Trồng răng Implant có tốt không? Review sau khi cắm Implant

Trồng Implant có tốt không? Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Có nên trồng Implamt không? Khách hàng review trồng Implant như thế nào?… Đó đều là những băn khoăn chung của khách hàng khi có nhu cầu trồng Implant. Để làm rõ các vấn đề trên giúp người đọc nhận thức đúng về Implant, nha khoa Singae gửi tới bạn đọc bài về bổ ích về Implant.

Trồng răng Implant có an toàn không?

Trồng răng là phương pháp cải thiện thiện tình trạng mất răng tốt nhất hiện nay. Cấy ghép Implant tương đối an toàn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật. Phương pháp ra đời đã khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp làm cầu răng và hàm tháo lắp với những ưu điểm sau: 

Trồng Implant không mài nhỏ chân răng bên cạnh.

Đặc điểm của cầu răng sứ là phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh để làm cầu. Lâu dần 2 răng bị mài không thể chịu được lực ăn nhai của 3 răng nên sẽ bị lung lay và rụng bỏ. Đã có không ít khách hàng bị mất cả hàm răng chỉ vì sử dụng hàm răng sứ.

Trồng Implant có tốt không
Trụ Implant cắm vào xương hàm, không cần mài nhỏ các răng bên cạnh

Trồng răng Implant không mắc móc cài vào các răng bên cạnh

Đối với phương pháp hàm tháo lắp, để cố định hàm răng giả cần mắc móc cài vào các răng bên cạnh. Việc mắc móc cài sẽ khiến răng chịu một lực tác động lớn trong một thời gian dài. Lâu dần, răng sẽ bị lung lay và rụng mất. Còn trồng Implant là cắm trụ cố định hẳn vào xương hàm,tồn tại độc lập  nên sẽ không tổn hại đến các răng khác, độ chịu lực cũng tốt hơn.

Dễ dàng vệ sinh, sử dụng

Không giống các phương pháp khác, Implant hoàn toàn không gây vướng víu, đau nhức, khó chịu khi sử dụng. Mão sứ và trụ được gắn khớp với nhau nên việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. 

Răng Implant có cấu tạo đầy đủ gồm thân răng và chân răng tương tự răng thật. Nhờ đó mà vẻ ngoài của răng Implant 100% như răng thật, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện.

Răng dùng được cả đời

Đặc biệt nếu bạn lựa chọn trụ dòng cao cấp như Straumann, Nobel…thì có thể sử dụng cả đời mà không cần thay trụ nhiều lần. 

Xem thêm: Trồng răng Implant là gì? 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Cắm Implant có đau không?

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất khi thực hiện cấy ghép Implant là “Trồng răng Implant có đau không?”. Việc đau nhức răng hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ địa từng người, tay nghề của bác sĩ…Tuy nhiên, phần đông khách hàng sau khi cấy Implant tại nha khoa Singae đều bật  mí rằng cắm Implant không đau như chúng ta tưởng tượng. Thậm chí có nhiều ông bà U80 không phải uống bất kỳ một viên thuốc giảm đau nào sau khi thực hiện tiểu phẫu.  

Vậy lý do khách hàng không bị đau nhức là gì? Theo ý kiến của các chuyên gia, bản chất trụ Implant sẽ được cắm vào xương hàm, trước khi cắm bác sĩ đã chụp phim để tránh vị trí có dây thần kinh nên quá trình cấy ghép khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu. 

Trồng Implant có tốt không?
Bác sĩ tiến hành chụp CT cone beam để xác đinh vị trí dây thần kinh

Thứ hai, trước khi cắm Implant bác sĩ đã tiêm tê cục bộ, thuốc tê sẽ giúp khách hàng vẫn cảm nhận được sự tác động nhưng không cảm thấy đau nhức, ê buốt gì. 

Thứ ba, tại nha khoa Singae, bác sĩ sẽ sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng để mở xương. Máy khoan này sẽ giúp đưa trụ Implant vào xương hàm mà không cần rạch lợi, không gây tức lợi.

Cuối cùng, quá trình cấy ghép được thực hành trong trong phòng được vô trùng, vô khuẩn nghiêm ngặt nên không có vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Quá trình thực hiện chỉ mất khoảng 10 phút/trụ, cùng với thủ thuật dứt khoát của bác sĩ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau của khách hàng. 

Có nên trồng răng Implant không?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi “Có nên trồng Implant hay không?” sẽ cần dựa vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của từng người. Tuy nhiên, đứng trên phương diện y khoa, việc phục hình răng bị mất bằng phương pháp trồng Implant là hoàn toàn cần thiết. Bởi: 

Răng Implant chắc chắn như răng thật

Răng Implant có cấu tạo như một chiếc răng thật. Trụ Implant liên kết chặt với xương hàm, không bị lung lay hoặc xô lệch trong quá trình sử dụng, giúp nâng đỡ mão sứ. Do đó, răng Implant có khả năng chịu lực ăn nhai tốt, chắc chắn như một chiếc răng thật.   

