Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu?

Ngày cập nhật :22/04/2024

Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu? Bảng giá điều trị tuỷ răng cụ thể thế nào? Chi phí điều trị tuỷ phụ thuộc vào những yếu tố nào?… Đó là băn khoăn của khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp điều trị tuỷ, để giải đáp những thắc mắc ấy mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trường hợp nào cần lấy tuỷ răng? 

Viêm tủy răng có nhiều cấp độ, nếu ở mức độ nhẹ thì có thể bảo tồn bằng cách hàn Composite. Còn khi mức độ viêm đã chuyển sang giai đoạn cấp tính và hoại tử thì khả năng phục hồi gần như bằng không. Khi đó, bác sĩ bắt buộc phải tiến hành diệt tuỷ để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm, giúp khách hàng giảm cảm giác ê buốt, không ảnh hưởng đến các răng và mô nướu khác. 

  • Giai đoạn viêm tủy cấp tính:

Ở giai đoạn này các cơn ê buốt răng đã xuất hiện mỗi khi khách hàng ăn nhai. Cảm giác đau nhức có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ, nướu cũng có thể bị tổn thương, tích tụ mủ. 

  • Giai đoạn hoại tử tủy:

Ở giai đoạn này, viêm nhiễm không chỉ gây đau đớn mà dần chuyển sang viêm chóp, áp xe răng… Răng bị lung lay và rụng khỏi hàm. 

Điều trị tủy răng hết bao nhiêu? 

Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm, vị trí răng cần điều trị cũng như chính sách giá của từng phòng khám. Điều trị tủy răng hết bao nhiêu? Bảng giá điều trị tuỷ cụ thể mà khách hàng có thể tham khảo: 

Điều trị tủy răng có nên bọc răng sứ không?

Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu?
Sau khi điều trị tuỷ nên bọc răng sứ

Mục đích của việc điều trị tuỷ là bảo tồn được răng thật, tránh làm mất răng, kéo theo nhiều hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, răng sau khi điều trị tuỷ giống như một chiếc cây mất đi khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Răng dần bị vôi hoá, giòn và dễ vỡ ngay cả khi không có tác động ngoại lực. Chính vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của răng bác sĩ khuyên khách hàng nên thực hiện bọc răng sứ sau khi điều trị tuỷ. 

Còn nếu khách hàng không thực hiện bọc sứ thì cần phải lưu ý tới một số vấn đề ăn uống cũng như sinh hoạt của mình. Cụ thể, khách hàng nên nhai cả 2 hàm, không nên ăn đồ ăn quá cứng bằng chiếc răng điều trị tuỷ làm gãy răng. 

Xem thêm: Điều trị tuỷ mấy lần thì xong? Tại sao phải lấy tuỷ nhiều lần?

Quy trình điều trị tuỷ tại nha khoa Singae

Quá trình điều trị tuỷ bao gồm mấy bước, quy trình điều trị tuỷ thế nào là chuẩn nhất? Dưới đây sẽ là quy trình điều trị tuỷ tại nha khoa Singae đảm bảo diễn ra an toàn và nghiêm ngặt mà khách hàng có thể tham khảo.

Bước 1: Thăm khám và xác định tình trạng viêm tủy răng

Trước tiên bác sĩ cần thăm khám dựa trên biểu hiện bệnh lý, chụp phim  CT toàn hàm để xác định ống tuỷ bị viêm nhiễm. Sau đó sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ bằng cách lấy cao răng, xử lý ổ viêm… 

Bước 2: Gây tê

Trước khi lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để giảm bớt tối đa cảm giác ê buốt, khó chịu cho khách hàng. Thuốc tê sẽ hết sau khi bác sĩ kết thúc công đoạn chữa tuỷ, sau đó khách hàng có thể ăn uống bình thường, không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt.

Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu?
Gây tê trước khi điều trị tuỷ răng

Bước 3: Huỷ tuỷ

Để lấy sạch ống tủy bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng để mở buồng tuỷ. Buồng tuỷ được mở đủ rộng để việc lấy tủy diễn ra dễ dàng. Khi này, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy sạch tuỷ ra khỏi ổng tuỷ.

Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu
Điều trị tuỷ răng

Bước 4: Tạo hình ống tủy

Sau khi tủy răng được loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình lại ống tủy và lấp đầy khoảng trống bằng vật liệu nha khoa.

Bước 5: Trám bít ống tủy

Trám bít ống tủy được thực hiện bằng Cone Gutta Petcha để đảm bảo ống tuỷ được bịt kín. Tốt hơn hết sau khi điều trị tuỷ bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ răng một cách tối đa. 

Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu
Hàn, trám ống tuỷ

Bước 6: Tái khám

Sau khi điều trị tủy bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám để kiểm tra răng đã ổn định chưa và bệnh nhân có cảm thấy đau nhức hay không? Đồng thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn chúng ta cách chăm sóc và ăn uống phù hợp.

Xem thêm: Điều trị tuỷ răng có đau không? Răng đau sau khi chữa tuỷ nên làm gì?

Điều trị tuỷ răng cần chú ý điều gì?

Điều trị tủy răng là một bệnh lý nha khoa phổ biến hiện nay. Phương pháp này được sử dụng để lấy sạch phần tuỷ răng bị hư không thể phục hồi, tủy răng bị sâu hỏng. 

Tuy nhiên, việc điều trị tuỷ răng cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây: 

  • Quá trình được thực hiện theo đúng quy trình và đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn. 
  • Làm sạch phần tủy răng bị viêm nhiễm, không bỏ sót tuỷ. 
  • Ống tủy cần được tạo hình một cách cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi hàn, trám.
  • Đảm bảo ống tuỷ được hàn kín bằng vật liệu chuyên dùng, tránh hàn quá chóp hoặc hàn không khít ống tuỷ.   

Như vậy, nha khoa Singae đã gửi tới khách hàng những thông tin liên quá tới điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu. Giá điều trị tuỷ không quá cao, chỉ dao động từ 1.000.000 – 4.000.000 VNĐ/răng. Chính vì vậy khách hàng không cần quá lo lắng về giá cả, quan trọng là tìm được cơ sở uý tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ răng miệng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu điều trị tuỷ thì đừng quên liên hệ với nh khoa nhé!

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%