Hàn răng sâu bao nhiêu tiền? Chi phí hàn răng sâu mới nhất 2021

Hàn răng sâu bao nhiêu tiền? Chi phí hàn răng sâu và hàn răng mẻ có khác nhau hay không? Hàn răng sâu lỗ to có đắt hơn hàn răng sâu lỗ nhỏ? Đó đều là những băn khoăn của khách hàng khi đến Nha khoa Singae, để giải đáp những thắc mắc ấy bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân bị sâu răng?

Sâu răng là bệnh phổ biến trong cộng đồng, chiếm khoảng 60 – 70 % các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là sâu răng ở vị trí hàm nhai.

Nguyên nhân chính của bệnh sâu răng là do sự tấn công của những vi khuẩn có sẵn ở trong các mảng bám thức ăn ở khoang miệng  đã tạo thành những chất axit. Những chất này sẽ phá hủy cấu trúc của răng và hình thành nên những lỗ hổng.

Hàn răng sâu giá bao nhiêu
Vi khuẩn trong khoang miệng gây sâu răng

Chi phí hàn răng sâu phục thuộc vào vật liệu trám

Vật liệu hàn răng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hàn răng. Hiện nay, hàn răng có rất nhiều vật liệu như Composite,  Amalgam, sứ và GIC. Đây đều là những vật liệu được ưa chuộng hơn cả. Mỗi vật liệu sẽ có những đặc điểm phù hợp với từng loại răng khác nhau. Trong số đó Composite là một trong những  chất liệu hàn răng được nhiều người chọn lựa chọn . Bởi nó sử dụng các dạng hợp chất an toàn, đem lại độ dính bên chắc. Ngoài ra, còn giúp phục hồi những chiếc răng sâu và đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng của bạn.

Vật liệu trám răng Composite:

Composite là vật liệu hàn trám được đánh giá cao về màu sắc và có độ bám chặt với răng. Chất liệu này thường được sử dụng để hàn trám cho những chiếc răng có yêu cầu về thẩm mỹ cao. So với Amalgam thì Composite có màu sắc tự nhiên hơn, giống với răng thật hơn.

Hàn răng sâu giá bao nhiêu
Hàn răng sứ bằng vật liệu Composite

Đặc điểm nổi bật của Composite

  Sở hữu độ nén chịu lực, độ cứng cáp tốt.

  Kháng mòn trong khoang miệng cao.  

  Chất liệu có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn

  Khả năng tương thích sinh học cao, an toàn đối với cơ thể

  Quá trình hàn răng  phức tạp, kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao.

Chỉ định:

  Dùng cho nhóm răng cửa cần thẩm mỹ

  Hàn cổ răng

  Răng hàm cần độ cứng.

Bác sĩ sẽ tiến hành đổ trực tiếp vật liệu lên răng và chỉnh sửa theo khuôn răng. Tuổi thọ trung bình của miếng trám răng sẽ giao động từ 5 – 8 năm.

Xem thêm: Hàn răng mẻ có đau không? 6+ lưu ý khi hàn răng cửa bị mẻ

Vật liệu hàn trám Amalgam:

Amalgam là chất liệu hàn truyền thống, thường có màu bạc. Chất liệu này khá bền chắc nhưng màu sắc không được đẹp, nên thường được sử dụng để hàn các răng sâu phía trong, phổ biến nhất là răng hàm.

Hàn rắng sâu giá bao nhiêu
Hàn răng bằng vật liệu Amalgam

Đặc điểm của Amalgam:

– Khắc phục lỗ hổng răng sâu một cách hiệu quả.

– Răng bền chắc, ăn nhai tốt.

– Giá vật liệu Amalgam có thể được xem là rẻ nhất trong các vật liệu hiện tại.

– Nhược điểm lớn nhất của Amalgam là tính thẩm mỹ chưa cao nên thường được sử dụng để trám răng hàm bị sâu.

Vật liệu trám răng sứ.

Ngoài những vật liệu chính như trên, thì ngày nay trám răng sứ cũng là một kỹ thuật phục hình cho răng một cách hiệu quả bằng cách chế tạo ra một miếng trám bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp đảm bảo phục hình như răng thật. Sứ phù hợp với các trường hợp răng bị sứt mẻ lớn, đòi hỏi thẩm mỹ phức tạp nhiều hơn và thường được áp dụng chủ yếu cho răng hàm.

hàn răng sâu giá bao nhiêu
Hàn răng bằng vật liệu sứ

Đặc điểm của vật liệu sứ:

– Răng sứ có độ bền cao, thời gian sử dụng lên tới 15 – 20 năm.

