Chi phí trám răng bao nhiêu tiền. Bảng giá 2021 mới nhất

Chi phí trám răng bao nhiêu tiền? Bảng giá trám răng bằng vật liệu GIC? Bảng giá trám răng bằng vật liệu Composite? Bảng giá trám răng bằng vật liệu Amalgam? Trám răng lấy tủy bao nhiêu tiền? Trám răng sâu bao nhiêu tiền?,… là những thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé

Bảng giá trám răng bao nhiêu tiền 2021

Trong các dịch vụ nha khoa, chi phí thường có sự dao động. Giá cả trám răng cũng không là ngoại lệ. Sự dao động này có không chỉ giữa các địa chỉ nha khoa mà còn chênh lệch ngay giữa giá dịch vụ trám răng tại cùng một cơ sở.

trám răng bao nhiêu tiền

Chẳng hạn trám răng sâu sẽ khác với giá trám răng thẩm mỹ do bị nứt, vỡ hay sứt, mẻ cấp độ nhẹ. Việc bạn tìm hiểu trước về giá tiền trám răng thẩm mỹ hay trám răng sau điều trị bệnh lý giúp bạn có điều kiện chuẩn bị chi phí tốt nhất.

Và hiện đây cũng là giải pháp điều trị với chi phí tiết kiệm, mức giá trám răng dao động từ 300.000 VNĐ/răng nên phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc giá trám răng bao nhiêu tiền có thể tham khảo chi phí cụ thể nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trám răng

Nhìn vào bảng giá có thể thấy, trám răng giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn chất liệu trám. Tuy nhiên, trong mục chất liệu trám cụ thể vẫn có khoảng giá chứ không có giá cố định. Vậy cụ thể thì mức giá này sẽ dựa vào những yếu tố nào?

Giá thành phụ thuộc vào chất liệu trám răng

trám răng bao nhiêu tiền

Có nhiều chất liệu trám răng khác nhau, mỗi chất liệu lại có những ưu – nhược điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Phổ biến nhất là chất liệu Sứ và Composite. những chất trám này đều được nha khoa Singae linh hoạt áp dụng cho những bệnh nhân khác nhau, phù hợp với mong muốn và tình trạng của từng người.

Tình trạng răng quyết định chi phí trám răng

Như đã nói, trám răng có thể khắc phục được rất nhiều vấn đề trong khoang miệng và chi phí thực hiện cũng dựa một phần vào yếu tố này. Nếu bạn chỉ đơn thuần là trám răng vào những vùng bị mẻ, vỡ hay thưa nhẹ thì chi phí sẽ chỉ dựa vào chất liệu trám và số lượng răng cụ thể.

trám răng bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, nếu trám răng trong trường hợp răng sâu nặng, viêm tủy nặng thì bạn sẽ cần thêm chi phí điều trị bệnh lý, mức chi phí này cũng sẽ được thông báo với bạn sau khi thăm khám cụ thể.

Hình thức trám răng cũng quyết định mức giá

Trong trám răng có trám răng Inlay – Onlay, đây thực ra là hình thức trám răng khác với những mục trám còn lại. Các phương pháp trám Amalgam hay Composite gọi là trám trực tiếp, tức là đưa chất trám trực tiếp lên răng và tạo hình phù hợp. Còn riêng với trám Inlay – Onlay là trám gián tiếp, tức là đúc miếng trám bên ngoài bằng chất liệu sứ rồi mới đưa vào vùng răng cần phục hình.

Phương pháp trám gián tiếp thường áp dụng trong những trường hợp lỗ sâu lớn hoặc thân răng bị khuyết nhiều. Bác sĩ sẽ cần lấy dấu răng chính xác đến từng chi tiết mới thiết kế được miếng trám phù hợp, đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao với chất liệu đắt (sứ nguyên chất) nên chi phí cũng cao hơn.

Số lượng răng cần trám

Số lượng răng cần trám cũng tác động đến giá cả, nếu bạn trám quá nhiều răng do tình trạng sâu răng gây nên thì ta sẽ có

Xem thêm: Trám răng mẻ, răng sâu, có đau không? Quy trình trám răng tại nha khoa Singae

Bảng giá trám răng bằng vật liệu Amalgam

trám răng bao nhiêu tiền

Amalgam là hợp kim gồm: thủy ngân, bạc, đồng, thiếc,… là loại vật liệu truyền thống được dùng từ nhiều năm về trước, trám amalgam còn gọi là trám bạc vì có màu giống bạc. Thường dùng trám cho các răng phía trong như răng cối và răng tiền tiền cối

Ưu điểm:

 • Độ bền kéo dài ít nhất là 10 đến 15 năm.
 • Có thể chịu được lực nhai mạnh.
 • Chi phí rẻ hơn so với các chất trám tổng hợp khác.

