứ. Nhưng với phương pháp SSI thì ngay sau khi cắm trụ Implant là bác sĩ có thể gắn luôn Abutment, mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng. Như vậy, khách sẽ chỉ cần chờ trụ và xương tích hợp để gắn răng sứ, nếu xương bạn tốt thì thời gian này chỉ khoản 3 – 4 tuần.

Tiết kiệm chi phí:

Thay vì sử dụng chất gắn xi măng( công nghệ cũ), Singae ưu tiên sử dụng ốc vít hai chiều để kết nối trụ, Abutment và răng. Nhờ vậy, mà trụ Implant không bị đào thải. Trong trường hợp sử dụng chất dính xi măng khiến trụ Implant bị đào thải, khách hàng cần thay trụ mới hoàn toàn. Như vậy chi phí sẽ tốn kém gấp đôi. 

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại Singapore.

Nhờ trình độ chuyên môn vững vàng nên nha khoa Singae là đơn vị đầu tiên thực hiện thành công  ca cấy ghép Implant cho ông bà cao tuổi U90, người có nhiều bệnh nền như tiểu đường, cao huyết áp…  

Phòng phẫu thuật được vô trùng, vô khuẩn nghiêm ngặt

Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân, mỗi khách hàng sẽ được cấp một bộ quần áo và dụng cụ y tế mới đã qua khử trùng sạch sẽ.

Trang thiết bị nhập khẩu 100%

Trang thiết bị y tế của Singae đều được nhập khẩu từ các tập đoàn nha khoa uy tín tại Mỹ và các nước châu Âu.Một số trang thiết bị có thể kể đến như: Máy X Quang Conebeam CT 3D, hệ thống máy Laser, công nghệ trồng răng SSI, máy phẫu thuật xương Piezotome, máy theo dõi nhịp tim, huyết áp Monitor.

Đây còn là một trong những phòng khám có nhiều dịch vụ tận tình chu đáo như cung cấp xe đưa đón tận nơi, tổ chức thăm hỏi khách hàng sau khi đã hoàn tất quá trình điều trị.

Như vậy, nha khoa Singae đã gửi tới khách hàng những thông tin liên quan đến trụ Implant Magicore. Đối với khách hàng đang bị mất răng có mong muốn cắm ghép Implant thì trụ Magicore là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Để tìm được cơ sở cấy ghép trụ Implant chính hãng, uy tín nhất thì đừng bỏ qua nha khoa Singae nhé!

Bài viết liên quan