Implant xương gò má là gì? Chi phí thực hiện

Ngày:31/07/2023

Phương pháp Implant trong nha khoa là từ ngữ phổ biến chắc nhiều bạn đã từng nghe qua, thế nhưng bạn đã bao giờ nghe về Implant xương gò má là gì chưa. Hãy cũng Nha khoa Singae làm rõ ngay vấn đế này qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về Implant xương gò má

Cấy ghép Implant xương gò má (Zygoma) cung cấp giải pháp tối ưu cho những bệnh nhân muốn cấy ghép răng nhưng bị mất xương nghiêm trọng ở hàm trên. Theo nhận định của các chuyên gia Nha khoa, điều trị này tránh được sự cần thiết phải ghép xương (nâng kích thước chiều cao và chiều dày xương).

Thay vì cắm thẳng Implant vào xương hàm thì kỹ thuật cấy Implant xương gò má sẽ được đặt vào xương gò má bằng một loại trụ Implant đặc biệt. Trụ Implant này có hình dáng thon dài và gấp khúc theo góc độ của từng vị trí răng mất. Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, có thể cấy ghép 2 hoặc 4 trụ để hỗ trợ cầu răng bán phần hoặc toàn phần.

Kỹ thuật cấy ghép Impant xương gò má có thể được sử dụng để tái tạo lại chân răng đã mất khi chất lượng hoặc số lượng xương hàm trên bị giảm sút, dẫn đến không thích hợp cho việc đặt trụ răng “dạng chân răng” thông thường.

Tổng quan về Implant xương gò má
Tổng quan về Implant xương gò má

Hiện tượng teo xương (tiêu xương) về cơ bản mô tả quá trình hao mòn mô cơ thể (trong trường hợp này là xương) do thoái hóa tế bào. Đây là hiện tượng tự nhiên xảy ra sau khi nhổ răng, có thể trầm trọng hơn theo thời gian do dùng răng giả là hàm tháo lắp hoặc cầu răng. Những khách hàng đã đeo răng giả trong nhiều năm và bị teo dần hàm, có nguy cơ cao không có đủ chất lượng hoặc khối lượng xương cần thiết để cấy ghép Implant.

Xem thêm: Implant răng cửa

Mất thể tích xương hàm trên (hàm trên) có thể xảy ra do các nguyên nhân: tiêu xương (mất khi mất răng, khiến chúng không còn truyền lực căng đến xương hàm để duy trì khối lượng xương) và sự tràn khí của xoang hàm trên (thể tích khí của xoang tăng theo tuổi và thể tích xương giảm) hoặc kết hợp cả hai.

Khi chiều cao xương hàm của hàm trên nhỏ hơn 10 mm (chiều cao thẳng đứng) thì khi cấy ghép ‘dạng chân răng’ thông thường bác sĩ sẽ cần ghép xương (nâng ổ răng, ghép nâng xoang) để cấy ghép ổn định và tăng thời gian tồn tại.

Thực tế phẫu thuật ghép xương trong hàm có tỉ lệ thành công nhưng thời gian cấy ghép kéo dài bởi cần thêm các giai đoạn để ghép xương, lành thương và trưởng thành sau đó mới đặt Implant.

Đồng thời, một hàm giả sẽ cần thiết trong khi xương ghép lành lại (trong 3 tháng đến 4 tháng). Có trường hợp mảnh ghép xương bị đào thải (nếu nó không lành hẳn) khiến khách hàng gặp tình trạng bị đau và sưng hơn khi sử dụng một số loại ghép xương (khối).

Thậm chí, ngay cả khi răng vẫn còn, bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh nướu răng (bệnh nha chu) hoặc nhiễm trùng nặng gây ra sự phá hủy xương hàm.

Những trường hợp nói trên sẽ được coi là không phù hợp với điều trị cấy ghép răng thông thường và cấy ghép Implant xương gò má chính là giải pháp lý tưởng đối với những đối tượng khách hàng này. Song cấy ghép Implant xương gò má là gì? Chi phí cấy ghép Implant xương gò má như thế nào là câu hỏi khiến nhiều người đang thắc mắc.

Dưới đây Nha khoa Singae sẽ giải thích cụ thể những vấn đề liên quan tới cấy ghép Implant xương gò má để các bạn được nắm rõ.

Cấy ghép Implant xương gò má là gì?

Cấy ghép Implant xương gò má là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được Giáo sư Branemark giới thiệu vào năm 1998. Có thể nói, ghép Implant xương gò má là giải pháp “cứu cánh” cho những trường hợp đặc biệt như khách hàng bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, thất bại sau ghép xoang cấy trụ Implant thông thường, bị cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay dị tật hàm mặt.

Cấy ghép Implant xương gò má
Cấy ghép Implant xương gò má

Cấy ghép Implant xương gò má có tỷ lệ thành công rất cao từ 98 – 100%, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho các khách hàng bị mất răng toàn bộ, xương hàm bị tiêu nhiều, không có khả năng ghép xương, đặc biệt là với các trường hợp sau mổ cắt bỏ một nửa xương hàm trên, đã được tái tạo phục hồi tổn khuyết bằng các vạt phần mềm.