Nhược điểm:

 • Thẩm mỹ kém, các chất trám không phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng.
 • Phá hủy cấu trúc của răng nhiều hơn: các bộ phận lành mạnh của răng thường phải được loại bỏ để tạo ra một không gian đủ lớn để giữ hỗn hợp đã làm.
 • Trám hỗn hợp làm đổi màu, có thể tạo ra một màu xám cho cấu trúc răng xung quanh.- Phản ứng dị ứng: một tỷ lệ nhỏ người, khoảng 1%, bị dị ứng với mặt thủy ngân trong phục hồi hỗn hợp.

Giá của trám răng Amalgam dao động từ 150.000 đ – 700.000 đ / răng tùy từng trường hợp bệnh lý hay mục đích của người sử dụng.

Bảng giá trám răng bằng vật liệu GIC

Trám răng thẩm mỹ GIC là phương pháp trám răng sử dụng vật liệu GIC. Loại vật liệu này có màu trắng bột, được làm thành men răng nhân tạo để trám đầy những lỗ răng sâu, răng nứt vỡ. Từ đó cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

trám răng bao nhiêu tiền

Trám răng bằng GIC mang tính thẩm mỹ cao, do đó thường sử dụng để khắc phục cho các tình trạng: cổ chân răng bị mòn, nứt vỡ răng cửa,…

Phương án này hoàn toàn không mài răng nên bảo tồn được răng thật một cách tối đa.

Mỗi phương án trám răng nói chung và trám răng GIC nói riêng đều mang những ưu, nhược điểm riêng. Trong đó, ưu điểm của trám răng GIC như sau:

 • Có độ thẩm mỹ tương đối cao hơn so với trám răng Amalgam, tuy nhiên vẫn chưa đạt được độ thẩm mỹ tốt như trám răng bằng Composite.
 • Vật liệu trám răng GIC có màu trắng bột, gần giống với màu của răng thật nên không dễ để nhận ra vết trám.
 • Trong hỗn hợp có chứa chất Flour chống sâu răng nên có thể ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập trở lại vào răng, đặc biệt là những trường hợp trám sâu răng.
 • Chi phí khá thấp

Mặc dù có những ưu điểm như vậy, tuy nhiên trám răng GIC vẫn có những nhược điểm:

 • Độ bền của phương án này không cao so với trám Amalgam
 • Khả năng chống mòn và chịu lực chưa tốt. Do đó, thông thường trám răng GIC chỉ sử dụng cho răng cửa chứ không áp dụng cho răng hàm.

Hiện nay bảng giá trám răng GIC có giá dao động từ 80.000 đến 100.000VND/ Răng. Tùy theo tình trạng răng sâu, nứt vỡ mà mức giá có sự điều chỉnh

Xem thêm: Quy trình trám răng mất bao lâu? Sau bao lâu thì phải đi trám lại?

Bảng giá trám răng bằng vật liệu Composite

Đây là loại vật liệu mới nhất, được phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây. Ở nước ngoài, composite đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều tính năng ưu việt của nó, hơn hẳn amalgam và xi măng. Ở nước ta trám composite còn được gọi là trám răng thẩm mỹ.

Ưu điểm:

 • Có tính thẩm mỹ cao, màu giống màu răng tự nhiên.
 • Độ cứng, độ chịu lực, chịu mòn của composite cũng cao hơn xi măng.
 • Đa số trường hợp trám trực tiếp chỉ mất 1 lần hẹn.

Nhược điểm:

 • Trám composite có giá thành khá cao.
 • Miếng trám có thể đổi màu sau vài năm.
 • Các răng chịu lực mạnh chỉ định hạn chế vì composite có thể bị bong tróc khi chịu tác động của lực nhai mạnh, hay chịu kích thích nóng lạnh đột ngột.

Chi phí trám răng hàm người lớn bằng vật liệu Composite tại hiện đang có giá tham khảo là 400.000 vnđ/răng

Trám răng lấy tủy bao nhiêu tiền

Trám răng sâu lấy tủy sẽ bao gồm cả hai kỹ thuật điều trị tủy răng và trám răng. Việc lấy tủy chính là loại bỏ đi phần tủy răng đã bị hư hỏng, sau đó trám bít lại bằng phương pháp trám răng sâu.

trám răng bao nhiêu tiền

Kỹ thuật này nhằm ngăn chặn mầm mống vi khuẩn phát triển gây biến chứng tạo nên áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng… Trám răng sâu lấy tủy được xem là phương pháp bảo tồn răng thật khi phát hiện chiếc răng đã bị viêm tủy và không thể phục hồi.