Phương pháp Implant không gây cộm, không rơi rụng, hàm răng giả không bị trượt khi cắn sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều.

Răng Implant có cấu tạo như một chiếc răng thật, bảo vệ các răng bên cạnh
Răng Implant có cấu tạo như một chiếc răng thật, bảo vệ các răng bên cạnh

Bảo tồn xương hàm

Thông thường, răng bị mất sẽ lâu ngày sẽ khiến vùng xương tại chỗ đó bị tiêu dần, xương hàm ngày càng bị tiêu biến, xương hàm ngắn hơn. Nếu như không thực hiện trồng răng thì không chỉ vùng xương đó mà các vùng xương lân cận cũng bị tiêu dần. Tiêu xương sẽ chân răng bị nghiêng ngả, không có điểm tựa nên chân răng yếu và dễ bị rụng. Ngoài ra tiêu xương hàm còn khiến khuôn mặt bị biến dạng, trở nên già hơn cả chục tuổi. 

Nhưng nếu sau khi mất răng ta thực hiện cấy ghép Implant ngay thì trụ Implant sẽ đóng vai trò như một chân răng thật, chức năng ăn nhai được đảm bảo. Sự tổn tại của trụ Implant sẽ giúp kích thích xương hàm phát triển, hạn chế tình trạng tiêu xương, xô lệch răng.  

Bảo tồn răng thật

Nếu như với dùng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì sẽ phải mài nhỏ răng hoặc mắc móc cài vào các răng bên cạnh thì trồng Implant chỉ can thiệp vùng răng và xương hàm tại vị trí răng bị mất. Nhờ vậy mà không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Khôi phục thẩm mỹ tự nhiên

Phương pháp này sẽ giúp cố định chân răng, răng sứ sẽ được thiết kế để gắn với trụ tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.  Răng sứ có chất liệu, hình dáng và màu sắc tự nhiên, nên luôn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Đặc biệt, mất răng sẽ khiến bạn trở nên già hơn, gầy hơn do bị tiêu xương. Việc cấy ghép Implant sẽ giúp cơ má đầy đặn hơn, lấy lại thẩm mỹ cơ mặt.  

trồng răng implant có tốt không
Răng Implant cải thiện thẩm mỹ

Thời gian sử dụng lâu dài

Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống bạn chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định. Sau 7- 8 năm, thậm chí là 2 – 3 năm là cần thực hiện thay hàm răng giả hoặc thay cầu răng. 

Trong khi đó, phương pháp phục hình răng bằng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn mà không cần tiểu phẫu thay trụ mới. Với phương pháp này bạn chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và sử dụng trọn đời. Bởi trụ Implant được làm từ titanium nên vô cùng an toàn, có thể tồn tại vĩnh viễn trong khoang miệng mà không bị oxi hoá. 

Với những ưu điểm vượt trội kể trên chắc hẳn bạn đã tự giải đáp thắc mắc “Có nên trồng răng Implant không?”. Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng bị mất toàn diện và hiệu quả nhất hiện nay về mọi phương diện: thẩm mỹ, ăn nhai, ngăn chặn tiêu xương… 

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc có nên trồng Implant hay không thì đừng ngần ngại bởi phương pháp này mang lại nhiều lợi ích so với những phương pháp khác.  

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt Tp. HCM – [Top 7+] địa chỉ trồng Implant uy tín tại Tp. HCM

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? 

Trồng Implant là phương pháp thay thế răng bị mất tiên tiến nhất tại thời điểm hiện tại. Với ưu điểm không cần mài nhỏ các răng bên cạnh, không cần mắc móc cài vào các răng khác đã giúp cho trồng Implant chiếm nhiều ưu thế hơn so với phương pháp truyền thống.

Để trả lời cho câu hỏi “Trồng răng Implant có nguy hiểm không?” Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với bác sĩ Công – là chuyên gia cấy ghép của Nha khoa Singae 

Theo chuyên gia, trồng Implant là một kỹ thuật tương đối an toàn, tỷ lệ thành công cao, có hiệu quả lâu dài. Lý do giải thích cho việc trồng Implant  không hề nguy hiểm: 

Trước tiên, phải kể đến chính là chất liệu của trụ Implant được cắm vào xương hàm. 100% trụ Implant được làm Titanium, đây là một chất lành tính và có khả năng tương thích với cơ thể gần như tuyệt đối. Titanium nhẹ nhưng vô cùng cứng nên khả năng chịu lực cao. Ngoài ra, chất này không bị han, gỉ, chống xói mòn nên dù có tồn tại trong cơ thể vài chục năm thì trụ Implant cũng không gây ra bất kỳ biến chứng nào.  