Nếu không có Implant xương gò má hỗ trợ sẽ không thể làm hàm phủ hay cầu răng. Song kỹ thuật này đòi hỏi phải có trang thiết bị đầy đủ, bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm mới đảm bảo tỷ lệ thành công cao khi thực hiện.

Khi nào nên thực hiện Implant xương gò má

Cấy ghép Implant xương gò má là một phương pháp nha khoa đem lại hiệu quả cao trong điều trị nha khoa tối ưu đối với những trường hợp khách hàng không có đủ điều kiện thực hiện trồng răng bằng phương pháp thông thường, gồm:

 • Trường hợp khách hàng mất 1 hoặc nhiều răng hay thậm chí là toàn bộ răng hàm.
 • Khách bị tiêu xương hàm nặng và từng cấy ghép Implant bằng những phương pháp thông thường gặp thất bại.
 • Người đã cắt bỏ xương hàm bởi gặp phải ung thư hoặc dị tật trước đó.

Ưu, nhược điểm của Implant xương gò má

Ưu điểm

Cấy ghép Implant xương gò má mang lại sự tự tin cho người dùng thông qua việc cải thiện vẻ ngoài và thẩm mỹ nụ cười cùng khả năng ăn nhai tốt.

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Cải thiện giọng nói
 • Giúp tự tin trong giao tiếp
 • Khả năng ăn nhai tốt
 • Tỷ lệ cấy ghép thành công cao
 • Chữa lành nhanh hơn ghép xương
 • Mức độ bảo trì thấp
Ưu, nhược điểm của Implant xương gò má
Ưu, nhược điểm của Implant xương gò má

Các lợi ích khác bao gồm:

 • Ưu điểm chính của kỹ thuật cấy ghép Implant xương gò má là hiếm khi cần ghép xương.
 • Cấy ghép Implant xương gò má điều trị phù hợp với những bệnh nhân bị mất xương nghiêm trọng. Thậm chí với cả những bệnh nhân đã được cho rằng không thể điều trị cấy ghép bằng phương pháp thông thường thì vẫn có thể cấy ghép Implant xương gò má.
 • Cầu răng được gắn vào Implant ngay trong ngày phẫu thuật  nên không mất thời gian làm răng và không cần làm răng giả.
 • Cấy ghép Implant xương gò má có vai trò hỗ trợ điều trị nha khoa cho những bệnh nhân sứt môi và hở hàm ếch không thể chịu đựng được các phương pháp điều trị thông thường hơn.
 • Một mô cấy ghép Implant xương gò má có thể hỗ trợ 3 đến 4 răng, trong khi một Implant nha khoa thông thường hỗ trợ 1 đến 2 răng. Bốn mô cấy ghép Implant xương gò má có thể hỗ trợ toàn bộ cầu răng trên.

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia nha khoa, cấy ghép Implant xương gò má có thể được sử dụng để cứu vãn các phương pháp điều trị cấy ghép răng không thành công khác (Tất cả trên 4; cấy ghép mini; ghép xương không thành công; răng hiện tại bị vỡ nha chu nghiêm trọng).

Nhược điểm

 • Chi phí cao;
 • Sự thành công của tất cả các điều trị cấy ghép răng phụ thuộc vào sức khỏe chung của bệnh nhân và khả năng tiếp tục duy trì thường xuyên.

Quy trình cấy ghép Implant xương gò má

Quy trình cấy ghép Implant xương gò má cũng tương tự như cấy ghéo trụ Implant thông thường. Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng bằng hệ thống ConeBeam CT 3D để đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác nhất cho từng trường hợp mất răng.

Sau khi đánh giá được tổng quát và chính xác trình trạng răng, bác sĩ sẽ tính toán góc đặt trụ Implant, độ nông sâu lý tưởng để đạt kết quả phục hình răng an toàn và thành công nhất. Sau khoảng thời gian, khi Implant tích hợp với vùng xương gò má, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình sứ trên Implant và kết thúc quá trình trồng Implant xương gò má.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt, sự kết hợp giữa cấy ghép Implant thông thường và kỹ thuật cấy Implant xương gò má Zygoma Implant sẽ mang lại hiệu quả phục hình răng tốt nhất. Tuy nhiên, quy trình này cần được thực hiện tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Chi phí cấy ghép Implant xương gò má

Chi phí cấy ghép Implant xương gò má tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó điển hình là loại trụ Implant được sử dụng thuộc phân khúc cao cấp hay không. Dòng trụ Implant càng cao cấp thì càng bền và khả năng chịu lực càng tốt. Đồng thời, tương ứng với chất lượng trụ Implant càng tốt thì chi phí sẽ càng cao.

Hiện nay, chi phí cấy ghép Implant xương gò má có mức giá từ 430.000.000 – 520.000.000 đồng /trọn gói bao gồm trụ Implant, abutment và răng sứ. Có thể nói chi phí cấy ghép Implant xương gò má rất đắt đỏ nhưng mang lại lợi ích lâu dài cho người sử dụng. Tuy nhiên để thực hiện ca cấy ghép Implant xương gò má thành công, khách hàng cần tới địa chỉ nha khoa uy tín với chất lượng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại.

Nha khoa Singae đã cũng bạn đi tìm hiểu những thông tin về Implant xương gò má, thật tốt hơn và cụ thể hơn nếu như bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Bài viết liên quan