Trường hợp trám răng không cần phải lấy tủy

Hầu hết các trường hợp răng bị tổn thương ở mức nhẹ chưa làm ảnh hưởng tới tủy răng khi đó sẽ không cần phải lấy tủy. Như: răng sâu nhẹ không đau nhức, răng bị sâu mẻ vỡ hoặc bị chấn thương, tai nạn nhưng chưa bị lộ tủy răng và một số trường hợp phục hình thẩm mỹ cho răng như răng thưa, răng khấp khểnh…

Trường hợp trám răng cần phải lấy tủy

Đó là các trường hợp tủy răng đã có dấu hiệu bị viêm nhiễm như sâu răng gây đau nhói hoặc đau nhức nhiều khi ăn nhai, răng nhạy cảm với thực phẩm nóng lạnh, sâu răng gây hư vỡ mô răng hoặc bị chấn thương mạnh làm lộ tủy răng, có nguy cơ nhiễm trùng.

Với tất cả những trường hợp lấy tủy đều phải qua thăm khám, chụp phim X-quang để xác định chính xác tình trạng, mức độ viêm nhiễm. Bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể việc có nên trám răng sâu lấy tủy hay không

Tại phòng khám nha khoa Singae chi phí trám răng sâu lấy tủy sẽ được tính riêng biệt. Trong đó, chi phí trám răng sâu được cố định nhưng giá lấy tủy sẽ có sự khác biệt, điều này tùy thuộc vào vị trí răng cần được chữa tủy.

Mỗi một chiếc răng sẽ có cấu trúc, số lượng ống tủy, độ rộng hẹp khác nhau nên mức độ khó hay dễ khi thực hiện lấy tủy cũng khác nhau.

Phòng khám nha khoa Singae căn cứ vào tình trạng bệnh lý mà bạn đã chia sẻ để đưa ra một mức giá phù hợp nhất với mỗi khách hàng

Trám răng sâu bao nhiêu tiền

Hàn trám răng sâu là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất khi chữa sâu răng. Tuy nhiên hàn răng sâu chỉ phù hợp trong với răng sâu nhẹ, sâu lỗ nhỏ. Còn răng sâu nặng, thân răng bị tổn hại quá nhiều thì không nên trám răng sâu.

trám răng bao nhiêu tiền

Bởi khi miếng trám có diện tích quá lớn thì sự liên kết giữa các phân tử trong miếng trám với bề mặt răng thật sẽ không chắc chắn. Chỉ sau một thời gian ngắn sẽ bị bong bật, gãy vỡ hoặc sứt mẻ.

Trám răng sâu ở mỗi nha khoa sẽ có những bảng giá khác nhau, và còn tùy thuộc vào mức độ sâu răng nặng hay nhẹ, có cần phải lấy tủy hay không, hay răng có các bệnh lý khác không cũng đều ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Đối với một chiếc răng sâu bình thường, tức là không cần phải điều trị bệnh lý nào khác ngoài sâu răng sẽ có giá trám răng trung bình từ 300.000 vnđ/răng.

Trám răng có đau không

Thực chất hàn trám răng sâu sẽ không hề đau nhức hay khó chịu gì. Bởi các bác sĩ chỉ bơm vật liệu hàn răng vào lỗ hổng rồi làm đông cứng lại. Không xâm lấn, không phẫu thuật nên sẽ không có đau đớn.

Tuy nhiên với răng sâu, thông thường bác sĩ sẽ cần thực hiện điều trị mô sâu hoặc điều trị tủy. Đây mới là bước gây cảm giác đau nhức và khó chịu nhiều nhất.

Với trường hợp răng sâu nặng, bác sĩ cần nạo vét nhiều hoặc phải chữa tủy thì cảm giác đau nhức sẽ nhiều hơn.

Tuy nhiên với các trường hợp này, bác sĩ thường sẽ cho khách hàng sử dụng thuốc tê. Khi đó bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác gì, chỉ nghe tiếng lạch cạch của dụng cụ chữa sâu răng mà thôi.

Sau khi về nhà, khi hết tác dụng của thuốc tê thì cùng lắm bạn chỉ thấy hơi ê ẩm một chút. Đó chỉ là tác dụng phụ của thuốc tê gây ra.

Còn khi bác sĩ làm đúng quy trình, chữa mô sâu cẩn thận thì chắc chắn bạn sẽ không thấy bất cứ cảm giác đau nhức nào sau khi về nhà.

Trám răng có đem lại kết quả lâu dài không

Để hiệu quả trám răng có thể tồn tại được lâu dài, thì quá trình chăm sóc răng sau khi trám là điều vô cùng quan trọng. Do đó, cần tuân thủ một số yêu cầu sau để có được kết quả như mong đợi:

– Không an nhai trong vòng 2 giờ sau khi trám răng để đảm bảo vết hàn đã cứng, chắc, bám chặt vào răng.