Thứ hai, trụ Implant có thiết kế như một chân răng thật. Nhờ đó, giúp bảo vệ, nâng đỡ các răng bên cạnh không bị nghiêng ngả trong quá trình ăn nhai. Hơn nữa, còn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Răng bị mất nếu như không trồng răng Implant sẽ xuất hiện tình trạng xương hàm bị tiêu biến. Ban đầu là tiêu xương tại vị trí bị mất, sau đó là lan sang các vùng xương bên cạnh.

Nếu bạn lựa chọn cấy ghép răng trụ Implant như Straumann hay Nobel Biocare ngay từ đầu thì có thể sử dụng đến trọn đời mà không cần phải tháo ra tháo lại nhiều lần, hạn chế sự xâm lấn tới răng, lợi, các mô xung quanh.

Khách hàng review cấy ghép răng Implant bắt vít SSI tại nha khoa Singae

Ra đời từ năm 2018, đến nay nha khoa Singae đã gặt hái được nhiều thành tựu và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước. Điểm nổi bật của nha khoa Singae để sở hữu công nghệ trồng răng bắt vít SSI, được chuyển giao từ tập đoàn Singapore Asthetics.

Ông Trì – 78  tuổi  trồng 8 răng Implant

Ông Trì là một trong những khách hàng cao tuổi nhất tại Nha khoa Singae. Răng của ông trước khi tới  Singae bị sâu nhiều. Theo ông chia sẻ, ban đầu răng chỉ mất vài cái nên ông quyết định làm hàm tháo lắp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chiếc móc cài sắt móc vào răng để cố định hàm, đã khiến răng ông rụng nhiều hơn. Cứ như vậy cho đến khi bị mất hết cả 2 hàm răng, không ăn uống được thì ông mới biết đến phương pháp trồng Implant. Khi được hỏi về quá trình cắm cụ có thấy đau hay không thì ông lại tươi cười đáp:

“ Ông thấy bình thường lắm, không đau đâu. Ông khuyên mọi người nên đến Singae để làm răng như ông. Đến càng sớm càng tốt đừng để quá muộn như ông, rụng hết răng rồi mới làm”

Cụ Trụ (83 tuổi, Hà Nội) tuổi trồng 9 răng Implant.

Hàm trên cụ mất 11 răng, cụ thường xuyên bị đau do dùng hàm răng giả mắc cài. Không thể ăn nhai bình thường, nhai rất gượng gạo, không thật và ăn không ngon. Sau khi trồng răng implant tại nha khoa Singae cụ đã ăn được bánh gạo, kẹo lạc… các thức ăn cứng và cụ chia sẻ rất thoải mái không hề đau. 

Bà Liên ( 86 tuổi, HCM) trồng 6 răng Implant

Cũng giống như ông Trụ, bà Liên bị mất nhiều răng và gặp khó khăn trong việc ăn uống. Trước đó, bà và các con đã đi rất nhiều phòng khám nhưng đều bị từ chối do xương hàm bị tiêu xương nặng. Hy vọng cuối cùng, bà tìm đến Singae qua lời giới thiệu của người quen, thật may khi bác sĩ trả lời có thể tiếp nhận điều trị tình trạng bệnh của bà. Bất ngờ hơn sau khi hoàn tất qúa trình điều trị, bà Liên có thể ăn uống sinh hoạt bình thường, sức khoẻ ngày càng cải thiện. 

Mời bạn tham khảo video phỏng vấn cụ TẠI ĐÂY

Cụ Lang  (80 tuổi, Hà Nội) trồng 4 răng Implant

Mất hết hàm dưới chỉ còn 2 răng, cụ Lang đến nha khoa Singae để trồng 4 răng Implant. Sau 18 ngày điều trị cụ Lang chia sẻ “ Nó như là răng thật ý, ít nhất là ăn tớ còn cảm thấy ngon ngon, tự nhiên mình còn muốn ăn”

 Qua bài viết dưới đây chắc hẳn quý độc giả đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc ” Trồng Implant có tốt không?”. Nếu bạn đan tìm kiếm một địa chỉ cấy ghép Implant uy tín thì đừng bỏ qua Viện nha khoa Singae, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trên để được bác sĩ trưởng khoa tư vấn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nha khoa SINGAE – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

Cở sở 1: Toà 02, Khu Lacasa Villa, 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Cở sở 2: Tầng 1, Khu thương mại Hà Đô Centrosa – 198A Cao Thắng nối dài, P.12, Q.10. Tp. HCM

Website: Singae Dental

Fanpage: Viện Nha khoa Singae Dental

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 090 400 8209

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%