Mọc răng khôn bị sưng má có cần nhổ không?

Ngày cập nhật :27/07/2023

” Bác sĩ cho tôi hỏi răng khôn của tôi không chèn ép vào răng số 7 nhưng mọc chìa ra má, lúc ăn thì hay bị cắn vào má làm sưng má. Tôi có cần nhổ không? Tôi rất sợ đau!”

TRẢ LỜI: 

Mọc răng khôn bị sưng má là tình trạng rất phổ biến. Răng mọc lệch ra má thường gây ra những hậu quả như sau:

Mọc răng khôn

Lợi trùm răng khôn

Khi răng khôn mọc, lợi sẽ phủ lên bề mặt răng khôn, không ôm lấy răng nên thức ăn rất dễ giắt vào. Vệ sinh răng miệng tại vị trí này sẽ rất khó để lấy hết phần thức ăn thừa, lâu ngày gây viêm nhiễm. Hiện tượng này gọi là viêm lợi trùm răng khôn. 

Mọc răng khôn

Cắn vào má 

Một trong những nguyên nhân khiến mọc răng khôn bị sưng má là do răng khôn mọc lệch cọ sát với má, gây khó chịu khi ăn, thường xuyên bị cắn vào má, gây chảy máu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Các vết loét có thể tạo thành ổ nhiễm trùng, lan rộng rất khó chữa. 

Mọc răng khôn

Sâu răng

Mặc dù không làm hỏng răng số 7 giống nhưng răng khôn mọc lệch ra má đã tạo một khoảng trống giữa răng số 7 và răng số 8 khiến thức ăn giắt vào. Rất khó để vệ sinh kỹ sạch sẽ khu vực này, hậu quả sẽ làm sâu răng số 7 và răng số 8.

Mọc răng khôn
Sâu răng số 7 và răng số 8

Cách điều trị mọc răng khôn bị sưng má

Khi này nếu tình trạng sâu nghiêm trọng khách hàng sẽ phải nhổ cả 2 chiếc răng này. Vừa tốn kém chi phí nhổ răng vừa mất công sức đi đi lại lại nhiều lần.

Với tình trạng răng của bạn, răng khôn mọc lệch bị sưng má là một trong những trường hợp rất nguy hiểm.  Để giảm bớt những cơn đau kéo dài và tránh tình hệ lụy không đáng có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn sau này thì bạn nên chủ động tới các phòng khám nha khoa để nhổ bỏ chiếc răng khôn đó. “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. 

Với các khách hàng sợ đau thì hiện tại Nha khoa Singae đã trang bị máy nhổ răng khôn không đau Piezotome. Đặc điểm của chiếc máy này là dùng sóng siêu âm để bóc tách chân răng ra khỏi lợi một cách nhanh chóng, chính xác, dễ dàng. Khi sử dụng máy siêu âm vào nhổ răng sẽ giúp khách hàng bớt đau đến 80%. Ngoài ra còn hạn chế sự xâm lấn làm tổn thương các mô mềm nên thời gian phục hồi cũng nhanh hơn. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm!” 

Công nghệ nhổ răng Piezotome tại nha khoa Singae
Công nghệ nhổ răng Piezotome tại nha khoa Singae

Xem thêm:  Bật mí chi phí nhổ răng khôn tại Nha khoa Singae 

Như vậy, nha khoa Singae đã gửi tới khách hàng những thông tin liên quan tới mọc răng khôn. Nếu khách hàng đang gặp phải những khó khăn trong quá trình mọc răng thì hãy liên hệ với phòng khám để được thăm khám và tư vấn bởi đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và lành nghề nhé!

Trồng răng Implant

video

Thumbnail video khách hàng

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%

Copyright 2023 © Nha khoa Singae