– Hạn chế những loại thực phẩm cứng, rắn, đòi hỏi lực cắn và lực nhai mạnh, có thể làm tổn thương đến vết hàn răng.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng nước muối ấm hàng ngày giúp sát khuẩn vùng miệng.

Ngoài ra, cũng nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kì khoảng 6 tháng/lần để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng của vết hàn, đưa ra những phương án xử lý nhanh chóng và kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.

Các trường hợp cần trám răng

Sâu răng

trám răng bao nhiêu tiền

Đây là bệnh lý xuất phát từ việc thường xuyên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đường và axit kết hợp với việc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công làm mài mòn men răng, xuất hiện những lỗ nhỏ trên bề mặt răng.

Lúc này, việc hàn trám được chỉ định nhằm ngăn sâu răng ăn sâu vào tủy và lây lan sang các mô răng lành khác.

Mòn cổ chân răng

Là những vết khuyết hình chêm ở cổ răng, vị trí tiếp giáp giữa chân răng và nướu. Mòn cổ chân răng gây ra những cơn ê buốt khó chịu, đặc biệt là vào thời điểm chải răng hoặc dùng những thực phẩm nóng lạnh. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lý này là do thói quen chải răng mạnh tay và chải theo chiều ngang trong một thời gian dài.

trám răng bao nhiêu tiền

Khi những vết khuyết còn nông, việc hàn trám được xem là giải pháp tối ưu nhất giúp phục hồi lại hình dáng của răng, loại bỏ tình trạng ê buốt.

Tuy nhiên, trường hợp vết khuyết đã ăn sâu vào tủy thì phương pháp hàn trám sẽ không đảm bảo được kết quả, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định phương án bọc răng sứ.

Răng bị sứt mẻ

Chấn thương hoặc tai nạn ngoài ý muốn khiến răng bị sứt mẻ, phương pháp hàn trám sẽ giúp khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng.

trám răng bao nhiêu tiền

Với những trường hợp răng sứt mẻ lớn, vượt quá 1/3 thân răng thì phương pháp hàn trám sẽ không đảm bảo được thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cao. Lúc này, bệnh nhân sẽ được chỉ định bọc sứ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Răng thưa

Khoảng hở răng thưa sẽ được đóng kín bằng phương pháp trám răng, cải thiện thẩm mỹ và giải quyết được tình trạng nhồi nhét thức ăn. Song nếu răng thưa vượt quá 2mm, miếng trám sẽ dễ bị bong tróc, thiếu thẩm mỹ. Và bọc sứ sẽ được chỉ định thực hiện trong trường hợp này.

Các cách khắc phục khác

Bọc răng sứ

Với những trường hợp răng bị sâu lớn thì việc hàn trám sẽ khó đảm bảo mang lại kết quả phục hình như mong muốn.

Nhiều trường hợp miếng trám còn rất nhanh bị bong tróc, rơi rớt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ăn nhai. Đặc biệt, với những chiếc răng đã điều trị tủy nếu sử dụng phương pháp hàn trám sẽ không đảm bảo mang lại tuổi thọ lâu dài.

Bọc răng sứ được xem là giải pháp khắc phục tối ưu hơn cả cho những trường hợp này.

Bọc răng sứ được thực hiện bằng cách mài đi một lớp mỏng men răng ở bên ngoài theo tỷ lệ nhất định, sau đó chụp mão sứ lên trên. Mão sứ này đóng vai trò như một áo giáp bảo vệ răng thật ở bên trong, tránh những yếu tố gây hại ở bên ngoài.

Nhổ răng

Bảo tồn răng thật tối đa luôn là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu khi thực hiện các điều trị nha khoa. Tuy nhiên, trong trường hợp chiếc răng sâu đã bị phá hủy nặng, viêm nhiễm nghiêm trọng, nhổ răng sẽ được chỉ định nhằm bảo tồn các mô răng lành khác và ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên trồng lại răng giả càng sớm càng tốt nhằm cải thiện thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn nhai. Trong hầu hết các phương pháp phục hình răng giả hiện nay thì cấy ghép Implant được bác sĩ khuyến cáo thực hiện hơn cả.

Các trụ Implant làm bằng Titanium sẽ được đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau một thời gian trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm sẽ gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Phục hình răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant mang lại khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật, giá trị thẩm mỹ cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Hà Nội: Tòa nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Tầng 1, Khu thương mại Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, P12, Q10, Tp.HCM
 • Website: Singae Dental 
 • Fanpage: Viện Nha khoa Singae 
 • Tổng đài: 1900 2194
 • Hotline: 090 400 8209
Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%