– Được chế tác theo tình trạng răng miệng mỗi người nên đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Vật liệu thường được chỉ định để trám sâu răng hàm hoặc trám phòng ngừa sâu răng cho trẻ em.

Vật liệu GIC

 GIC: Đây là chất liệu được  dùng nhiều cho hàn răng sữa. GIC có khả năng phóng thích fluoride phòng ngừa sâu răng tái phát. So với các vật liệu khác GIC có độ cứng, độ bền kém hơn, dễ bị ăn mòn.

Hàn răng sâu giá bao nhiêu
Hàn răng bằng vật liệu GIC

Đặc điểm của GIC

– Có độ thẩm mỹ cao hơn Amalgam nhưng thấp hơn Composite

– GIC chứa Fluor có khả năng chống sâu răng tái phát.

– Màu trắng bột, giống như màu răng nên mang tính thẩm mỹ cao.

– Chi phí trám răng bằng vật liệu GIC tương đối rẻ.

– Phù hợp cho các tình trạng: Cổ chân răng bị mòn, nứt vỡ răng cửa,…

Chi phí hàn răng sâu phụ thuộc vào số lượng mối hàn

Tuỳ vào số lượng răng sâu và số lượng mối hàn mà chi phí hàn răng sẽ khác nhau. Nếu số lượng răng sâu nhiều thì chi phí sẽ tăng. Đồng nghĩa với việc răng sâu nhỏ thì chi phí cũng sẽ giảm. Với những chiếc răng sâu nhiều sẽ mất nhiều thời gian để xử lý, khối lượng vật liệu trám cần sử dụng nhiều hơn. Đó là lý do tại sao khi số lượng mối hàn càng lớn thì chi phí hàn càng cao. Trung bình một mối hàn sẽ dao động từ 300.000 – 500.000, tuỳ thuộc vào từng cơ sở mà chi phí này sẽ khác nhau. Chi phí hàn răng sâu sẽ thay đổi khi số lượng răng hàn khác nhau.

Mối hàng càng nhiều thì chi phí càng cao

Chi phí hàn răng phụ thuốc vào tình trạng răng miệng

Bên cạnh vật liệu hàn răng và số lượng mối hàn thì tình trạng răng miệng cũng là một trong những yếu tố chi phối giá hàn răng. Khi đến thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ khám sơ bộ để đánh giá tình trạng răng sâu của bạn,  răng đã sâu nặng hay nhẹ để có phương thức điều trị hợp lý. Với răng sâu nhẹ, biện pháp xử lý sẽ khác so với tình trạng răng bị sâu nặng. Trong một số trường hợp răng bị sâu nặng sẽ cần phải điều trị tủy, chi phí sẽ cao hơn so với hàn răng thông thường. Chính vì vậy, để biết chính xác chi phí hàn răng của mình thì khách hàng cần tới trực tiếp các phòng khám nha khoa để được bác sĩ lên lộ trình điều trị cụ thể.

Hàn răng sâu bao nhiêu tiền tại Hà Nội năm 2021?

Hàn răng sâu bao nhiêu tiền, luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm khi tham khảo dịch vụ hàn răng. Hàn răng có rất nhiều mức giá khác nhau, do phải phụ thuộc nhiều yếu tố.

Trước khi quyết định hàn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, những người đã từng làm trước đó để lựa chọn phương pháp cũng như loại vật liệu phù hợp.Ngoài ra bạn nên tham khảo chất lượng dịch vụ cũng như bảng giá của nhiều phòng khám để có sự so sánh và đánh giá khác quan. Từ đó, sẽ lựa chọn phòng khám có trang thiết bị đầy đủ, bác sĩ tay nghề cao, thái độ phục vụ của nhân viên nhiệt tình và quan trọng là chi phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Hiện nay chi phí hàn răng sâu tại nha khoa Singae có mức giá dao động khoảng 300.000VNĐ/ mũi hàn.

Xem thêm: Hàn răng cửa thẩm mỹ có đau không? Chi phí hàn răng cửa mới nhất

Chi phí trám một răng và trám nhiều răng có gì khác nhau?

Về bản chất việc bạn hàn một răng hay nhiều răng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chi phí của một chiếc răng. Răng sâu nhiều thì chi phí mất nhiều hơn

Chi phí hàn răng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng mối hàn mà bạn sử dụng. Răng sâu nhiều thì bạn sẽ cần chi trả nhiều tiền hơn. Đối với chiếc răng thứ 2 trở nên bạn sẽ tính chi phí hàn răng như sau:

Tổng chi phí hàn răng = Chi phí hàn cửa một chiếc răng x Số lượng mối hàn

Hàn răng sâu và hàn răng mẻ cái nào đắt hơn?

Chi phí hàn răng mẻ có khác so gì kho với chi phí hàn răng sâu?

Không chỉ răng sâu mới thực hiện hàn răng, mà các răng bị mẻ trong quá trình sinh hoạt cũng có thể thực hiện phương pháp này. Vậy chi phí hàn răng sâu và hàn răng mẻ có khác nhau hay không?

Đối với các răng mẻ có vị trí ở nhóm răng cửa, còn thể hiện tính thẩm mỹ cao của một hàm răng. Chính vì vậy, nếu bị mẻ răng cửa thì nên trám thẩm mỹ bằng sứ ưu tiên sử dụng kỹ thuật trám răng thẩm mỹ và chất liệu sứ hoặc composite. Còn đối với những chiếc răng sâu bạn có thể sử dụng cả vật liệu Amalgam. Hơn nữa quá trình trám thẩm mỹ do mẻ răng sẽ phức tạp hơn, yêu cầu độ tỉ mỉ cao hơn. Chính vì vậy, chi phí để hàn răng mẻ thường nhỉnh hơn hàn răng sâu từ vài trăm đến một triệu. 

Tại sao nên hàn răng tại nha khoa Singae?

Ngay từ khi thành lập Nha khoa Singae luôn đặt chữ tâm của người làm y lên hàng đầu. Đảm bảo mỗi khách hàng  đến Singae hàn răng đều cảm thấy hài lòng. Hài lòng ở thái độ nhân viên, hài lòng với tay nghề bác sĩ và hài lòng với mức phí điều trị. Chính vì thế mà Singae luôn nằm trong top những phòng khám tốt nhất tại Việt Nam.

Sử dụng nguyên liệu an toàn 

Tất cả chất liệu hàn răng tại Singae đều được đánh giá và lựa chọn cẩn thận, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.  Sự an toàn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi chọn vật liệu hàn trám răng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp  đến việc tiêu hóa thức ăn và sức khỏe răng miệng của khách hàng. Vậy nên, nguồn nguyên liệu hàn răng đều được nha khoa nhập khẩu từ Châu Âu. Đây đều là những sản phẩm lành tính, không bị oxi hoá trong khoang miệng.

Bác sĩ xuất sắc của đại học Y Hà Nội 

Khi nhắc tới đại học Y Hà Nội chắc hẳn chúng ta không cần phải bàn cãi về chất lượng đào tạo tại đây nữa. Tại nha khoa Singae, 100% các bác sĩ là cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội, có nhiều năm làm việc tại Viện Răng – Hàm – Mặt Trung Ương, bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Sài Gòn.  Chính vì thế mà thủ thuật của các bác sĩ vô cùng nhanh gọn, cẩn thận và tỉ mỉ. Các vết hàn chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao.

Cơ sở vật chất khang trang 

Với hệ thống 5 tầng, Singae trang bị phòng chờ, phòng khám, phòng chụp phim với đầy đủ thiết bị y tế phục vụ quá trình hàn răng. Mỗi khách hàng sẽ được thăm khám tại một phòng riêng, có thể trao đổi thoải mái tình hình răng miệng với bác sĩ.

Phòng chờ tại Nha khoa Singae

 Thái độ phục vụ nhiệt tình 

Mỗi khách hàng khi điều trị tại Singae sẽ có một bác sĩ riêng và một nhân viên chăm sóc riêng. Trong quá trình điều trị nếu có bất kỳ chắc  gì bạn thể liên hệ với bác sĩ hoặc nhân viên để trao đổi. Với kim chỉ nam “Coi khách hành như người nhà để chăm sóc” đến nay Singae luôn tự hào về tỷ lệ hài lòng của khách hàng sau khi thăm khám đạt 98%. Có đến 60% khách hàng quay lại làm dịch vụ lần 2 hoặc giới thiệu bạn bè tới khám.  

Như vậy, nha khoa Singae đã gửi tới khách hàng những thông tin về ” Hàn răng sâu bao nhiêu tiền?”. Nếu khách hàng có nhu cầu hàn răng sâu thì hãy liên hệ với nha khoa Singae nhé!

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%